Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn thật sự yêu thích ngành công nghiệp làm đẹp. Bạn cũng có máu kinh doanh trong người. Hãy kết hợp hai niềm đam mê đó: nhiều khả năng bạn sẽ thành công với dòng mỹ phẩm của riêng mình!

Phần 1
Phần 1 của 4:

Trau dồi kiến thức phù hợp

 1. 1
  Hiểu tác dụng của việc trang điểm và các xu hướng trang điểm hiện hành. Nếu thật sự muốn dấn thân vào con đường buôn bán mỹ phẩm, bạn phải hiểu biết tường tận vì sao và làm thế nào việc trang điểm có thể đem lại hiệu quả: ở đây, bạn không chỉ dừng lại ở chỗ biết cách sử dụng của sản phẩm mà còn phải hiểu tương tác hóa học đằng sau các sản phẩm trang điểm, cách thức làm nổi bật những đường nét trên khuôn mặt, cách mỹ phẩm được dùng để xử lý từng khuyết điểm cụ thể, từ gàu cho đến mụn. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn cải thiện kiến thức chuyên sâu:
  • Lấy bằng đại học ngành mỹ dung
  • Đọc tiểu sử những nhà sáng lập các dòng mỹ phẩm nổi tiếng nhất, chẳng hạn như Helena Rubenstein, Estée Lauder, v.v.
  • Trau dồi kiến thức cơ bản về hóa học, thậm chí bạn còn có thể đăng ký tham gia các khóa học
  • Học về thành phần thay thế (“xanh hóa” mỹ phẩm hiện đang là xu thế)
  • Dành thời gian học về những nguyên liệu được dùng trong các loại mỹ phẩm khác nhau, chẳng hạn như son môi, kem nền, v.v.
 2. 2
  Thử nghiệm tại nhà. Mượn và mua sách về cách tự chế mỹ phẩm. Những thử nghiệm thực tế này, cùng kiến thức mà bạn đang thu nạp, sẽ giúp bạn có được cảm giác tốt về cách kết hợp các loại nguyên liệu với nhau và khả năng đem lại kết quả kỳ vọng của chúng, từ làm mềm da cho đến sáng màu tóc.
  • Ở thư viện cũng như trong các cửa hàng có rất nhiều sách hay về chế mỹ phẩm. Trên mạng cũng có vô số gợi ý, tuy nhiên, hãy thật sự cẩn thận khi tham khảo những chỉ dẫn này: bạn cần kiểm ra xem chúng có an toàn hay không và đừng mặc nhiên tin rằng chúng sẽ đem lại kết quả mà bạn mong muốn mà không tự mình kiểm tra.
  • Hỏi bạn bè xem liệu họ có muốn dùng thử sản phẩm của bạn hay không.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 4:

Xác định phạm vi của dòng mỹ phẩm

 1. 1
  Cân nhắc lĩnh vực mà bạn muốn tập trung. "Mỹ phẩm" là thuật ngữ rất rộng, bao hàm nhiều loại sản phẩm, từ chăm sóc tóc, da đến khuôn mặt hay thậm chí là cả kem đánh răng và chất khử mùi. Do đó, ngay từ ban đầu, bạn cần xác định được đâu là lĩnh vực mà bạn muốn tập trung phát triển. Nếu thu hẹp được phạm vi kinh doanh ngay từ lúc này, việc kinh doanh của bạn sẽ thành công hơn. Son môi của Poppy nổi tiếng toàn cầu có lẽ bởi cô đã không cố ra mắt phấn mắt, dầu gội, máy đính hạt… cùng một lúc. Hãy tập trung vào lĩnh vực hấp dẫn bạn nhất, lĩnh vực mà bạn biết là mình giỏi và tồn tại thị trường cho lĩnh vực đó tại thời điểm này.
  • Khi việc kinh doanh bước đầu gạt hái được thành công và có nền tảng nhất định, bạn có thể thêm một số dòng sản phẩm mới. Cho đến lúc đó, hãy nỗ lực trở thành đại diện xuất sắc nhất của chỉ một dòng. Hoàn thiện nó, xây dựng tên tuổi và dùng danh tiếng đó để có được sự tôn trọng cần thiết cho việc thực thi những ý tưởng tiếp theo.
 2. 2
  Học kỹ năng tiếp thị. Mỹ phẩm là lĩnh vực đầy cạnh tranh. Tiếp thị chính là thứ làm nên sự khác biệt của những sản phẩm thành công nhất: từ đóng gói cho đến những lời hứa hẹn về vẻ đẹp trường tồn cùng năm tháng. Bạn cần tìm đúng công cụ để thu hút khách hàng tiềm năng. Hãy tự đặt cho mình những câu hỏi khó sau:
  • So với những sản phẩm khác, sản phẩm của bạn có gì đặc biệt hay khác biệt?
  • Vì sao khách hàng nên chọn dòng sản phẩm của bạn và từ bỏ dòng mà họ vẫn đang sử dụng và hài lòng?
  • Kiểu đóng gói nào sẽ tạo nên một nhãn hiệu có thể nhận diện được, gây ấn tượng và đáng tin cậy?
  • Bạn đang tập trung vào yếu tố hay thành phần đặc biệt nào? Nhiều sản phẩm chọn một đặc điểm bán hàng nhất định làm ngách đặc biệt của chúng, chẳng hạn như "hữu cơ", "thiên nhiên", "ướp hoa hồng", "chất làm mềm da từ hạt macadamia", hay bất kỳ thứ gì! Và bạn có cơ sở khoa học để hỗ trợ cho những hứa hẹn về công dụng của sản phẩm của mình chứ?
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 4:

Thành lập doanh nghiệp

 1. 1
  Đặt tên. Tên là phần vô cùng quan trọng của doanh nghiệp, nó giúp định hình dòng sản phẩm cũng như công việc kinh doanh của bạn. Trong một số trường hợp, dùng tên của chính bạn là đã đủ. Ở một số khác, có thể bạn sẽ thích dùng một cái tên hơi chán, chẳng hạn như công ty TNHH Làm Đẹp để giải quyết mọi vấn đề hành chính và đặt tên thật sự hấp dẫn cho sản phẩm, chẳng hạn như Phấn trang điểm Galaxy Blackhole.
 2. 2
  Xem xét liệu bạn muốn khởi nghiệp tại nhà hay thuê cơ sở kinh doanh. Mới đầu, thuê mặt bằng có thể sẽ khá tốn kém. Bạn cũng có thể thuê không gian trong bếp công nghiệp hoặc phòng thí nghiệm để thử và chế tạo sản phẩm, sau đó lưu trữ chúng ở nơi khô ráo và an toàn trước khi chuyển đến điểm bán. Nếu muốn thuê cơ sở kinh doanh, bạn cần giữ cho chi phí vận hành được thấp và đừng cố chuyển vào những nơi đắt đỏ: hãy bắt đầu ở những khu rẻ hơn và chuyển đến những cơ sở đắt tiền khi tài chính đã vững vàng.
 3. 3
  Trao đổi cùng cố vấn pháp lý và tài chính khi thành lập doanh nghiệp. Họ sẽ hỗ trợ bạn các vấn đề như bảo hiểm, bằng sáng chế và nhãn hiệu, tiêu chuẩn an toàn dành cho sản xuất mỹ phẩm (bạn cũng cần biết những luật này) và nhiều thứ khác, chẳng hạn như thuê mướn, bảo quản an toàn dành cho hàng hóa và lương/hợp đồng lao động của nhân viên.
  • Đăng ký doanh nghiệp sau khi đã lo xong mọi phần khó.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 4:

Quảng bá sản phẩm

 1. 1
  Bán sản phẩm bằng nhiều phương thức. Bao gồm trực tiếp ghé thăm cửa hàng bách hóa và đề nghị họ nhập hàng của bạn, bán trực tuyến trên cửa hàng riêng, thông qua đấu giá hay cửa hàng ký gửi. Thậm chí, bạn còn có thể trang điểm bằng sản phẩm của mình khi tham gia vào các buổi tiệc để quảng bá và bán hàng.
 2. 2
  Xác định rõ lợi điểm bán hàng chính. Hãy chuẩn bị sẵn năm lý do chính để thuyết phục mọi người vì sao sản phẩm của bạn thật tuyệt và đáng để thử. Hãy trung thực và trình bày câu chuyện của bạn, chẳng hạn như vì sao bạn lại bắt đầu công việc kinh doanh này.
  • Ví dụ, bạn có thể nói với mọi người rằng son môi của bạn sáng màu hơn những son môi khác vì bạn đã sử dụng tinh vân rực rỡ của đóa hồng Ophelia được hái vào nửa đêm. Ý tưởng trên đã đến trong lúc bạn đang chinh phục ngọn núi sâu của hạt Opfiala hè nọ ba năm về trước – đó là thời điểm mà bạn cảm thấy vô cùng thất vọng vì chẳng thể tìm được cây son nào để đánh về đêm…, đại loại là như vậy đấy!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Xác định nhóm tuổi thị trường mục tiêu dành cho sản phẩm của bạn. Nhờ đó, bạn sẽ xác định được diện mạo của sản phẩm, bao bì và quảng cáo.
 • Tìm tình nguyện viên dùng thử mỹ phẩm của bạn. Dù vậy, bạn cần thông báo rõ thành phần và các trường hợp dị ứng. Hãy để họ lựa chọn bỏ qua những gì họ không muốn dùng – đó là đặc quyền của họ.
 • Thử dùng những thành phần có tính hữu cơ và thiên nhiên hơn. Gần đây, “xanh hóa” đang là xu hướng và nếu sản phẩm của bạn hấp dẫn và là sản phẩm 100% thiên nhiên, mọi người sẽ không thể nói không với nó!

Cảnh báo

 • Đừng thử trên động vật. Trong những năm gần đây, việc thử nghiệm trên động vật đã trở thành điều cấm kỵ và điều đó có thể sẽ khiến khách hàng tiềm năng quay lưng với dòng mỹ phẩm của bạn.
 • Việc mua bảo hiểm là cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn tự mình khởi nghiệp và bảo hiểm cho mọi rủi ro đến từ mỹ phẩm. Cũng giống như thực phẩm, mỹ phẩm có thể gây kích thích, dị ứng và tạo môi trường cho sự phát triển của vi khuẩn. Hẳn là bạn sẽ không muốn bị khởi kiện khi chưa được bảo hiểm cho những trách nhiệm mà có thể bạn sẽ phải gánh chịu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết dáng mắt của bạnBiết dáng mắt của bạn
Khôi phục phấn nén bị vỡ
Lựa chọn màu son phù hợp với bạnLựa chọn màu son phù hợp với bạn
Chọn màu sắc làm nổi bật màu da của bạnChọn màu sắc làm nổi bật màu da của bạn
Đánh kem nền
Nhuộm lông mày
Chọn màu kem nền phù hợp với màu daChọn màu kem nền phù hợp với màu da
Trang điểm cho người mới bắt đầu
Độ tuổi nào là phù hợp để bắt đầu trang điểm? Hướng dẫn dành cho phụ huynh và các bạn nhỏĐộ tuổi phù hợp để trang điểm - hướng dẫn cho phụ huynh và các bạn nhỏ
Tẩy keo dán mi giả
Uốn mi cong mà không cần máyUốn mi cong mà không cần máy
Che vết thâm tímChe vết thâm tím
Sử dụng kem lót (primer)
Đánh phấn highlight
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 25 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 6.588 lần.
Chuyên mục: Trang điểm
Trang này đã được đọc 6.588 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo