Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thêm ảnh vào bài viết và bình luận trên Facebook.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tạo bài viết mới với một bức ảnh

 1. 1
  Mở Facebook. Nếu bạn đang dùng thiết bị di động, thì đó chính là biểu tượng màu xanh dương với chữ “F” màu trắng trên màn hình (iPhone hoặc iPad) hoặc trong ngăn kéo ứng dụng app drawer (Android). Đối với máy tính, hãy truy cập https://www.facebook.com và đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.
 2. 2
  Nhấn hoặc nhấp vào Bạn đang nghĩ gì? (What’s on your mind?).
  • Nếu bạn đăng bài trên trang của người khác, hãy nhấp hoặc nhấn Viết bài gì đó (tên người bạn) (Write something to...) gần đầu trang.
 3. 3
  Nhấn hoặc nhấp vào Ảnh/Video (Photo/Video). Mục này nằm ngay bên dưới hộp văn bản.
 4. 4
  Chọn một bức ảnh.
  • Trên điện thoại thông minh (smartphone) hoặc máy tính bảng: Nhấn vào bức ảnh bạn muốn thêm, sau đó nhấn Xong (Done) ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Để chọn thêm nhiều ảnh, hãy nhấn vào những bức ảnh bạn muốn đăng tải.
  • Trên máy tính: Nhấn vào bức ảnh bạn muốn thêm, sau đó nhấn nút Mở (Open) ở góc dưới bên phải cửa sổ. Để chọn nhiều ảnh, nhấn giữ nút Ctrl (Windows) hoặc Command (Mac) khi nhấp.
 5. 5
  Nhấn hoặc nhấp vào Đăng (Post). Bài đăng và ảnh của bạn sẽ hiện ra.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Thêm ảnh vào bình luận

 1. 1
  Mở Facebook. Nếu bạn sử dụng thiết bị di động, thì đó chính là biểu tượng màu xanh dương với chữ “F” màu trắng trên màn hình (iPhone hoặc iPad) hoặc trong ngăn kéo ứng dụng app drawer (Android). Đối với máy tính, hãy truy cập https://www.facebook.com và đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.
  • Sử dụng phương pháp này để trả lời bình luận bằng hình ảnh trên Facebook của người khác.
 2. 2
  Truy cập vào bài viết mà bạn thích để thêm ảnh. Thao tác này có thể thực hiện trên dòng thời gian cá nhân hoặc bất kỳ bài viết nào xuất hiện trong nội dung tin tức trên newfeed của bạn.
  • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm bài viết trên newfeed, hãy nhập tên bạn bè vào hộp tìm kiếm ở đầu màn hình để tìm tài khoản của họ. Thao tác này giúp cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn.
 3. 3
  Nhấn hoặc nhấp vào Viết bình luận… (Write a comment…). Đây là khoảng trống ở dưới phần bình luận hiện tại của bài viết mà bạn thường có thể nhập câu trả lời của riêng mình.
 4. 4
  Nhập bình luận. Nếu bạn không muốn viết bất kỳ lời bình luận nào kèm theo ảnh, bạn có thể bỏ qua bước này.
 5. 5
  Nhấn hoặc nhấp vào biểu tượng Ảnh (Photo). Biểu tượng này giống như một chiếc máy ảnh trong hộp văn bản (text box).
 6. 6
  Chọn một bức ảnh.
  • Trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng: Nhấn vào ảnh bạn muốn tải lên, sau đó nhấn Xong (Done) ở góc trên cùng bên phải của màn hình.
  • Trên máy tính: nhấn vào ảnh bạn muốn thêm, sau đó nhấp vào ô Mở (Open) ở góc dưới bên phải của cửa sổ.
 7. 7
  Đăng bình luận ảnh. Trên máy tính, nhấn Return trên Mac hoặc Enter trên Windows. Với thiết bị di động, chạm vào biểu tượng Gửi (Send) ở góc dưới bên phải của màn hình (trông giống như một chiếc máy bay giấy). Ảnh của bạn sẽ xuất hiện trong phần bình luận.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Chỉnh sửa bài viết để thêm ảnh

 1. 1
  Mở Facebook. Nếu bạn sử dụng thiết bị di động, thì đó chính là biểu tượng màu xanh dương với chữ “F” màu trắng trên màn hình (iPhone hoặc iPad) hoặc trong ngăn kéo ứng dụng app drawer (Android). Đối với máy tính, hãy truy cập https://www.facebook.com và đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.
  • Sử dụng phương pháp này nếu bạn đã đăng một cái gì đó trên dòng thời gian Facebook cá nhân và muốn thêm ảnh vào bài viết.
 2. 2
  Tìm bài viết mà bạn muốn chỉnh sửa. Bạn có thể tìm trên dòng thời gian cá nhân, với các bài viết được hiển thị theo thứ tự đăng( bài đăng mới nhất sẽ ở trên cùng). Để đến trang cá nhân, chạm hoặc nhấp vào hình ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái của trang.
 3. 3
  Nhấn hoặc nhấp vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải của bài viết.
 4. 4
  Chọn Edit Post.
 5. 5
  Nhấn hoặc nhấp vào Ảnh/Video (Photo/Video). Nếu bạn sử dụng máy tính, biểu tượng này sẽ giống như một chiếc máy ảnh ở góc dưới bên trái của bài viết.
 6. 6
  Chọn một bức ảnh.
  • Trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng: Nhấn vào ảnh bạn muốn tải lên, sau đó nhấn Xong (Done) ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Để chọn nhiều ảnh, chỉ cần nhấn vào số lượng ảnh bạn muốn.
  • Trên máy tính: Nhấn vào ảnh bạn muốn thêm, sau đó nhấn Mở (Open) ở góc dưới bên phải của cửa sổ. Để chọn nhiều ảnh, nhấn giữ Ctrl (Windows) hoặc Command (Mac) khi nhấp vào từng ảnh.
 7. 7
  Nhấn hoặc nhấp vào Post (Đăng). Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, thì nút này sẽ ở góc trên cùng bên phải của màn hình. (Các) bức ảnh bây giờ sẽ xuất hiện trong bài viết gốc của bạn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Khôi phục tài khoản Tinder bị khóaKhôi phục tài khoản Tinder bị khóa
Ping một địa chỉ IPPing một địa chỉ IP
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Phát hiện máy tính bị truy cập từ xa
Biến máy in thường thành không dây với bộ định tuyến Wi FiBiến máy in thường thành không dây với bộ định tuyến Wi Fi
Thiết lập mạng nội bộ (LAN)Thiết lập mạng nội bộ (LAN)
Đăng lại Bài viết trên FacebookĐăng lại Bài viết trên Facebook
Thiết lập mạng dây (Ethernet)Thiết lập mạng dây (Ethernet)
Tìm mặt nạ mạng con (subnet mask)Tìm mặt nạ mạng con (subnet mask)
Kết nối máy in USB với mạngKết nối máy in USB với mạng
Tạo mã QR cho mật khẩu WiFiTạo mã QR cho mật khẩu WiFi
Đăng Video lên FacebookĐăng Video lên Facebook
Tắt máy tính từ xa trong mạng LANTắt máy tính từ xa trong mạng LAN
Đổi mật khẩu wifi TP LinkĐổi mật khẩu wifi TP Link
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.990 lần.
Chuyên mục: Mạng lưới
Trang này đã được đọc 4.990 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo