Cách để Tháo móng tay giả

Trong bài viết này:Ngâm móng tayTháo móng giả bằng chỉ nha khoaQuấn móng tay

Móng tay acrylic là biện pháp thay thế tuyệt vời cho sơn móng tay. Thay vì phải quay lại tiệm làm móng, sao bạn không thử tháo chúng tại nhà? WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp để làm điều này.

1
Ngâm móng tay

 1. 1
  Bấm móng tay acrylic càng ngắn càng tốt. Dùng bấm móng tay cẩn thận bấm cho móng giả thật ngắn. Móng tay càng ngắn sẽ càng dễ dàng tháo ra.
 2. 2
  Dùng cây dũa móng để dũa lớp sơn ngoài của móng. Lớp sơn ngoài là một lớp gel làm cho bề mặt móng acrylic sáng bóng. Việc dũa mỏng đi sẽ giúp cho axeton làm việc hiệu quả hơn.
 3. 3
  Chấm một ít Vaseline lên vùng da phía dưới móng tay. Nó sẽ giúp làm ẩm lớp biểu bì.
 4. 4
  Đổ dung dịch rửa móng tay axeton vào tô thủy tinh. Bạn sẽ ngâm những ngón tay của mình trong chiếc tô này.
 5. 5
  Nhúng các đầu ngón tay vào tô nước. Để yên trong vòng 15 đến 20 phút. Dung dịch axeton sẽ làm bong lớp keo dán giữa móng tay acrylic và móng thật.
 6. 6
  Tháo móng tay giả ra. Dùng tay lột lớp móng acrylic ra. Lớp keo sau khi ngâm axeton rất yếu, thậm chí đã tự bong ra từ trước rồi.
  • Nếu như lớp keo chưa đủ mềm, bạn nên ngâm tiếp cho đến khi nó mềm ra. Mách nhỏ bạn rằng nếu không muốn ngâm nữa, bạn có thể dùng que gỗ để khơi móng giả ra. Một que gỗ làm móng thường trông như một chiếc bút chì với một đầu tròn và một đầu sắc nhọn. Chúng rất phù hợp cho việc cạy móng và rất được ưa chuộng tại các salon. Bạn có thể mua chúng ở hầu hết các nhà thuốc.[1]
 7. 7
  Rửa tay thật sạch. Rửa tay để loại bỏ dung dịch rửa móng tay và cả Vaseline lúc nãy.
 8. 8
  Dùng dụng cụ đánh bóng móng tay để dũa sạch keo trên móng tay. Nhẹ nhàng cọ trên bề mặt móng tay cho đến khi chúng mịn màng trở lại và không còn dính keo nữa.
 9. 9
  Làm khô tay, sau đó thoa một ít dầu ô-liu lên ngón tay và bề mặt móng. Mát-xa các ngón tay với dầu ô-liu trong năm phút. Điều này sẽ mang lại cho bàn tay độ ẩm tự nhiên đã mất trong quá trình ngâm axeton.
  • Bạn cũng có thể mát-xa tay bằng kem dưỡng ẩm.

2
Tháo móng giả bằng chỉ nha khoa

 1. 1
  Tìm một người bạn để giúp bạn. Cách này đòi hỏi một người hỗ trợ bởi vì cần thêm hai tay để giữ chỉ nha khoa mới có thể loại bỏ móng giả.
 2. 2
  Nhẹ nhàng cạy móng giả lên. Dùng que gỗ làm móng nhẹ nhàng cạy nơi cạnh dưới của móng giả.
 3. 3
  Nhờ bạn của bạn luồn chỉ nha khoa xuống phía dưới cạnh móng giả đã cạy. Người bạn đó nên ngồi đối diện với bạn. Sau khi xỏ được đầu chỉ nha khoa qua cạnh dưới của móng giả, bạn của bạn phải dùng một tay giữ đầu chỉ.
 4. 4
  Bảo người bạn bắt đầu kéo chỉ nha khoa qua lại bên dưới móng tay. Sử dụng sợi chỉ để kéo móng tay lên từ từ. Tiếp tục chuyển động kéo cưa này cho đến khi móng giả hoàn toàn rơi ra khỏi móng tay của bạn. Đừng để cộng sự của bạn giật mạnh móng giả ra – nếu anh ta/cô ấy giật quá mạnh, móng tự nhiên của bạn sẽ bị kéo ra theo chiếc móng tay acrylic.
  • Thực hiện tương tự với tất cả các móng còn lại.
 5. 5
  Dùng miếng xốp đánh bóng móng để dũa những vết keo còn sót lại và làm mịn móng tay. Những chiếc móng tay acrylic sau khi được lột khỏi sẽ để lại trên móng tay tự nhiên những vết xước nhỏ, vì thế bạn cần đánh bóng để móng tay được mềm mịn trở lại.
 6. 6
  Thoa kem dưỡng ẩm lên tay và mát-xa những ngón tay với nhau. Kem dưỡng ẩm sẽ giúp làm mịn những vết xước trên móng thật.

3
Quấn móng tay

 1. 1
  Bấm móng giả thật ngắn. Tương tự như cách ngâm móng, bạn cần làm cho những chiếc móng tay acrylic càng ngắn càng tốt. Chúng ta sẽ dễ dàng tháo bỏ chúng hơn.
 2. 2
  Dũa sạch lớp ngoài cùng của móng tay giả. Việc dũa bớt lớp ngoài sẽ giúp cho axeton làm việc hiệu quả hơn trên móng tay..
 3. 3
  Ngâm bông gòn vào dung dịch axeton. Bạn cần số lượng bông gòn tương ứng với số móng tay giả cần tháo. Sau khi bông gòn đã ngấm axeton, đặt mỗi miếng bông lên các móng tay.
 4. 4
  Quấn giấy thiếc xung quanh bông gòn và các ngón tay. Quấn thật chặt để miếng bông gòn không bị xê dịch.
  • Nếu như giấy thiếc không thể nằm yên trên ngón tay, hãy cột thêm dây thun xung quanh mỗi mảnh giấy thiếc mà bạn đã quấn.
 5. 5
  Giữ cho bông gòn và giấy thiếc cố định trên ngón tay trong vòng 30 phút. Trong thời gian này axeton sẽ tác động và làm bong lớp keo gắn kết giữa móng acrylic và móng tay thật của bạn. Bạn nhớ canh thời gian lấy ra, đừng để axeton ở đó quá lâu.
 6. 6
  Tháo giấy thiếc và bông gòn ra. Lấy que gỗ làm móng để khơi móng acrylic lên. Khơi một cách nhẹ nhàng để bạn không làm hỏng móng tay tự nhiên của mình. Sau khi đã tháo hết móng giả ra, bạn nên rửa tay ngay sau đó.
 7. 7
  Dùng miếng xốp đánh bóng móng để dũa hết keo dán còn sót lại. Nhẹ nhàng cọ xát miếng xốp trên bề mặt móng tay cho đến khi chúng mịn màng trở lại và không còn dính keo nữa.
 8. 8
  Rửa tay một lần nữa và lau tay khô ráo. Sau đó cho một ít dầu ô-liu lên tay rồi mát-xa nhẹ nhàng. Dầu ô-liu sẽ bổ sung độ ẩm cần thiết đã mất trong quá trình ngâm axeton. Tiếp tục thoa dầu ô-liu trong vài ngày tiếp theo để cung cấp thêm độ ẩm cho đôi bàn tay của bạn.
  • Nếu không thích dùng dầu ô-liu, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm da tay.

Cảnh báo

 • Phải thật nhẹ nhàng. Móng tay của bạn có thể đã bị tổn thương trong "quá trình đắp móng giả" vì vậy đừng kéo quá mạnh tay.
 • Đừng lấy bông gòn ra quá sớm, nếu không, móng giả sẽ cứng trở lại.
 • Axeton là một chất hóa học nguy hiểm và dễ bay hơi. Nó là một chất dễ cháy và hỗn hợp bay hơi khi tập trung lại có thể phát nổ.

Những thứ bạn cần

 • Một tô thủy tinh
 • Sáp Vaseline
 • Dụng cụ bấm móng tay
 • Cây dũa móng
 • Miếng xốp đánh bóng móng
 • Axeton
 • Bông gòn
 • Băng dính hay giấy thiếc
 • Que gỗ làm móng (hoặc tăm tre)
 • Dầu ô-liu/dưỡng thể

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Móng và Tóc

Ngôn ngữ khác:

English: Take off Fake Nails, Español: quitarse las uñas postizas, Deutsch: Falsche Nägel entfernen, Italiano: Togliere le Unghie Finte, Português: Remover Unha Postiça, Français: retirer des faux ongles, Русский: снять накладные ногти, 中文: 拆掉假指甲, Čeština: Jak odstranit umělé nehty, Nederlands: Kunstnagels verwijderen, Bahasa Indonesia: Melepaskan Kuku Palsu, العربية: إزالة الأظافر المستعارة, हिन्दी: नकली नाखून उतारें, ไทย: ถอดเล็บปลอมออก, 日本語: 人工爪を除去する, Türkçe: Takma Tırnak Nasıl Çıkarılır

Trang này đã được đọc 18.439 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?