Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thật tốt nếu thỉnh thoảng bạn nuông chiều bản thân với dịch vụ tẩy lông bằng sáp tại một salon nào đó, nhưng có đôi lúc bạn không thể chờ tới lịch hẹn của mình. Nếu bạn không muốn đến salon mà thử làm sáp tẩy lông tại nhà, hãy thử công thức đơn giản mà bài viết này hướng dẫn.

Nguyên liệu

 • 1 cốc (250ml) đường cát
 • 1 cốc (250ml) mật ong
 • 1/2 cốc (125ml) nước ép chanh

Phần 1
Phần 1 của 2:
Làm Sáp tẩy lông

 1. 1
  Nấu chảy đường cát. Cho đường vào một cái chảo (chảo cỡ vừa) và đun ở nhiệt độ hơi cao cho đến khi đường bắt đầu chuyển thành caramen, nhớ là không đảo đường – chỉ thỉnh thoảng xoay chảo. Nó sẽ có mùi vị khá thơm ngon đấy!
 2. 2
  Cho mật ong và nước ép chanh vào đường đã nấu chảy, và trộn bằng thìa gỗ. Lưu ý: đường sẽ sủi bọt và rất nóng.
  • Tiếp tục đảo cho đến khi hỗn hợp tan chảy và chúng ta sẽ có một hỗn hợp hơi đặc. Nếu hỗn hợp quá đặc, hãy thêm 1 thìa nước và đảo cho đến khi độ sệt đạt hoàn hảo.
 3. 3
  Để sáp nguội bớt trước khi bạn sử dụng. Nếu bạn muốn sử dụng ngay sau đó, hãy để sáp nguội trong tủ lạnh.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Sử dụng Sáp tẩy lông

 1. 1
  Kiểm tra độ dài lông mà bạn muốn tẩy. Độ dài lý tưởng là khoảng 3-6 mm.
  • Nếu độ dài lông quá ngắn, hỗn hợp sáp sẽ không thể làm sạch hết lông từ rễ.
  • Nếu độ dài lông quá dài, bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi tẩy chúng với sáp, tuy nhiên cũng không quá khó chịu.
 2. 2
  Chuẩn bị một vài mảnh vải. Nếu bạn không có sẵn vải, bạn có thể cắt hoặc xé từ một chiếc sơ mi vải lanh hoặc cotton mà bạn không còn mặc tới.
  • Để gia cố phần cạnh sờn của miếng vải, hãy khâu xung quanh miếng vải bằng máy may.
 3. 3
  Rắc phấn rôm lên vùng da mà bạn muốn tẩy lông trước khi bôi sáp. Phấn rôm hoặc bột ngô sẽ hút ẩm và dầu nhờn trên da, giúp cho sáp dính chặt vào lông (mà không phải da), điều này làm bạn bớt đau hơn khi tẩy lông.
 4. 4
  Bôi sáp. Sử dụng que đè lưỡi trong y học hoặc một dụng cụ nấu ăn để bôi sáp lên vùng da bạn muốn. Nhớ bôi sáp theo chiều lông mọc.
 5. 5
  Ấn vải xuống vùng bôi sáp. Lấy một mảnh vải, đặt nó phía trên chỗ bôi sáp, và miết theo chiều lông mọc.
 6. 6
  Để sáp nguội hoàn toàn. Kéo nhẹ phía cạnh cuối của tấm vải để kiểm tra độ dính cần thiết.
 7. 7
  Kéo mảnh vải ra. Giữ da của bạn căng ra và kéo từ cuối mảnh vải theo chiều ngược với hướng lông mọc. Kéo thật nhanh và dứt khoát. Nhớ không kéo tại góc 90° mà phải một góc nhỏ hơn.
 8. 8
  Cất giữ phần sáp còn lại trong tủ lạnh. Nhớ rằng sáp nên được giữ lạnh chỉ trong một vài tuần, hoặc nếu một vài tháng thì bạn phải để nó trong tủ đông.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn tẩy lông tại nơi dễ nhìn thấy trên cơ thể như mặt, bạn có thể bôi một loại dung dịch gel lạnh sau khi lột sáp để hạn chế tấy đỏ. Nếu bạn có thể bị tấy đỏ, hãy cân nhắc dùng sáp tẩy lông cho mặt vào một ngày mà bạn không ra ngoài.
 • Hỗn hợp sáp có thể để lại chất bã trên da của bạn, vì thế hãy rửa lại da với nước ấm. Nếu không hiệu quả, hãy đun một nước với 1 thìa muối nở (baking soda). Để nước nguội và rửa lại da một lần nữa.
 • Nếu hỗn hợp bị cứng lại trước khi bạn sử dụng, hãy sử dụng bình đun cách thủy để làm nóng chảy hỗn hợp.
 • Khoảng 2 ngày trước khi tẩy lông, bạn nên tẩy da bằng sữa tẩy tế bào chết hoặc xơ mướp.

Cảnh báo

 • Tránh làm nóng sáp trong lò vi ba. Lò vi ba có thể làm nóng sáp không đều và tạo ra mảnh vụn nóng. Thay vào đó, để làm ấm sáp, hãy đặt sáp trong bát nước nóng.
 • Đảm bảo phải kiểm tra nhiệt độ sáp cẩn thận trước khi sử dụng trên da.

Tham khảo

 1. Video cung cấp bởi Carina Stewart

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 67 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 4.501 lần.
Chuyên mục: Vệ sinh cá nhân
Trang này đã được đọc 4.501 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo