Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ngày mai là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và bạn muốn tặng cho thầy/cô một món quà thể hiện sự kính mến? Lựa chọn dành cho bạn là tặng thiệp để bày tỏ lòng biết ơn về sự dìu dắt của thầy/cô. Một tấm thiệp chứa đựng tình cảm, tuy không đắt tiền nhưng sẽ là một món quà hoàn hảo từ bất cứ người học trò nào.

Các bước

 1. 1
  Chọn những cách trang trí. Bạn có thể quyết định làm tất cả thiệp giống nhau, hoặc làm một tấm thiệp đặc biệt cho thầy/cô giáo yêu thích của mình và số khác cho những giáo viên còn lại.
 2. 2
  Chuẩn bị vật liệu. Bạn cần chuẩn bị mọi vật dụng cần thiết trước khi bắt đầu.
 3. 3
  Nếu đã có thiệp sẵn thì bạn chỉ việc trang trí, nếu không, bạn cần cắt giấy để làm thiệp. Bạn có thể làm bìa thiệp theo thiết kế có sẵn, hoặc là để trí tưởng tượng bay xa và trang trí theo ý thích. Nếu muốn tự tạo ra mẫu thiệp của riêng mình, bạn có thể sử dụng giấy bìa màu trắng. Hãy sáng tạo!
 4. 4
  Soạn một lá thư. Mỗi tấm thiệp đều có nội dung bên trong, vì thế, bạn cần chọn phông chữ và màu sắc thiết kế cho văn bản (nếu như bạn muốn soạn thảo trên máy tính trước rồi in ra). Tuy nhiên, thiệp viết tay sẽ có ý nghĩa hơn vì điều đó thể hiện sự chân thành và cho thầy/cô thấy rằng bạn đã bỏ công sức vào đó.
 5. 5
  Sau khi hoàn tất phần nội dung, bây giờ đến phần thiết kế. Bạn nên trình bày văn bản trước rồi mới thiết kế vì sau đó bạn có thể trang trí xung quanh phần nội dung thay vì cố gắng viết chen chúc bên trong họa tiết trang trí.
 6. 6
  Sau khi trang trí, chờ cho tấm thiệp khô.
 7. 7
  Vậy là xong.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu muốn tấm thiệp trông ấn tượng hơn, bạn có thể thêm thắt một chút, chẳng hạn như rắc một ít kim tuyến để làm tấm thiệp lấp lánh hoặc gắn thêm hạt cườm và hoa nhựa để tạo hiệu ứng 3D.
 • Nếu muốn sáng tạo hơn, bạn có thể sử dụng thêm những vật liệu khác ngoài giấy, chẳng hạn như vải hoặc bìa carton.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 21 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 5.329 lần.
Trang này đã được đọc 5.329 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo