Clash of Clans là một game thú vị và sôi động. Trong game, người chơi sẽ xây dựng ngôi làng của mình và tấn công làng của những người chơi khác. Bạn còn có thể gia nhập bang hội (clan) nên có thể nói rằng game này mang tính phối hợp cao, gây hứng thú cho người chơi. Bạn được phép tặng (donate) quân lính của mình cho các thành viên khác trong bang hội, nhận lính của người khác để tấn công hoặc phòng thủ và thành lập một đế chế thống trị. Để thành lập một bang hội mạnh, bạn nên suy nghĩ về cách dẫn dắt bang hội. Bạn cho rằng mình đã đủ tiêu chuẩn trở thành thủ lĩnh giỏi chưa?

Phần 1 của 4:
Tạo ra Bang hội

 1. 1
  Chơi game một thời gian trước khi tạo ra bang hội của riêng mình. Bạn không nên thành lập bang hội mới trừ khi bạn đã đạt trình độ tương đối (khoảng cấp độ 60). Nếu bạn chưa đạt được cấp độ đó thì gần như chẳng có ai muốn gia nhập bang hội của bạn cả, thậm chí bạn còn cảm thấy khó chịu vì bị đem ra làm trò cười. Đây là sự nghiệt ngã của cộng đồng người chơi game này. Bạn có thể tránh rơi vào tình cảnh khó chịu đó bằng cách gia nhập một bang hội khác để tiến hành tạo dựng địa vị của mình. Sau khi đã hiểu cách thức hoạt động của bang hội và trở thành một người chơi có trình độ tương đối, hãy tạo ra bang hội của riêng mình, trở thành thủ lĩnh và điều hành bang hội.
  • Có một nguyên tắc cần phải nhớ là nên tạo ra bang hội khi Town Hall (Nhà chính) đạt cấp độ 7 hoặc 8. Lý do là vì nếu bạn là thủ lĩnh bang hội, bạn phải có căn cứ hùng mạnh với hệ thống phòng thủ kiên cố, có nhiều súng cối lớn và nhiều công trình quân nhu khác. Khi Town Hall đạt cấp độ 7 hoặc 8, nhiều quân lính mới như Barbarian King được mở khóa (unlock) khiến bạn trở thành thủ lĩnh có quyền lực, thu hút được nhiều thành viên giỏi.
 2. 2
  Quyết định xem bạn muốn lãnh đạo kiểu bang hội nào. Có 3 kiểu bang hội cơ bản là: Hardcore (Hung hãn), Farming (Trồng trọt) và Casual (Bình thường). Hãy lập kế hoạch thành lập bang hội để việc thu hút thành viên tham gia bang hội mới của bạn trở nên thuận lợi hơn. Nếu có kế hoạch cụ thể, bạn sẽ biết phải điều hành và có chiến lược chung cho cả hội như thế nào.
  • Bang hội Hardcore (Hung hãn) hay bang hội giành giật chiến lợi phẩm (Trophy) được thành lập dựa trên ý tưởng là gây chiến liên tục. Bang hội này dành phần lớn thời gian để chiến đấu hết trận này đến trận khác và thường thì chẳng bao giờ ngừng chiến. Thế nên, hãy chuẩn bị tinh thần dành nhiều thời gian quý giá để chiến đấu.
  • Bang hội Farming (Trồng trọt) có đặc điểm trái ngược với Hardcore. Bang hội Farming hiếm khi chiến đấu, chỉ trồng trọt đúng như cái tên của bang hội. Mục đích duy nhất khi tham gia bang hội Farming là để có quân lính cấp độ cao phục vụ cho trồng trọt.
  • Bang hội Casual (Bình thường) hay Hybrid (Hỗn hợp) về cơ bản sẽ kết hợp những đặc điểm của hai bang hội nói trên, tức là có gây chiến nhưng không quá thường xuyên và dành nhiều thời gian rảnh rỗi để trồng trọt.
 3. 3
  Nghĩ ra cái tên hay cho bang hội. Để có thể tuyển nhiều thành viên mới vào bang hội, bạn nên nghĩ ra một cái tên thu hút sự chú ý của mọi người chơi và khiến họ muốn gia nhập bang hội của bạn chứ không phải là những bang hội khác, nhất là vào thời điểm các thành viên mới đang tìm kiếm bang hội để gia nhập. Tên bang hội độc đáo sẽ là tên duy nhất xuất hiện khi người chơi tìm kiếm theo từ khóa nào đó. Bạn nên tránh đặt tên bang hội nhàm chán hoặc quá phổ biến.
  • Cố gắng nghĩ ra cái tên mới mẻ và cuốn hút. Tránh đặt tên nhạt nhẽo kiểu như "The Clash Clan" (gần giống tên game) hoặc "The Great Clan" (bang hội tuyệt vời) hay "Ducks are Cool" (Những con vịt ngầu). Có vẻ không ổn.
  • Nhìn vào các cái tên bang hội phổ biến nhất và nghĩ ra một cái tên khác hoàn toàn, ví dụ như tên của các bang hội từ thời Viking. Hãy thử đặt những cái tên ấn tượng và cụ thể như Witchsmoke (Khói phù thủy), Dragon Eye (Mắt rồng) hoặc Green Valkyrie (Valkyrie xanh lá). Giờ thì tên bang hội của bạn nghe chất hơn rồi đấy.
 4. 4
  Tạo ra biểu tượng đẹp cho bang hội của bạn. Cố gắng sử dụng biểu tượng phù hợp với tên bang hội. Ví dụ: Nếu tên bang hội của bạn là Fireworks Ahead (Pháo hoa ở trên đầu), hãy sử dụng biểu tượng có nền đỏ sọc màu cam. Cần đảm bảo rằng biểu tượng của bạn dễ nhớ và nổi bật để người chơi khác nhận ra ngay lập tức. Biểu tượng hoành tráng sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thu hút các thành viên mới và tạo ra nỗi khiếp sợ trong thâm tâm kẻ thù của bạn.
 5. 5
  Mô tả bang hội của bạn theo chiều hướng thú vị. Hãy dành chút thời gian viết tiểu sử hấp dẫn cho bang hội của bạn để thể hiện mục tiêu của bang. Nếu bạn muốn bắt đầu bằng cách tạo ra bang hội trồng trọt thân thiện, hãy viết thông tin tương ứng vào tiểu sử. Bạn nên viết đủ nội dung trong phần mô tả để các thành viên tiềm năng cảm thấy hứng thú. Tuy nhiên, bạn không nên viết quá dài hay phức tạp khiến các thành viên bình thường nản lòng.
  • Một số người chọn cách đề ra luật lệ cho bang hội trong phần mô tả, trong khi các người chơi khác chọn cách công bố luật lệ với từng thành viên tham gia. Chọn cách nào là tùy bạn vì bạn là thủ lĩnh mà!
  Quảng cáo

Phần 2 của 4:
Tuyển Thành viên

 1. 1
  Thiết lập bang hội thành "Bất cứ ai cũng có thể tham gia". Lúc đầu bạn sẽ cảm thấy tương đối khó khăn khi cố gắng tìm kiếm đủ thành viên mới xứng đáng với nỗ lực của bạn, nhưng kiên nhẫn và bền chí sẽ giúp bạn gặt hái được kết quả tốt đẹp về lâu về dài. Cách tốt nhất để phát triển bang hội mới của bạn, thu hút nhiều thành viên mới là chọn thể loại bang hội "Bất cứ ai cũng có thể tham gia" (Anyone Can Join) để người chơi khác được phép nhanh chóng tham gia mà không cần trải qua bước kiểm tra trình độ. Đương nhiên là bạn sẽ vô tình thu nạp nhiều thành viên có trình độ kém cỏi nhưng bạn có thể đuổi (kick) họ ra khỏi bang hội sau.
  • Có khả năng là bang hội của bạn sẽ giữ nguyên số thành viên khoảng 5 hoặc 10 trong một khoảng thời gian tùy theo thứ hạng của bạn. Bạn càng có thứ hạng cao thì càng dễ thu hút người chơi tham gia. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc tuyển thành viên, hãy kiên nhẫn, từ từ thu nạp người chơi bằng cách lên cấp độ khoảng 20, tức là cấp độ mang tính đột phá. Vào thời điểm đó, nhiều người chơi sẽ bắt đầu tham gia và bạn sẽ sớm có một bang hội với 50 thành viên trở lên.
 2. 2
  Chấp nhận các thành viên mạnh. Sau khi đã có số lượng thành viên tương đối, bạn có thể thay đổi thiết lập bang hội và bắt đầu thu nạp những thành viên mạnh để cải thiện chất lượng bang hội của bạn. Hãy chắc chắn rằng căn cứ của họ tương đối kiên cố và đạt đủ điểm. Nếu bạn cho phép toàn bộ người chơi tham gia, bang hội của bạn sẽ sớm đạt số lượng thành viên tối đa và bạn chợt nhận ra rằng bang hội của bạn không có thứ hạng cao cho lắm. Sẽ tốt hơn nếu bạn khởi đầu với một nền tảng tốt - một bang hội nhỏ với nhiều người chơi giỏi hơn là một bang hội có toàn người chơi mới với tư tưởng đơn giản là muốn tham gia bang hội cho vui.
  • Một số người chơi thích khởi động bằng cách trao trạng thái lão làng miễn phí cho những người gia nhập đầu tiên, trong khi nhiều người khác thấy rằng đây là cách làm không hợp lý chút nào vì sẽ chỉ thu hút những người chơi hời hợt, chỉ tham gia một thời gian ngắn rồi không hoạt động nữa. Tốt hơn là bạn chỉ nên tuyển chọn và thăng cấp cho những người chơi mạnh, có khả năng cải thiện bang hội của bạn chứ không phải là bỏ bê nó.
 3. 3
  Sử dụng tính năng chat với toàn bộ người chơi (Global Chat) để tìm kiếm thành viên. Bạn sẽ tìm thấy nhiều người chơi chưa là thành viên của bang hội nào. Hãy mời họ vào bang, thuyết phục họ tham gia, nói ra mục tiêu của bang hoặc nêu rõ các lợi ích có được khi tham gia.
  • Mời các người chơi từ liên minh chiến lợi phẩm (Trophy League) của bạn, càng nhiều càng tốt để bang hội của bạn có sự khởi đầu hoàn hảo và hoành tráng nhất. Bạn cũng có thể mời những người bạn ngoài đời thật tham gia bang hội của bạn trước khi tìm lối đi riêng nếu cần thiết. Bạn sẽ thấy thích thú khi chiến đấu cùng bạn thân của mình.
  • Cố gắng không tuyển những ai thường xuyên "nhảy clan" hoặc những người chỉ gây ảnh hưởng xấu cho bang hội của bạn, trừ khi bạn quá khao khát thành viên. Tại phần chat chung, nhiều người sẽ bày tỏ nhu cầu muốn làm lão làng hoặc đồng thủ lĩnh trong bang hội của bạn. Mọi chuyện có thể trở nên rắc rối khi họ bắt đầu lạm dụng quyền hành.
 4. 4
  Quảng cáo. Có một cách phổ biến để quảng cáo bang hội của bạn là bình luận trên YouTube, bảng tin và nhiều hình thức chat khác để thu hút sự chú ý và tuyển mộ thành viên mới vào hội. Nếu bạn là thủ lĩnh, nhiệm vụ của bạn là quảng bá và tuyển chọn thành viên mới. Có thể bạn sẽ cân nhắc việc đưa ra quy định là mọi thành viên mới đều phải đăng tin ở nhiều nơi để lan truyền tin tức về bang hội của bạn và liên tục có thành viên mới tham gia.
 5. 5
  Từ chối người chơi có trình độ chẳng ra đâu vào đâu muốn gia nhập bang hội của bạn. Clash of Clans là một game thú vị trong trường hợp bạn có ý định tự mình vượt qua những khó khăn khi tạo ra một bang hội của riêng mình. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bang hội của bạn trở nên nổi tiếng, bao gồm toàn những thành viên giỏi có thái độ tốt chứ không phải toàn những người mới chơi có thái độ tồi khiến mọi người nhụt chí. Nếu ai đó trong bang khiến các thành viên khác phát cáu, gây mâu thuẫn, phá luật thì bạn nên đuổi họ ra khỏi bang hội.
  Quảng cáo

Phần 3 của 4:
Khiến Bang hội của Bạn Trở nên Mạnh hơn

 1. 1
  Đề ra luật lệ nghiêm khắc và hợp lý cho bang hội của bạn. Luật lệ trong bang rất quan trọng vì là yếu tố giúp mọi người đồng tâm hiệp lực và giúp bạn có lý do hợp lý để đuổi những thành viên tồi. Hãy cảnh báo rằng nếu thành viên nào phá luật thì sẽ bị đuổi và nghiêm khắc trừng trị khi việc đó xảy ra. Nếu bạn nhân nhượng một lần thì đảm bảo điều đó sẽ lại xảy ra trong tương lai. Bạn phải thi hành luật một cách nghiêm khắc.
  • Đảm bảo rằng luật lệ bạn đề ra rõ ràng và có thể được thi hành. Nếu bạn chỉ đề ra một luật chung chung là sẽ đuổi những ai "lười biếng" thì sẽ hơi khó hiểu, khiến bạn mất điểm vì mỗi người định nghĩa "lười biếng" theo cách khác nhau. Hãy nghĩ ra luật lệ và cảnh báo mang tính cụ thể.
  • Một số luật lệ phổ biến bao gồm: Luật cấm chửi thề, luật yêu cầu mọi người sử dụng cả hai cách tấn công và luật yêu cầu mọi người cùng chơi game vào một thời điểm nhất định để trận chiến bang hội đạt kết quả tốt nhất.
 2. 2
  Nghĩ ra chiến lược phòng thủ tốt. Các bang hội mạnh đều có một điểm chung là có hệ thống phòng thủ vững chắc. Trước tiên, hãy thiết lập hệ thống phòng thủ rồi đảm bảo rằng những nhà chứa (storage) được bảo vệ. Súng cối (Mortar) phải ở gần Nhà chính (Town Hall) và Súng đại bác (Cannon) nằm ở ngoài. Bạn chỉ nên tấn công kẻ thù khi biết rằng có khả năng đánh thắng. Nên nhớ rằng các nhiệm vụ dành cho một người chơi không xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.
  • Đặt vũ khí và tường quanh những công trình đáng giá nhất. Bạn cũng có thể xây tường quanh căn cứ của bạn để phòng thủ chặt khi có ai đó tấn công. Bạn có thể dựng Trại quân đội (Army Camp) hoặc Trại lính (Barrack) và Builder’s Hut (nhà tạo ra Builder giúp bạn xây dựng và nâng cấp công trình) xung quanh hệ thống phòng thủ để có thời gian nâng cấp liên tục.
 3. 3
  Thăng chức cho thành viên trong bang hội của bạn một cách sáng suốt. Có một việc quan trọng cần làm là thỉnh thoảng thăng chức cho thành viên, tránh gây cảm giác nhàm chán và khiến họ thấy rằng phải có trách nhiệm nhiều hơn khi là một thành viên của bang. Hãy thăng chức cho thành viên của bạn thành lão làng (elder) nếu họ tích cực cống hiến và chung thành, đã tham gia bang hội của bạn ít nhất một tháng. Hãy thăng chức cho họ thành đồng thủ lĩnh nếu họ đáng tin hoặc bạn biết người đó ngoài đời thật. Hãy giao vài nhiệm vụ cho những thành viên được thăng chức.
  • Đừng thăng chức bừa bãi, trừ khi bạn quá thiếu thành viên mới. Một số kẻ có sở thích quái đản là tham gia bang hội, trở thành đồng thủ lĩnh rồi đuổi tất cả mọi người ra khỏi bang. Như thế chẳng hay ho một chút nào. Bạn chỉ nên thăng chức cho những ai bạn biết ngoài đời thành đồng thủ lĩnh để tránh rủi ro như đã đề cập.
  • Đuổi thành viên không tích cực cống hiến. Hãy đuổi những thành viên không mấy khi hoạt động, không tham gia từ 2 đến 3 trận chiến liên tiếp và không đóng góp quân lính.
 4. 4
  Tạo ra cơ chế đóng góp quân lính tốt. Hãy yêu cầu những thành viên trong bang đóng góp số lượng quân lính tối thiểu trong một tuần và đóng góp đủ số lượng để hoàn thành mục tiêu của bang hội.
 5. 5
  Tham gia vào những trận có khả năng chiến thắng. Yếu tố quan trọng nhất mà thủ lĩnh bang hội cần phải có là biết cách tham gia vào các trận chiến đúng thời điểm. Nếu bang hội của bạn thất bại thảm hại, nhiều thành viên sẽ rời bang và tìm kiếm bang hội khác. Chẳng có gì vui hơn việc đánh bại bang hội khác áp đảo đến mức bạn có thể ra lệnh cho thành viên đi chiến đấu và mỗi thành viên được hưởng thêm 600.000 của cải (Loot).
  • Nói chuyện với nhau để cùng bàn mưu trước trận đánh, yêu cầu bang hội sử dụng cả hai kiểu tấn công và có những kế hoạch chiến lược cụ thể khác.
  Quảng cáo

Phần 4 của 4:
Trở thành Thủ lĩnh giỏi

 1. 1
  Tích cực chat. Tỏ ra thân thiện và thảo luận với thành viên về quy định của bang hội và nói về các chủ đề khác, ví dụ như thể thao. Bạn nên yêu cầu mọi người cùng cài đặt một ứng dụng nhắn tin như GroupMe để mọi người có thể cùng thảo luận về trận chiến bang hội mà không cần phải đăng nhập để sử dụng tính năng chat trong game. Đây có thể là một công cụ lãnh đạo hiệu quả.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn luôn lắng nghe ý kiến của mọi người trong bang hội, đặc biệt là các lão làng. Cố gắng đồng lòng bất cứ khi nào có thể nhưng đừng quên rằng việc của bạn là đưa ra quyết định cuối cùng nếu cần thiết.
 2. 2
  Lãnh đạo bằng cách gương mẫu. Bạn sẽ nhanh chóng mất thành viên nếu không thực hiện những điều đã hướng dẫn cho người khác. Nếu bạn đã đề ra luật cấm chửi thề nhưng chính bạn lại nói bậy thì chẳng khác nào tự tát vào mặt mình. Hãy xuất hiện đúng lúc, làm đúng theo những gì đã nói, tuân thủ luật lệ bạn đề ra để chứng tỏ rằng bạn là một thủ lĩnh xứng đáng.
 3. 3
  Quyết định xem bạn có bổ nhiệm đồng thủ lĩnh hay không. Một số người chơi không có ý định bổ nhiệm đồng thủ lĩnh để có thể một mình kiểm soát bang hội. Như vậy sẽ không bị đảo chính, nghĩa là không có chuyện ai đó chiếm bang hội của bạn rồi đuổi tất cả mọi người ra để bắt đầu lại từ đầu. Trái lại, một số người khác cho rằng chiến lược điều hành hiệu quả là có 3 hoặc 4 đồng thủ lĩnh đáng tin cậy chênh lệch so với bạn 10 cấp độ.
  • Nếu bạn chọn cách thăng chức cho người khác thành đồng thủ lĩnh, hãy chắc chắn rằng họ đã chơi cùng bạn trong một khoảng thời gian dài và đã cống hiến đủ số quân lính cho bang hội. Hãy viết luật này ra để mọi người hiểu rõ khi nào được thăng chức.
 4. 4
  Thường xuyên chơi game và hỗ trợ người khác. Để bang hội của bạn luôn tràn trề sức mạnh, bạn phải thường xuyên chơi game. Hãy cố gắng chơi hàng ngày và kiểm tra tình trạng bang hội đều đặn.
  • Đưa ra phản hồi mang tính xây dựng. Sau khi cảnh báo, hãy phát lại (replay) một số trận đánh chưa thành công và cố gắng giải thích cho thành viên thấy rằng họ có thể làm tốt hơn như thế nào. Ví dụ: Nếu một người sử dụng đội quân toàn P.E.K.K.A., hãy khuyên họ thử dùng đội quân toàn rồng trong lần tấn công sắp tới vì sẽ hiệu quả hơn.
 5. 5
  Kiên nhẫn. Bang hội của bạn thường sẽ không áp đảo các bang hội khác và nắm vị trí thống trị trong 15 phút đầu tiên. Bạn nên chuẩn bị tinh thần kêu gọi và chờ đợi đến lúc có thành viên mới. Hãy để bang hội mới của bạn có thời gian tập trung vào việc thiết lập hệ thống phòng thủ vững chắc và tuyển thành viên mới trước khi tấn công. Dù gây chiến là một việc thú vị nhưng bạn nên chờ đến lúc đã xây xong căn cứ kiên cố, có đủ thành viên trong bang hội để sẵn sàng chiến đấu.
  • Đừng vội nâng cấp nhà chính. Người mới chơi thường có xu hướng nâng cấp nhà chính (Town Hall) một cách hấp tấp, kết quả là mọi thứ chẳng ra đâu vào đâu. Thay vào đó, hãy tận dụng mọi thứ có trong cửa hàng và nâng cấp nhà chính sau.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thăng chức cho những người chơi cống hiến nhiều và thường xuyên chơi game.
 • Khi giành chiến thắng trong trận chiến bang hội, cấp độ bang hội của bạn sẽ tăng, dần vươn tới đỉnh cao.
 • Đưa ra lời khuyên cho thành viên trong bang hội về việc nâng cấp và chiến lược ở căn cứ.
 • Thường xuyên chơi game và tuyển người để bang hội lớn mạnh nhanh chóng.
 • Mời bạn bè tham gia bang hội của bạn là cách tốt nhất để phát triển.
 • Luôn tỏ ra thú vị, thường xuyên động viên các thành viên trong bang hội.
 • Tìm người chơi có cấp độ cao. Họ có thể là những người mong muốn hợp tác, giúp bang hội của bạn phát triển.
 • Đặt tên bang hội hay, độc đáo để thu hút nhiều người.
 • Nên gửi mail có nội dung phù hợp cho bang hội hàng ngày.
 • Nghĩ xem nên tấn công và trồng trọt thường xuyên đến mức nào.

Cảnh báo

 • Đừng cho tất cả mọi người thành đồng thủ lĩnh vì bang hội của bạn sẽ hỗn loạn, kém chuyên nghiệp.
 • Đừng bao giờ đuổi các thành viên quan trọng, đáng tin cậy hoặc thường xuyên chơi game.
 • Đừng gửi quá nhiều tin nhắn (spam) ở phần chat chung khi quảng cáo bang hội của bạn vì tài khoản của bạn có thể bị khóa.
 • Đừng bao giờ thăng chức cho các thành viên không đáng tin cậy hoặc ít khi chơi game.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Nắm bắt Một số Mẹo chơi game Minecraft

Cách để

Cài đặt mod Minecraft PE

Cách để

Tìm kiếm ngôi làng trong game Minecraft

Cách để

Chơi Minecraft Multiplayer

Cách để

Tải Minecraft miễn phí

Cách để

Tạo ra nhiều thứ thú vị trong Minecraft

Cách để

Kết bạn trên Steam

Cách để

Tải game về máy tính

Cách để

Lấy lại tài khoản ROBLOX bị hack

Cách để

Chơi Candy Crush Saga không hết mạng

Cách để

Tạo bản đồ trong Minecraft

Cách để

Nhận Robux vào tài khoản Roblox

Cách để

Sử dụng tay cầm PS3 trên máy tính

Cách để

Thay đổi skin trong Minecraft PE
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 39 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 17.701 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 17.701 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo