Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn thêm chữ ký cá nhân vào tài liệu PDF bằng Adobe Acrobat Reader DC. Acrobat Reader DC hiện khả dụng dành cho Windows và macOS. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng di động Adobe Acrobat Reader để thêm chữ ký trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Sử dụng máy tính

 1. 1
  Mở Adobe Acrobat Reader DC. Adobe Acrobat Reader DC có biểu tượng màu đỏ với nét vẽ chữ "A" màu trắng bên trong. Hãy nhấp vào biểu tượng này trong menu Windows Start (PC) hoặc thư mục Applications (Mac).
 2. 2
  Nhấp vào File (Tập tin). Mục này nằm trong thanh menu gần góc trên bên trái màn hình.
 3. 3
  Nhấp vào Open (Mở) ở gần đầu trình đơn thả xuống "File".
 4. 4
  Chọn tập tin PDF và nhấp vào Open. Sử dụng trình duyệt tập tin để tìm tập tin trên máy tính. Nhấp vào tập tin PDF mà bạn muốn thêm chữ ký và chọn Open.
  • Bạn cũng có thể nhấp phải vào tập tin PDF trong File Explorer hoặc Finder trên Mac, chọn Open With (Mở với) và chọn ứng dụng Acrobat Reader DC. Nếu Adobe Acrobat Reader là trình đọc tập tin PDF mặc định trên máy tính, bạn chỉ cần nhấp đúp vào tập tin cần thao tác để mở ra trong Adobe Acrobat Reader DC.
 5. 5
  Nhấp vào tab Tools (Công cụ). Đây là tab thứ hai nằm phía đầu Adobe Acrobat Reader DC, bên dưới thanh menu trên cùng.
 6. 6
  Nhấp vào Fill & Sign (Điền & ký). Tùy chọn này nằm bên dưới biểu tượng bút chì với chữ ký màu tím.
 7. 7
  Nhấp vào Sign (Ký tên). Tùy chọn này nằm phía trên cùng Adobe Acrobat Reader DC, bên cạnh biểu tượng đầu bút máy. Một trình đơn sẽ thả xuống.
 8. 8
  Nhấp vào Add Signature (Thêm chữ ký). Đây là tùy chọn đầu tiên trong trình đơn thả xuống.
 9. 9
  Nhấp vào Type (Nhập), Draw (Vẽ) hoặc Image (Ảnh). Có ba phương thức thêm chữ ký hiện ra phía đầu chương trình là là nhập, vẽ bằng chuột hoặc màn hình cảm ứng và tải ảnh chữ ký lên. Hãy nhấp vào tùy chọn mà bạn muốn sử dụng.
 10. 10
  Thêm chữ ký. Tùy vào phương thức mà bạn chọn, hãy tiến hành thêm chữ ký theo các bước sau:
  • Type: Chỉ cần sử dụng bàn phím và nhập tên đầy đủ.
  • Draw: Nhấp và kéo chuột theo chữ ký.
  • Image: Nhấp vào Select Image (Chọn ảnh). Sau đó, chọn tập tin ảnh chứa chữ ký rồi nhấp vào Open.
 11. 11
  Nhấp vào nút Apply (Áp dụng) màu xanh nằm cuối cửa sổ.
 12. 12
  Nhấp vào vị trí mà bạn muốn đặt chữ ký. Chữ ký sẽ được thêm vào tập tin PDF.
 13. 13
  Nhấp và kéo chữ ký để di chuyển xung quanh. Để phóng to kích thước, hãy nhấp vào chấm màu xanh ở góc dưới bên phải chữ ký và kéo đến kích cỡ mà bạn muốn.
 14. 14
  Nhấp vào File trong thanh menu phía trên cùng.
 15. 15
  Nhấp vào Save (Lưu). Tập tin PDF sẽ được lưu cùng chữ ký của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng

 1. 1
  Mở Adobe Acrobat Reader. Adobe Acrobat Reader DC có biểu tượng màu đỏ với nét vẽ chữ "A" màu trắng bên trong. Hãy nhấn vào biểu tượng để mở Adobe Acrobat Reader.
  • Bạn có thể tải và cài đặt Adobe Acrobat Reader miễn phí từ ứng dụng Google Play Store (Android) hoặc App Store (iPhone và iPad).
  • Nếu ứng dụng yêu cầu đăng nhập tài khoản Adobe, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu được liên kết với tài khoản Adobe, hoặc nhấn vào logo Facebook/Google để đăng nhập bằng tài khoản Facebook/Google.
 2. 2
  Nhấn vào Files. Đây là tab thứ hai nằm cuối màn hình.
 3. 3
  Nhấn vào thư mục chứa tập tin. Để duyệt tìm tập tin trên thiết bị, hãy nhấn vào On this device (Trên thiết bị này). Nếu tập tin nằm trên thư viện đám mây Document Cloud, bạn cần chọn Document Cloud. Bạn cũng có thể nhấn vào Dropbox nếu có tài khoản.
 4. 4
  Nhấn vào tập tin PDF mà bạn muốn thêm chữ ký. Sử dụng trình duyệt tập tin để duyệt tìm thông qua thiết bị và nhấn vào để mở tập tin PDF mà bạn muốn thêm chữ ký.
 5. 5
  Nhấn vào biểu tượng bút chì xanh dương ở góc dưới bên phải màn hình.
 6. 6
  Nhấn vào Fill & Sign nằm trong menu hiện ra khi bạn nhấn vào biểu tượng bút chì xanh.
 7. 7
  Nhấn vào biểu tượng đầu bút máy. Trên thiết bị Android, đây là tùy chọn cuối cùng ở phía dưới màn hình. Trên iPhone và iPad, tùy chọn này nằm cuối cùng ở phía đầu màn hình.
 8. 8
  Nhấn vào Create Signature (Tạo chữ ký). Đây là tùy chọn đầu tiên trong trình đơn hiện ra khi bạn nhấn vào biểu tượng đầu bút máy.
 9. 9
  Nhấn vào Draw, Image hoặc Camera (Máy ảnh). Có ba cách thêm chữ ký trên Adobe Acrobat Reader. Hãy chọn cách mà bạn muốn.
 10. 10
  Tạo chữ ký. Sử dụng một trong các cách sau để tạo chữ ký:
  • Draw: Chỉ cần dùng ngón tay hoặc bút cảm ứng để ký tên vào dòng.
  • Image: Nhấn vào ảnh chữ ký. Nếu cần thiết, bạn có thể kéo các góc màu xanh dương vào trong để khung xanh được căn giữa quanh chữ ký.
  • Camera: Ký tên lên một tờ giấy trắng và sử dụng máy ảnh để chụp lại chữ ký. Nếu cần thiết, bạn có thể nhấn vào Crop Signature (Cắt chữ ký) và kéo các góc màu xanh dương vào trong để khung xanh nằm ngay giữa chữ ký.
 11. 11
  Nhấn vào Done (Xong) ở góc trên bên phải màn hình. Vậy là bạn đã tạo xong chữ ký.
 12. 12
  Nhấn vào vị trí cần đặt chữ ký. Bạn có thể nhấn vào bất cứ đâu trong tài liệu.
  • Để di chuyển chữ ký, nhấn vào kéo chữ ký đến vị trí mà bạn muốn.
  • Để phóng to hơn, nhấn vào và kéo biểu tượng hai mũi tên xanh dương nằm bên phải chữ ký.
 13. 13
  Nhấn vào nút hình hoặc Done. Trên Android, biểu tượng dấu tích sẽ nằm ở góc trên bên trái. Trên iPhone và iPad, hãy nhấn vào Done ở góc trên bên trái. Vậy là chữ ký đã được thêm vào tài liệu PDF.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.085 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 3.085 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo