Cách để Thêm đồ họa nền vào Powerpoint

Trong bài viết này:Thêm ảnhÁp dụng hiệu ứngDùng chế độ xem Slide Master

Tính năng Format Background (Định dạng nền) trong PowerPoint cho phép chúng ta chọn ảnh từ máy tính hoặc trên mạng và sử dụng làm nền cho trang trình chiếu (slide). Bạn có thể cài nền này cho nhiều trang trình chiếu cùng lúc, hoặc áp dụng cho cả bài trình bày. Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng vào ảnh nền để tăng thêm tính thẩm mỹ. Nếu bạn không thể thay đổi những yếu tố nền, bạn có thể chỉnh sửa trang trình chiếu chính (slide master).

Phần 1
Thêm ảnh

 1. 1
  Mở bài trình bày PowerPoint. Bạn có thể thêm hình ảnh đồ họa vào nền của bất kỳ trang trình chiếu nào trong bài trình bày PowerPoint. Trước tiên hãy mở bài trình bày mà bạn muốn chỉnh sửa trong PowerPoint.
 2. 2
  Nhấp vào thẻ Design đầu cửa sổ. Các công cụ thiết kế sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấp vào nút "Format Background" nằm phía bên phải thanh ruy-băng Design. Thanh bên Format Background sẽ hiện ra bên phải màn hình.[1]
 4. 4
  Chọn trang trình chiếu mà bạn muốn áp dụng nền. Theo mặc định, nền sẽ chỉ áp dụng cho trang trình chiếu đang hoạt động. Bạn có thể nhấn giữ phím Ctrl / Command và nhấp vào từng slide trong danh sách trang trình chiếu bên trái để chọn.
  • Nếu muốn áp dụng nền cho mọi trang trình chiếu trong bảng trình bày, bạn có thể thực hiện ở bước cuối của phần này.
 5. 5
  Chọn "Picture or texture fill" (Ảnh hoặc kết cấu nền). Điều này sẽ cho phép bạn chọn ảnh nền.
  • Có những lựa chọn tô nền khác nhau như màu solid (đồng màu), màu gradient và dạng hoa văn. Sau khi bạn nhấp vào một tùy chọn, những tùy chọn hiển thị bổ sung cũng sẽ hiện ra. Bài viết này chỉ tập trung vào việc thêm ảnh và đồ họa vào nền.
 6. 6
  Chọn ảnh mà bạn muốn chèn làm nền. Để hình nền không bị kéo dài hoặc giảm chất lượng, ảnh phải có kich thước 1280 x 720 pixel.[2]
  • Nhấp vào nút "File" (Tập tin) để chọn ảnh trong máy tính. Trình duyêt tập tin sẽ mở ra để bạn có thể điều hướng đến ảnh cần sử dụng.
  • Nhấp vào nút "Online" để tìm ảnh từ nguồn trực tuyến. Bạn có thể tìm trên Google, chọn ảnh được lưu trữ trong OneDrive hay lấy ảnh từ tài khoản Facebook hoặc Flickr.
  • Nhấp vào trình đơn "Texture" để chọn kết cấu nền có sẵn. Bạn có thể sử dụng những lựa chọn có sẵn nếu như không tự chèn ảnh.
 7. 7
  Nhấp vào "Apply to All" (Áp dụng cho toàn bộ) để cài ảnh cho tất cả trang trình chiếu. Thường thì ảnh chỉ được thêm làm nền cho những trang trình chiếu mà bạn chọn. Nếu bạn muốn áp dụng với mọi trang trình chiếu, hãy nhấp vào "Apply to All." Ảnh nền mới sẽ được thiết lập cho tất cả trang trình chiếu, bao gồm cả slide mà bạn tạo sau này.

Phần 2
Áp dụng hiệu ứng

 1. 1
  Tích vào ô "Tile picture as texture" để tạo kết cấu đan xen trên ảnh. Tùy chọn này thích hợp với ảnh kích thước nhỏ và sẽ tạo nên sự liền mạch giữa các ảnh.
 2. 2
  Điều chỉnh hiệu ứng đan xen bằng bảng điều khiển bên dưới. Bạn có thể sử dụng bảng điều khiển để tùy chỉnh khoảng cách giữa các ảnh được đan xen, chọn nhân đôi hoặc không, cũng như căn chỉnh thẳng hàng.
 3. 3
  Sử dụng con trượt transparency để điều chỉnh độ trong suốt của ảnh. Tùy chọn này đặc biệt hữu ích nếu như bạn muốn thêm hình mờ (watermark) vào trang trình chiếu. Việc đặt ảnh nền với độ trong suốt cao sẽ cho phép bạn sử dụng ảnh để đóng dấu bản quyền mà không làm che khuất hay ảnh hưởng đến thông tin trên trang trình chiếu.
 4. 4
  Nhấp vào nút "Effects" (Hiệu ứng) đầu trình đơn "Format Background" để áp dụng hiệu ứng. Trình đơn này cho phép bạn chọn những hiệu ứng khác nhau để áp dụng cho ảnh nền. Bạn sẽ thấy bản xem trước cũng như tên của từng tùy chọn trong trình đơn khi bạn di chuột lên trên tùy chọn.
  • Nhấp vào trình đơn "Artistic Effects" (Hiệu ứng nghệ thuật) và chọn hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng.
  • Khi bạn chọn hiệu ứng, những tùy chọn bổ sung có thể hiện ra bên dưới. Các tùy chọn này sẽ khác nhau tùy vào hiệu ứng mà bạn chọn.
 5. 5
  Nhấp vào "Apply to All" để áp dụng hiệu ứng cho tất cả trang trình chiếu. Toàn bộ slide chiếu trong bài trình bày sẽ sử dụng ảnh nền và hiệu ứng mà bạn chọn.

Phần 3
Dùng chế độ xem Slide Master

 1. 1
  Nhấp vào thẻ View trên PowerPoint. Các tùy chọn chế độ xem khác nhau sẽ hiện ra.
 2. 2
  Nhấp vào nút "Slide Master". Danh sách tất cả trang trình chiếu chính sẽ hiện ra trong khung bên trái. Đây là slide chủ đề của các loại nội dung khác nhau trong bài trình bày. Những tùy chọn đồ họa và chủ đề trên trang trình chiếu chính sẽ ghi đè lên cài đặt nền thông thường.[3]
 3. 3
  Chọn slide chiếu master mà bạn muốn chỉnh sửa. Trang trình chiếu sẽ mở ra trong chế độ xem chính. Có thể bạn cần cuộn lên trên danh sách để xem slide chiếu master.
  • Những trang trình chiếu khác nhau trong danh sách chính dành cho các bố cục slide chiếu khác nhau. Thay đổi trên slide chiếu master sẽ áp dụng cho tất cả slide có bố cục tương tự. Trang trình chiếu đầu danh sách chính sẽ áp dụng với toàn bộ slide trong bài trình bày.
 4. 4
  Nhấp vào nút "Background Styles" (Phong cách nền) và chọn "Format Background." Thanh bên Format Background sẽ mở ra.
 5. 5
  Điều chỉnh nền theo các bước trong phần trước. Sau khi thanh bên Format Background mở ra, bạn có thể điều chỉnh đồ họa nền theo các bước đã mô tả phía trên. Sử dụng tùy chọn "Picture or texture fill" để thiết lập ảnh mới làm nền chính. Hình nền này sẽ được áp dụng cho tất cả trang trình chiếu trong bài trình bày.[4]

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Office

Ngôn ngữ khác:

English: Add Background Graphics to Powerpoint, Español: agregar gráficos de fondo para PowerPoint, Português: Aplicar uma Imagem de Plano de Fundo no Microsoft PowerPoint, Français: ajouter un arrière‐plan à une présentation sous PowerPoint (versions 2013 et 2016), Bahasa Indonesia: Memberikan Grafik Latar Belakang pada Powerpoint, Deutsch: In PowerPoint Hintergrundgrafiken einfügen, Nederlands: Een achtergrond toevoegen in PowerPoint, العربية: إضافة صورة خلفية في باوربوينت, ไทย: ใส่ภาพพื้นหลังใน Powerpoint, 中文: 在幻灯片中添加背景图片, 日本語: パワーポイントに背景画像を加える

Trang này đã được đọc 284 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?