Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có một cô bạn cũ mà bạn muốn tiến xa hơn? Có thể đó là cô gái cùng lớp, người mà đã từ lâu bạn muốn nâng cấp mối quan hệ nhưng không biết phải làm như thế nào. Dù là trong tình huống nào, bạn vẫn có thể khiến cho cô ấy thích bạn như bạn đã thích cô ấy. WikiHow hôm nay sẽ gợi ý cho bạn một số lời khuyên về việc làm thế nào để tỏ tình mà không bị từ chối.

Phần 1
Phần 1 của 5:

Cho nàng biết cảm giác của bạn

Tải về bản PDF
 1. 1
  Thăm dò bằng những lời khen và thái độ thân thiện. Bạn không nên vội vàng bật “chế độ lãng mạn”. Hãy thử xem phản ứng của cô ấy đối với những lời khen và hành động như muốn nói "Anh mến em". Nếu nàng mỉm cười, e thẹn, xấu hổ hay phản ứng tương tự thì có thể nàng đã nắm bắt được tín hiệu mà bạn đang gửi đi.
  • Lắng nghe cô ấy: "Kể mình nghe xem hôm nay bạn thế nào?"
  • Khi nhận những món quà hay đồ lưu niệm mà cô ấy tặng: "Thế là anh đã có một món đồ gợi nhắc anh nhớ đến em."
  • Chủ động gặp cô ấy, dù chỉ một lúc ngắn ngủi, "Tối nay tớ có việc đi ngang nhà cậu – có muốn làm một cốc cà phê với tớ không?"[1]
 2. 2
  Nói chuyện riêng với cô ấy khi bạn đã sẵn sàng cho nàng biết cảm xúc của mình. Đừng nên làm điều đó ở chốn đông người. Điều này có thể khiến cô ấy cảm thấy không thoải mái và bị mắc kẹt, dẫn đến trả lời điều mà cô ấy không thực sự nghĩ. Đưa nàng đến nơi có khung cảnh đep và yên tĩnh để nàng cảm thấy thư giãn trước khi nghe bạn nói điều quan trọng.
  • "Anh có chuyện này muốn nói riêng với em. Em rảnh không? "
  • "Đi dạo một chút nhé, mình có điều cần tâm sự với bạn."
  • "______ơi, anh gặp em một chút nhé?"
 3. 3
  Cho người ấy biết một cách ngắn gọn rằng bạn trân trọng tình bạn này. Thể hiện rằng bạn thực sự thích bầu bạn với cô ấy và cảm thấy rất vui khi hai bạn ở cùng nhau. Nói nhanh để còn vào trọng tâm nhanh hơn.
  • "Cậu có biết cậu tuyệt vời lắm không? Thú vị đến kinh ngạc ấy!"
  • "Năm nay mình thật sự rất vui khi được quen biết cậu."
  • "Em biết không, anh có thể tâm sự với em mọi điều. Em thật là một người bạn quý giá."
 4. 4
  Hít thở sâu và nói cho cô ấy biết cảm giác của bạn. Đây là phần khó nhất, nhưng nếu bạn hít một hơi thật sâu, đếm đến ba và nói ra, bạn sẽ thấy thoải mái hơn nhiều. Bạn nên tự hào vì sự dũng cảm của mình, miễn là nó xuất phát từ trái tim.
  • "Anh mến em."
  • "Mình chỉ muốn bạn biết là mình rất thích bạn."
  • "Tớ không thể giả vờ là không có cảm giác gì với cậu nữa. Cậu đáng yêu đến mức tớ không thể nào không yêu được."
  • "Anh rất vui vì được làm bạn với em. Nhưng anh sẽ càng hạnh phúc hơn nếu chúng ta có thể tiến xa hơn nữa."[2]
 5. 5
  Đảm bảo với cô ấy rằng nàng sẽ không phải đưa ra quyết định ngay nếu cần thời gian để suy nghĩ. Cô ấy có thể hoàn toàn bất ngờ trước lời tỏ tình của bạn và cần thời gian để suy ngẫm về điều đó. Hãy cho nàng thời gian.
  • "Có thể em không cảm thấy giống anh, nhưng anh thật sự cần phải nói cho em biết rằng anh rất mến em."
  • "Anh không muốn làm em cảm thấy quá đột ngột hay bị áp lực! Anh chỉ muốn em biết cảm giác của anh thôi."
  • "Mình biết là nói ngay một lúc là quá nhiều. Mình đã có nhiều thời gian để suy nghĩ về điều này hơn bạn. Bạn cứ suy nghĩ bao lâu tùy thích, mình sẽ chờ và sẵn lòng nói chuyện với bạn bất cứ khi nào."
 6. 6
  Mời cô ấy đi chơi. Chuẩn bị một ngày và thời gian đặc biệt để hẹn hò. Nếu nàng đồng ý tiến xa hơn, bạn hãy "chính thức hóa" bằng một buổi tối hẹn hò lãng mạn với nàng.
  • "Anh thật sự rất vui mỗi khi được ở cạnh em và anh mong mình có cơ hội để làm em vui vẻ như em đã làm với anh. Em có muốn đi ăn tối với anh vào thứ Sáu và cho anh cơ hội đó không?"
  • "Tớ rất vinh dự nếu cậu cho tớ một cơ hội để biết về cậu nhiều hơn. Cậu có muốn đi đến hội chợ cuối tuần này với tớ không? "
  • "Này, mình có mấy vé xem đá bóng cuối tuần này. Mình sẽ rất vui nếu bạn đi cùng và chúng ta sẽ có nhiều thời gian hơn để chuyện trò, chỉ hai chúng ta thôi."
 7. 7
  Tránh những cử chỉ kịch tính hay quá "lãng mạn". Những cảnh và câu thoại trong phim không thật sự hiệu quả ngoài đời thực. Chỉ cần là chính mình và thể hiện một cách thật đơn giản – đó là tất cả những gì bạn cần để giải phóng cảm xúc của mình. Một số điều tối kị không nên nói hoặc làm bao gồm:
  • "Anh yêu em." Hơi sớm để nói điều đó, đặc biệt là nếu đây là lần đầu tiên cô ấy được tỏ tình.
  • "Nếu như chúng ta không thể hẹn hò thì anh cũng không muốn làm bạn." Kiểu “tối hậu thư” này khiến người ta thấy bế tắc và tệ hại. Nó không phải là tình huống lãng mạn.
  • "Anh đã bị em mê hoặc bao nhiêu tháng trời nay." Bạn cần cố gắng nói một cách bình thường nhất. Bạn muốn cô ấy cảm thấy thân thiện và an toàn chứ không phải bị áp lực một cách đột ngột.
  • "Anh thích em như ong yêu mật, như gió yêu biển, vân vân và vân vân...." Hãy nói một cách đơn giản và trực tiếp.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 5:

Trở thành bạn bè

Tải về bản PDF
 1. 1
  Dành thời gian cùng nhau trong các nhóm. Trở thành bạn với một cô gái đồng nghĩa với việc bước vào vòng tròn xã hội của cô ấy. Tham gia các câu lạc bộ mà cô ấy là thành viên hay những buổi họp mặt mà bạn biết cô ấy sẽ có mặt. Để cô nàng biết mặt bạn, nói chuyện với cô ấy nhiều hơn, thường xuyên hơn và bạn sẽ trở thành bạn bè của cô ấy.
 2. 2
  Tìm hiểu cô ấy nhiều hơn. Biết những điều cô ấy thích và không thích, hiểu những thói quen của nàng và những thứ khiến nàng khó chịu. Điều này là cơ sở cho quá trình chinh phục của bạn; phụ nữ không muốn hẹn hò với một người thích họ chỉ vì họ đẹp. Họ muốn một người thật sự "hiểu" mình. Nói chuyện về những đề tài như tôn giáo, dân tộc, gia đình, nơi cô ấy lớn lên, hay những chủ đề quan trọng khác. Cả những chuyện linh tinh khác nữa!
  • Bạn cũng nên cho cô ấy biết về bạn! Mở đầu câu chuyện một cách thân thiện và khơi gợi để cô ấy nói là chính, nhưng thỉnh thoảng bạn cũng nên nói khi đến lượt.
 3. 3
  Thử trải nghiệm đam mê của cô ấy và ngược lại. Ủng hộ những điều nàng thích làm. Tìm hiểu về các hoạt động đó hoặc thậm chí học hỏi để thử trải nghiệm. Đến dự những trận đấu hay màn trình diễn của cô ấy, dù bạn không phù hợp hay không thể cùng tham gia. Nàng sẽ nhận thấy rằng bạn hiểu được những điều khiến nàng hạnh phúc trong cuộc sống. Bạn cũng nên để cô ấy thấy niềm đam mê của bạn. Đam mê là thứ rất dễ lan tỏa và cực kỳ thu hút.
 4. 4
  Trở thành người bạn tốt. Thể hiện mình là một người bạn tốt bằng cách xuất hiện mỗi khi người ấy gặp khó khăn, giúp đỡ nàng trong những vấn đề bạn có khả năng, làm cô ấy cười và giữ cho cuộc sống của cô ấy luôn vui vẻ bằng cách cùng tận hưởng điều gì đó mới mẻ! Đừng sợ "vùng bạn bè": Nếu thật sự phù hợp thì cho dù các bạn đã làm bạn bao lâu đi nữa, cô ấy vẫn sẽ đáp lại tình cảm của bạn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 5:

Sự kết nối

Tải về bản PDF
 1. 1
  Tạo nên sự tin tưởng giữa hai bên. Bạn cần xây dựng niềm tin giữa hai người. Hãy chân thành trước khi đề nghị đi chơi cùng cô ấy, không bao giờ để đối phương bắt gặp bạn đang tán tỉnh hay suốt ngày quanh quẩn bên những cô gái khác. Nói cho cô ấy nghe những bí mật của bạn và khi nàng cũng làm thế với bạn thì hãy giữ kín chúng. Không bao giờ phán xét hay chế giễu những điều mà cô ấy nói với bạn. Cố gắng làm sao để khiến nàng cảm thấy có thể nói với bạn bất kỳ điều gì.
 2. 2
  Tạo những khoảng thời gian chỉ có hai người. Nếu bạn muốn cô ấy phát triển tình cảm thực sự dành cho mình, cả hai cần dành nhiều thời gian bên cạnh nhau ở nơi mà các bạn có thể tập trung vào đối phương. Rủ nàng đi cùng khi bạn có việc gì đó phải làm, không phải như một cuộc hẹn hò mà theo kiểu bạn bè với nhau. Bạn có thể mời cô ấy đến cùng làm điều gì đó với bạn (xem một bộ phim mà cô ấy chưa xem hay chơi thử trò chơi điện tử mới, v.v…).
 3. 3
  Cho người ấy biết họ tuyệt vời như thế nào. Để cô ấy thấy rằng mình quan trọng và tốt đẹp. Khen ngợi đối phương, không bao giờ đánh giá thấp cô ấy và luôn động viên để nàng đạt được điều mình muốn. Cho người ấy biết bạn nhìn thấy và coi trọng điều cô ấy làm ngay cả những điều nhỏ nhặt như giúp đỡ người khác.
 4. 4
  Cho nàng không gian. Một lý do khiến nhiều người ngại hẹn hò là vì họ sợ không còn được là chính mình. Họ nghĩ rằng mình sẽ không còn thời gian dành cho bản thân, bạn bè, hoặc bạn bè sẽ cho là họ đã thay đổi. Giữ một mức độ quan tâm nhất định và cho cô ấy thấy rằng nàng không cần phải lo sợ điều đó. Bạn cũng có những việc riêng phải làm và cho cô ấy thời gian riêng làm những việc của cô ấy.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 5:

Cải thiện bản thân

Tải về bản PDF
 1. 1
  Cố gắng, cố gắng lần nữa. Cho dù nàng từ chối bạn thì đó cũng không hẳn là tận thế. Buồn bã là lẽ dĩ nhiên nhưng rồi bạn sẽ tìm được ai đó khác. Bạn không cần phải cố ép buộc những cảm xúc hay mối quan hệ giữa hai bạn. Bạn xứng đáng với một người cũng thích bạn nhiều như bạn thích họ. Nếu cô ấy không đáp lại bạn, đó không phải là lỗi của bạn cũng như cô ấy: chỉ là do hai bạn không hợp nhau. Điều bạn có thể làm là cải thiện bản thân để đảm bảo lần tới sẽ ở trong một phong độ tốt nhất khi bạn phát triển tình cảm dành cho cô gái khác. Đây là cách tốt nhất để chắc rằng cô nàng ấy sẽ đáp lại tình cảm của bạn.
 2. 2
  Nói chuyện trực tiếp nếu có thể. Nghe có vẻ đáng sợ nhưng bạn nên gặp mặt nàng để tỏ tình. Nhắn tin, gửi email, thông qua bạn bè hay những cách khác chỉ khiến bạn giống như trẻ con và có vẻ như bạn không thật sự quan tâm đến điều đó.
 3. 3
  Chăm sóc cơ thể. Khi chúng ta không chăm chút cơ thể mình, người khác nhìn vào sẽ nghĩ rằng chúng ta cũng thờ ơ với những chuyện khác như vậy. Bạn rất tuyệt vời và bạn nên đối đãi với bản thân như vậy! Tôn trọng chính mình và chăm sóc cơ thể bạn. Tắm rửa thường xuyên, ăn mặc chỉnh tề, quần áo phải sạch sẽ, vừa vặn và phù hợp với bạn.
 4. 4
  Năng động trong cuộc sống. Chẳng ai muốn hẹn hò với một người thụ động. Cho cô ấy thấy rằng bạn là một người thú vị bằng cách đứng dậy khỏi ghế sofa và làm những điều bạn thích. Chơi thể thao, học một kỹ năng, tham gia vài câu lạc bộ, tập trung vào bài tập ở trường: làm bất cứ điều gì khiến bạn hạnh phúc.
 5. 5
  Giúp đỡ người khác. Có thể bạn muốn các cô gái nghe về bạn hay muốn tìm hiểu bạn vì bạn là một người tốt. Làm việc theo cá tính của bạn nếu bạn có xu hướng trở thành trung tâm, luôn tử tế với mọi người xung quanh, hay thậm chí tham gia một số hoạt động tình nguyện. Những điều như vậy luôn có sức hút với kiểu con gái tốt bụng mà bạn muốn hẹn hò.
 6. 6
  Học một vài kỹ năng hay. Cho dù không có gì nổi trội, bạn vẫn có thể thu hút nàng bằng một vài kỹ năng hay tài lẻ nào đấy. Nếu bạn không có bất kỳ sở trường nào thì nên nhân cơ hội này học thêm vài thứ. Điều này không chỉ giúp bạn trong việc gây ấn tượng với các cô gái mà còn hữu ích cho bạn về sau này.
 7. 7
  Bạn cần chắc rằng cô ấy chưa có bạn trai. Bạn có thể phải tìm hiểu nhiều hơn hoặc thậm chí bí mật làm quen với bạn bè cô ấy trong kế hoạch vì nếu đang nhắm đến một chàng trai nào khác để hẹn hò thì có thể cô ấy sẽ không mở lòng khi bạn tỏ tình với cô ấy. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thử. Chỉ cần chuẩn bị tâm lý trước nếu bị từ chối.
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 5:

Học hỏi nhiều hơn

Tải về bản PDF
 1. 1
  Học cách mời người ấy đi chơi. Không phải ai cũng chuyên nghiệp trong việc mời con gái đi chơi. Nếu bạn sợ phải nói với cô ấy vì không biết nói gì: đừng lo lắng. Điều đó không khó như bạn nghĩ.
 2. 2
  Học cách cư xử tự tin. Sự tự tin rất quan trọng khi tiếp xúc với người mà bạn thích. Một đặc điểm hấp dẫn đối với bất kỳ ai đó là kỹ năng làm chủ tốt nếu bạn muốn có được cô gái của mình.
 3. 3
  Học cách giao tiếp tốt hơn. Nếu muốn một cô gái có cảm tình với mình thì bạn nên trau dồi khả năng nói chuyện thật tốt. Mở đầu và duy trì cuộc đối thoại trôi chảy để nàng mong muốn gặp gỡ bạn nhiều hơn trong đời.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Lịch sự với bạn bè của cô ấy. Đừng quá tốt nếu không cô ấy sẽ nghĩ bạn có ý với bạn bè nàng.
 • Giúp đỡ nàng. Nếu thấy cô ấy đang xách đồ cồng kềnh, bạn hãy đỡ lấy và đặt xuống nơi mà nàng muốn.
 • Đừng hỏi đi hỏi lại. Điều này sẽ khiến nàng nghĩ bạn không tôn trọng suy nghĩ của cô ấy.
 • Đừng cho bạn thân của bạn biết bạn thích cô ấy nếu như anh ta cũng thích nàng.
 • Hãy là chính mình. Nếu người ấy không thích bạn cũng không sao, bạn sẽ tìm được một người thích bạn vì con người thật của bạn.
 • Nếu bạn gặp khó khăn khi nói chuyện với nàng, hãy nhìn qua vai cô ấy, nàng sẽ nghĩ là bạn đang nhìn vào cô ấy.
 • Nếu bạn tha thiết muốn có bạn gái, hãy gặp một cô gái xinh đẹp ở trường, mời nàng đi ăn tối, tìm hiểu nàng và sau đó hỏi câu hỏi lớn, bạn rất giỏi đấy.
 • Chỉ cần nói cho cô ấy biết cảm giác của bạn và nếu nàng vẫn từ chối, hãy cư xử một cách quân tử và để cô ấy đi. Người ta nói nếu bạn yêu điều gì đó, bạn phải để nó tự do.

Cảnh báo

 • Tỏ tình trực tiếp. Không nên gọi điện, nhắn tin – bạn cần nói với cô ấy một cách riêng tư. Điều này nghe có vẻ đáng sợ, nhưng nó có ý nghĩa với cô ấy nhiều hơn, ít gây khó xử và dễ nói chuyện hơn.
 • Đừng hôn hay hỏi cô ấy quá sớm, nếu không cơ hội của bạn sẽ tan tành.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Khiến một Cô gái Thích BạnKhiến một Cô gái Thích Bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 87 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 304.759 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 304.759 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo