Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Để mua một chiếc quần bò rách khá là tốn kém. Nhưng có một tin tốt cho bạn đây. Tự cắt quần bò không khó chút nào cả. Với các công đoạn, chất liệu phù hợp cùng với sự kiên nhẫn, bạn có thể tự mài quần bò của mình một cách đơn giản và nhanh chóng.

Các bước

 1. 1
  Đầu tiên, hãy chọn một chiếc quần bò vừa vặn với bạn. Bất cứ chiếc quần bò nào cũng sẽ cho ra thành quả tương tự, bạn không nhất thiết phải thử nghiệm với những chiếc quần của mình. Bạn có thể tìm mua những chiếc quần bò rẻ hơn ở các cửa hàng đồ cũ hoặc kho ký gửi, như vậy sẽ tiết kiệm hơn nhiều.
  • Thử nghiệm trên một chiếc quần bò hơi cũ một chút sẽ mang lại kết quả tốt hơn là một chiếc quần mới nhưng cũng đừng vì thế mà ngần ngại đầu tư một chiếc quần bò mới cho dự án này nhé.
  • Quần bò sáng màu là loại thích hợp nhất để mài bởi màu sắc của chúng trông khá bụi bặm. Quần bò tối màu thường không hợp để cắt và nhìn không “thật” cho lắm.
 2. 2
  Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết. Tất cả những thứ mà bạn cần là một chiếc quần bò và một vài vật sắc nhọn. Dù bạn thích phong cách nào đi chăng nữa thì vẫn cần một dụng cụ sắc nhọn phù hợp để bắt tay vào công việc.
  • Nếu bạn muốn tạo các vết rách trên quần, hãy sử dụng kéo, một con dao cạo hoặc một con dao nhọn để mài quần. Một con dao chuyên dụng (X-acto) hoặc dao rọc giấy cũng có thể sử dụng được.
  • Để chiếc quần rách trông bụi bặm hơn, hãy sử dụng cả giấy nhám, dụng cụ mài pho mát, bùi nhùi thép hoặc một miếng đá bọt.
 3. 3
  Đầu tiên, hãy chọn một điểm cố định để cắt. Đặt chiếc quần của bạn lên một chiếc bàn phẳng và dùng bút chì đánh dấu các vị trí cần cắt. Dùng thước đánh dấu độ dài chính xác mà bạn muốn. Hãy ghi nhớ hình dạng, chiều dài, chiều rộng chính xác của vết rách mà bạn muốn.
  • Nhìn chung, đa số mọi người thường chỉ ở phía đầu gối nhưng bạn cũng có thể cắt ở bất cứ vị trí nào khác mà bạn muốn.
  • Hãy nhớ cắt lên phía trên đầu gối một chút, như vậy vết rách sẽ không bị rộng ra khi bạn đi lại. Mỗi lần bạn gập đầu gối, nó sẽ mắc vào càng rách thêm ra.
  • Đừng cắt lên quá cao sẽ có thể làm lộ đồ lót ở trong.
 4. 4
  Trải quần bò lên một mặt phẳng. Bạn nên lót một miếng gỗ dưới ống quần trong khi cắt để tránh cắt phải cả mặt sau của quần. [1]
  • Nếu không có miếng gỗ, bạn có thể thay bằng bảng hoặc một quyển sách hoặc một tập tạp chí cũ hay bất cứ thứ gì có thể cắt được. Nhưng đừng thực hiện trên bàn ăn nếu như bạn dùng một con dao sắc.
 5. 5
  Đầu tiên hãy mài quần bằng giấy nhám. Trước khi cắt, hãy dùng một mảnh giấy nhám hoặc bùi nhùi sắt để chà sát và mài mòn vị trí mà bạn muốn cắt. Việc này sẽ làm giãn các sợi vải và giúp bạn cắt dễ dàng hơn.
  • Sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau để mài. Bạn có thể dùng cả giấy nhám, bùi nhùi sắt và đá nhám nếu bạn có tất cả các vật liệu trên. Điều này sẽ hơi mất thời gian một chút tùy thuộc vào độ dày của chiếc quần.
  • Nếu bạn không thích mài quần cũng không sao. Nhưng nếu bạn muốn chiếc quần của mình trông bụi bặm và “thật” hơn thì không nên bỏ qua bước này.
 6. 6
  Hãy làm giãn các sợi vải để tạo vết rách. Nếu bạn muốn làm sờn và tạo tua rua xung quanh vết cắt, hãy dùng dao hoặc kéo giật mạnh ở chỗ vừa bị mài bằng giấy nhám. Điều này sẽ giúp các sợi vãi giãn ra và để lộ một chút phần da. Hãy kéo các sợi vải màu trắng ra ngoài để các sợi vải thưa hơn và để lộ nhiều da hơn.
 7. 7
  Tạo các vết rách bằng dao hoặc kéo. Dùng kéo cắt một đường nhỏ ở giữa phần đã được mài. Bạn chỉ nên cắt càng nhỏ càng tốt. Nếu cắt rộng hơn cũng không sao nhưng có khả năng bạn sẽ làm hỏng quần và không thể mặc được nữa. Hãy nhớ chỉ nên cắt một đường khoảng 1,5 cm hoặc nhỏ hơn.
  • Hãy cắt theo chiều ngang, chứ đừng cắt theo chiều dọc. Chiếc quần của bạn sẽ trông tự nhiên hơn.
 8. 8
  Dùng tay xé rộng các vết rách. Hãy xé vải bằng tay để các vết rách trông giống như thật. Giật mạnh các sợi vải ra ngoài để chúng được tự nhiên hơn.
  • Đừng nên cắt quá nhiều bởi các vết cắt lên vải nhìn không được bụi bặm và tự nhiên.
  • Thay vào đó, bạn cũng có thể chỉ cần cắt một vết nhỏ và để nó tự rách rộng ra khi mặc. Cách này sẽ giúp chiếc quần của bạn trông thật hơn.
 9. 9
  Bạn có thể gia cố lại nếu muốn. Để tránh các vết rách rộng ra, hãy gia cố lại một chút bằng cách khâu xung quanh chu vi của vết cắt. Bạn có thể dùng chỉ màu trắng hoặc xanh, khâu bằng tay hoặc máy khâu đều được.
  • Nếu bạn vẫn muốn các vết rách rộng hơn sau khi mặc thì hoàn toàn có thể bỏ qua bước này. [2]
   Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách khâu quần bò, hãy tham khảo bài viết khác cùng chủ đề.
 10. 10
  Cuối cùng, hãy mặc chiếc quần mới của bạn!
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Giặt quần ngay sau khi cắt sẽ khiến các sợi vải giãn thêm ra và trông bụi bặm hơn
 • Tránh cắt quá gần các đường may sẽ làm đứt đường chỉ may.
 • Bạn có thể vẩy thuốc tẩy lên quần, để chúng trông cũ hơn.
 • Với các đường cắt chính xác, hãy dùng kim khâu để kéo từng sợi vải ra ngoài.
 • Dùng gạch thay vì miếng gỗ để lót phía trong sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh hơn.
 • Dù bạn là nam hay nữ, cùng đừng nên cắt lên quá cao, sẽ làm lộ quá nhiều da hoặc đồ lót bên trong.

Cảnh báo

 • Đừng cắt hay mài quần trong khi bạn vẫn đang mặc nó trên người.
 • Đừng cắt quá rộng ngay ban đầu. Việc giặt là sẽ khiến các thớ vải giãn ra và làm rộng vết rách.
 • Hãy cẩn thận khi sử dụng dụng cụ sắc nhọn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sửa khóa kéo bị trôi
Nhận biết áo thun cá sấu Lacoste giảNhận biết áo thun cá sấu Lacoste giả
Gỡ Áo ngực
Quấn khăn Ả Rập Shemagh
Đo kích cỡ quần dàiĐo kích cỡ quần dài
Sửa dây kéo bị kẹt
Bóp eo quần jeanBóp eo quần jean
Tẩy hình in nhiệt trên áo phông
Giảm tĩnh điện trên đồ vậtGiảm tĩnh điện trên đồ vật
Chọn Trang phục cho Người có dáng Quả LêChọn Trang phục cho Người có dáng Quả Lê
Khắc phục áo len bị giãnKhắc phục áo len bị giãn
Dán ngực bằng băng dính để mặc váy không dâyDán ngực bằng băng dính để mặc váy không dây
Sửa khóa kéo bị tách rờiSửa khóa kéo bị tách rời
Là quần áo
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 114 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 42.823 lần.
Chuyên mục: Trang phục
Trang này đã được đọc 42.823 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo