Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nhiều người sử dụng phần mềm iTunes để quản lý và phát nhạc cũng lựa chọn iTunes để quản lý các tập tin nhạc có được thông qua các phần mềm khác. iTunes có một số tùy chọn cho phép người dùng thêm nhạc vào thư viện iTunes, bao gồm trích xuất CD và thêm nhạc từ phần mềm khác. Đối với các tập tin âm nhạc không thể thêm vào bằng các biện pháp này, thì bạn có thể thêm chúng vào iTunes bằng cách thêm một thư mục âm nhạc.

Các bước

 1. 1
  Mở iTunes và nhấn vào nút hiện thanh menu. Vào iTunes, xem thư viện bằng bất kỳ thẻ nhạc (nghệ sĩ, album, hoặc bài hát). Ở góc trên bên trái màn hình, có một hình chữ nhật nhỏ nửa đầy nửa trống. Nhấp vào đây, và thanh menu sẽ xuất hiện. Di chuyển xuống dưới cùng menu, và chọn 'Show Menu Bar’ (Hiển thị thanh menu). Ngay sau khi bấm vào đây, menu truyền thống với các tùy chọn 'File' (Tập tin), 'Edit' (Sửa), 'View' (Xem), 'Control' (Kiểm soát), 'Store' (Lưu trữ), và 'Help' (Trợ giúp) sẽ xuất hiện gần phía trên cùng của màn hình.
  • Nếu thanh menu đã có sẵn thì không cần thực hiện bước này.
 2. 2
  Tìm các bài nhạc bạn muốn thêm vào iTunes. Cho dù bạn đã tải về một tập tin mp3 trên mạng Internet hoặc có thư mục nhạc ẩn trong các tập tin khác trên máy tính, bạn sẽ cần phải tìm vị trí danh mục nhạc của bạn. Tìm kiếm trong máy tính (bên ngoài iTunes) và xác định vị trí thư mục nhạc. Di chuyển thư mục tập tin này đến một vị trí dễ thấy, chẳng hạn như ngoài desktop (màn hình) hoặc trong thư mục download (tải về). Thao tác này sẽ giúp dễ dàng tìm kiếm tập tin nhạc hơn, khi bạn thêm thư mục vào iTunes.
 3. 3
  Kiểm tra phần mở rộng các tập tin để đảm bảo tương thích với iTunes. Hầu hết các loại tập tin nhạc đều có thể được thêm vào iTunes mà không có vấn đề gì, nhưng bạn nên kiểm tra để chắc chắn rằng phần mở rộng của các tập tin được sử dụng là tương thích. Tập tin nhạc có thể có một trong các phần mở rộng sau: AAC, MP3, WAV, AIFF, AAC hoặc M4A. Nếu bạn có tập tin WMA không được bảo vệ, iTunes có thể chuyển đổi chúng sang định dạng khác để có thể sử dụng. Nếu không, bạn sẽ phải chuyển đổi tập tin nhạc thành một trong các định dạng này trước khi thêm vào iTunes.
 4. 4
  Thêm thư mục mới vào iTunes. Nhấp vào menu ‘File’. Người dùng Mac sẽ thấy tùy chọn ‘Add to Library’ (Thêm vào thư viện), trong khi người dùng PC sẽ thấy ‘Add Folder to Library’ (Thêm thư mục vào thư viện). Kích vào bất cứ tùy chọn nào xuất hiện, và cho phép iTunes mở cửa sổ trình duyệt.
  • Ngoài ra còn có tùy chọn ‘Add File to Library’ (Thêm tập tin vào thư viện), nhưng chức năng này sẽ chỉ thêm một bài hát duy nhất, không phải toàn bộ thư mục chứa các bài hát vào iTunes của bạn.
 5. 5
  Duyệt thư mục mà bạn đã tạo. Trong cửa sổ mới mở, tìm kiếm thư mục âm nhạc mà bạn đã đặt trước đó. Kích vào để làm nổi bật, sau đó kích vào ‘Select Folder’ (Chọn thư mục) ở dưới cùng của cửa sổ.
  • Nếu bạn chọn ‘Add File to Library’, bạn có thể giữ nút shift để chọn nhiều thư mục, và sao chép toàn bộ thư mục nhạc vào thư viện của bạn.
 6. 6
  Tìm kiếm thư mục để thêm vào thư viện iTunes. Một khi kích vào ‘Select Folder’, cửa sổ tìm kiếm sẽ tự động đóng lại, và bạn sẽ thấy thư viện một lần nữa. Chờ 5-10 giây, và sau đó tìm kiếm trong thư viện thư mục mà bạn vừa mới thêm vào. Việc sao chép sẽ mất một chút thời gian, cho nên nếu thư viện chưa xuất hiện ngay lập tức thì hãy chờ trong giây lát. Khi bạn đã xác định được thư mục, kiểm tra phát nhạc để chắc chắn các tập tin nhạc được sao chép đúng trình tự. Như vậy bạn đã hoàn thành việc thêm nhạc vào iTunes![1]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn cũng có thể thêm một thư mục âm nhạc vào iTunes bằng cách kéo và thả thư mục vào biểu tượng iTunes trên desktop.

Cảnh báo

 • Di chuyển, cắt và dán tập tin sẽ có quy trình khác hơn đối với người dùng Mac. Mac thường không cho phép cắt và dán vì sẽ có trường hợp bạn quên dán tập tin, có thể dẫn đến việc mất tập tin đó. Sử dụng phím "Cmd" nếu bạn muốn cắt và dán thay vì sao chép tập tin.


Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 10 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 10.774 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 10.774 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo