Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Rất nhiều video trên YouTube phát quảng cáo được trả phí trước và trong suốt video nhằm mục đích kiếm tiền và tạo thêm thu nhập. Mặc dù xem quảng cáo cũng là một cách hỗ trợ những người sáng tạo nội dung mà bạn yêu mến, nhưng các quảng cáo dài 15-30 giây cũng khá mất thời gian và làm bạn khó chịu. May thay, trên các trình duyệt web đều có tiện ích mở rộng chặn quảng cáo giúp bạn khắc phục vấn đề này. Nếu bạn sử dụng thiết bị di động, hãy dùng trình duyệt chặn quảng cáo để bỏ qua chúng nhé.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Chrome

 1. 1
  Nhấp chuột vào nút Trình đơn (☰) và chọn "More tools" (Thêm Công cụ) → "Extensions" (Tiện ích Mở rộng). Đây là thao tác mở tab mới chứa những tiện ích mở rộng đã được cài đặt.
 2. 2
  Nhấp chuột vào "Get more extensions" (Thêm tiện ích mở rộng) ở cuối danh sách. Đây là thao tác mở kho ứng dụng của Chrome.
 3. 3
  Tìm từ khóa "ad block" và mở rộng phần kết quả "Extensions". Bạn sẽ thấy danh sách các tiện ích mở rộng có thể chặn quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo trên YouTube.
 4. 4
  Xem một lượt các kết quả và chọn tiện ích thích hợp nhất. Bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả tìm kiếm. Tìm tiện ích có nhiều phản hồi tốt. Lưu ý, một số tiện ích mở rộng có tên giống nhau nhưng khác công ty phát triển. Sau đây là 1 số lựa chọn phổ biến:
  • AdBlock
  • Adblock Plus
  • Adblock for YouTube
  • uBlock Origin
 5. 5
  Nhấp chuột vào nút "Add to Chrome" (Thêm vào Chrome) để cài đặt tiện ích mở rộng. Bạn được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn cài tiện ích này.
 6. 6
  Thử bật video trên YouTube. Sau khi cài đặt, tiện ích mới sẽ bắt đầu hoạt động ngay tức thì. Bạn sẽ thấy logo của tiện ích này ở bên phải thanh địa chỉ. Truy cập YouTube và bật video lên xem có quảng cáo không.
  • Một số tiện ích mở rộng cần khởi động lại Chrome mới bắt đầu hoạt động. Bạn sẽ được thông báo nếu cần khởi động lại trình duyệt.[1]
 7. 7
  Kiểm tra phần thiết lập tiện ích mở rộng nếu video YouTube vẫn phát quảng cáo. Thông thường, các tiện ích sẽ tự động chặn đoạn băng phát trước hoặc bảng quảng cáo trên YouTube. Tuy nhiên, một số tiện ích đòi hỏi bạn phải tự kích hoạt chức năng này.
  • Nhấp chuột vào logo của tiện ích ngay cạnh thanh địa chỉ và chọn "Options" (Tùy chọn) > "Settings" (Thiết lập) hoặc biểu tượng bánh xe.
  • Tìm thiết lập liên quan tới YouTube và kích hoạt chúng. Kiểm tra danh sách khu vực trong phần "Filters" (Bộ lọc) của trình đơn Thiết lập.
 8. 8
  Thử dùng tiện ích mở rộng khác nếu tiện ích bạn đã cài đặt không hoạt động. Tiện ích mở rộng của Chrome cài đặt và gỡ cài đặt rất dễ dàng, nếu tiện ích bạn đã cài không hoạt động, bạn có thể thử cái khác một cách nhanh chóng.
  • Bạn có thể gỡ bỏ tiện ích mở rộng không sử dụng trong trình đơn Extensions(chrome://extensions/. Nhấp chuột vào biểu tượng thùng rác bên cạnh từng tiện ích để xóa.
  • Bạn được khuyến cáo không nên chạy nhiều chương trình chặn quảng cáo cùng lúc vì có thể gây xung đột.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Internet Explorer và Microsoft Edge

 1. 1
  Nhấp chuột vào trình đơn Tools (Công cụ) hoặc biểu tượng Bánh xe và chọn "Manage add-ons" (Quản lý add-on). Nếu không thấy thanh trình đơn, nhấn phím Alt.
  • Bạn không thể thêm tiện ích mở rộng trên Microsoft Edge, nếu dùng Edge làm trình duyệt web chính thì không thể chặn quảng cáo được. Bạn có thể dùng Internet Explorer mỗi khi cần xem video trên YouTube.
 2. 2
  Nhấp chuột vào "Find more toolbars and extensions" (Tìm thêm thanh công cụ và tiện ích mở rộng). Bạn sẽ thấy mục này ở cuối trang Manage Add-ons. Nhấp vào đây để mở tab Internet Explorer Gallery (Thư viện Internet Explorer).
 3. 3
  Nhấp chuột vào nút "Add" (Thêm) ngay cạnh Adblock Plus. Tiện ích này nằm ngay đầu danh sách. Nhấp vào nút Add để tiến hành tải trình cài đặt về máy.
 4. 4
  Chạy trình cài đặt Adblock Plus. Làm theo các yêu cầu xuất hiện trên màn hình để cài đặt Adblock Plus cho Internet Explorer. Internet Explorer sẽ được đóng lại trong quá trình cài đặt.
  • Nếu trình cài đặt không hoạt động chính xác, hãy tải phiên bản mới nhất từadblockplus.org và thử lại.
 5. 5
  Khởi động Internet Explorer và nhấp chuột vào "Enable" (Kích hoạt). Bạn được yêu cầu xác nhận muốn tải Adblock Plus khi khởi động Internet Explorer.
 6. 6
  Thử mở video trên YouTube. Thiết lập mặc định của Adblock Plus là tự động chặn quảng cáo trên YouTube. Hãy thử bật video trên YouTube xem tiện ích có hoạt động hay không.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Firefox

 1. 1
  Nhấp chuột vào nút Trình đơn (☰) và chọn "Add-ons". Đây là thao tác mở trình đơn Extensions (Tiện ích mở rộng) trong tab mới.
 2. 2
  Nhấp chuột vào "Get Add-ons" (Tải Add-on) ở trình đơn bên trái. Đây là thao tác mở kho tiện ích trên Firefox.
 3. 3
  Tìm từ khóa "adblock". Bạn sẽ thấy nhiều tiện ích chặn quảng cáo trong danh sách kết quả.
 4. 4
  Dùng thử một tiện ích chặn quảng cáo. Bạn có rất nhiều lựa chọn. Hãy đọc phần miêu tả và xem phản hồi của người dùng để tìm được tiện ích phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đa số các tiện ích chặn quảng cáo đều tự động chặn quảng cáo trên YouTube mà không cần thiết lập thêm. Sau đây là một số lựa chọn phổ biến:
  • Adblock Plus
  • AdBlock Ultimate
  • Adguard AdBlocker
 5. 5
  Nhấp chuột vào nút "Install" (Cài đặt) cạnh tiện ích mở rộng muốn sử dụng. Tiện ích sẽ được cài đặt ngay lập tức, quá trình chỉ kéo dài vài giây. Bạn sẽ thấy một tab mới thông báo tiện ích đã được cài đặt.
 6. 6
  Thử xem video trên YouTube. Sau khi cài đặt, tiện ích sẽ được kích hoạt ngay tức thì. Thử mở video trên YouTube để đảm bảo tiện ích hoạt động bình thường.
  • Một vài tiện ích, ví dụ như AdBlock Plus, sẽ cho phép tải một số quảng cáo theo mặc định, chẳng hạn như biển quảng cáo của YouTube. Bạn có thể tắt thiết lập mặc định này bằng cách nhấp chuột vào biểu tượng của tiện ích trên thanh công cụ, chọn "Filter preferences" (Tùy chỉnh bộ lọc) và bỏ chọn "Allow some non-intrusive advertising" (Cho phép tải một số quảng cáo không xâm nhập).
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Android và iOS

 1. 1
  Dọn dẹp ứng dụng YouTube mặc định (Android). Trước khi cài đặt trình duyệt chặn quảng cáo, bạn cần xóa thiết lập của ứng dụng YouTube để máy không mở đường dẫn YouTube trong ứng dụng. Như vậy, bạn có thể xem video YouTube trên trình duyệt chặn quảng cáo mới cài đặt.
  • Mở mục Settings (Thiết lập).
  • Chọn "Apps" (Ứng dụng) hoặc "Applications" (Ứng dụng).
  • Chọn YouTube trong danh sách ứng dụng đã cài đặt.
  • Nhấn vào nút "Clear Defaults" (Xóa Mặc định).
 2. 2
  Tải trình duyêt AdBlock Browser. Đây là trình duyệt web miễn phí dành cho thiết bị di động được phát triển bởi cùng công ty của tiện ích AdBlock trên web. Bạn có thể tải trên Google Play Store hoặc iOS App Store.
 3. 3
  Truy cập YouTube bằng AdBlock Browser và tìm video bạn muốn xem. Bạn sẽ xem video trên trang di động, không phải trên ứng dụng.
 4. 4
  Bắt đầu xem video. Nếu xem video trên trình duyệt bạn sẽ không thấy quảng cáo.
 5. 5
  Cài đặt AdBlock trên các thiết bị còn lại (Android). Nếu muốn chặn quảng cáo ở mọi nơi, bao gồm cả ứng dụng YouTube, bạn có thể cài đặt AdBlock trên thiết bị Android. Phần mềm này yêu cầu bạn phải tự cấu hình và giám sát, và chỉ hoạt động khi kết nối mạng Wi-Fi.
  • Bạn có thể tải AdBlock APK từ địa chỉ adblockplus.org/en/android-install. Bạn cần kích hoạt nguồn "Unknown sources" (Nguồn không xác định) trong mục Security (Bảo mật) của Settings.[2]
  • Cấu hình mạng không dây để kết nối qua proxy. Mọi truy cập internet đều được gửi tới AdBlock trước khi tiếp cận trình duyệt web hay ứng dụng khác. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết chặn pop-up trên trình duyệt cho Android để biết thêm chi tiết.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Xem lượt nghe trên SpotifyXem lượt nghe trên Spotify
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Tắt McAfeeTắt McAfee
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Nhận biết AirPods Pro đang sạcNhận biết AirPods Pro đang sạc
Nhãn dán trái tim trắng có ý nghĩa gì?Nhãn dán 🤍 (trái tim trắng) có ý nghĩa gì?
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.470 lần.
Trang này đã được đọc 8.470 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo