Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tính năng Format Background (Định dạng nền) trong PowerPoint cho phép chúng ta chọn ảnh từ máy tính hoặc trên mạng và sử dụng làm nền cho trang trình chiếu (slide). Bạn có thể cài nền này cho nhiều trang trình chiếu cùng lúc, hoặc áp dụng cho cả bài trình bày. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng vào ảnh nền để tăng thêm tính thẩm mỹ. Nếu không thể thay đổi những yếu tố nền, bạn có thể phải chỉnh sửa trang trình chiếu chính (slide master).

Phần 1
Phần 1 của 3:
Thêm ảnh

 1. 1
  Mở bài trình bày PowerPoint. Bạn có thể thêm hình ảnh đồ họa vào nền của bất kỳ trang trình chiếu nào trong bài trình bày PowerPoint. Trước tiên hãy mở bài trình bày mà bạn muốn chỉnh sửa trong PowerPoint.
 2. 2
  Nhấp vào thẻ Design đầu cửa sổ. Các công cụ thiết kế sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấp vào nút "Format Background" nằm phía bên phải thanh ruy-băng Design. Thanh bên Format Background sẽ hiện ra bên phải màn hình.[1]
 4. 4
  Chọn trang trình chiếu mà bạn muốn áp dụng nền. Theo mặc định, nền sẽ chỉ áp dụng cho trang trình chiếu đang hoạt động. Bạn có thể nhấn giữ phím Ctrl / Command và nhấp vào từng slide trong danh sách trang trình chiếu bên trái để chọn.
  • Nếu muốn áp dụng nền cho mọi trang trình chiếu trong bảng trình bày, bạn có thể thực hiện ở bước cuối của phần này.
 5. 5
  Chọn "Picture or texture fill" (Ảnh hoặc kết cấu nền). Điều này sẽ cho phép bạn chọn ảnh nền.
  • Có những lựa chọn tô nền khác nhau như màu solid (đồng màu), màu gradient và dạng hoa văn. Sau khi bạn nhấp vào một tùy chọn, những tùy chọn hiển thị bổ sung cũng sẽ hiện ra. Bài viết này chỉ tập trung vào việc thêm ảnh và đồ họa vào nền.
 6. 6
  Chọn ảnh mà bạn muốn chèn làm nền. Để hình nền không bị kéo dài hoặc giảm chất lượng, ảnh phải có kich thước 1280 x 720 pixel.[2]
  • Nhấp vào nút "File" (Tập tin) để chọn ảnh trong máy tính. Trình duyêt tập tin sẽ mở ra để bạn có thể điều hướng đến ảnh cần sử dụng.
  • Nhấp vào nút "Online" để tìm ảnh từ nguồn trực tuyến. Bạn có thể tìm trên Google, chọn ảnh được lưu trữ trong OneDrive hay lấy ảnh từ tài khoản Facebook hoặc Flickr.
  • Nhấp vào trình đơn "Texture" để chọn kết cấu nền có sẵn. Bạn có thể sử dụng những lựa chọn có sẵn nếu như không tự chèn ảnh.
 7. 7
  Nhấp vào "Apply to All" (Áp dụng cho toàn bộ) để cài ảnh cho tất cả trang trình chiếu. Thường thì ảnh chỉ được thêm làm nền cho những trang trình chiếu mà bạn chọn. Nếu bạn muốn áp dụng với mọi trang trình chiếu, hãy nhấp vào "Apply to All." Ảnh nền mới sẽ được thiết lập cho tất cả trang trình chiếu, bao gồm cả slide mà bạn tạo sau này.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Áp dụng hiệu ứng

 1. 1
  Tích vào ô "Tile picture as texture" để tạo kết cấu đan xen trên ảnh. Tùy chọn này thích hợp với ảnh kích thước nhỏ và sẽ tạo nên sự liền mạch giữa các ảnh.
 2. 2
  Điều chỉnh hiệu ứng đan xen bằng bảng điều khiển bên dưới. Bạn có thể sử dụng bảng điều khiển để tùy chỉnh khoảng cách giữa các ảnh được đan xen, chọn nhân đôi hoặc không, cũng như căn chỉnh thẳng hàng.
 3. 3
  Sử dụng con trượt transparency để điều chỉnh độ trong suốt của ảnh. Tùy chọn này đặc biệt hữu ích nếu như bạn muốn thêm hình mờ (watermark) vào trang trình chiếu. Việc đặt ảnh nền với độ trong suốt cao sẽ cho phép bạn sử dụng ảnh để đóng dấu bản quyền mà không làm che khuất hay ảnh hưởng đến thông tin trên trang trình chiếu.
 4. 4
  Nhấp vào nút "Effects" (Hiệu ứng) đầu trình đơn "Format Background" để áp dụng hiệu ứng. Trình đơn này cho phép bạn chọn những hiệu ứng khác nhau để áp dụng cho ảnh nền. Bạn sẽ thấy bản xem trước cũng như tên của từng tùy chọn trong trình đơn khi bạn di chuột lên trên tùy chọn.
  • Nhấp vào trình đơn "Artistic Effects" (Hiệu ứng nghệ thuật) và chọn hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng.
  • Khi bạn chọn hiệu ứng, những tùy chọn bổ sung có thể hiện ra bên dưới. Các tùy chọn này sẽ khác nhau tùy vào hiệu ứng mà bạn chọn.
 5. 5
  Nhấp vào "Apply to All" để áp dụng hiệu ứng cho tất cả trang trình chiếu. Toàn bộ slide chiếu trong bài trình bày sẽ sử dụng ảnh nền và hiệu ứng mà bạn chọn.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Dùng chế độ xem Slide Master

 1. 1
  Nhấp vào thẻ View trên PowerPoint. Các tùy chọn chế độ xem khác nhau sẽ hiện ra.
 2. 2
  Nhấp vào nút "Slide Master". Danh sách tất cả trang trình chiếu chính sẽ hiện ra trong khung bên trái. Đây là slide chủ đề của các loại nội dung khác nhau trong bài trình bày. Những tùy chọn đồ họa và chủ đề trên trang trình chiếu chính sẽ ghi đè lên cài đặt nền thông thường.[3]
 3. 3
  Chọn slide chiếu master mà bạn muốn chỉnh sửa. Trang trình chiếu sẽ mở ra trong chế độ xem chính. Có thể bạn cần cuộn lên trên danh sách để xem slide chiếu master.
  • Những trang trình chiếu khác nhau trong danh sách chính dành cho các bố cục slide chiếu khác nhau. Thay đổi trên slide chiếu master sẽ áp dụng cho tất cả slide có bố cục tương tự. Trang trình chiếu đầu danh sách chính sẽ áp dụng với toàn bộ slide trong bài trình bày.
 4. 4
  Nhấp vào nút "Background Styles" (Phong cách nền) và chọn "Format Background." Thanh bên Format Background sẽ mở ra.
 5. 5
  Điều chỉnh nền theo các bước trong phần trước. Sau khi thanh bên Format Background mở ra, bạn có thể điều chỉnh đồ họa nền theo các bước đã mô tả phía trên. Sử dụng tùy chọn "Picture or texture fill" để thiết lập ảnh mới làm nền chính. Hình nền này sẽ được áp dụng cho tất cả trang trình chiếu trong bài trình bày.[4]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Bỏ ẩn dòng trên Excel
Copy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắtCopy‐Paste Dùng Tổ hợp Phím tắt
Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Tạo thiệp mời trên Microsoft WordTạo thiệp mời trên Microsoft Word
Căn giữa văn bản trên Microsoft WordCăn giữa văn bản trên Microsoft Word
Tạo ký hiệu x gạch ngang trên trong WordTạo ký hiệu x gạch ngang trên trong Word
Nhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc MacNhập dấu căn bậc hai trên PC hoặc Mac
Tạo cây gia phả trên ExcelTạo cây gia phả trên Excel
Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007Tính giá trị trung bình và độ lệch chuẩn trong Excel 2007
Chuyển đổi Notepad sang ExcelChuyển đổi Notepad sang Excel
Giảm dung lượng tập tin ExelGiảm dung lượng tập tin Exel
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Khoanh tròn số trong Microsoft WordKhoanh tròn số trong Microsoft Word
Tạo slideshow ảnh với PowerPointTạo slideshow ảnh với PowerPoint
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 7.775 lần.
Chuyên mục: Office
Trang này đã được đọc 7.775 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo