Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo WhatsApp trên thiết bị Android. Bạn có thể chặn toàn bộ thông báo trong phần cài đặt của thiết bị hoặc chỉ tắt một số tùy chọn thông báo, chẳng hạn như Notification tone (Chuông thông báo) hay Popup notifications (Thông báo bật lên).

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Chặn tất cả thông báo

 1. 1
  Mở trình đơn Settings (Cài đặt) của thiết bị Android. Ứng dụng Settings thường có biểu tượng bánh răng hoặc cờ-lê.
 2. 2
  Nhấn vào Application Manager (Trình quản lý ứng dụng) hoặc Apps (Ứng dụng). Trong trình đơn Settings, bạn hãy tìm và mở trình đơn ứng dụng của thiết bị. Đây cũng chính là trình đơn mà bạn dùng để vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt ứng dụng trên Android.
  • Trên hầu hết thiết bị Android, tùy chọn này sẽ là "Application Manager" hoặc "Apps", tên trình đơn sẽ khác nhau đôi chút tùy vào mỗi thiết bị.
 3. 3
  Cuộn xuống và nhấn vào WhatsApp. Trang App info (Thông tin ứng dụng) của WhatsApp sẽ hiện ra.
 4. 4
  Tắt toàn bộ thông báo. Tùy vào model thiết bị và phần mềm hiện tại, có thể bạn cần bỏ đánh dấu ô Show notifications (Hiển thị thông báo) hoặc nhấn vào công tắt Block notifications (Chặn thông báo).
  • Nếu có trình đơn Notifications (Thông báo) trên trang App info, bạn hãy nhấn vào đó rồi vuốt công tắt Block all (Chặn toàn bộ) sang vị trí On (Bật).
  • Nếu bạn không thấy trình đơn Notifications trên trang App info, hãy tìm và bỏ chọn ô Show notifications ở phía trên cùng màn hình.
 5. 5
  Xác nhận hành động. Một số thiết bị sẽ yêu cầu bạn xác nhận rằng bạn muốn tắt thông báo. Trong trường hợp này, hãy nhấn OK hoặc Confirm (Xác nhận) để lưu lại cài đặt. Bạn sẽ không còn thấy thông báo WhatsApp trên màn hình Home hay khay thông báo nữa.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tùy chỉnh tùy chọn về thông báo

 1. 1
  Mở WhatsApp Messenger. Ứng dụng WhatsApp có biểu tượng bong bóng đối thoại xanh lá với điện thoại trắng bên trong.
 2. 2
  Nhấn vào nút Menu. Nút này có biểu tượng ba dấu chấm xếp theo chiều dọc và nằm ở góc trên bên phải màn hình Home của WhatsApp. Một trình đơn sẽ thả xuống.
  • Nếu WhatsApp mở ra một cuộc trò chuyện thì nút ba chấm dọc sẽ hoạt động theo cách khác. Ở trường hợp này, bạn hãy nhấn vào nút back để trở lại màn hình CHATS, sau đó nhấn vào nút Menu.
 3. 3
  Nhấn vào Settings. Trình đơn WhatsApp Settings sẽ mở ra.
 4. 4
  Nhấn vào Notifications (Thông báo). Tùy chọn này nằm cạnh biểu tượng chuông xanh lá trên trình đơn Settings. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh toàn bộ thông báo và chủ động tắt những mục không cần thiết.
 5. 5
  Bỏ chọn ô Conversation tones (Chuông cuộc hội thoại). Vô hiệu hóa tất cả chuông hội thoại bằng cách bỏ đánh dấu ô này ở đầu trình đơn Notifications. Tùy chọn này sẽ dừng phát âm thanh tán gẫu khi bạn nhận hoặc gửi tin nhắn trong cuộc hội thoại.
 6. 6
  Tùy chỉnh Message notifications (Thông báo tin nhắn). Bên dưới tiêu đề "Message notifications", bạn có thể tắt hoặc đổi chuông thông báo (Notification tone), tùy chọn rung (Vibrate), thông báo bật lên (Popup notification) và đèn báo (Light). Những cài đặt này sẽ được áp dụng cho toàn bộ cuộc hội thoại cá nhân.
  • Nhấn vào Notification tone, chọn None (Không) rồi nhấn OK để tắt chuông báo. Thiết bị sẽ dừng phát âm thanh khi bạn nhận thông báo.
  • Nhấn vào Vibrate và chọn Off (Tắt). Khi bạn tắt tính năng này, thông báo sẽ không làm thiết bị rung.
  • Nhấn vào Popup notification rồi chọn No popup (Không bật lên) để tắt tính năng này. Như vậy, bạn sẽ không thấy thông báo bật lên trên màn hình Home của thiết bị khi bạn nhận tin nhắn mới.
  • Nhấn vào Light và chọn None để tắt. Bằng cách này, đèn thông báo của thiết bị sẽ không nhấp nháy khi bạn nhận tin nhắn mới.
 7. 7
  Cuộn xuống và tùy chỉnh Group notifications (Thông báo nhóm). Phần tùy chỉnh riêng dành cho những thông báo tán gẫu nhóm sẽ hiện ra. Bạn cũng sẽ có bốn mục tương tự như của "Message notifications" tron phần này để tắt hoặc thay đổi tùy chọn thông báo Notification tone, Vibrate, Popup notificationLight.
 8. 8
  Cuộn xuống và tùy chỉnh phần Call notifications. Bạn có thể tắt hoặc thay đổi cài đặt Ringtone và Vibrate đối với cuộc gọi mà bạn nhận trên WhatsApp.
  • Nhấn vào Ringtone (Nhạc chuông), chọn None rồi nhấn OK. Tùy chọn Ringtone sẽ đuợc đặt thành Silent (Im lặng). Thiết bị sẽ không đổ chuông khi bạn nhận cuộc gọi trên WhatsApp.
  • Nhấn vào Vibrate và chọn Off để tắt tính năng. Sau khi bạn tắt tùy chọn này, thiết bị sẽ không rung khi có cuộc gọi đến WhatsApp.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết liệu người khác có chặn bạn trên WhatsAppBiết liệu người khác có chặn bạn trên WhatsApp
Kích hoạt WhatsApp không cần mã xác nhậnKích hoạt WhatsApp không cần mã xác nhận
Đăng xuất trên WhatsAppĐăng xuất trên WhatsApp
Khôi phục tin nhắn WhatsApp cũKhôi phục tin nhắn WhatsApp cũ
Tìm liên lạc trên WhatsAppTìm liên lạc trên WhatsApp
Biết tin nhắn đã được đọc trên WhatsAppBiết tin nhắn đã được đọc trên WhatsApp
Thêm liên lạc ở quốc gia khác trên Whatsapp cho AndroidThêm liên lạc ở quốc gia khác trên Whatsapp cho Android
Khôi phục tin nhắn bị xóa trong WhatsAppKhôi phục tin nhắn bị xóa trong WhatsApp
Sao lưu WhatsAppSao lưu WhatsApp
Xác định số điện thoại WhatsApp giả mạo4 dấu hiệu cảnh báo giúp bạn xác định số điện thoại WhatsApp giả mạo
Thêm liên lạc trên WhatsAppThêm liên lạc trên WhatsApp
Tham gia nhóm WhatsApp mà không cần lời mờiTham gia nhóm WhatsApp mà không cần lời mời
Quét mã QR trên WhatsAppQuét mã QR trên WhatsApp
Vô hiệu hóa dấu tích màu xanh hiển thị đã đọc tin nhắn trên WhatsAppVô hiệu hóa dấu tích màu xanh hiển thị đã đọc tin nhắn trên WhatsApp
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.964 lần.
Chuyên mục: WhatsApp
Trang này đã được đọc 1.964 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo