Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab sử dụng pin li-on vốn sẽ hao mòn theo thời gian và cần được thay thế. Những dấu hiệu cho thấy Galaxy Tab cần được thay pin bao gồm hiện tượng nhanh hết pin và tắt nguồn đột ngột. Pin Samsung Galaxy Tab có thể được lấy ra dễ dàng chỉ với vài dụng cụ đặc biệt. Bạn có thể mua trên mạng bộ kit thay pin dành cho model máy tính bảng Samsung Galaxy cụ thể. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách lấy pin Samsung Galaxy Tab ra.

Phương pháp 1 của 2:
Tháo pin Samsung Galaxy Tab

 1. 1
  Chuẩn bị dụng cụ cần thiết. Để tháo pin khỏi Samsung Galaxy Tab, bạn cần công cụ nạy bằng nhựa và tuốc nơ vít nhỏ. Một số model cần sử dụng tuốc nơ vít đầu ba cạnh. Bạn có thể mua tất cả dụng cụ cần thiết cùng với pin thay thế, hoặc chỉ cần mua bộ kit thay pin dành cho model máy tính bảng Samsung Galaxy cụ thể.
  • Bạn phải mua đúng bộ kit dành riêng cho model máy tính bảng Samsung Galaxy Tab. Nếu mua sai bộ kit thì dụng cụ và pin có thể không phù hợp.
  • Nếu không có công cụ nạy bằng nhựa, bạn có thể sử dụng bất cứ mảnh nhựa nào (ví dụ: phím gảy đàn guitar hoặc miếng nhựa mỏng được cắt từ chai soda).[1]
 2. 2
  Tắt nguồn Galaxy Tab. Nhấn giữ nút nguồn ở cạnh bên (phía trên cùng) để tắt nguồn thiết bị.
 3. 3
  Tháo hai nắp ốc vít ở gần cổng sạc (nếu có). Một số dòng máy Galaxy Tab 10 có ốc vít nằm ở cả hai bên cổng sạc. Nếu model máy tính bảng Galaxy Tab này có ốc vít nằm hai bên cổng sạc, bạn cần sử dụng ghim băng hoặc vật sắc để cạy nắp ốc trước, sau đó dùng tuốc nơ vít ba cạnh để tháo ốc ra.
 4. 4
  Sử dụng công cụ nạy bằng nhựa để cạy nắp lưng. Chèn công cụ nạy bằng nhựa vào khoảng trống giữa nắp lưng và mặt trước (thường nằm ở cạnh bên của thiết bị). Trên một số model, vị trí này có thể nằm đâu đó quanh màn hình mặt trước. Vừa di chuyển công cụ quanh máy, bạn vừa dùng lực nhẹ để tách mặt trước ra khỏi mặt lưng.[2]
  • Lưu ý: các chốt cố định nắp lưng rất dễ gãy, vì thế bạn cần từ từ và thận trọng. Cẩn thận để không làm rách cáp mi-crô khi bạn tách mặt trước tại vị trí góc trên bên trái Galaxy Tab.
 5. 5
  Tách nắp lưng ra khỏi phần còn lại của thiết bị. Sau khi tất cả chốt gài đã bật ra, bạn có thể tháo nắp lưng ra và đặt sang một bên.
 6. 6
  Loại bỏ băng khỏi cáp băng (cáp dẹt) và pin. Tùy model máy mà sẽ có băng phủ lên đầu cáp dẹt và pin. Hãy sử dụng công cụ nạy bằng nhựa để lấy băng ra và đặt sang một bên.
 7. 7
  Rút cáp băng ra ra khỏi pin (nếu có). Nhiều model Samsung Galaxy Tab 10 với kích thước lớn hơn có 2 hoặc 3 cáp băng nằm trên đầu viên pin. Hãy dùng công cụ để nạy tấm bảo vệ nằm phía trên đầu nối nơi cáp băng cắm vào. Sau đó, tiến hành rút cáp băng ra khỏi đầu nối. Nếu không có tấm chắn nào phía trên đầu nối thì bạn chỉ cần rút cáp băng ra.
 8. 8
  Tháo ốc vít (nếu có). Trên một số model Galaxy Tab, viên pin có thể được cố định bằng ốc vít. Hãy dùng tua vít Philips để vặn ốc trên các cạnh pin ra.
 9. 9
  Ngắt kết nối pin khỏi bo mạch. Có 4 sợi dây nối pin với kẹp màu đen và bo mạch chủ. Hãy chèn công cụ bằng nhựa vào bên dưới dây điện và nạy lên để ngắt kết nối đầu kẹp màu đen khỏi bo mạch.
 10. 10
  Lấy pin ra. Sau khi ngắt kết nối pin, bạn chỉ cần lấy pin ra khỏi máy.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Ráp lại Samsung Galaxy Tab

 1. 1
  Lắp pin mới. Sau khi lấy pin cũ ra, bạn có thể thay pin mới vào.
  • Nếu model Samsung Galaxy Tab này có đầu nói ruy-băng, bạn cần chắc chắn rằng mình không đặt viên pin nằm đè lên đầu nối.
 2. 2
  Nối lại dây điện pin vào bo mạch. Tìm 4 sợi dây điện nối với kẹp màu đen và nhẹ nhàng ấn đầu màu đen xuống để gắn pin vào bo mạch.
 3. 3
  Lắp lại ốc pin. Nếu pin cũ được cố định bằng ốc, bạn cần sử dụng tua vít Phillips để vặn ốc cũ lại vào vị trí.
 4. 4
  Lắp lại cáp băng. Nếu Samsung Galaxy Tab có đầu nối ruy-băng, hãy lắp lại vào phía đầu viên pin. Đặt dải đầu nối hướng lên trên và trượt vào vị trí cũ cho đến khi chắc chắn. Sau đó, bạn nhấn dải đầu nối xuống cho khớp vào vị trí.
  • Cảnh báo: Cáp băng nếu không được lắp chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị.
 5. 5
  Đặt lại tấm bảo vệ lên đầu nối ruy-băng và pin. Nếu có tấm che đầu nối ruy-băng và pin thì bạn cần đặt lại vào vị trí ban đầu.
 6. 6
  Lắp lại nắp lưng. Sau khi pin và toàn bộ cáp đã được gắn đúng cách, hãy lắp lại nắp lưng cho máy. Dùng ngón tay ép nhẹ quanh viền máy để nắp lưng bật vào vị trí.
 7. 7
  Vặn ốc lại. Nếu model Samsung Galaxy Tab có ốc vít ngay cổng sạc, bạn cần sử dụng tua vít ba cạnh để vặn ốc lại. Sau cùng là gắn lại nắp ốc. Bây giờ Samsung Galaxy Tab đã được ráp lại hoàn chỉnh. Bạn có thể tiến hành mở máy lên.
 8. 8
  Vậy là xong.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Quét mã QR

Cách để

Kiểm tra pin Airpods

Cách để

Biết số của bạn có bị chặn hay không

Cách để

Mở khoá iPhone Không cần Passcode

Cách để

Xác định vị trí hiện tại trên Google Maps

Cách để

Lấy mã PUK của thẻ SIM

Cách để

Tháo nắp lưng Samsung Galaxy

Cách để

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIM

Cách để

Chia sẻ kết nối Internet của điện thoại cho laptop

Cách để

Gửi ảnh qua email từ điện thoại đi dộng

Cách để

Khôi phục cài đặt iPhone bằng phím cứng

Cách để

Tải ứng dụng từ Google Play về máy tính

Cách để

Kiểm tra Máy tính có Bluetooth hay không

Cách để

Tra cứu thông tin số điện thoại lạ
Quảng cáo

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo