Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tóc tết kiểu Pháp là một kiểu tóc đẹp và cổ điển. Mặc dù trông bím tóc cầu kỳ có vẻ phức tạp nhưng quá trình tết tóc thì rất đơn giản. Bí quyết ở đây là chỉ việc lấy thêm một ít tóc vào mỗi phần tóc trước khi tết. Khi bạn biết quy tắc cơ bản trong việc tết bím tóc kiểu Pháp truyền thống thì bạn có thể thử tết tóc mái kiểu Pháp để tạo ra kiểu tóc điệu đà hơn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Tết bím tóc kiểu Pháp cổ điển

 1. 1
  Chuẩn bị. Chải tóc, gỡ hết tóc rối và làm cho tóc thẳng mượt để chuẩn bị tết. Để tết một bím tóc ở phía sau đầu, bạn sẽ chải hết tóc từ trán hướng ra sau.
  • Bạn muốn tết tóc lệch hoặc tết nhiều bím tóc đều được. Trong trường hợp đó, chỉ chần chải tóc về phía mà bạn muốn và chia tóc thành nhiều phần.
  • Bạn có thể tết khi tóc khô hoặc ướt. Tuy nhiên, tết tóc ướt sẽ cho bạn những lọn tóc gợn sóng mềm mại, đẹp mắt khi tháo tóc ra.
 2. 2
  Chia tóc.[1] Bắt đầu với việc lấy một phần tóc to (rộng khoảng 8-10cm) ở giữa đỉnh đầu. Tất cả tóc ở phần này đều phải ở cùng "hàng". Bạn không nên lấy tóc so le cao thấp.
  • Nếu có tóc mái, bạn có thể gom vào để tết tóc hoặc xõa xuống. Hãy chọn kiểu nào làm bạn trông đẹp nhất. Để tết tóc, bạn sẽ cần lấy phần tóc ở phía trên đỉnh đầu, ngay phía trên trán.
  • Phần tóc mà bạn lấy ngay lúc này không ảnh hưởng đến độ to của bím tóc. Bạn bắt đầu với một phần tóc nhỏ nhưng bím tóc sẽ dày hơn khi bạn thêm tóc.
 3. 3
  Chia phần tóc đầu tiên này thành 3 phần nhỏ. Tương tự như bím tóc truyền thống, bím tóc kiểu Pháp cũng dùng 3 phần tóc để tết. Chia tóc bằng cách đưa ngón tay vào phần tóc mà bạn đang giữ để tạo ra 3 phần bằng nhau. Đảm bảo không có phần tóc nào nhỏ hoặc to hơn hai phần tóc còn lại.
 4. 4
  Bắt đầu với kiểu tết tóc truyền thống. Đầu tiên, bạn cần để tay đúng vị trí: giữ hai phần tóc trong một tay và giữ phần tóc thứ ba trong tay còn lại. Tết bím tóc truyền thống bằng cách đưa phần tóc “bên phải” sang phần tóc giữa. Sau đó, đưa phần tóc “bên trái” sang phần tóc giữa. Lặp lại thao tác đến khi có vài hàng bím tóc truyền thống.
 5. 5
  Thêm tóc.[2] Tiếp tục tết tóc theo kiểu truyền thống nhưng lấy thêm phần tóc khác. Trước khi đưa tóc vào giữa, hãy lấy một ít tóc ở mỗi bên và gộp vào phần tóc mà bạn sẽ đưa vào giữa.
  • Mỗi lần đưa phần tóc hai bên vào giữa, bạn sẽ lấy thêm một ít tóc. Lấy bao nhiêu tóc cũng không quan trọng nhưng lấy càng ít tóc thì bím tóc sẽ càng cầu kỳ hơn.
  • Để có bím tóc kiểu Pháp đẹp nhất, hãy lấy tóc ở gần mặt và cổ. Nếu bạn chỉ lấy tóc từ chính giữa (ở gần phần tóc chính) thì bím tóc sẽ bị che mất bởi phần tóc bên ngoài.
 6. 6
  Lấy hết tóc để tết. Sau khi tết được một lúc, bạn sẽ hết tóc để thêm vào bím. Ngay khi tết tóc đến gáy, thì bạn đã lấy hết lượng tóc hai bên để tết.
 7. 7
  Hoàn tất bím tóc. Khi đã lấy hết tóc để tết vào bím, thì hoàn tất phần tóc còn lại với kiểu tết truyền thống. Tiếp tục tết đến ngọn tóc. Sau đó, dùng thun cột cố định bím tóc.[3]
  • Tránh dùng dây thun thường vì tóc sẽ đứt gãy khi bạn tháo thun ra.[4]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tết tóc mái kiểu Pháp

 1. 1
  Chuẩn bị. Tương tự như khi tết tóc kiểu Pháp truyền thống, bạn vẫn chải tóc thẳng mượt, gỡ hết tóc rối. Tết tóc mái kiểu Pháp có thể thực hiện ở một bên hoặc hai bên đầu nên bạn cần phải chia tóc. Tết từ phần tóc ở giữa hay phần tóc bên đều tùy theo kiểu mà bạn muốn.
 2. 2
  Bắt đầu với một phần tóc nhỏ.[5] Lấy phần tóc ở một bên mà bạn muốn, gần với đường rẽ tóc. Kích thước của phần tóc này rất quan trọng vì nó quyết định độ dày của bím tóc. Để có bím tóc to thì bạn sẽ lấy nhiều tóc và bím tóc nhỏ thì chỉ lấy một ít tóc. Nói chung, bạn chỉ nên lấy phần tóc khoảng 2,5cm.
 3. 3
  Chia phần tóc vừa lấy thành 3 phần. Cũng như với bím tóc kiểu Pháp thông thường, bạn cần chia phần tóc đầu tiên thành 3 phần bằng nhau. Nghiêng các phần tóc xuống mặt thay vì kéo hết về phía sau đầu.[6]
 4. 4
  Bắt đầu tết. Trước tiên, cũng bắt đầu tết tóc mái kiểu Pháp với bím truyền thống. Đưa phần tóc "bên phải" sang phần tóc giữa, sau đó đưa phần tóc "bên trái" sang phần tóc giữa.
 5. 5
  Lấy thêm tóc. Với bím tóc kiểu Pháp truyền thống, bạn sẽ lấy thêm tóc từ cả hai bên đầu. Tuy nhiên, với kiểu tết tóc mái, bạn chỉ lấy tóc ở một bên của bím tóc.[7]
  • Không quan trọng bạn lấy tóc từ bên nào. Bạn chỉ cần lấy tóc từ cùng một bên của bím tóc.
 6. 6
  Tiếp tục tết quanh đầu. Khi bạn tiếp tục tết thì bím tóc sẽ thành hình dạng như vòng hoa ở quanh đầu. Bạn có thể chọn tết tiếp ở phía trên hoặc phía dưới tai.
  • Nếu bạn chỉ tết một bím thì quấn bím tóc quanh đầu. Có thể bạn sẽ hết tóc khi kéo đến gần tai bên kia.
  • Nếu tết hai bím thì dừng lại khi tết đến gáy. Dùng thun cột cố định bím tóc đầu tiên rồi lặp lại quy trình tương tự để tết phần tóc còn lại.
 7. 7
  Hoàn tất bím tóc. Bạn sẽ hết tóc để tết vào bím. Lúc này, hãy tiếp tục tết bím truyền thống đến ngọn tóc. Cuối cùng, dùng thun cột tóc để cố định bím tóc vừa tết.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Gỡ tóc rối và đừng tết tóc quá chặt.
 • Tết tóc trước gương để nhìn thấy những gì mình đang làm.
 • Soi gương trong những lần tự tết tóc đầu tiên.
 • Tóc ướt dễ tết hơn vì nó sẽ vào nếp như bạn muốn.
 • Lấy lượng tóc tương đương mỗi khi thêm vào bím vì việc thay đổi độ dày có thể làm bím tóc bị lệch. Độ dày của phần tóc cũng ảnh hưởng đến kiểu của bím tóc. Phần tóc mỏng sẽ làm cho bím tóc cầu kỳ hơn, phần tóc dày thì bím tóc trông đơn giản.
 • Giữ cho bím tóc gọn gàng nhưng đừng tết quá chặt vào đầu trong khi thực hiện. Bím tóc lỏng trông thiếu thẩm mỹ và tóc sẽ rơi rớt suốt cả ngày.
 • Tập trung khi tết tóc để không tết sai.
 • Kiểu tóc này thích hợp cho các hoạt động như nhảy múa hoặc cổ vũ. Tuy nhiên, bạn cần phải bắt đầu tết tóc từ trên đỉnh đầu và giữ cố định với kẹp tăm.
 • Thử tết bím tóc thành búi hoặc cột đuôi ngựa thay vì tết cả bím tóc.
 • Lấy một phần tóc trọn vẹn để tết, như vậy bạn sẽ không gặp tình trạng hết tóc trong khi tết.
 • Đừng quên dùng keo xịt tóc! Nó sẽ giữ cho tóc ngay ngắn, gọn gàng.
 • Dùng thêm keo xịt tóc nếu bạn có tóc mỏng.
 • Dùng dây thun cột tóc nhỏ để giúp bạn giữ cố định phần tóc ở giữa.

Cảnh báo

 • Tay của bạn sẽ mỏi trong khi tết tóc. Cong tay để giảm áp lực hoặc gác tay lên bề mặt phía sau bạn (chẳng hạn như tấm ván đầu giường hoặc lưng ghế).
 • Cẩn thận không buông tóc khi tết bím kiểu Pháp vì bạn có thể sẽ phải làm lại từ đầu!

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tự tết tóc
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Tháo móng gel mà không cần acetone
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Vanessa Garcia
Cùng viết bởi:
Chuyên gia thẩm mỹ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Vanessa Garcia. Vanessa Garcia là chuyên gia thẩm mỹ được cấp phép tại California. Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo kiểu tóc. Bài viết này đã được xem 11.644 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 11.644 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo