Cách để Tắt máy tính bỏ túi thông thường

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Máy tính thường và máy tính năng lượng mặt trờiMáy tính bỏ túi CitizenMáy tính vẽ đồ thịTham khảo

Bạn không thể tắt máy tính bỏ túi? Nhiều máy tính bỏ túi thông thường không có nút OFF (tắt). Thay vào đó, máy tính bỏ túi được thiết kế để tự động tắt sau vài phút không sử dụng. Còn nếu muốn tắt máy tính ngay, bạn có thể sử dụng một số tổ hợp phím bấm.

1
Máy tính thường và máy tính năng lượng mặt trời

 1. 1
  Chờ máy tính tắt. Hầu hết máy tính sẽ tự tắt sau khoảng vài phút không sử dụng. Nếu bạn không cần dùng, cứ để máy tính sang một bên và máy sẽ tự tắt sau vài phút.
 2. 2
  Nhấn tổ hợp phím. Một trong những tổ hợp phím bấm sau có thể giúp bạn tắt máy tính. Hãy nhấn giữ những nút sau:[1]
  • 2 3
  • 5 6
  • ÷ ×
  • 9 -
  • 1 2 4 6
  • 1 3 4 5
  • 1 2 3
 3. 3
  Trong khi nhấn giữ những tổ hợp phím trên, bạn nhấn giữ tiếp nút ON, C/CE hoặc AC. Nếu bạn nhấn đúng tổ hợp phím thì máy tính sẽ tắt.
 4. 4
  Thử che tấm pin năng lượng mặt trời lại. Bạn có thể buộc tắt máy tính bỏ túi năng lượng mặt trời bằng cách dùng ngón tay cái che toàn bộ tấm pin năng lượng mặt trời. Khi không còn nhận được ánh sáng, máy tính sẽ mờ dần và tự tắt.

2
Máy tính bỏ túi Citizen

 1. 1
  Chờ máy tính tự tắt. Máy tính bỏ túi Citizen sẽ tự tắt sau khoảng 8 phút không sử dụng. Bạn có thể để máy tính tự tắt.
 2. 2
  Nhấn tổ hợp phím để buộc tắt máy tính. Tổ hợp phím bấm sau sẽ tắt được hầu hết máy tính bỏ túi hiệu Citizen:
  • ON ÷ × % Check Correct Correct

3
Máy tính vẽ đồ thị

 1. 1
  Tìm nút Shift hoặc 2ND. Trên máy tính vẽ đồ thị, nút ON hoặc AC được gán thêm tính năng OFF. Điều này nghĩa là nếu bạn muốn truy cập tính năng OFF, bạn cần sử dụng phím Shift hoặc 2ND.
 2. 2
  Nhấn phím Shift hoặc 2ND, sau đó nhấn ON hoặc AC. Máy tính đồ họa sẽ tắt.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Thiết bị điện tử

Ngôn ngữ khác:

English: Turn off a Normal School Calculator, Español: apagar una calculadora escolar, Italiano: Spegnere una Calcolatrice Normale, Русский: выключить обычный школьный калькулятор, Português: Desligar uma Calculadora Comum, Bahasa Indonesia: Mematikan Kalkulator Biasa, Nederlands: Een gewone schoolrekenmachine uitzetten, Deutsch: Einen normalen Schultaschenrechner ausschalten, 中文: 关闭普通的计算器, العربية: إيقاف تشغيل آلة حاسبة عادية خاصة بالمدرسة, ไทย: ปิดเครื่องคิดเลขทั่วไป, 日本語: 一般的な電卓の電源を切る, Français: éteindre une calculatrice scolaire classique, Türkçe: Normal Bir Okul Hesap Makinesi Nasıl Kapatılır, हिन्दी: सामान्य स्कूल कैलकुलेटर को बंद करें

Trang này đã được đọc 8.394 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?