Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn nên nắm được cách dùng tag và hiểu lý do tại sao bạn nên tag ảnh để có thể sử dụng Instagram một cách hiệu quả. Hãy thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây và bạn sẽ sớm thành thạo với việc tag ảnh.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tag một cách Chuyên nghiệp

 1. 1
  Tag tên người dùng Instagram của bạn. Bạn có thể gắn thẻ tên của bạn vào những bức ảnh bạn đăng, ví dụ #tennguoidung. Điều này cho phép những người dùng thích ảnh của bạn dễ dàng tìm được chúng chỉ với một bước tìm kiếm đơn giản, và cũng đỡ được việc phải kéo xem từng bước ảnh trên một trang cá nhân.[1]
 2. 2
  Tag chủ thể trong bức ảnh. Thêm chủ thể hoặc miêu tả vào những bức ảnh của bạn. Bạn không nên tag tất cả mọi thứ, chỉ dùng những từ liên quan và quan trọng. Ví dụ:
  • "Bức ảnh #conmeo của tôi #đangtamnang trong #vuon"
  • "#Chịgái tôi đang ăn #bánh #socola"
 3. 3
  Tag địa điểm. Một số tìm kiếm phổ biến trên Instagram thường liên quan tới những vị trí và địa điểm cụ thể, vì vậy hãy thử tag địa điểm bạn chụp ảnh (không phải nơi bạn đang đứng). Ví dụ:
  • "Ảnh #kỳnghỉ tại #TháiLan, #ChâuÁ"
  • "#Tuyết rơi bao phủ #núi ở HồTahoe"
 4. 4
  Tag ứng dụng, kỹ thuật và loại máy ảnh bạn dùng. Nếu bạn dùng bất cứ thiết bị hay kỹ thuật đặc biệt nào để chụp ảnh, hãy thêm những thông tin đó vào phần tag. Nó sẽ tạo thêm sự thú vị cho tấm ảnh và giúp người khác dễ dàng tìm kiếm ảnh của bạn.
  • "Ảnh chụp với #camera #Iphone5"
  • "Hiệu ứng bởi #snapseed"
 5. 5
  Thêm bình luận về bản thân. Hãy để những người dùng khác hiểu thêm về bạn bằng cách bình luận về bản thân ở dưới tấm ảnh.
  • Dùng hashtag #tấtcảvềtôi và thêm những thông tin liên quan.
  • Ví dụ: "#tấtcảvềtôi Tôi thích #đidulịch, Tôi thích #ẩmthực, #trượttuyết và #lặn."
 6. 6
  Tạo tag cho sự kiện. Nếu bạn và bạn mình muốn chia ảnh từ một sự kiện cụ thể, các bạn cần phải quyết định sử dụng từ khóa nào để tag ảnh.
  • Ví dụ, nếu các bạn cùng tham dự một bữa tiệc, hãy thống nhất một tag #sinhnhậtlầnthứ30thcủaMai để mọi người sẽ dễ dàng tìm được ảnh và xem ảnh.
 7. 7
  Dùng tag để tổ chức cuộc thi. Một số người dùng sử dụng #hashtag để tổ chức nhiều loại cuộc thi và nhóm.
  • Nếu bạn muốn tổ chức một cuộc thi ảnh với chủ đề hoàng hồn, bạn sẽ yêu cầu những người muốn tham gia sử dụng hashtag #cuộcthiảnhhoànghôn.
  • Điều này giúp việc quản lý ảnh dự thi trở nên dễ dàng, và bạn sẽ nhanh chóng tìm ra người thắng cuộc.
 8. 8
  Nghiên cứu những tag phổ biến nhất. Hãy tìm kiếm về 100 tag phổ biến nhất trên Instagram. Kết hợp một số tag phổ biến với tag của riêng bạn (miễn là chúng liên quan đến ảnh). Điều này giúp ảnh của bạn được nhiều người xem hơn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tìm hiểu về Tag

 1. 1
  Bạn cần hiểu tag là gì. Tag (Thẻ) hay còn được gọi là hashtag, là một “biểu tượng” cho phép công cụ tìm kiếm tìm và phân loại tin nhắn hay từ khóa, và đối với Instagram là phân loại ảnh.
  • Hashtag được tạo ra khi bạn thêm biểu tượng (#) vào một từ khóa.
  • Nếu bạn thêm #cúncon vào một bức ảnh, bất kỳ người dùng nào trên thế giới tìm kiếm từ khóa "cúncon" sẽ nhìn thấy ảnh của bạn cùng với ảnh của những người dùng khác cũng sử dụng từ khóa đó.
 2. 2
  Tìm hiểu cách tag ảnh. Bạn có thể thêm hashtag vào bất kỳ tấm ảnh nào của bạn trên Instagram ở phần chú thích hoặc bình luận ảnh.
  • Chỉ cần thêm biểu tượng (#) vào trước từ khóa liên quan tới tấm ảnh. Ví dụ, bạn chia sẻ ảnh chụp hoàng hôn trên biển, hãy tag #hoànghôn và #biển.
  • Bạn có thể tag những tấm ảnh cũ trên Instagram bằng cách thêm tag vào phần bình luận dưới ảnh.
  • Bạn không được phép tag ảnh của người dùng khác trên Instagram. Bạn có thể tag từ khóa vào mục bình luận bên dưới ảnh, nhưng giao diện của Instagram sẽ không nhận chúng.[1]
 3. 3
  Tìm hiểu lý do mọi người tag ảnh. Mọi người tag ảnh để giúp người dùng khác tìm thấy ảnh và trang cá nhân của họ. Lợi ích của tag là nhóm các bức ảnh có cùng nội dung, chụp cùng hiện tượng hay văn hóa lại với nhau.
  • Bằng cách tìm kiếm tag cụ thể, người dùng Instagram có thể tìm thấy ảnh họ thích và khám phá ra nhiều người dùng khác để theo dõi.
  • Instagram về cơ bản là một công cụ truyền thông. Bằng cách tag ảnh với các tag phổ biến, người dùng có thể quảng bá trang hồ sơ của mình, và tăng lượng người theo dõi.
 4. 4
  Tìm hiểu cách tìm kiếm ảnh sử dụng tag. Bạn có thể tìm ảnh bằng cách vào tab hồ sơ và chọn "Tìm kiếm Instagram" sau đó chọn ‘’Tags”. Tại bước này, bạn chỉ cần nhập từ khóa rồi các kết quả sẽ xuất hiện bên dưới của sổ tìm kiếm.
  • Nếu bạn muốn tìm ảnh chụp bánh, hãy nhập từ #bánh hoặc #nhữngchiếcbánh vào thanh tìm kiếm và những tấm ảnh được tag với từ khóa trên sẽ xuất hiện.
  • Bạn có thể nhấp chuột vào bất kỳ tấm ảnh nào để xem tất cả ảnh được tag bằng từ khóa đó.
 5. 5
  Hiểu cách dùng tag - nhưng đừng lạm dụng tag. Bạn nên tag ảnh trên Instagram. Tag giúp bạn quảng bá và kết nối tốt hơn với người dùng khác. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng hệ thống tag:
  • Bạn có thể thêm 30 tag vào mỗi tấm ảnh. Tuy nhiên, bạn không nên làm vậy. Tag quá nhiều có thể khiến phần bình luận quá dài và nhàm chán, những người dùng khác sẽ không thèm đọc chúng. Hãy hạn chế số tag ở mức 2-3 tag một ảnh.
  • Hãy tag liên quan tới chủ thể của bức ảnh để nó được hiển thị với những người dùng quan tâm đến chủ đề đó.[2] Nếu bạn dùng tag không liên quan tới ảnh thì việc tag cũng sẽ không có tác dụng gì.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hashtags (#) và ký hiệu (@) không giống nhau. # Hashtag là từ khóa. @ là ký hiệu để giao tiếp. Ví dụ, nếu bạn gõ @mèo thay vì #mèo thì nghĩa là bạn muốn viết gì đó với người dùng tên là “mèo” chứ không phải đang đề cập tới từ mèo. Hãy chú ý![1]

Cảnh báo

 • Bạn có thể dùng số, chữ cái và dấu gạch dưới trong hashtag, nhưng không được dùng ký tự đặc biệt.[3]

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 17.157 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 17.157 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo