Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Sử dụng bao cao su cho tình dục an toàn có thể bảo vệ bạn và đối tác khỏi bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) và mang thai ngoài ý muốn. Quan hệ tình dục an toàn không chỉ bao gồm mang bao cao su đúng cách mà còn là tháo ra theo đúng trình tự. Tìm hiểu các bước sau đây để được an toàn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tháo Bao cao su dành cho Nam

 1. 1
  Nhận biết khi nào cần gỡ bỏ. Sau khi xuất tinh hoặc kết thúc quan hệ tình dục, rút dương vật ra khỏi cơ thể đối tác trong khi vẫn cương cứng. Đừng chờ đợi cho đến khi dương vật mềm đi. Nếu bạn làm thế, bao cao su sẽ rơi ra và bị kẹt trong vùng kín của đối tác.
 2. 2
  Giữ mép bao cao su. Sau khi quan hệ tình dục, cố định dương vật song song với sàn nhà hoặc trỏ xuống bằng một tay. Sử dụng tay kia để kéo phần viền bao cao su, hoặc mép ngoài. Hãy chắc chắn rằng bạn giữ phần gốc bao cao su chắc chắn. Bằng cách giữ phần đáy, bao cao su ít có khả năng bị trào tinh dịch ra ngoài.[1]
  • Cẩn thận quấn xuống để tháo bao cao su ra. Đừng kéo ở đầu bao cao su. Quấn xuống một đoạn đủ để có thể trượt bao cao su ra dễ dàng.
  • Kiểm tra bao cao su có bị rách hay không. Nếu bao cao su bị rách hoặc thủng, đối tác của bạn sẽ cần phải sử dụng biện pháp tránh thai khác. Thuốc ngừa thai như Plan B có thể hữu ích trong tình huống này. Ngoài ra, bạn hay đối tác của bạn có thể cần phải đi xét nghiệm STD.
  • Đừng rót nước vào bao cao su để kiểm tra có bị thủng hay không. Phương pháp này từng được khuyến nghị nhưng bây giờ thì không.
 3. 3
  Vứt bao cao su. Bỏ bao cao su vào trong thùng rác. Trong mọi trường hợp, bạn không được vứt bao vào trong bồn cầu.[2] Điều này gây hại đến môi trường cũng như hệ thống nước thải! Có nhiều cách để vứt bao cao su:
  • Gút chặt miệng bao. Như vậy sẽ tránh được việc tinh dịch bị tràn ra ngoài. Gói bao lại bằng giấy và vứt vào thùng rác.
 4. 4
  Rửa tay. Sau khi gỡ bỏ bao cao su, rửa tay bằng nước ấm. Sử dụng xà phòng dạng lỏng. Nếu đối tác có tiếp xúc với tinh dịch, thì cần khuyến khích người đó cùng rửa tay với bạn.
 5. 5
  Không bao giờ sử dụng lại bao cao su. Loại bao đã dùng sẽ không có hiệu quả. Nếu bạn hết bao thì nên mua mới. Nếu không thì nên kiêng nhịn không giao hợp.
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tháo Bao cao su dành cho Nữ

 1. 1
  Giữ tư thế nằm thẳng.[3] Không nên đứng dậy. Điều này làm cho tinh dịch chảy ra ngoài và bạn sẽ không muốn điều đó xảy ra.
 2. 2
  Nắm giữ phần viền ngoài. Bằng một tay, giữ chặt mép ngoài. Nhấn và xoay phần viền để tinh dịch không bị tràn ra ngoài. Tháo bao cao su cẩn thận ra khỏi cơ thể của bạn [4]
  • Kiểm tra xem bao còn nguyên vẹn hay không?Có xuất hiện lỗ rách hay không?Nếu có thì cần phải sử dụng biện pháp tránh thai khác và đi kiểm tra STD.
 3. 3
  Vứt bao cao su vào thùng rác. Tương tự với bao cao su dành cho nam, không nên vứt bao vào bồn cầu.
  • Nếu không có thùng rác, thì gói bao lại bằng khăn giấy và đặt vào trong túi nhựa.
 4. 4
  Rửa tay. Sau khi vứt bỏ bao cao su, hãy rửa tay sạch sẽ. Tốt hơn hết nên sử dụng nước ấm và xà phòng. Nếu các sản phẩm này không có sẵn, sử dụng chất khử trùng để làm sạch bàn tay.
 5. 5
  Không sử dụng lại bao cao su.[5] Bao cao su được thiết kế để dùng một lần. Việc sử dụng lại sẽ không đảm bảo vệ sinh cũng như an toàn. Cần phải dự phòng trước để có đủ số bao cao su cần dùng.

Lời khuyên

 • Trước khi quan hệ, cần phải trao đổi với đối tác về việc tháo bao cao su đúng cách. Tình dục an toàn bao gồm cả việc hướng dẫn đối tác của bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
HônHôn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 10 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 9.996 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 9.996 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?