Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Otterbox là một trong những thương hiệu vỏ máy tính bảng và điện thoại thông minh (smartphone) bền nhất mà bạn có thể mua, nhưng chính sự bền bỉ này sẽ gây khó khăn khi tháo ra khỏi thiết bị. Hầu hết vỏ Otterbox sử dụng chốt bảo vệ để cố định, vì thế sẽ khó nạy lên bằng tay. Bạn nên sử dụng tua vít đầu dẹp hoặc thẻ ATM/tín dụng cứng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Dòng Defender

 1. 1
  Tháo túi đeo thắt lưng gắn thêm. Nếu thiết bị có gắn thêm kẹp thắt lưng hoặc phụ kiện khác, hãy bật gờ nhựa lớn ở bên hông vỏ để lấy ra.
  • Quá trình tháo vỏ Otterbox Defender tương đối giống nhau với hầu hết các thiết bị.[1] Sự khác biệt sẽ nằm ở số lượng và loại chốt bảo vệ.
 2. 2
  Tìm khe hở trên ốp silicon. Phần khó nhất trong quá trình tháo vỏ Defender và nạy lớp silicon mềm dẻo ra. Tốt nhất bạn nên bắt đầu thử ở lỗ camera, cổng sạc hoặc góc màn hình.[2]
 3. 3
  Chêm dụng cụ dẹp vào dưới ốp lưng. Nếu không thể chèn ngón tay vào một trong các khe này, bạn có thể dùng thẻ ATM cũ hoặc miếng nhựa cứng và dẻo khác.[3] Chèn dụng dụ đó vào phía dưới ốp lưng và đẩy tới lui cho đến khi bạn có thể chèn ngón tay vào khoảng trống.
 4. 4
  Cẩn thận tháo ốp silicon ra. Sau khi chêm góc, bạn có thể đẩy ngón tay vòng quanh điện thoại để tháo ốp silicon ra. Cẩn thận khi tháo ốp silicon tại vị trí hở của các cổng nhằm tránh làm rách nắp bịt cổng.[4]
 5. 5
  Tìm chốt bảo vệ dọc cạnh vỏ. Vỏ Defender mới có các chốt bảo vệ nằm dọc cạnh, bạn có thể bật ra bằng ngón tay. Thiết bị càng to sẽ càng có nhiều chốt. Thông thường, mỗi góc sẽ có một chốt, với thiết bị lớn hơn thì sẽ có thêm chốt ở giữa.
  • Xem thêm trên mạng nếu bạn sử dụng iPad và không thấy gờ nhựa hoặc khe nào để mở.
 6. 6
  Tháo một trong các chốt bảo vệ. Dùng ngón tay bật một trong các chốt nằm dọc cạnh vỏ Defender ra. Nếu không thể luồn móng tay xuống dưới chốt, bạn cần sử dụng tua vít đầu dẹp hoặc thẻ ATM cứng để bẩy lên. Chốt bảo vệ sẽ bật ra từ phía dưới.
  • Nếu bạn dùng dụng cụ thì sau khi nạy chốt ra, hãy bật về phía mặt trước của vỏ. Đừng cố kéo chốt về phía sau, nếu không bạn sẽ làm hỏng vỏ nhựa.
  • Một số chốt sẽ dễ tháo hơn hẳn, đặc biệt là khi tất cả các chốt bảo vệ đều đang khóa. Nếu bạn gặp khó khăn với chốt nào đó, hãy thử mở chốt khác.
 7. 7
  Tiếp tục tháo chốt bảo vệ cho đến khi hai phần vỏ rời ra. Mặt trước và mặt sau của vỏ sẽ tách ra thành hai phần riêng biệt. Khi chưa mở hết các chốt thì bạn đừng cố tách vỏ ra, nếu không sẽ làm hỏng chốt bảo vệ.
  • Trong một số trường hợp, có thể bạn sẽ không thể tháo toàn bộ chốt nếu thiết bị còn bên trong. Thay vào đó, hãy tiến hành dọc theo cạnh phía trên, phía dưới và cạnh bên, sau đó mở nắp ra như kiểu bản lề.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Dòng Original Defender (iPad)

 1. 1
  Tháo ốp bên ngoài. Bạn có thể tháo ốp ra bằng cách kéo một trong bốn gờ ở góc.
 2. 2
  Tháo vỏ cao su. Đẩy một trong các góc rồi vòng quanh thiết bị cho đến khi bạn tháo được vỏ cao su ra. Cẩn thận khi tháo vỏ tại các cổng trên iPad vì nắp cao su rất dễ bị rách.
 3. 3
  Lật iPad lại để mặt lưng đối diện với bạn. Chúng ta sẽ tháo vỏ ra từ phía sau.
 4. 4
  Trượt mảnh phía dưới cùng xuống. Mảnh này sẽ trượt xuống khoảng 2,5 cm bên dưới biểu tượng Apple.
 5. 5
  Nạy vòng tròn phía trên biểu tượng Apple lên. Vòng tròn này chính là chốt cố định hai mảnh vỏ lại với nhau.
 6. 6
  Trong lúc bạn nạy vòng tròn, hãy kéo phần vỏ phía trên ra khỏi iPad. Vỏ máy được chia thành hai mảnh và khi vòng tròn được kéo lên, nửa trên của ốp sẽ tách rời và tháo ra được.
 7. 7
  Tháo iPad khỏi nửa dưới của vỏ. Bây giờ bạn có thể đẩy iPad ra khỏi phần vỏ phía dưới. Gắn hai mảnh vừa rồi lại với nhau nếu bạn muốn đem cất.[5]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Dòng Commuter

 1. 1
  Bắt đầu từ phía cạnh trên của thiết bị. Bạn sẽ có thể tháo phần nhựa ra khỏi vỏ dễ dàng nếu như tiến hành từ phía trên.
 2. 2
  Nạy phần nhựa lên và kéo ra. Có thể bạn cần nhấc lên một chút để ốp không bị vướng phải các nút trên cạnh điện thoại. Sau khi ốp nhựa trên cùng ra được tháo ra, phần còn lại của vỏ sẽ rất dễ xử lý.
 3. 3
  Đẩy vỏ cao su khỏi các góc bằng ngón cái. Bắt đầu từ góc là cách dễ nhất để tháo vỏ cao su. Vỏ cao su khá chặt, vì thế bạn cần đẩy mạnh một chút.
 4. 4
  Tiếp tục đẩy xung quanh để tháo vỏ cao su ra khỏi thiết bị. Bạn nên thận trọng với các cổng vì nắp cao su rất dễ rách.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Dòng Symmetry

 1. 1
  Đẩy một trong các góc của vỏ máy ra bằng ngón cái. Symmetry là một trong những dòng vỏ Otterbox có thiết kế đơn giản nhất: chỉ với một ốp silicon mềm dẻo bọc phần nắp lưng điện thoại. Ốp cao su rất chặt, vì thế bạn nên đẩy vỏ ra tại vị trí góc máy trước. Otterbox khuyến cáo người dùng nên bắt đầu từ cạnh trên.[6]
 2. 2
  Sử dụng thẻ nhựa cứng nếu cần thiết. Chêm thẻ (ATM chẳng hạn) vào bên dưới cạnh của vỏ dẻo và nạy tới lui để tách ốp ra. Sau đó bạn cầm ốp cao su và kéo ra khỏi thiết bị.
 3. 3
  Tiếp tục nạy vòng quanh vỏ. Sau khi nạy được một góc lên, bạn có thể tiếp tục nạy vòng quanh cạnh vỏ để tháo ra. Nhớ cẩn thận kẻo làm rách nắp cổng.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Xử lý những loại vỏ khác

 1. 1
  Tác động lực đều nhau đối với những model vỏ chống nước. Vỏ chống nước tạo thành lớp rất kín bọc quanh thiết bị. Thay đổi về độ cao hoặc nhiệt độ có thể gây ra sự chênh lệch áp suất khiến cho việc tháo vỏ càng khó khăn hơn. Trong trường hợp này, hãy tác động lực cân bằng bằng cách chèn đồng xu vào khe hở cạnh chốt gài ở mặt trước, sau đó xoay đồng xu. Những loại vỏ lớn hơn sẽ có "núm thanh lọc" ở mặt trước vỏ, bạn có thể xoay để mở và cân bằng áp suất.
  • Vặn chặt núm thanh lọc trước khi sử dụng lại vỏ. Vỏ điện thoại sẽ không chống nước nếu núm này đang mở.
 2. 2
  Mở vỏ Armor có bản lề. Một số loại vỏ Otterbox, chẳng hạn như dòng Armor dành cho iPod touch, không chia thành hai phần. Thay vào đó, những loại vỏ này sẽ mở khi bạn xoay chốt ở phía sau. Vỏ sẽ bật ra vừa đủ để bạn lấy điện thoại, nhưng hai phần vẫn không tách rời.[7]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số vỏ Otterbox đi kèm dụng cụ nhựa cứng để bạn có thể chêm vào khe hở giữa hai phần của vỏ. Dụng cụ này được thiết kế gắn trong dây móc khóa của vỏ điện thoại. Nếu như không có, bạn có thể thay bằng thẻ ATM các loại hoặc dụng cụ nào đó tương tự.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Quét mã QRQuét mã QR
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Kiểm tra mã IMEI trên điện thoại bị khóaKiểm tra mã IMEI trên điện thoại bị khóa
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.635 lần.
Trang này đã được đọc 8.635 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo