Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi yêu một cô gái, đôi khi cách tốt nhất là bạn nên tỏ tình với cô ấy cho dù không chắc tình cảm đó có đến từ hai phía không. Hãy lấy hết can đảm để thể hiện tình cảm của bạn bằng cách xây dựng một mối quan hệ thân thiết, giữ cho việc giao tiếp luôn thoải mái và có sự tôn trọng dành cho nhau. Tình yêu rất khó nói nhưng thể hiện thì rất dễ. Việc tỏ tình với một cô gái có thể làm bạn lo sợ nhưng không ai có quyền ngăn bạn làm điều đó. Luôn nhớ rằng bạn không đơn độc và tình yêu luôn dành cho tất cả mọi người.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Giữ vững dũng khí

 1. 1
  Xây dựng mối quan hệ tình cảm. Việc dành thời gian bên nhau sẽ cho hai bạn cơ hội để tìm hiểu nhau nhiều hơn. Cố gắng hết sức để tránh những yếu tố gây xao lãng như điện thoại, những vị khách không mời hoặc tiếng xập xình. Việc tìm hiểu cô ấy và dành thời gian bên nhau là rất quan trọng khi bạn muốn xây dựng một mối quan hệ tình cảm.[1]
  • Nếu dành thời gian tìm hiểu nhau, bạn sẽ biết hoạt động nào mà cả hai đều thích. Sau đó chỉ cần chọn hoạt động mà hai bạn thích cùng nhau thực hiện như học tập, leo núi hoặc ăn uống. Đảm bảo thể hiện việc bạn thích dành thời gian bên cô ấy và cảm kích việc cả hai đều muốn tìm hiểu lẫn nhau.
 2. 2
  Đừng để nỗi sợ ngăn cản hành động của bạn. Nếu sợ bị từ chối, việc mở lòng có thể làm bạn lo sợ; tuy nhiên, cảm giác hối hận cũng có ảnh hưởng to lớn. Hãy hiểu rằng chỉ có đối mặt với tình cảm của bản thân và biết sự thật mới là cách để vượt qua nổi sợ bị từ chối và hối hận. Đây là cách để giải tỏa băn khoăn trong lòng bạn.
 3. 3
  Thành thật với cảm xúc của mình. Bạn có thực sự yêu cô ấy không hay đây chỉ là cơn say nắng? Bạn có dám đánh đổi tình bạn này không? Đừng cố gắng làm bạn với cô ấy chỉ để hy vọng nàng sẽ thay đổi suy nghĩ về bạn. Việc này không công bằng với cô ấy vì tình bạn được xây dựng dựa trên niềm tin và sự tôn trọng. Nếu thật sự yêu người ấy, trước tiên bạn cần thật lòng trở thành bạn tốt của họ.
  • Việc phân tích cảm xúc của bạn có thể rất khó, nhưng có một vài dấu hiệu đã được chứng mình rằng giúp bạn nhận ra mình đang yêu. Bạn đã từng trải qua một trong những cảm xúc nào sau đây chưa?[2]
   • Nếu bạn tin rằng cô ấy đặc biệt, điều đó có lẽ vì não bạn đã tăng mức độ tập trung và sự chú ý dành cho cô ấy.
   • Nếu bạn nghĩ rằng người ấy hoàn hảo và chỉ tập trung vào những phẩm chất tốt đẹp của họ, có lẽ tiềm thức của bạn đã thay đổi để thích nghi với cảm xúc mới của tình yêu.
   • Nếu bạn cảm thấy bị tổn thương vì tình yêu mới, điều đó đã được chứng minh là do cảm giác khi yêu có liên quan đến sự thất thường của cảm xúc.
   • Việc trải qua giai đoạn khó khăn cũng khiến bạn muốn bắt đầu mối quan hệ tình cảm vì não sản sinh nhiều dopamine hơn, một chất xuất hiện khi con người có cảm giác hài lòng và thỏa mãn.
   • Nếu bạn cứ suy nghĩ mãi về cô ấy, điều đó là do não đã giảm mực độ serotonin, vốn có liên quan đến hành vi ám ảnh.
   • Những người đang yêu cũng có dấu hiệu phụ thuộc về cảm xúc khiến họ muốn ở cạnh nhau và hy vọng được sống bên nhau trọn đời.
   • Khi yêu, bạn sẽ mong muốn làm mọi thứ cho người ấy vì bạn có sự đồng cảm sâu sắc dành cho họ.
   • Các nghiên cứu cho biết yêu là sự hợp nhất về mặt cảm xúc, không phải về tình dục.
   • Nghiên cứu cũng cho biết thêm người đang yêu cảm thấy khó kiểm soát tình yêu của mình.
 4. 4
  Đừng cố gắng đọc suy nghĩ của cô ấy. Hãy thẳng thắn khi bày tỏ suy nghĩ của bản thân. Đừng tự nghĩ rằng bạn biết cô ấy cảm thấy như thế nào. Luôn hỏi một cách tôn trọng và cảm ơn cô ấy vì đã mở lòng với bạn. Mở lòng là một việc rất quan trọng khi bày tỏ tình cảm dành cho nhau.[3]
 5. 5
  Luôn tích cực. Tình yêu là một cảm xúc mãnh liệt và thường phát triển theo thời gian. Hãy nhìn lại sự phát triển trong mối quan hệ của hai bạn và tập trung vào những tình cảm tích cực mà hai bạn dành cho nhau. Nếu cảm thấy tình cảm mà bạn dành cho cô ấy phát triển nhanh chóng, bạn hãy nghĩ theo hướng tích cực rằng đã đến thời điểm thích hợp để bày tỏ tình cảm của mình. Bạn luôn có thể viện cớ để không làm gì cả, nhưng hãy dũng cảm và làm theo những gì con tim mách bảo.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Thổ lộ tình cảm

 1. 1
  Chọn đúng thời điểm và địa điểm. Đừng để bản thân trở nên rối bời bởi những yếu tố khách quan. Chỉ tiếp cận khi bạn có thể trò chuyện với cô ấy ở nơi riêng tư và khi cả hai bạn đều không bận rộn. Chọn một nơi yên tĩnh hoặc lên lịch hẹn gặp mặt để đảm bảo cả hai đều sẵn sàng về mặt cảm xúc lẫn tinh thần. Việc tỏ tình phải là một sự kiện thoải mái; do đó, bạn cần tạo ra một tình huống giúp cô ấy dễ dàng đón nhận suy nghĩ và cảm xúc của mình.[4]
  • Chắc hẳn bạn không muốn tỏ tình khi bị làm phiền bởi những người bạn khác hoặc cô ấy phải làm việc thêm giờ để hoàn thành công việc theo đúng tiến độ của một khách hàng quan trọng.
 2. 2
  Lưu ý ngôn ngữ cơ thể và cách bạn thể hiện khi ở cạnh cô ấy. Trò chuyện với cô ấy bất kỳ khi nào có cơ hội và luôn nở nụ cười. Chú ý điệu bộ của bạn và duy trì việc giao tiếp bằng mắt. Cố gắng thân thiện và nói vài câu bông đùa khi bạn có thể, nhưng không thô lỗ. Đừng làm cô ấy choáng ngợp, chỉ cần vẫy tay chào và mỉm cười là đủ.
  • Bắt đầu trò chuyện với cô ấy bằng vài câu hỏi thăm thông thường.
  • Bạn sẽ trông đáng sợ hoặc kỳ quặc nếu đứng gần cô ấy mà không nói gì cả. Nếu không biết phải nói gì vì quá hồi hộp, bạn chỉ cần chào và bước đi hoặc trò chuyện với người khác.
 3. 3
  Tìm hiểu người ấy và bạn bè của họ. Bạn bè là những người ủng hộ và bảo vệ cô ấy nên bạn cần tạo ấn tượng tốt với họ và tỏ ý muốn tìm hiểu về họ. Việc quý mến bạn bè của người ấy sẽ cho họ và người ấy biết rằng bạn thật sự muốn thấu hiểu họ.
 4. 4
  Bạn nên biết rằng đàn ông thường là người tỏ tình trước. Các nghiên cứu cho biết đàn ông có thiên hướng tỏ tình trước vì không muốn mất đi mối quan hệ đó, còn phụ nữ muốn biết chắc chắn mối quan hệ đó hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực của mình nên họ thường chờ đợi.[5] Vì vậy, trước khi tỏ tình, bạn cần chứng minh mình xứng đáng với cô ấy và không để cô ấy phải hoài nghi khi quyết định yêu bạn.
 5. 5
  Dùng hành động thay vì lời nói để thể hiện tình cảm. Có rất nhiều bí quyết hướng dẫn bạn thực hiện những cử chỉ lãng mạn, nhưng tình cảm là một vấn đề cá nhân. Chỉ có bạn mới biết phải thể hiện tình cảm như thế nào để làm cô ấy vui. Cho dù đó là tặng hoa sau khi cô ấy trải qua một ngày mệt mỏi, tạo bất ngờ bằng việc hát bài mà cô ấy thích, hay chỉ là nắm tay cô ấy mỗi khi đi dạo, việc thể hiện tình cảm dành cho cô ấy không chỉ qua một hành động nhất thời mà là thông điệp thể hiện qua những gì bạn làm.
 6. 6
  Tôn trọng và thoải mái khi giao tiếp. Cách tốt nhất để cô ấy biết tình cảm của bạn là thẳng thắn bày tỏ. Sau đó thì không có lý do gì để bạn phải cố gắng tác động hoặc chờ đợi cô ấy. Hãy cho cô ấy thời gian để nhìn nhận suy nghĩ và cảm xúc của mình. Có thể cô ấy sẽ nói chỉ muốn làm bạn; vì vậy, bạn cần chuẩn bị để xem lại cảm xúc của mình và vị trí của cô ấy trong cuộc sống của bạn.[6]
 7. 7
  Lưu ý rằng hai chữ tình yêu đem đến cảm xúc khác nhau cho mỗi người. Một số người cảm thấy khó khăn khi nghe hoặc sử dụng hai từ đó. Cho dù hiểu rõ cảm xúc của bạn đến mức nào, hãy chắc chắn rằng cô ấy hoàn toàn hiểu dụng ý của bạn.
  • Ví dụ, nếu biết cô ấy có vẻ kỳ quặc và không thoải mái mỗi khi xem phần kết thúc của bộ phim hài lãng mạn có phân cảnh tỏ tình của nhân vật chính, bạn không nên thực hiện hành động tương tự. Thay vào đó, hãy chọn cách nói một cách chân thành nhưng giản dị để cô ấy biết sự quan tâm và ý định muốn tiến xa hơn của bạn.
 8. 8
  Chuẩn bị đối mặt với những khó khăn. Tôn giáo, sự khác biệt về văn hóa hoặc sự nghiêm khắc của người thân là những yếu tố ảnh hưởng đến việc cô ấy đáp lại tình cảm của bạn. Nhớ luôn tôn trọng cô ấy vì nếu thật sự yêu, bạn sẽ tìm hiểu những yếu tố đó và tìm cách vượt qua bất kỳ khó khăn nào.
  • Nếu cô ấy không chắc chắn nhưng vẫn đồng ý, bạn hãy nhìn nhận và thực hiện theo nguyên tắc cô ấy đã đặt ra để giúp nàng không bị khó xử. Nếu cô ấy muốn bạn đến gặp cha mẹ của mình trước vì đó là một phần phong tục của họ, bạn nên xem đó là vinh dự và làm theo yêu cầu. Nếu cô ấy không muốn có những cử chỉ quá thân mật trong mối quan hệ, bạn đừng gây áp lực.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Vượt qua cảm giác bị từ chối

 1. 1
  Giữ sự điềm tĩnh. Cho dù cô ấy có chấp nhận hay từ chối, bạn vẫn nên thể hiện một cách bình tĩnh, đặc biệt khi ở nơi đông người. Đừng trở thành một gã ngốc và trở nên thô lỗ khi cảm xúc bị tổn thương.
 2. 2
  Tôn trọng cảm xúc của cô ấy. Nếu cô ấy không đáp lại tình cảm của bạn, bạn hãy nhớ cô ấy vẫn là người mà mình chọn để xây dựng mối quan hệ sâu sắc; vì vậy, bạn cần tôn trọng cô ấy. Bạn không thể ép ai đó thích hoặc yêu mình.
  • Đừng giữ im lặng hoặc cư xử lạnh nhạt với cô ấy. Phụ nữ thường nhạy cảm trong giao tiếp nên việc không thể hiện cảm xúc hoặc cư xử lạnh nhạt của bạn có thể làm cho tình huống trở nên nghiêm trọng hơn.[7]
 3. 3
  Mừng vì sự chín chắn và dũng cảm của bạn. Nếu đã biết nhau trong khoảng thời gian dài và phát triển mối quan hệ bền vững dựa trên sự tôn trọng và sự cởi mở trong giao tiếp, có lẽ cô ấy cũng có tình cảm với bạn. Nếu ngược lại, hãy tự hào vì bạn dám thổ lộ tình cảm thật sự của mình và cùng cô ấy chia vui vì điều đó. Cho dù cô ấy chỉ muốn dừng lại ở mức bạn bè thì bạn cũng nên vui vì sự phát triển của bạn thân. Hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn với những người khác và luôn nhớ rằng bạn không đơn độc.[8]
  • Nhờ bạn bè, người thân và những người luôn ủng hộ bạn giúp bạn vượt qua cảm giác bị từ chối.
 4. 4
  Tiếp tục gìn giữ mối quan hệ. Nếu thật sự yêu ai đó, bạn sẽ tôn trọng họ, quan tâm họ và luôn ở cạnh họ lúc vui lẫn lúc buồn. Tình yêu giống như tàu lượn siêu tốc, nhưng điều đáng sợ nhất là việc chủ động bày tỏ tình cảm của bạn.
  • Kết thúc mọi chuyện. Nếu cô ấy không có tình cảm với bạn, bạn không nên ngoan cố theo đuổi. Hãy học cách chấp nhận sự thật và luôn nghĩ tích cực rằng điều tốt đẹp rồi cũng sẽ đến với bạn. Đây là một việc không hề dễ, nhưng cố gắng thì sẽ vượt qua được. Đó là lý do tại sao nhiều bài hát và bộ phim về chuyện tình buồn có thể giúp bạn giải tỏa tâm trạng.[9]
 5. 5
  Biết khi nào nên từ bỏ tình bạn. Không có lý do gì để bạn cố gắng tác động hoặc chờ đợi cô ấy. Nếu đã tỏ tình và cô ấy không muốn tiến xa hơn mức bạn bè, bạn nên tôn trọng quyết định của cô ấy.[10]
  • Sau khi bị từ chối, cảm xúc của bạn sẽ rất tiêu cực và khó mà duy trì mối quan hệ bạn bè. Thực tế thì tình bạn dựa trên sự giúp đỡ và tôn trọng lẫn nhau. Tự hỏi bản thân xem bạn có thể thật sự dành những điều đó cho cô ấy sau khi đã tỏ tình không. Bạn vẫn có thể làm bạn với người ấy nếu họ hẹn hò với ai khác chứ?
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tự tin. Hãy nhìn vào mắt cô ấy, đứng thẳng và mỉm cười khi tỏ tình. Điều quan trọng nhất là nói sao cho mạch lạc, đặc biệt khi bạn thường có vẻ nhút nhát. Bạn phải chứng tỏ rằng mình tin vào những điều bản thân sẽ nói và có thể củng cố niềm tin đó bằng sức mạnh của sự thật tâm.
 • Nếu đã là bạn bè trong khoảng thời gian dài và bây giờ bạn muốn tiến xa hơn, cô ấy có thể không có cùng suy nghĩ như bạn. Trong trường hợp này, bạn phải chấp nhận cảm xúc của cô ấy. Thay đổi bản thân không phải là giải pháp. Nếu cô ấy không yêu con người thật của bạn, mà chọn bạn vì sự thay đổi theo mong muốn của cô ấy, bạn sẽ đánh mất bản thân, còn cảm xúc cô ấy dành cho sự thay đổi của bạn cũng dần tan biến.
 • Đừng cho mọi người biết bạn yêu cô ấy trước khi tỏ tình. Nếu cô ấy phát hiện ra điều đó thì sẽ không hay.
 • Hành động thường ý nghĩa hơn lời nói. Hãy dùng hành động để thể hiện tình cảm của bạn, thay vì chỉ nói mà không làm gì cả.

Cảnh báo

 • Đừng tỏ tình nếu bạn không yêu cô ấy. Lợi dụng ai đó vì mục đích tình dục là vô đạo đức và đôi khi được cho là phạm pháp.
 • Không có nghĩa là không. Nếu cô ấy làm bạn thất vọng, hãy nhớ rằng vẫn còn rất nhiều người phù hợp với bạn. Sự kiên trì là một điều tốt vào thời điểm bắt đầu mối quan hệ, nhưng không phải là sau khi bạn đã tỏ tình. Tình yêu không phải một sự dàn xếp.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Tạo dấu hôn trên cơ thể người ấyTạo dấu hôn trên cơ thể người ấy
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Cristina Morara
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Cristina Morara. Cristina Morara là người mai mối chuyên nghiệp, chuyên gia tư vấn tình cảm và mối quan hệ và người sáng lập của Stellar Hitch Private Matchmaking, một công ty mai mối cao cấp tại Los Angeles phục vụ cho khách hàng tại Mỹ và quốc tế. Trước đây là giám đốc tuyển chọn diễn viên, Cristina chuyên tìm bạn đời cho khách hàng thông qua mạng lưới độc quyền toàn cầu. Cristina có bằng cử nhân về truyền thông và tâm lý học của Đại học Villanova. Stellar Hitch đã xuất hiện trên tạp chí Huffington Post, kênh phim tài liệu Netflix của Chelsea Handler, ABC News, Tonight Show, Voyage LA, Celebrity Perspective và vân vân. Bài viết này đã được xem 61.614 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 61.614 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo