Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thật khó khăn để bày tỏ tình cảm với chàng trai mà bạn thích. Bạn sẽ cần sự cam đảm để nói với ai đó rằng bạn thích họ, tuy nhiên đây là một trải nghiệm xứng đáng để thử. Bằng cách chọn đúng thời gian, địa điểm, và chủ động, có thể chàng sẽ đồng ý hẹn hò với bạn!

Phần 1
Phần 1 của 4:
Chuẩn bị cho sự thành công

 1. 1
  Gửi cho chàng vài tín hiệu. Bạn nên tạo cơ hội để chàng nhận ra rằng bạn thích chàng, từ đó chàng có thể đáp lại tình cảm nếu muốn. Hãy tán tỉnh một chút và dành thời gian cho chàng. Bạn có thể động chạm một chút và gửi đi những tín hiệu khác. Đừng chạm vào chàng quá lâu![1]
  • Thử cắn môi mỗi lần chàng nhìn hoặc mỉm cười với bạn một cách rụt rè. Nhìn vào mắt chàng và sau đó từ từ nhìn đi chỗ khác.
 2. 2
  Tìm một thời điểm thích hợp. Điều quan trọng là chọn đúng thời điểm để nói chuyện. Đừng chọn lúc chàng bị phân tâm, buồn bực về chuyện gì khác, hoặc đang bận rộn! Điều đó sẽ dập tắt cơ hội thậm chí trước khi bạn bắt đầu. Hãy trò chuyện để hẹn thời gian thích hợp tán gẫu với nhau, hoặc nắm bắt thời điểm mà chàng đang rảnh rỗi.
 3. 3
  Trò chuyện khi chàng đang ở một mình. Hãy nói chuyện riêng với chàng. Tỏ tình trước mặt mọi người sẽ khiến chàng cảm thấy bị áp lực và ngại ngùng! Khi người ta cảm thấy bị đặt vào tình huống khó xử, họ sẽ không thừa nhận cảm xúc thật sự. Thay vào đó, hãy tỏ tình riêng với chàng để hai bạn có thể thật lòng thừa nhận tình cảm dành cho nhau.
 4. 4
  Hãy can đảm. Khi tỏ tình, bạn chỉ cần bày tỏ và nói ra tình cảm của mình. Hãy tự tin! Các chàng trai sẽ xem đây là một nét hấp dẫn. Bạn cũng cần can đảm khi chủ động thừa nhận tình cảm và cân nhắc xem hai bạn có đồng điệu không.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 4:
Thể hiện tình cảm

 1. 1
  Hãy tỏ tình – chỉ đơn giản vậy thôi. Cách cơ bản nhất để tỏ tình với chàng trai mà bạn thích chính là thừa nhận và nói ra lời yêu thương. Điều này sẽ cần dũng khí, tuy nhiên nói chung mọi người sẽ trân trọng sự chân thật và đánh giá cao sự can đảm của bạn. Bạn không cần đến những mánh khoé để thể hiện rằng bạn thật sự trân trọng họ như thế nào. Dưới đây là một vài gợi ý về cách để tỏ tình:
  • "Chào anh Bảo. Em muốn nói là em rất thích anh. Anh không nhất thiết phải đáp lại tình cảm của em, nhưng mà em nghĩ là anh cần được biết".
  • "Anh Minh ơi: anh thật đặc biệt. Anh là người tử tế, thông minh, và hài hước, em thật sự rất vui khi ở bên cạnh anh. Em muốn chúng ta tiến xa hơn. Em hy vọng là anh cũng thích em, và chúng ta sẽ hạnh phúc bên nhau".
 2. 2
  Sử dụng các sở thích của chàng. Tìm hiểu các sở thích của chàng để thuận lợi thừa nhận tình cảm của bạn. Bạn có thể biến nó trở thành cách để bắt đầu (như leo núi cùng anh ấy) hoặc tỏ tình theo cách riêng (mời anh ấy đến nhà và xem cảnh phim tỏ tình trên tivi).
 3. 3
  Sử dụng một bài hát. Có lẽ cuốn băng cát-sét đã lỗi thời, tuy nhiên sử dụng các bài hát để tỏ tình vẫn là một lựa chọn thông minh.
  • Tìm một bài hát yêu thích của chàng. Hãy mượn USB của chàng để chuyển một tập tin từ máy tính ở công ty/ở trường sang máy tính cá nhân. Lưu lại một bài nhạc MP3 có tên đặc biệt trong USB, chẳng hạn như "Mình Yêu Nhau Đi – Bích Phương" hoặc thông tin gì đó có liên quan đến bài hát.
  • Một vài bài hát tỏ tình dễ thương khác là: "Mặt trời của em" – Phương Ly và JustaTee, "Có em chờ" - Min, hoặc "Mượn Rượu Tỏ Tình" – Big Daddy và Emily.
 4. 4
  Tặng quà. Bạn có thể tự làm một món quà để tỏ tình. Hãy điều chỉnh để phù hợp với chàng, và nếu đã là bạn bè của nhau, hãy sử dụng món quà để nhắc chàng nhớ đến những khoảng thời gian tuyệt vời mà hai bạn đã có với nhau.[2]
  • Sơn một hộp gỗ nhỏ chứa chữ cái đầu tiên trong tên của hai bạn được đặt trong một trái tim, và để thêm nhiều hình ảnh của cả hai đi chơi với nhau, vé xem phim mà hai bạn đã xem, hoặc những thứ gì đó khác gợi nhớ về những kỷ niệm vui vẻ đã làm cùng nhau.
  • Chuẩn bị hộp quà giải trí, bao gồm hai vé xem phim, hai túi kẹo, và một lời nhắn "Em biết anh đã có khoảng thời gian khó khăn với bài kiểm tra cuối kỳ tuần trước. Em muốn có cơ hội giải trí cùng anh. Nếu anh không có hứng thù thì cũng không sao cả! Hãy đi cùng người mà anh thích...nhưng mà em vẫn muốn có cơ hội làm cho anh vui cười để quên đi mọi áp lực".
 5. 5
  Viết thư. Không có gì lãng mạn hơn một lá thư truyền thống. Hãy viết thư cho chàng, thổ lộ tình cảm của bạn và để thư trong tủ đựng đồ của chàng hoặc (nếu bạn biết địa chỉ nhà) hãy gửi bưu điện đến nhà chàng. Bạn cũng có thể để lá thư ở một nơi mà bạn biết chắc là chàng sẽ thấy nó, chẳng hạn như trong một quyển sách hoặc trên bàn của chàng.[3]
  • Xịt một chút nước hoa lên lá thư để gây ấn tượng hơn.
 6. 6
  Tạo video. Làm một video đăng trên YouTube để tỏ tình với chàng (có lẽ bạn không nên nói ra tên chàng). Hãy thổ lộ bạn cảm thấy như thế nào và lý do. Sau đó, gửi email hoặc tin nhắn cho chàng có mã QR cùng với đường dẫn đến video. Bạn cũng có thể in mã đó ra và để nó vào trong tủ hoặc quyển sách của chàng.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 4:
Những điều không nên làm khi tỏ tình

 1. 1
  Không tạo áp lực cho chàng. Đừng vội nói "Em yêu anh" và đừng nói về tương lai mà bạn muốn hai người phải có. Bạn cần tránh sử dụng các thuật ngữ chắc chắn về tương lai bởi vì điều này tạo ra nhiều áp lực và sự mong đợi ở chàng...khiến chàng căng thẳng và bỏ chạy!
  • Thay vào đó, hãy nói về những gì bạn muốn cố gắng hoặc hy vọng sẽ trở thành sự thật. Chẳng hạn như, "Em hy vọng chúng ta có thể thử tiến xa hơn bạn bè bình thường", v.v.
 2. 2
  Không van nài. Không van nài khi bạn thú nhận tình cảm. Điều này có nghĩa là không cầu xin, không mặc cả, và không động chạm hoặc tấn công không gian riêng của chàng cho tới khi bạn biết chàng cũng thích mình. Bạn cũng không nên đeo bám nếu chàng cần thời gian để suy nghĩ về lời tỏ tình của bạn.[4]
 3. 3
  Không sử dụng mạng xã hội hoặc điện thoại. Nếu có thể, hãy tỏ tình trực tiếp. Việc sử dụng mạng xã hội hoặc tin nhắn có thể được xem là không nghiêm túc, hoặc trong trường hợp tệ hơn là chàng xem đó là một trò đùa. Đây không phải là cách hay để tỏ tình.
 4. 4
  Không vội vàng. Đừng quá vội vàng tỏ tình và nếu chàng đáp lại tình cảm của bạn, đừng vội cam kết một mối quan hệ nghiêm túc. Nếu bạn đã trải qua cảm xúc khó khăn khi bày tỏ, trước tiên bạn cần chắc chắn rằng mình thật sự thích chàng, phải không nào? Đây có thể là một quá trình lâu dài và nó sẽ tiếp tục khi bạn bắt đầu hẹn hò.
  • Tập trung tìm hiểu con người thật của chàng, bằng cách dành thời gian ở bên cạnh và trò chuyện về những gì quan trọng đối với bạn: điều mà cả hai bạn mong đợi cho tương lai, niềm tin của bạn, và những chuyện thú vị mà bạn thích làm.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 4:
Tạo ra hạnh phúc

 1. 1
  Đừng sợ bị từ chối. Đừng lo lắng về việc bị khước từ. Bị từ chối là một trải nghiệm kinh khủng, tuy nhiên sau vài năm, có lẽ bạn sẽ không nhớ gì về chuyện đó. Hãy nhớ rằng: đó là sự mất mát của anh ấy. Bạn không nên ở bên cạnh ai đó không dành nhiều tình cảm cho bạn như bạn yêu thích anh ấy. Bạn xứng đáng nhiều hơn thế![5]
 2. 2
  Mời chàng đi chơi nếu chàng đáp lại tình cảm của bạn. Nếu chàng cũng thích bạn, hãy mời chàng đi chơi cho dù chàng không chủ động hẹn hò! Đừng cảm thấy khó chịu khi phải thổ lộ dự định của mình hoặc chủ động như vậy: đôi khi điều cần thiết chính là có được những gì mà bạn mong muốn trong cuộc sống! Khi đã thừa nhận tình cảm, việc mời chàng đi chơi sẽ trở nên đơn giản với một ý tưởng hẹn hò và hãy ngỏ lời mời. Bạn chỉ cần mở lời!
 3. 3
  Tìm kiếm các chàng trai tốt. Nếu bạn từ bỏ chàng hoặc nếu đó là một anh chàng ngớ ngẩn khi từ chối bạn, hãy xem xét lại bản thân thích kiểu chàng trai như thế nào. Hãy dừng việc theo đuổi những anh chàng không tôn trọng hoặc không yêu thích bạn khi bạn là chính mình. Có lẽ bạn sẽ thấy mình may mắn hơn nếu tập trung vào một điều quan trọng: đó là những anh chàng tử tế có những sự ưu tiên phù hợp.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cân nhắc cảm xúc thật sự của bạn - có phải bạn thật lòng thích chàng hay là chỉ là cảm xúc nhất thời? Hãy cho bản thân vài ngày để quyết định, bạn cần đảm bảo rằng mình thật sự thích chàng trước khi chủ động!
 • Nếu chàng nói “không”, bạn cũng đừng buồn. Thế giới còn có nhiều chàng trai khác. Hãy nhớ rằng, đó là sự mất mát của anh ấy.
 • Lên kế hoạch trước xem bạn sẽ tỏ tình như thế nào để không nói vấp.
 • Đảm bảo rằng bạn quan tâm đối phương.
 • Hãy ghi nhớ. Nếu bạn muốn một mối quan hệ lâu dài, điều đó thật tuyệt vời! Nếu bạn chỉ nghĩ đến chuyện hôn nhau, ôm nhau, và chỉ thế, bạn chỉ muốn có chàng cho vui, và không phải điều mà chàng muốn.
 • Nếu bạn chỉ có suy nghĩ về việc bạn và chàng ôm nhau, và những người khác sẽ cảm thấy sốc, vậy thì bạn muốn có chàng để thu hút sự chú ý, hãy suy xét cẩn thận trước khi tỏ tình vì có lẽ sau này bạn sẽ nhận ra chàng là một người bạn trai không tốt hoặc không phù hợp với mình.
 • Đừng bao giờ tỏ tình ở nơi công cộng! Hãy bày tỏ với chàng ở một nơi riêng tư.
 • Tìm hiểu xem chàng có sử dụng Facebook hoặc mạng xã hội nào không.

Cảnh báo

 • Không nói với bất kỳ ai rằng bạn thích chàng, ngoại trừ những người đáng tin cậy.
 • Nếu chàng không thích bạn, đừng gượng ép một mối quan hệ, điều đó sẽ khiến họ chán ghét bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Nói chuyện với bạn gái qua điện thoạiNói chuyện với bạn gái qua điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Stefanie Safran
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm & Người mai mối
Bài viết này đã được cùng viết bởi Stefanie Safran. Stefanie Safran là chuyên gia tư vấn tình cảm, người mai mối và chủ sở hữu của Stef in the City, một doanh nghiệp mai mối và tư vấn tình cảm với phương pháp tiếp cận thực tiễn và trung thực. Stefanie tự nhận mình là “Chicago's Introductionista®” vì cô có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành mai mối. Công việc của cô đã được đưa tin trên nhiều phương tiện truyền thông như: ABC7, NBC5, CBS2, WGN, FOX, The Chicago Tribune, The Chicago Sun Times, The HuffPost, Refinery29 và vân vân. Cô có bằng MBA về tiếp thị và xây dựng thương hiệu của Đại học Loyola bên cạnh bằng cử nhân của Đại học Wisconsin-Madison. Bài viết này đã được xem 36.138 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 36.138 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo