Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc sử dụng loa ngoài ở nhà, văn phòng hay trên điện thoại di động đôi khi rất tiện, nhưng quan trọng là bạn cần biết cách tắt loa nếu lỡ vô tình bật lên hoặc chuyển sang loa trong mà không phải cúp máy. Sẽ khá phiền toái nếu điện thoại được cài chế độ mặc định sử dụng loa ngoài và bạn phải tắt mỗi khi ai đó gọi đến. Dưới đây là phương pháp để tắt cài đặt loa ngoài mặc định trên iPhone và Android, cũng như cách tắt loa ngoài của một số điện thoại cố định phổ biến.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tắt loa ngoài trên iPhone

 1. 1
  Tắt loa ngoài khi đang nghe điện thoại. Quan trọng là bạn cần biết cách tắt loa ngoài khi đang nghe điện thoại mà không phải cúp máy.
  • Nhấn vào nút Speaker (Loa) hình tròn được tô sáng trên màn hình iPhone. Nút này có biểu tượng loa và chữ "Speaker" bên dưới. Bằng cách tắt tính năng này, âm thanh khuếch đại từ loa iPhone sẽ giảm đi và trở về chế độ điện thoại bình thường.
   • Nếu iPhone luôn trả lời cuộc gọi qua loa thì có thể bạn cần tiến hành những bước sau để tắt tùy chọn loa ngoài mặc định.
 2. 2
  Mở các tùy chọn Accessibility (Trợ năng) của iPhone. Các tùy chọn trợ năng giúp người dùng tinh chỉnh điện thoại cho phù hợp với nhu cầu và sở thích nghe nhìn, hoặc dựa trên môi trường mà bạn thường sử dụng iPhone.
  • Mở khóa iPhone và nhấn vào biểu tượng Settings (Cài đặt).
  • Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn General (Chung).
  • Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn Accessibility.
 3. 3
  Tắt loa mặc định. Apple đã thiết lập những tùy chọn để cuộc gọi luôn được trả lời qua tai nghe, loa ngoài hoặc tự động. Bạn có thể chọn một trong số những tùy chọn đó nếu như đang sống ở nơi cần rảnh tay khi lái xe.
  • Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn Call Audio Routing (Định tuyến âm thanh cuộc gọi).
  • Chọn Automatic (Tự động) từ trong trình đơn, dấu tích sẽ hiện ra cạnh tùy chọn đó. [1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tắt loa ngoài trên Android

 1. 1
  Tắt loa ngoài khi đang nghe điện thoại. Quan trọng là bạn cần biết cách tắt loa ngoài khi đang nghe điện thoại mà không phải cúp máy.
  • Nhấn vào biểu tượng loa ở phía dưới bên trái màn hình Android. Âm thanh khuếch đại từ loa Android sẽ giảm đi và trở về chế độ điện thoại bình thường.
   • Nếu Android luôn trả lời cuộc gọi qua loa thì có thể bạn cần tiến hành những bước sau để tắt tùy chọn loa ngoài mặc định.
 2. 2
  Truy cập phần Application Manager (Quản lý ứng dụng) trên Android. Application Manager cho phép chúng ta tùy chỉnh thiết bị Android, bao gồm việc vô hiệu hóa ứng dụng mà bạn không dùng đến.
  • Mở khóa điện thoại Android và nhấn vào biểu tượng Settings.
  • Nhấn vào thẻ Device (Thiết bị).
  • Nhấn vào Applications (Ứng dụng).
  • Nhấn vào Applications Manager.
 3. 3
  Tắt loa ngoài mặc định. Để tiến hành, bạn cần truy cập S Voice Settings. S Voice là ứng dụng nhận dạng giọng nói tiếp nhận các lệnh bằng giọng nói của người dùng để vận hành những tính năng trên điện thoại mà không phải dùng tay.
  • Nhấn vào S Voice Settings.
  • Tắt tùy chọn Auto Start Speakerphone (Tự động khởi động loa).[2]
   • Nếu loa ngoài trên điện thoại Android vẫn tiếp tục là mặc định, hãy tiến hành những bước sau để vô hiệu hóa S Voice.
 4. 4
  Vô hiệu hóa S Voice. Khi S Voice bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không thể sử dụng phần mềm nhận dạng giọng nói để vận hành một số tính năng rảnh tay của điện thoại.
  • Khi S Voice Settings bị vô hiệu hóa thì tính năng Voice Wake-up (Đánh thức bằng giọng nói) và Voice Feedback (Phản hồi bằng giọng nói) cũng sẽ tắt.
  • Vô hiệu hóa S Voice bằng cách nhấn vào nút Turn Off/Disable (Tắt/vô hiệu hóa).[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tắt loa ngoài trên điện thoại cố định

 1. 1
  Tắt loa ngoài điện thoại có dây. Quan trọng là bạn cần biết cách tắt loa ngoài trong khi nghe điện thoại mà không làm gián đoạn cuộc gọi.
  • Nhấc ống nghe lên. Khi bạn nhấc ống nghe, điện thoại cố định có dây sẽ tự động chuyển cuộc gọi sang loa trong của ống nghe.
  • Nhấn nút loa. Nếu điện thoại cố định tích hợp cả ống nghe thì bạn chỉ cần nhấn vào nút “Speakerphone” trên điện thoại, khi đó cuộc gọi sẽ tự động chuyển sang loa trong.
 2. 2
  Tắt loa ngoài điện thoại không dây. Với điện thoại không dây, phương pháp tắt loa trong khi đang diễn ra cuộc gọi đôi khi không trực quan như điện thoại có dây.
  • Nhấn nút Talk. Trên điện thoại cố định không dây (ví dụ như Panasonic KX-TGE233B), khi chúng ta nhấn nút “’Talk’” trên tay cầm thì âm thanh sẽ tự động chuyển sang loa trong của điện thoại.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Quét mã QRQuét mã QR
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Kiểm tra mã IMEI trên điện thoại bị khóaKiểm tra mã IMEI trên điện thoại bị khóa
Tắt chế độ lái xeTắt chế độ lái xe
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 29.606 lần.
Trang này đã được đọc 29.606 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo