Cách để Thêm ảnh động GIF vào email Gmail

Nếu văn hóa công sở hay các mối quan hệ xã hội của bạn phát triển tốt nhờ vào việc gửi những tập tin GIF (định dạng ảnh động) cho nhau thì hẳn là bạn cũng muốn nhúng ảnh GIF vào thư điện tử Gmail. Nhưng nếu chỉ sao chép và dán vào email thì ảnh sẽ không có hiệu ứng động, còn nếu bạn thêm dưới dạng tập tin đính kèm thì người nhận phải mở để xem và mất rất nhiều bước. Vậy, làm thế nào để nhúng trực tiếp một ảnh động vào email Gmail?

Các bước

 1. 1
  Soạn thảo email. Như bạn vẫn thường làm; đăng nhập vào tài khoản Gmail, nhấp vào Compose (Soạn) hay Reply (Trả lời) và soạn thảo email theo ý bạn. Trên lý thuyết, bạn có thể tiến hành bước này sau khi tìm được ảnh GIF; nhưng trên thực tế, điều đó là tùy bạn!
 2. 2
  Tìm ảnh GIF. Ảnh động đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình trao đổi thông tin trên Internet. Hàng triệu người đã dành thời gian cũng như công sức để tổng hợp các ảnh GIF thú vị và mang tính giải trí cao. Nếu không nghĩ ra được ảnh nào để nhúng, bạn chỉ cần tìm trên mạng với từ khóa như funny gif (gif vui nhộn), party gif (gif tiệc tùng) hay cat gif (gif mèo) và bạn sẽ thích thú đến nỗi muốn tìm một người để gửi ngay thông điệp mà mình tâm đắc.
 3. 3
  Lưu ảnh GIF vào máy tính hoặc tìm URL chính xác của nó. Để nhúng ảnh động vào email Gmail, bạn cần phải lưu lại chứ không chỉ đơn thuần là sao chép và dán. Việc sao chép và dán sẽ chỉ tạo ra một ảnh tĩnh, đồng thời làm giảm đi tính giải trí của ảnh GIF.
  • Bạn có thể nhúng hình động bằng cách sử dụng URL của ảnh, nhưng cách này chỉ hiệu quả khi bạn có đường dẫn chính xác của tập tin (chứ không chỉ là liên kết của trang chứa ảnh GIF). Bạn có thể lấy URL chính xác bằng cách nhấp phải vào ảnh và chọn Copy Image URL (Sao chép URL hình ảnh). Nếu gặp vấn đề với điều này thì lựa chọn thay thế an toàn nhất dành cho bạn là lưu tập tin về máy tính.
  • Để lưu hình ảnh về máy tính, nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Save Image As (Lưu ảnh thành). Sau đó, lưu tập tin vào vị trí mà bạn có thể truy cập dễ dàng (màn hình nền chẳng hạn). Khi xong việc, bạn có thể xóa ảnh đi.
 4. 4
  Nhấp vào nút "Insert Photo" (Chèn ảnh) trong Gmail. Tùy chọn có hình ngọn núi với mặt trời ở phía trên, nằm trong thanh công cụ cuối khung soạn thư. Một cửa sổ nhỏ hơn sẽ hiện ra để bạn chọn ảnh.
 5. 5
  Bạn cần chắc rằng tùy chọn có nhãn Inline (Nội tuyến) của phần Insert images ở phía dưới, bên phải cửa sổ đã được chọn. Nếu không, ảnh của bạn sẽ được thêm như một tập tin đính kèm và người nhận phải mở lên mới xem được.
 6. 6
  Chọn ảnh GIF. Bạn có hai tùy chọn chính đối với thao tác nhúng ảnh động: Bạn có thể chọn Upload (Tải lên) nếu ảnh GIF được lưu trong máy tính, hoặc chọn Web Address (URL) nếu biết địa chỉ chính xác của hình ảnh.
  • Nếu chọn tải lên, bạn hãy kéo và thả ảnh GIF vào khung, hoặc nhấp vào Choose photos to upload (Chọn ảnh để tải lên). Chọn tập tin GIF của bạn rồi bấm vào Open (Mở). Tập tin sẽ tự động được thêm vào email; nếu không, hãy nhấp Insert (Chèn) để xác nhận lại.
  • Nếu bạn muốn dùng địa chỉ trang web, hãy dán URL chính xác của hình ảnh vào khung văn bản. Nếu liên kết hợp lệ, ảnh xem trước của hình động sẽ hiện ra. Sau đó, nhấp vào Insert trong cửa sổ để nhúng ảnh.
 7. 7
  Điều chỉnh kích thước hoặc di chuyển ảnh GIF nếu cần. Khi bạn nhấp vào, hình ảnh sẽ được tô đậm trong một khung màu xanh dương. Từ đây, bạn có thể nhấp và kéo các góc của khung trở thành kích thước mong muốn, hoặc bấm vào những tùy chọn có sẵn của Gmail bao gồm "Small" (Nhỏ), "Best fit" (Phù hợp nhất) và "Original size" (Kích thước tiêu chuẩn). Nếu cần, bạn cũng có thể xóa ảnh bằng cách nhấp vào liên kết hiển thị bên dưới ảnh GIF.
  • Nếu muốn di chuyển hình động, bạn có thể kéo và thả ảnh GIF vào một phần khác của email hay dịch chuyển văn bản xung quanh hình ảnh.
 8. 8
  Gửi email! Sau khi soạn xong email, thêm người nhận và nhúng ảnh động, hãy nhấp Send để gửi thư đi. Bạn bè và đồng nghiệp của bạn sẽ cười khúc khích ngay thôi!
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Tải toàn bộ tập tin trên Google Drive về máy tính

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Tải nhạc từ Spotify
Quảng cáo

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo