Cách để Thêm địa điểm vào Google Maps

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Đa số các địa điểm trên Google Maps đều do người dùng thêm vào. Công cụ Google Map Maker cho phép bạn theo dõi các đóng góp của mình một cách chi tiết, ngoài ra bạn có thể thêm địa điểm từ trang web thông thường hoặc ứng dụng. Chủ doanh nghiệp có thể tạo trang quản lý trên Google My Business để cập nhật thêm thông tin cho điểm được đánh dấu trên bản đồ của họ.

Phương pháp 1 của 5:
Sử dụng Google Map Maker

 1. 1
  Đăng nhập Google Map Maker. Truy cập trang https://www.google.com/mapmaker và đăng nhập vào tài khoản Google.
  • Google Map Maker chỉ cho phép bạn chọn một số quốc gia nhất định. Nếu nơi bạn sống không nằm trong danh sách thì cách khác cũng chưa chắc hiệu quả, nhưng bạn vẫn nên thử.
  • Một số người dùng sẽ thấy xuất hiện hộp thoại khi truy cập trang. Bạn nhấp chuột vào "Add place" (Thêm địa điểm) trong hộp thoại để xem hướng dẫn từng bước.
 2. 2
  Tìm kiếm địa điểm. Nhập địa điểm vào thanh tìm kiếm phía trên. Nếu bạn muốn thêm địa điểm nhưng không có địa chỉ cụ thể thì hãy tìm địa điểm lân cận.
 3. 3
  Chuyển sang chế độ xem ảnh vệ tinh (khuyến cáo). Nhấp chuột vào nút xem ảnh vệ tinh ở góc phía trên bên phải bản đồ. Bạn sẽ tìm được địa điểm mình muốn dễ dàng hơn.
  • Nếu không tìm thấy địa điểm, nhấp chuột và dịch chuyển bản đồ để xác định vị trí.
 4. 4
  Nhấp chuột Add New (Thêm Mới), chọn tiếp Add a Place (Thêm một Địa điểm). Nút Add New màu đỏ nằm ngay trên bản đồ, ở phía bên trái. Nhấp chuột vào đó bạn sẽ thấy một trình đơn thả xuống. Chọn mục Add a Place trong trình đơn đó.
  • Bạn có thể thấy mục Add Roads (Thêm Đường) hoặc các tính năng tương tự trong trình đơn này.
 5. 5
  Đánh dấu điểm trên bản đồ. Lúc này, con trỏ chuột có hình dạng giống điểm được đánh dấu trên Google Maps khi bạn di chuyển trên bản đồ. Nhấp chuột vào vị trí bạn muốn để thêm địa điểm đó vào bản đồ.
 6. 6
  Chọn danh mục. Trong hộp thoại danh mục, bạn có thể nhập phần mô tả chung chung của địa điểm đó. Có thể là "Bảo tàng lịch sử" hoặc "ATM", v.v. Khi nhập thông tin, Google sẽ cung cấp danh sách lựa chọn thích hợp. Bạn có thể chọn danh mục nào bạn cho là phù hợp với địa điểm đó nhất.
  • Nếu bạn thêm địa chỉ nhà mình thì có thể danh mục "Address" (Địa chỉ). Bạn chỉ nên làm như vậy nếu Google không phát hiện được địa chỉ nhà bạn, đừng thêm thông tin cá nhân như "Nhà của tôi" hay "Nhà của ai đó".[1]
 7. 7
  Đặt tên địa điểm. Nhập tên địa điểm vào trường thứ hai. Nhấn nút Continue (Tiếp tục) khi gõ xong.
 8. 8
  Nhập thông tin chi tiết ở trang tiếp theo. Ở hộp thoại tiếp theo, bạn hãy hoàn thành các thông tin cần thiết. Nhấp chuột vào tên từng danh mục (chẳng hạn "Working Hours" (Giờ làm việc) hoặc "Phone" (Số điện thoại)) để chỉnh sửa mục đó.
  • Google Maps có thể phỏng đoán địa điểm của bạn. Nếu sai địa chỉ, hãy nhấp chuột vào đó để nhập lại địa chỉ đúng.
 9. 9
  Lưu địa điểm. Sau khi điền thông tin, nhấn nút Save (Lưu). Bạn sẽ nhận được thư điện tử sau khi người kiểm duyệt hoặc quản lý khu vực chấp thuận đóng góp của bạn. Sau đó, địa điểm của bạn sẽ được thêm vào Google Maps sau vài giờ. Thời gian có thể lâu hơn nếu dùng ứng dụng hoặc các sản phẩm Google khác.[2]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 5:
Sử dụng Trình duyệt Web

 1. 1
  Tìm địa điểm. Đăng nhập https://www.google.com/maps/ và tìm địa chỉ nơi bạn muốn thêm vào. Nếu bạn không biết địa chỉ, hãy tìm khu phố gần đó nhất, sau đó dịch chuyển bản đồ để tìm địa điểm bạn muốn.
  • Chuyển sang chế độ xem ảnh vệ tinh để tìm vị trí chính xác.
 2. 2
  Nhấn vào biểu tượng trình đơn. Biểu tượng hình "hamburger" tạo nên từ ba đường thẳng ngang, nằm ở góc phía trên bên trái màn hình, ngay cạnh thanh tìm kiếm.
 3. 3
  Gửi phản hồi. Mục "Send feedback" (Gửi phản hồi) nằm gần cuối trong trình đơn.
  • Nếu thấy mục "Send general feedback" (Gửi phản hồi chung) tức là bạn đang ở chế độ Lite. Trước khi tiếp tục, hãy tìm biểu tượng cột thu lôi ở góc dưới phía bên phải bản đồ. Nhấp chuột vào đó rồi chọn "Switch to the full version of Google Maps" (Chuyển sang phiên bản đầy đủ của Google Maps).[3]
 4. 4
  Thêm địa điểm bị thiếu. Chọn "Add a missing place" (Thêm địa điểm bị thiếu) rồi hoàn thành biểu mẫu với những thông tin bạn biết.
  • Nếu bạn thêm địa điểm kinh doanh của mình, nhấp chuột vào nút Claim this business (Nhận địa điểm này) ở phía bên trái dưới cùng trang biểu mẫu.
 5. 5
  Gửi biểu mẫu. Sau khi nhấn nút Submit (Gửi), đề nghị của bạn được gửi tới người kiểm duyệt Google Maps. Sau khi xác minh tính chính xác của thông tin, họ sẽ thông báo qua thư điện tử và thêm địa điểm đó vào bản đồ.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 5:
Sử dụng Ứng dụng Google Maps

 1. 1
  Tìm địa chỉ. Khởi động ứng dụng Google Maps. Tìm địa chỉ nơi bạn muốn thêm vào.
 2. 2
  Thêm địa điểm bị thiếu. Nếu có thể sử dụng tính năng này ở nơi bạn sống, hãy truy cập nó theo cách sau:
  • Chạm vào biểu tượng trình đơn, chọn "Add a missing place."[4]
  • Chạm trực tiếp vào địa chỉ để vào mục mô tả. Nếu nó không có tên, hãy chọn mục "Add a missing place."[5]
 3. 3
  Điền vào đơn đăng ký. Tên địa điểm, địa chỉ, danh mục là những trường bắt buộc. Số điện thoại, trang web là trường tùy không bắt buộc nhưng nếu là địa điểm kinh doanh thì nên thêm vào. Sau khi gửi đơn, người kiểm duyệt sẽ xác minh tính chính xác và thêm địa điểm vào bản đồ. Bạn sẽ được thông báo qua thư điện tử sau khi hoàn thành.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 5:
Thêm Địa điểm Kinh doanh của Bạn vào Google Maps

 1. 1
  Bắt đầu ở Google My Business. Mở trình duyệt web và truy cập My Business. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google cá nhân. Nếu không muốn ảnh hưởng tới tài khoản cá nhân thì hãy tạo cái mới. Sau khi đăng nhập, nhấn nút Get On Google (Đưa lên Google).
  • Tính năng này cũng hoạt động trên trình duyệt web trên điện thoại hoặc ứng dụng Google My Business. Tuy nhiên, một số tính năng nâng cao chỉ có trên máy tính.[6]
 2. 2
  Tìm kiếm danh sách. Nhập tên hoặc địa chỉ doanh nghiệp vào trường tìm kiếm. Nếu Google không tìm thấy thì hãy tìm các địa điểm gần đó.
 3. 3
  Thêm địa điểm kinh doanh của bạn. Xem xét danh sách gợi ý của Google vì có thể người dùng khác để thêm địa điểm của bạn vào bản đồ rồi. Nếu địa điểm của bạn chưa liệt kê, chọn "This doesn't match: Add your business" (Không khớp: Thêm địa điểm kinh doanh của tôi).
 4. 4
  Hoàn thành biểu mẫu. Nhập tên địa điểm, địa chỉ, số điện thoại và danh mục phù hợp, ví dụ như cửa hàng hoa hoặc nhà hàng pizza. Nhấp chuột vào “Continue” (tiếp tục) để chuyển sang bước tiếp theo.
  • Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc lĩnh vực chuyển phát và không tiếp khách tại công ty, hãy tích vào hộp thoại "I deliver goods and services to my customers at their location" (Tôi vận chuyển đồ và dịch vụ đến địa chỉ của khách hàng). [7]
 5. 5
  Đồng ý các điều khoản và điều kiện. Tích vào hộp thoại “Terms and Conditions” (Điều khoản và Điều kiện) sau đó nhấn nút “Continue” để hoàn thành mẫu đăng ký.
 6. 6
  Xác minh doanh nghiệp. Có thể bạn phải xác minh doanh nghiệp thì người dùng Google Maps mới tìm thấy và xem được địa điểm đó trên bản đồ. Cũng có thể nó sẽ xuất hiện ngay lập tức sau khi bạn gửi biểu mẫu lúc trước. Nếu không, bạn đăng nhập tài khoản Google My Business, chọn doanh nghiệp cần xác minh, nhấp chuột vào nút "Verify now" (Xác minh bây giờ). Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình.
  • Google thường xác minh doanh nghiệp thông qua bưu thiếp. Sau khi nhận được bưu thiếp, đăng nhập lại và nhập mã dùng một lần vào bảng điều khiển doanh nghiệp.[8]
  • Nhiều danh nghiệp có thể nhận mã qua tin nhắn. Nếu bạn không thấy lựa chọn này tức là doanh nghiệp của bạn buộc phải nhận mã qua đường bưu điện.[9]
  • Nếu bạn dùng tài khoản này để xác minh doanh nghiệp trên web với công cụ tìm kiếm Google thì lần này doanh nghiệp sẽ được xác minh tự động.
  Quảng cáo

Phương pháp 5 của 5:
Thêm từ 10 Địa điểm Kinh doanh trở lên

 1. 1
  Làm quen với Google My Business. Nếu bạn không có tài khoản Google My Business, hãy đăng ký tại đây. Chỉ làm theo hướng dẫn phía dưới nếu bạn quản lý từ 10 doanh nghiệp trở lên. Nếu ít hơn, bạn phải thêm từng địa điểm kinh doanh một theo hướng dẫn phía trên.
 2. 2
  Tải bảng mẫu. Sau khi đăng nhập, truy cập vào Google My Business Locations, chọn tiếp Import locations screen (Vào màn hình địa điểm). Chọn "Download the template" (Tải bảng mẫu) để tải tập tin .csv.[10]
  • Bạn có thể tự tạo bảng mẫu theo định dạng .xls, .xlsx, .ods, .csv, .txt, hoặc .tsv.
 3. 3
  Cung cấp các thông tin sau. Mở tập tin bạn sẽ thấy bảng mẫu gồm 9 cột: Mã cửa hàng, Tên, Địa chỉ 1, Thành phố, Tỉnh, Mã bưu chính, Quốc gia, Điện thoại, Danh mục chính. Điền thông tin từng địa điểm kinh doanh thành 1 hàng. Google cung cấp hướng dẫn cụ thể trên trang web, sau đây là một vài lời khuyên hữu ích:[11]
  • Trong mục Mã Cửa hàng, hãy cung cấp cho mỗi địa điểm một nhận dạng riêng biệt. Ví dụ, nếu toàn bộ doanh nghiệp là mỗi chuỗi cửa hàng cà phê, bạn có thể nhập vào cột Mã Cửa hàng là JoeCoffee1, JoeCoffee2... cho tới hết. Tránh sử dụng các ký tự đặc biệt và dấu cách.
  • Một số trường chỉ chứa tối đa 60 ký tự, những trường khác có thể nhập tới 80 ký tự.
  • Nếu mã bưu chính bắt đầu bằng số 0, bạn cần đảm bảo định dạng tập tin không tự động xóa chữ số 0 đó.
  • Bạn có thể dùng tên quốc gia hoặc tìm mã quốc gia 2 ký tự.
 4. 4
  Nhập tập tin. Lưu bảng mẫu và quay lại trình duyệt web. Truy cập trang địa điểm trên Google My Business . Nhấp chuột vào biểu tượng 3 đường thẳng, sau đó chọn Import Locations (Nhập Địa điểm), chọn tiếp Select File to Import (Chọn Tập tin Nhập).[12] Làm theo hướng dẫn trên màn hình để sửa lỗi, xem trước dữ liệu và "Apply" (Áp dụng) sau khi điều chỉnh sai sót.
 5. 5
  Xác minh. Bạn nên đợi ít nhất 1 giờ để đảm bảo các thay đổi đã được cập nhật trước khi tiến hành xác minh.Khi mọi thứ đã sẵn sàng, nhấp chuột vào biểu tượng xác minh màu xanh da trời ở góc phải trên cùng trang địa điểm kinh doanh. Hoàn thành các trường còn trống ở trang này thật chính xác. Quá trình xác minh doanh nghiệp có thể mất tới 1 tuần.[13]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn không biết đặt tên địa điểm như thế nào, hãy xem hướng dẫn này.
 • Google Maps không hiển thị cây ATM được đặt trong ngân hàng.[14]
 • Bạn có thể thu thập huy hiệu khi đóng góp cho Google Map Maker. Những người dùng khác sẽ thấy huy hiệu khi rê chuột vào tên người dùng của bạn.[15]

Cảnh báo

 • Google Maps không liệt kê các địa điểm không có vị trí cố định, doanh nghiệp bất hợp pháp, thông tin quân sự nhạy cảm hay nhà người nổi tiếng.[16]

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Tải toàn bộ tập tin trên Google Drive về máy tính

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Tải nhạc từ Spotify
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 12.093 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo