Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tự tắt hoặc bật mic của mình trong một cuộc họp trên Zoom khi sử dụng máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Bài viết cũng sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Zoom để mic của bạn tự động tắt và sử dụng tính năng Push to Talk (Nhấn để nói) để tạm thời bật mic khi bạn muốn trò chuyện. Nếu bạn là người chủ trì cuộc họp trên Zoom và muốn tắt mic của tất cả mọi người thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách tắt mic của tất cả mọi người trên Zoom.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tự tắt và bật mic

 1. 1
  Tham gia hoặc bắt đầu một cuộc họp trên Zoom. Bạn có thể tự tắt và bật mic của mình khi tham gia các cuộc họp trên zoom khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào, bao gồm Mac, Windows, Android và iPhone/iPad.
 2. 2
  Nhấp hoặc chạm vào biểu tượng mic. Biểu tượng này nằm ở góc dưới bên trái màn hình—nếu không thấy thì bạn hãy nhấp hoặc chạm vào màn hình để hàng các biểu tượng hiển thị. Khi biểu tượng mic có màu đỏ và bị gạch chéo thì tức là mic đang tắt.
 3. 3
  Nhấp hoặc chạm vào biểu tượng mic lần nữa. Nếu lần đầu bạn nhấn vào biểu tượng này, mic tắt đi thì khi bạn ấn lại một lần nữa, mic sẽ bật lên. Bạn cũng có thể xem mục hướng dẫn sử dụng tính năng Push to Talk để bật mic tạm thời.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tự động tắt mic

 1. 1
  Mở Zoom trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Nếu muốn mic luôn tắt khi tham gia họp thì bạn có thể cài đặt trong mục settings (cài đặt).
 2. 2
  Mở phần Settings (Cài đặt). Nếu dùng máy tính, bạn sẽ nhấp vào biểu tượng hình bánh xe ở cạnh góc trên bên phải cửa sổ Zoom. Nếu dùng điện thoại hay máy tính bảng, bạn hãy chạm vào biểu tượng Settings ở phía dưới màn hình.
 3. 3
  Nhấp vào mục Audio (Âm thanh, PC/Mac) hoặc Meetings (Cuộc họp, phone/tablet). Phần cài đặt mic và các tùy chọn khác sẽ hiển thị.
 4. 4
  Chọn tùy chọn tắt mic. Nếu dùng máy tính, bạn sẽ tích vào ô bên cạnh dòng "Mute my microphone when joining a meeting" (Tắt mic khi tham gia cuộc họp). Trên điện thoại hay máy tính bảng, bạn sẽ bật công tắc "Always mute my microphone" (Luôn tắt mic).
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Bật và sử dụng tính năng Push to Talk

 1. 1
  Mở Zoom trên máy tính hoặc máy Mac. Tính năng Push-to-Talk cho phép bạn bật mic tạm thời khi nhấn và giữ phím cách trên bàn phím. Tính năng này sẽ hữu ích nếu bạn muốn tắt mic trong phần lớn thời gian tham gia cuộc họp.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng bánh xe. Biểu tượng này nằm ở góc trên bên phải cửa sổ Zoom.
 3. 3
  Nhấp vào mục Audio (Âm thanh) trong trình đơn. Tùy chọn này nằm trong trình đơn phía bên trái.
 4. 4
  Tích vào ô cạnh dòng chữ "Press and hold SPACE key to temporarily unmute yourself" (Nhấn vào giữ phím CÁCH để tạm thời tắt mic). Khi tích vào ô này, bạn sẽ có thể nhấn và giữ phím cách để bật mic khi muốn trò chuyện. Ngay khi bạn bỏ tay ra khỏi phím cách, mic sẽ trở về trạng thái tắt.
 5. 5
  Tham gia hoặc bắt đầu một cuộc họp trên Zoom. Bạn đã bật tính năng Push to Talk ở bước trên, bây giờ hãy thử xem nó hoạt động thế nào nhé.
  • Nếu bạn chưa tắt mic thì hãy nhấp vào biểu tượng mic ở góc dưới bên trái để tắt mic.
 6. 6
  Nhấn và giữ phím cách khi trò chuyện. Khi nhấn nút Push to Talk, bạn sẽ thấy một biểu tượng chiếc mic lớn xuất hiện trên màn hình để biểu thị rằng mic của bạn đã được kích hoạt.
  • Bạn sẽ không thể dùng tính năng Push to Talk nếu người chủ trì cuộc họp không cho phép những người tham dự tự tắt mic của mình.
  • Khi bỏ tay khỏi phím cách, mic của bạn sẽ trở về trạng thái tắt.[1]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu muốn tự động tắt mic khi tham gia một cuộc họp, bạn có thể tích vào mục "Mute my microphone when joining a meeting" (Tắt mic khi tham gia một cuộc họp) ở thẻ cài đặt âm thanh.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Xem lượt nghe trên SpotifyXem lượt nghe trên Spotify
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Tắt McAfeeTắt McAfee
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Nhãn dán trái tim trắng có ý nghĩa gì?Nhãn dán 🤍 (trái tim trắng) có ý nghĩa gì?
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Nhận biết AirPods Pro đang sạcNhận biết AirPods Pro đang sạc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.932 lần.
Trang này đã được đọc 2.932 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo