Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cọ (brush) về cơ bản là những kiểu hình của đầu cọ mà bạn có thể tạo ra trên ảnh. Không chỉ tạo nên đường nét hay lặp lại hình ảnh, bạn còn có thể dùng cọ để tạo hiệu ứng ánh sáng, kết cấu, vẽ trên máy tính, vân vân. Brush cho phép bạn thêm chiều sâu và sự mềm mại vào bản vẽ, nhưng để sử dụng thì trước hết bạn cần biết cách thêm cọ vào Photoshop.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tải cọ mới

 1. 1
  Tìm trên mạng những hình dạng cọ mới xem loại nào phù hợp với bạn. Nếu không chắc về điều mình muốn, bạn chỉ cần nhập từ khóa "Photoshop Brush Packs" (Các gói cọ Photoshop) vào công cụ tìm kiếm yêu thích. Có hàng trăm sự lựa chọn, từ cọ vẽ đến cọ có kết cấu đặc biệt dùng để tạo bóng hay vẽ thảm cỏ. Bạn chỉ cần tìm một bộ cơ bản và chọn ra đầu cọ mình thích. Một vài trang hữu ích và đáng tin bao gồm:[1]
  • DeviantArt
  • Creative Market
  • Design Cuts
 2. 2
  Tải tập tin .ZIP về máy tính. Đa số cọ sẽ nằm trong thư mục nén (ZIP) sau khi tải về. Khi bạn tìm được loại cọ mình thích, hãy tải chúng về máy tính. Hầu hết máy tính hiện đại đều có phần mềm dành riêng cho việc mở tập tin ZIP.[2]
  • Nếu sau khi tải bạn lo rằng mình không tìm được cọ, hãy nhấp và kéo chúng vào màn hình nền để sau đó dễ tìm hơn.
 3. 3
  Mở tập tin ZIP. Chúng ta cần trình trích xuất tập tin nén ZIP Extractor (đa số máy tính đều có). Bạn chỉ cần nhấp đúp vào để mở. Nếu không thể tìm thấy tập tin, hãy kiểm tra thư mục "Downloads".
  • Nếu bạn không chắc liệu mình có thể mở tập tin ZIP hay không, nhấp phải vào đó và chọn "Extract" (Trích xuất) hay "Open With" (Mở với). Những chương trình phổ biến bao gồm ZIP Archive hoặc WinRAR.
 4. 4
  Tìm tập tin ".abr". Thư mục sau khi mở sẽ gồm nhiều loại tệp, tuy nhiên, chúng ta chỉ cần tập tin .abr. Nếu không nhìn thấy tập tin .abr nào, hãy xóa toàn bộ thư mục và tìm bộ cọ khác.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Thêm cọ mới vào Photoshop

 1. 1
  Mở Photoshop. Bạn không cần phải mở một ảnh. Chỉ cần mở chương trình để cài đặt brush.
  • Bạn nên mở sẵn cửa sổ Finder hay Windows Explorer để tìm cọ.
 2. 2
  Nhấn phím B, hoặc nhấp vào công cụ Brush để mở thanh tác vụ cọ vẽ (brush bar) đầu màn hình. Thanh tác vụ đầu màn hình (tùy vào công cụ bạn đang mở) sẽ chuyển thành brush bar sau khi bạn nhấn phím B.[3]
 3. 3
  Trên thanh tác vụ cọ vẽ, nhấp vào dấu mũi tên nhỏ hướng xuống, nằm cạnh dấu chấm nhỏ, thường là ở góc trên, bên trái màn hình. Bảng chọn Brushes Preset (Cọ cài đặt sẵn) sẽ mở ra.
 4. 4
  Nhấp vào biểu tượng bánh răng, sau đó tìm mục "Load Brushes" (Tải cọ). Một cửa sổ duyệt tìm sẽ hiện ra. Điều hướng đến thư mục ZIP và tìm tập tin .abr – đây chính là bộ cọ mới của bạn.
 5. 5
  Nhấp đúp vào tập tin .abr để cài đặt cọ. Bộ cọ mới sẽ tự động được thêm vào bảng cài đặt sẵn. Bạn có thể mở bảng chọn Brushes Preset để tìm bất cứ lúc nào. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ và tìm bộ cọ mới ở cuối trình đơn thả xuống.
 6. 6
  Hoặc, bạn có thể nhấp và kéo bộ cọ, thả vào cửa sổ Photoshop để thêm. Rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhấp vào tập tin .abr trong cửa sổ hoặc trên màn hình nền, sau đó kéo và thả vào Photoshop. Chương trình sẽ tự động thiết lập cọ mới cho bạn. Nếu hai cách trên không hiệu quả, hãy thử:
  • Nhấp vào "Edit" (Chỉnh sửa) trong thanh trên cùng.
  • Nhấp vào "Presets" (Cài đặt sẵn) → "Preset Manager" (Quản lý cài đặt sẵn).
  • Chắc rằng "Preset Type:" (Loại cài đặt sẵn) được đặt là "Brushes."
  • Nhấp vào "Load" (Tải) và tìm cọ mới, sau đó, nhấp đúp vào tập tin để cài đặt.[4]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Thêm cọ theo số lượng lớn

 1. 1
  Sẽ nhanh hơn nếu bạn thêm nhiều gói cọ vào tập tin hệ thống của Photoshop. Nếu bạn muốn thêm thật nhiều cọ mới, chỉ cần kéo và thả chúng vào thư mục phù hợp. Cách này hiệu quả trên cả máy tính Windows và Mac.
  • Bạn phải tắt Photoshop trước khi bắt đầu.
 2. 2
  Điều hướng đến các tập tin Photoshop bằng một trong hai đường dẫn liệt kê bên dưới. Tuy nhiên, trên máy tính Mac, bạn chỉ cần giữ phím Cmd và nhấp vào biểu tượng Photoshop để mở thư mục chương trình.
  • Windows: C:\Program Files\Adobe\Photoshop\
  • Mac: /Users/{TÊN NGƯỜI DÙNG}/Library/Application Support/Adobe/Adobe Photoshop ___/
 3. 3
  Nhấp đúp vào "Presets" rồi mở thư mục "Brushes". Đây là nơi tất cả cọ được sắp xếp, Photoshop cũng sẽ tìm kiếm brush mới tại đây.
 4. 4
  Nhấp và kéo cọ mới thả vào thư mục này. Sau khi mở file nén, bạn hãy nhấp vào kéo tập tin .abr thả vào thư mục Brushes. Lần tới khi mở Photoshop, cọ vẽ mới sẽ được tích hợp và sẵn sàng để bạn sử dụng.[5]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu dùng Photoshop trên máy tính Mac, bạn cần dán tập tin ".abr" vào vị trí /Users/{tên người dùng}/Library/Application Support/Adobe/Adobe Photoshop CS3/Presets/Brushes

Bài viết wikiHow có liên quan

Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Chèn chữ trong Adobe Premiere
Trải nghiệm Bumble Premium miễn phíTrải nghiệm Bumble Premium miễn phí
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Chèn ảnh trong InDesignChèn ảnh trong InDesign
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 29.366 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 29.366 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo