Cách để Thêm ảnh vào tài liệu Microsoft Word

Mặc dù thao tác thêm ảnh vào văn bản thường được nghĩ đến nhiều hơn trên những chương trình chế bản điện tử như Microsoft Publisher, nhưng bạn vẫn có thể tự chèn ảnh vào tài liệu Microsoft Word. Việc chèn ảnh vào tài liệu Word giúp văn bản thú vị hơn và làm nổi bật những điểm được nêu trong bài, cho dù đó là thông cáo báo chí về sản phẩm mới hay hình ảnh kỳ nghỉ trong thư mừng Giáng sinh. Thao tác thêm hình ảnh vào tài liệu Word rất đơn giản, quá trình chỉ khác nhau ở vị trí lệnh đối với phiên bản Word mà bạn đang sử dụng. Sau đây là hướng dẫn về cách đưa hình ảnh vào tài liệu Microsoft Word trên Word 2003, 2007 và 2010.

Các bước

 1. 1
  Mở tài liệu Word mà bạn muốn chèn ảnh.
 2. 2
  Nhấp vào vị trí mà bạn muốn chèn ảnh. Con trỏ chèn của Word với biểu tượng thanh dọc nhấp nháy sẽ hiện ra tại vị trí này. Sau khi được chèn thì góc dưới bên trái của ảnh sẽ nằm ở đây.
  • Nếu bạn không chọn vị trí, hình ảnh sẽ được chèn ngay tại nơi mà con trỏ chuột đang hiển thị.
 3. 3
  Truy cập hộp thoại "Insert Picture" (Chèn ảnh). Hộp thoại "Insert Picture" là nơi bạn sẽ chọn hình ảnh để chèn vào tài liệu Word. Cách thực hiện sẽ khác nhau giữa phiên bản Word sử dụng giao diện thanh công cụ và trình đơn cũ (ví dụ: Word 2003) so với giao diện ruy-băng mới (chẳng hạn như Word 2007, Word 2010).
  • Trên Word 2003, bạn cần chọn "Picture" (Hình ảnh) từ trong trình đơn "Insert" (Chèn) rồi nhấp vào "From File" (Từ tập tin) trong trình đơn phụ "Picture".
  • Trên Word 2007 và 2010, hãy chọn "Picture" từ nhóm "Illustrations" (Minh họa) nằm trong ruy-băng trình đơn "Insert".
 4. 4
  Duyệt tìm ảnh mà bạn muốn chèn.
 5. 5
  Nhấp vào tập tin và chọn "Insert."
 6. 6
  Điều chỉnh ảnh nếu cần thiết. Những phiên bản Word mới mang đến nhiều tùy chọn về chỉnh ảnh hơn so với phiên bản cũ, trong đó có các tùy chọn tương tự như trong Microsoft Publisher. Hai thao tác mà có lẽ bạn sẽ muốn thực hiện với hình ảnh được chèn trong tài liệu Word là cắt và chỉnh sửa kích thước ảnh.
  • Để chỉnh lại kích thước ảnh, bạn cần nhấp vào hình để hiển thị những chấm xử lý kích thước. Sau đó, hãy di chuyển con trỏ chuột đến một trong những điểm này, khi con trỏ biến thành mũi tên hai đầu thì bạn kéo tay cầm về phía giữa hình ảnh để thu nhỏ hoặc ra khỏi trung tâm để phóng to.
  • Để cắt ảnh, hãy nhấp vào ảnh để hiển thị những chấm tay cầm, sau đó chọn tính năng cắt ảnh từ thanh công cụ "Picture" trên Word 2003 hoặc trong nhóm "Size" nằm ở ruy-băng "Picture Tools Format" (Định dạng công cụ hình ảnh) đối với Word 2007 và 2010. Tay cầm cắt ảnh sẽ thay đổi hình dạng còn con trỏ chuột chuyển thành công cụ cắt. Tiến hành đặt công cụ cắt lên một trong những tay cầm và kéo vào trong cho đến khi vùng mà bạn muốn cắt biến mất.

Lời khuyên

 • Khi thêm ảnh vào tài liệu Word, kích thước ảnh sẽ tăng lên. Bạn có thể giảm kích thước của một vài hoặc toàn bộ ảnh mà bạn đã thêm bằng cách sử dụng các tùy chọn nén trong hộp thoại "Compress Pictures" (Nén ảnh) nhằm giữ cho tập tin tổng thể nhỏ gọn nhất có thể.
 • Những tính năng chỉnh ảnh khác có sẵn trên các phiên bản Microsoft Word mới hơn bao gồm khả năng thêm đường viên, kiểu cắt, bóng, cạnh vát, tỏa sáng và bóng đổ.

Cảnh báo

 • Khi bạn cắt xén ảnh, phần đã cắt thực sự của ảnh sẽ ẩn đi chứ không bị xóa trừ khi bạn tích vào ô "Delete Cropped Areas of Pictures" (Xóa vùng ảnh bị cắt) trong hộp thoại "Compression Settings" (Cài đặt nén). Bất kỳ ảnh được nén cùng phần cắt bị xóa sẽ không thể khôi phục về hình dạng ban đầu.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 9 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Office

Ngôn ngữ khác:

English: Add Images to a Microsoft Word Document, Español: poner fotos en un documento de Microsoft Word, Italiano: Inserire Foto in un Documento Microsoft Word, Português: Colocar Fotos em um Documento do Word, Bahasa Indonesia: Menambahkan Gambar ke Dokumen Microsoft Word, Français: ajouter une image dans un document Word, Deutsch: Bilder zu einem Microsoft Word Dokument hinzufügen, Nederlands: Afbeeldingen toevoegen aan een Microsoft Word document, العربية: إضافة صور إلى مستند مايكروسوفت وورد, 中文: 向Word文档添加图片, ไทย: ใส่รูปในเอกสาร Microsoft Word, 日本語: Microsoft Wordで画像を挿入する, हिन्दी: किसी वर्ड डॉक्यूमेंट में इमेज डालें, 한국어: 워드 문서에 이미지 추가하는 방법, Türkçe: Microsoft Word Belgesine Nasıl Resim Eklenir

Trang này đã được đọc 975 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?