Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có lẽ bạn sợ tỏ tình với người mà mình yêu, tuy vậy bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều khi có thể thổ lộ tình cảm của mình. Chỉ cần chuẩn bị một chút, bạn có thể biến việc tỏ tình trở thành cột mốc đáng nhớ trong đời.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Đánh giá tình hình

 1. 1
  Xem xét lại tình hình. Cân nhắc thời điểm phù hợp và đánh giá kỹ tình hình. Hãy cân nhắc mối quan hệ của bạn với đối phương và cố gắng đoán xem họ sẽ đón nhận lời tỏ tình của bạn như thế nào. Tự hỏi chính mình xem có phải đối phương cũng yêu bạn không. Nếu đúng thì bạn chỉ cần tìm cách để chủ động bày tỏ. Nếu không, có lẽ bạn cần suy nghĩ thật cẩn thận.
  • Có lẽ bạn nảy sinh tình cảm với một người bạn, tuy nhiên bạn không chắc liệu anh ấy/cô ấy có yêu bạn không. Bạn sẽ cần suy nghĩ thật kỹ xem lời tỏ tình của mình sẽ ảnh hưởng đến tình bạn như thế nào. Yêu người bạn thân nhất có thể là trải nghiệm tuyệt vời – miễn là họ cũng có tình cảm với bạn.[1]
 2. 2
  Đảm bảo bạn yêu thật lòng. Nếu bạn chưa từng yêu ai, việc hiểu được ý nghĩa của lời tỏ tình sẽ là một điều khó khăn. Có ba dạng tình yêu: tình cảm giữa bạn bè, tình thân gia đình, và tình yêu đôi lứa. Nếu bạn thật sự cảm thấy mình yêu người ấy, bạn nên bày tỏ với họ. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc tầm quan trọng khi nói yêu ai đó.
  • Mỗi người có định nghĩa khác nhau về tình yêu. Một số người cho rằng người trẻ tuổi có xu hướng nhầm lẫn giữa "tình yêu đích thực" với sự say mê ở mức còn hời hợt hoặc "tình yêu đầu đời". Những người khác thì tin rằng bạn có thể cảm nhận được tình yêu sâu sắc và có ý nghĩa ở bất cứ độ tuổi nào.[2]
 3. 3
  Chân thành với những ý định của bạn. Đừng nói với người ấy "Anh yêu em" chỉ vì bạn muốn họ quan tâm đến bạn hơn. Bạn chỉ nên nói lời yêu nếu bạn có kế hoạch tiếp tục theo đuổi mối quan hệ. Tình yêu đôi lứa thường bao hàm mức độ quan tâm và hứa hẹn với đối phương.[3]
 4. 4
  Thử bắt đầu với những câu nói ít nghiêm trọng. Nếu bạn không tự tin, hãy thử nói những lời tình cảm mà không quá nghiêm trọng. Bạn có thể nói thế này, Em đi chơi với anh nhé, "Anh thật sự thích em" hoặc "Em làm cho anh rất hạnh phúc". "Anh yêu em" có lẽ là một câu nói có sức ảnh hưởng – tuy vậy nó không phải là cách duy nhất để cho ai đó biết rằng bạn quan tâm đến họ.
  • Hãy nói rằng bạn yêu điều gì đó ở đối phương. Thử nói thế này, "Anh yêu dáng em khi khiêu vũ" hoặc "Anh yêu cách suy nghĩ của em".
  • Suy nghĩ xem người ấy sẽ phản ứng với lời tỏ tình ít áp lực như thế nào. Nếu anh ấy/cô ấy đón nhận lời tỏ tình của bạn và nói rằng họ cũng thích bạn rất nhiều, khả năng rất cao là tình yêu của bạn sẽ được đón nhận.
 5. 5
  Can đảm. Cuộc sống ngắn ngủi và tình yêu là một cảm giác thật sự chân thành. Nếu bạn yêu ai đó, không phải lúc nào cũng có nghĩa là họ cũng yêu bạn, hoặc có lẽ một ngày nào đó họ sẽ không còn yêu bạn nữa. Tuy vậy, tình yêu là cảm xúc trong lòng và bạn không thể phớt lờ nó. Đôi khi, cách duy nhất là hãy tiến lên và bày tỏ, thậm chí khi bạn lo lắng.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Thiết lập không gian

 1. 1
  Chọn không gian lãng mạn. Bạn nên tìm một nơi yên tĩnh để hai bạn có thể nói chuyện riêng. Hãy mời anh ấy/cô ấy đến một nhà hàng, hoặc khu vườn, hoặc nói chung là nơi nào đó ngoài trời có ánh nắng chiếu sáng. Đảm bảo rằng đối phương cảm thấy an toàn và thoải mái.
  • Một nơi cụ thể sẽ tùy vào việc bạn tỏ tình với ai. Hãy chọn một nơi có ý nghĩa đặc biệt với hai bạn.
 2. 2
  Tạo giây phút ý nghĩa. Có thể hai bạn đều coi trọng việc thú nhận tình cảm, vì thế hãy làm cho giây phút ấy trở nên đặc biệt. Bạn có thể lên kế hoạch trước hoặc đợi đến lúc cả hai đang thân mật. Giây phút đó có thể sẽ cực kỳ lãng mạn hoặc hạnh phúc giản đơn. Hãy bày tỏ tình yêu khi bạn thật sự mong muốn.
  • Việc này có thể xảy ra trong buổi hoàng hôn đẹp sau một ngày hẹn hò tuyệt vời, hoặc khi "bài hát yêu thích của bạn" được chơi trong buổi khiêu vũ quan trọng ở trường, hoặc khi cả hai bạn đang cười vui vẻ và rất hạnh phúc chỉ đơn giản là được ở bên nhau.
  • Xem những cảnh lãng mạn trên phim hoặc chương trình truyền hình để có cảm hứng. Hãy phân tích những cảnh phim mà nhân vật chính thổ lộ tình yêu của họ. Bạn cần hiểu cảm xúc mà bạn muốn bày tỏ.
 3. 3
  Đảm bảo hai bạn đang có không gian riêng. Bạn có thể bày tỏ tình yêu ở một nơi công cộng nếu bạn nghĩ việc đó là thích hợp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có lẽ đối phương sẽ không thích khi bị người khác để ý. Hãy suy nghĩ thật kỹ nếu bạn không chắc chắn đối phương sẽ phản ứng như thế nào. Khi hai bạn có thể nói chuyện riêng, đối phương sẽ có không gian để thoải mái phản hồi hơn.
 4. 4
  Lên kế hoạch tỏ tình. Hãy sắp xếp để gặp người ấy nếu bạn chưa xác định ngày hẹn hò. Trong giây phút ấy, hãy để sự việc diễn ra tự nhiên. Tuy vậy, chắc chắn bạn có thể tạo ra không gian để lời tỏ tình của mình thật lãng mạn và đúng thời điểm. Bạn không nên hấp tấp và phải biết rõ mình sắp nói điều gì.
  • Bạn cũng có thể viết thư tỏ tình nếu không thể ở bên cạnh người thương. Cách này vẫn rất tình cảm mặc dù nó hơi lý thuyết.[4]
 5. 5
  Thu hút sự chú ý hoàn toàn của đối phương. Đừng tỏ tình khi đối phương đang bị phân tâm vì điều gì đó hoặc khi họ sắp rời khỏi. Những lời yêu thương sẽ có hiệu quả hơn khi bạn nhìn vào mắt nhau say đắm. Nếu bạn có một dịp đặc biệt bên nhau, hãy can đảm thú nhận tình yêu. Đôi khi, chúng ta phải thừa nhận rằng, không có cái gọi là "thời điểm thích hợp". Bạn có thể thu hút sự chú ý của người ấy bằng cách nói thế này, "Anh có một việc quan trọng cần nói với em".
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Tỏ tình

 1. 1
  Nhìn vào mắt đối phương. Khi bạn cảm thấy đến lúc cần nói, hãy nhìn người ấy say đắm. Giao tiếp bằng mắt là một tín hiệu thể hiện bạn thật lòng. Điều đó cũng giúp bạn xác định ngay lập tức cảm xúc của đối phương khi bạn nói lời yêu thương và giúp cả hai cảm thấy được kết nối.
 2. 2
  Hãy nói "Anh yêu em" hoặc "Em yêu anh". Chỉ đơn giản vậy thôi. Nếu bạn thật sự yêu người ấy, bạn không cần phải thay đổi hay làm thêm bất cứ điệu bộ nào khác. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy sẵn sàng, sẽ chẳng có vấn đề gì khi thêm yếu tố lãng mạn và tăng cường cảm xúc một chút. Điều quan trọng nhất là bạn hãy chân thành và thật lòng. Hãy nói bạn yêu người ấy nhiều đến mức bạn cảm thấy mình cần phải nói.
  • Cân nhắc giải thích câu chuyện dẫn đến tình yêu bạn dành cho người ấy. Bạn nên nói sự thật, chân thành, và ngọt ngào. Hãy tỏ tình theo cách riêng của bạn và làm cho người ấy cảm thấy đặc biệt.
  • Tùy theo mức độ thoải mái của mình, bạn có thể chọn tỏ tình theo cách bình thường hoặc trang trọng. Hãy đảm bảo rằng đối phương hiểu bạn đang nghiêm túc.
 3. 3
  Hôn người ấy. Nếu người mà bạn yêu nói rằng "Em cũng yêu anh": thì hãy vui mừng đi! Đây là một dịp đặc biệt. Hãy chủ động điều khiển dòng cảm xúc yêu thương và nâng tầm nó thành một trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa. Dù chuyện gì xảy ra, đây là một sự kiện trong cuộc đời mà bạn sẽ ghi nhớ suốt nhiều năm.
 4. 4
  Bình tĩnh. Hãy cho người ấy thời gian để xử lý những lời yêu thương của bạn. Trong một số trường hợp, đối phương sẽ sẵn sàng nói họ cũng yêu bạn. Mặc khác, nếu lời tỏ tình của bạn khiến họ bất ngờ, có lẽ họ cần suy nghĩ kỹ. Hãy lắng nghe và tôn trọng họ. Đừng tự đưa ra bất kỳ giả định nào.
  • Nếu đối phương không đáp lại tình cảm của bạn, điều này cũng ổn thôi. Có lẽ bạn sẽ bị tổn thương, tuy nhiên đừng nổi giận. Hãy chấp nhận.
 5. 5
  Tự hào về bản thân. Bất kể người ấy trả lời như thế nào, bạn hãy tự hào vì đã nói ra tình cảm của mình. Bạn có sự can đảm để nói với ai đó rằng bạn yêu họ và bạn thật lòng. Dù thế nào đi nữa: bây giờ đối phương đã hiểu tình cảm của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bình tĩnh và lịch sự. Nếu người ấy cần thời gian để suy nghĩ về lời tỏ tình của bạn, hãy cho họ thời gian. Bạn không thể gượng ép tình yêu.
 • Nếu bạn không thể mở lời, bạn nên thử viết thư tỏ tình. Cách này có lẽ dễ dàng hơn.
 • Đừng tự suy diễn những điều tồi tệ nhất. Nếu họ không yêu bạn, đừng tự cho rằng việc này sẽ tổn hại đến tình bạn hoặc bạn sẽ không bao giờ tỏ tình nữa.
 • Tập nói trước gương. Bằng cách này, bạn có thể quen với cảm giác khi tỏ tình.
 • Chuẩn bị trước. Bạn hãy suy nghĩ xem mình sẽ nói gì và cố gắng tưởng tượng mình sẽ phản ứng như thế nào nếu người ấy đồng ý hay từ chối.
 • Tự tin khi bạn tỏ tình. Điều này sẽ giúp đối phương tin vào tình yêu của bạn.
 • Tỏ tình một cách dễ thương; có lẽ bạn sẽ đỏ mặt khi nói với ai đó rằng bạn thích họ.

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Những biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dụcNhững biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng với ý nghĩa tình dục?
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Khẩu dâmKhẩu dâm
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Những biểu tượng cảm xúc các chàng thường dùng khi họ thích bạn18 biểu tượng cảm xúc mà các chàng dùng nhiều nhất khi họ thích bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 14.713 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 14.713 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo