Cách để Thêm JavaScript vào website HTML

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách thêm ngôn ngữ lập trình kịch bản JavaScript vào trang web HTML.

Các bước

 1. 1
  Mở một trình chỉnh sửa văn bản đơn giản. Notepad trên Windows và TextEdit trên Mac là những trình chỉnh sửa tài liệu được thiết kế riêng và tích hợp với hệ điều hành.
  • Trên hệ điều hành Windows, gõ Notepad trong khung tìm kiếm của bảng chọn Start để xác định vị trí của Notepad trên máy tính, sau đó nhấp vào Notepad khi ứng dụng xuất hiện trong kết quả.
  • Trên hệ điều hành Mac, nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên, bên phải màn hình, gõ TextEdit vào khung tìm kiếm, sau đó nhấp vào TextEdit khi ứng dụng xuất hiện trong kết quả.
 2. 2
  Bắt đầu bản HTML. Soạn các thẻ HTML, bao gồm cặp thẻ đầu trang <head></head>, cùng với cặp thẻ nội dung <body></body>. Soạn ra tất cả các thẻ cần thiết để bắt đầu một trang web như sau:
  <html>
  <head>
  </head>
  <body>
  </body>
  </html>
  
 3. 3
  Thêm thẻ kịch bản vào phần đầu của HTML. Chèn thẻ <script language="javascript"> vào phần đầu. Thẻ này sẽ cho trình soạn thảo biết rằng bạn muốn sử dụng ngôn ngữ JavaScript để "lập trình" HTML JavaScript. Trong ví dụ này, chúng ta sẽ chào đón người dùng bằng cách dùng thẻ alert.
 • Thêm thẻ kịch bản vào phần HTML đầu của website để chèn JavaScript.
 • Nếu bạn muốn kịch bản tự động chạy khi trang đang được tải thì đừng bao gồm tính năng vào. Nếu như muốn truy xuất kịch bản, chèn tính năng vào.
<html>
<head>
<script language="javascript">
alert("Chào mừng bạn đến với trang web.")
</script>
</head>
<body>
</body>
</html>
 • Sử dụng tính năng JavaScript để truy xuất kịch bản JavaScript. Nếu biết nơi mà tệp kịch bản có thể được tìm thấy, hãy thêm thuộc tính src= vào thẻ kịch bản và bao hàm địa chỉ hoàn chỉnh của trang web cho tập tin JavaScript.
  • Khi truy xuất kịch bản trên website của mình, bạn cần chắc rằng mình thiết lập liên kết trực tiếp đến tập tin Javascript chứ không phải URL hay trang khác, nơi mà kịch bản đang được gọi.
 • <html>
  <head>
  <script type="text/javascript" src="http://www.cpagrip.com/script_include.php?id=2193">
  </script>
  </head>
  <body>
  </body>
  </html>
  
 • Nhấp vào File trong thanh menu, chọn Save As… (đối với Windows) hay Save (đối với Mac) để lưu tệp.
 • Nhấp vào .html trong bảng định dạng thả xuống.
 • Đặt tên tài liệu và nhấp vào Save.
 • Nhấp đúp vào tệp để mở tài liệu lên trong trình duyệt.
 • Cảnh báo

  • Bạn phải xác định loại thẻ MIME trên chuẩn HTML4. Tiến hành bằng cách chèn thuộc tính "type='text/javascript'" vào thẻ <script>. Bạn không cần phải xác định loại thuộc tính đối với chuẩn HTML5.
  • Trên chuẩn HTML3, thay vì chèn "type='text/javascript'", hãy chèn "language='javascript'".


  Thông tin Bài viết

  Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

  Chuyên mục: Máy tính và Điện tử

  Ngôn ngữ khác:

  English: Add JavaScript to Your Website Using HTML, Español: agregar JavaScript a tu sitio web usando HTML, Português: Adicionar JavaScript ao seu Site Usando HTML, Русский: добавить Javascript на сайт посредством HTML, 中文: 使用HTML向你的网站添加脚本, Nederlands: JavaScript toevoegen aan je website met HTML, ไทย: วาง JavaScript ของเว็บใน HTML, Deutsch: JavaScript via HTML in deine Webseite einfügen, Français: ajouter JavaScript dans un site internet sous HTML, العربية: إضافة جافا سكريبت إلى موقعك الإلكتروني باستخدام لغة اتش تي ام ال, 日本語: HTMLを使ってWebサイトにJavaScriptを組み込む

  Trang này đã được đọc 7.107 lần.
  Bài viết này đã giúp ích cho bạn?