Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tính năng chặn pop-up (Pop-up Blocker) trên Internet Explorer có thể ngăn hầu hết các trang mở cửa sổ bật lên khi người dùng duyệt web. Tuy tính năng này rất hiệu quả trong việc chặn quảng cáo, nhưng nó có khả năng khiến bạn gặp vấn đề khi đi đến những website hoạt động dựa vào pop-up. Khi đó, bạn cần tắt hẳn hoặc hạn chế mức độ chặn của Pop-up Blocker thì mới có thể bắt đầu truy cập lại những trang web này.

Các bước

 1. 1
  Mở Internet Explorer. Nếu bạn dùng máy tính bảng Surface hoặc Windows thì nhấn vào "Desktop" trên màn hình Start hay trong danh sách All Apps (Tất cả Ứng dụng), sau đó, nhấn tiếp vào biểu tượng Internet Explorer trong thanh tác vụ.[1]
 2. 2
  Nhấp hoặc nhấn vào nút có hình bánh răng hoặc bảng chọn Tools (Công cụ). Nếu không tìm thấy, bạn hãy nhấn phím Alt rồi nhấp vào menu công cụ.
 3. 3
  Chọn "Internet options" (Tùy chọn Internet). Cửa sổ Internet Options sẽ mở ra.
 4. 4
  Nhấp vào hoặc nhấn vào thẻ .Privacy (Riêng tư).
 5. 5
  Bỏ chọn ô "Turn on Pop-up Blocker" (Bật Tính năng chặn Pop-up). Nhấp hoặc nhấn vào Apply (Áp dụng) để lưu lại những thay đổi.[2]
 6. 6
  Bạn có thể cân nhắc việc thay đổi mức độ chặn thay vì vô hiệu hóa hoàn toàn Pop-Up Blocker. Nhấp hoặc nhấn vào nút Settings để mở trang thiết lập Pop-up Blocker. Sử dụng trình đơn thả xuống nằm cuối cửa sổ để thay đổi cài đặt thành "Low" (Thấp). Điều này sẽ cho phép đa số cửa sổ bật lên từ các trang web hợp pháp, đồng thời chặn những pop-up khả nghi. Bạn cũng có thể thêm trang vào danh sách được chấp nhận để chúng luôn được cho phép pop-up.
  • Nếu tắt hoàn toàn Pop-up Blocker, bạn sẽ không được bảo vệ trước những phần mềm độc hại và quảng cáo xâm nhập. Chúng tôi khuyến cáo rằng bạn nên thêm các trang mà bạn muốn cho phép pop-up và vẫn bật tính năng chặn cửa sổ tự động bật lên.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi tính năng Pop-up Blocker được bật và cửa sổ bật lên đã bị chặn, bạn sẽ nhận được một thanh thông tin nhỏ nằm bên dưới thanh địa chỉ. Nếu bấm vào thanh này, trình duyệt sẽ tạm thời cho phép pop-up, thêm trang đó vào danh sách cho phép hoặc điều chỉnh lại thiết lập chặn của bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chơi MinesweeperChơi Minesweeper
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 20.434 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 20.434 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo