Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Giá treo TV đóng vai trò cố định TV lên tường một cách chắc chắn, vì thế việc tháo dỡ thoạt nghe có vẻ khó nhằn. Mặc dù có thể gọi thợ chuyên nghiệp, nhưng trên thực tế bạn có thể tự thực hiện mà không gặp bất kỳ vấn đề lớn nào. Giá treo TV gồm hai phần gắn vào nhau, đôi khi được khóa lại. Sau khi tháo những phần này, bạn có thể nhấc TV lên và mang đến bất cứ đâu.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chuẩn bị tháo TV

 1. 1
  Rút hết cáp kết nối của TV. Để không bị vướng, bạn cần rút hết các dây kết nối trước khi di chuyển chiếc TV giá trị. Rút dây nguồn khỏi ổ cắm, đồng thời tránh bỏ sót bất kỳ thiết bị bổ trợ nào. Máy chơi game, đầu phát đa phương tiện hay những thiết bị ngoại vi khác cần được ngắt kết nối và di chuyển ra xa cho an toàn.
 2. 2
  Mở khóa an toàn (nếu có). Không phải giá treo TV nào cũng có khóa. Nếu giá treo của bạn có khóa thì đó có thể là bất kỳ loại khóa nào. Hãy tham khảo sách hướng dẫn đi kèm để bạn không phải loay hoay như trộm ngay trong nhà mình. Quan sát giá treo xem có bất kỳ dấu hiệu nào của ổ khóa hay không. Một số ổ khóa sẽ cần được mở bằng chìa chuyên dụng đi kèm trong bao bì sản phẩm, còn những loại khác có chốt lật hoặc thanh trượt để bạn mở bằng ngón tay.[1]
 3. 3
  Nhấc TV lên từ bên dưới nếu có thể. Cầm chặt hai cạnh TV và kéo phần dưới về phía bạn. Phía trên của TV được gắn với giá treo nên bạn không cần lo thiết bị sẽ rơi xuống chân. Thay vào đó, bạn sẽ thấy được phía sau TV và có thể chèn tay vào đó. Nếu như TV không nhúc nhích thì không nên dùng sức để kéo.
  • Trong trường hợp này, có thể TV đã được cố định bằng khóa an toàn hoặc ốc vít.
 4. 4
  Xác định vị trí ốc vít hoặc dây kéo. Tùy vào loại giá treo mà TV sẽ được cố định với khung trên tường bằng ốc vít hoặc dây kéo chốt. May mắn là loại nào cũng không khó để tìm và tháo gỡ. Sau khi đã kéo phần bên dưới TV ra xa tường, bạn có thể dễ dàng quan sát những bộ phận này. Nếu như không thấy sợi dây nào treo trên các cạnh của khung, hãy chuẩn bị tuốc nơ vít ngay.
  • Nếu bạn có sẵn hướng dẫn lắp đặt giá treo TV thì chỉ cần đảo ngược các bước trong đó.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tháo TV

 1. 1
  Tháo ốc các phần của giá treo. Mỗi kích thước TV sẽ sử dụng ốc vít khác nhau, vì thế có thể bạn sẽ phải thử đi thử lại một chút để tháo chúng. Sẽ đơn giản hơn nếu bạn có tuốc nơ vít điện có thể điều chỉnh. Bạn cần luồn tay để đưa tuốc nơ vít vào phía sau TV. Các chốt sẽ nằm ở cạnh dưới hoặc bên hông giá treo, tùy vào model sản phẩm.[2]
  • Trong khi mở ốc hoặc chốt, bạn nên nhờ ai đó giúp giữ TV.
 2. 2
  Kéo dây trên giá treo. Giá treo có dây thường đi kèm chốt khóa lò xo. Trong lúc kéo dây, bạn cần lắng nghe âm thanh cho thấy chốt đã được mở. Sẽ dễ hơn nếu có một người nữa giữ TV trong khi bạn kéo dây để chốt cố định không bị khóa trở lại.[3]
 3. 3
  Nhẹ nhàng nhấc TV ra khỏi tường. Nếu như chỉ có một mình, bạn sẽ phải ứng biến một chút với các đồ đạc trong nhà. Bạn chỉ cần tách TV khỏi chốt cố định để ngăn cơ chế tự khóa. Trong khi kéo dây một bên, hãy nhấc bên TV đó ra khỏi tường. Dùng vật nào đó để chêm vào phía sau TV rồi thả tay ra. Nếu bạn thực hiện đúng thì chốt an toàn sẽ không tự khóa lại nữa. Tiến hành tương tự với bên còn lại.[4]
  • Bạn có thể dùng hộp đĩa phim/video game, bìa carton gấp lại hoặc bất cứ thứ gì trong tầm tay để chêm vào phía sau TV.
 4. 4
  Nhấc TV ra khỏi giá treo. Phần duy nhất còn liên kết với TV là phía trên cùng của giá đỡ. Bạn có thể nhờ ai đó giúp để cùng nhấc TV lên. Mỗi người giữ một bên và đồng loạt nâng TV lên khỏi giá treo. TV sẽ tách rời khỏi giá đỡ và bạn có thể đặt lên sàn/mặt bàn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Tháo giá treo

 1. 1
  Đặt TV hướng màn hình xuống. Di chuyển TV đến nơi an toàn. Dọn dẹp bề mặt cho bằng phẳng rồi đặt TV nằm lên khăn hoặc mút xốp. Tránh chạm vào màn hình hay đặt TV nằm lên bề mặt không có lót. Những nỗ lực từ đầu đến giờ sẽ vô ích nếu bạn làm trầy màn hình.
  • Kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng không có gì vướng chân bạn trong quá trình di dời.
 2. 2
  Vặn ốc để tháo phần giá treo trên TV. Cho đến giờ, một phần của giá treo vẫn còn trên TV. May mắn là phần khung này còn dễ tháo hơn so với việc lấy TV xuống. Bạn chỉ cần vặn để tháo bốn ốc vít cố định khung vào TV.[5]
 3. 3
  Vặn ốc để gỡ phần giá treo trên tường. Sau khi đã tháo TV, giá treo chỉ còn là một khung trống được cố định trên tường. Nếu bạn muốn tháo xuống, chỉ cần vặn ốc như phần khung trên TV. Những ốc vít này có thể được vặn ra một cách dễ dàng và không cần dùng nhiều lực, sau đó bạn có thể gỡ giá treo khỏi tường.
  Quảng cáo

Những thứ bạn cần

 • Tuốc nơ vít
 • Đồ để chêm (hộp đĩa, bìa carton, vân vân)
 • Khăn hoặc mút xốp sạch

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờChuyển đổi thời gian từ quy ước 24 giờ sang 12 giờ
Tắt máy tính bỏ túi thông thườngTắt máy tính bỏ túi thông thường
Đồng bộ tay cầm PS3Đồng bộ tay cầm PS3
Kết nối và chơi PlayStation 2Kết nối và chơi PlayStation 2
Vệ sinh đĩa CD
Chơi 2 người trên Nintendo SwitchChơi 2 người trên Nintendo Switch
Chuyển tập tin từ máy tính sang iPadChuyển tập tin từ máy tính sang iPad
Bẻ khóa PS3Bẻ khóa PS3
Chuyển sách vào KindleChuyển sách vào Kindle
Kết nối Chuột Không dâyKết nối Chuột Không dây
Chặn cuộc gọi đếnChặn cuộc gọi đến
Sử dụng Apple TVSử dụng Apple TV
Sạc tay cầm chơi game PS3Sạc tay cầm chơi game PS3
Tìm remote TV bị thất lạcTìm remote TV bị thất lạc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Gino Colucci
Cùng viết bởi:
Chuyên gia nâng cấp nhà ở
Bài viết này đã được cùng viết bởi Gino Colucci. Gino Colucci là chuyên gia nâng cấp nhà ở và chủ sở hữu của Crackerjacks Handyman Services (chưa được cấp phép) tại Chandler, Arizona. Crackerjacks Handyman Services cung cấp giải pháp tiết kiệm chi phí cho các dự án sửa chữa và bảo trì thương mại và dân dụng, chuyên nhận các công trình nhỏ. Crackerjacks Handyman Services có bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp và tất cả các kỹ thuật viên đều được kiểm tra lý lịch. Bài viết này đã được xem 8.687 lần.
Trang này đã được đọc 8.687 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo