Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này của wikiHow sẽ hướng dẫn cách ngừng lưu hoạt động tìm kiếm và duyệt web trên tài khoản Google trong Chrome. Không có tùy chọn để ngưng lưu trữ cục bộ dữ liệu duyệt web trên máy tính, tuy nhiên bạn có thể tắt quá trình ghi lưu trên tài khoản trực tuyến của mình.

Các bước

 1. 1
  Mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính. Biểu tượng Chrome giống như một vòng tròn ba màu có dấu chấm màu xanh dương ở giữa.
 2. 2
  Nhấn vào biểu tượng hồ sơ. Biểu tượng này trông giống hình hồ sơ Google thu nhỏ ở góc trên bên phải của trang New Tab (Tab mới). Một menu thả xuống sẽ hiển thị.
  • Nếu bạn không có ảnh hồ sơ, nút này sẽ hiển thị chữ cái đầu của tên bạn.
  • Nếu Chrome mở ra một trang khác với trang New Tab (Tab mới), bạn chỉ cần mở một tab mới để tìm nút này.
  • Nếu chưa đăng nhập vào tài khoản Google trên Chrome, bạn sẽ thấy nút Sign in (Đăng nhập) màu xanh dương ở đó. Trong trường hợp này, hãy nhấp vào nút này và đăng nhập vào tài khoản của bạn.
 3. 3
  Nhấn vào My Account (Tài khoản của tôi). Đó là một nút màu xanh dương trên menu thả xuống. Trang My Account (Tài khoản của tôi) trên tài khoản Google sẽ được mở.
 4. 4
  Nhấn vào Manage your Google activity (Quản lý hoạt động Google của bạn) trong Personal info & privacy (Thông tin cá nhân & quyền riêng tư). Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong cột giữa trên trang My Account (Tài khoản của tôi).
  • Nếu bạn không thể thấy tùy chọn này, hãy nhấp vào Personal info & privacy (Thông tin cá nhân & quyền riêng tư) ở trên cùng. Sau đó, tìm kiếm tùy chọn này trên bảng điều hướng bên trái.
 5. 5
  Nhấn vào GO TO ACTIVITY CONTROLS (CHUYỂN ĐẾN KIỂM SOÁT HOẠT ĐỘNG). Tùy chọn này được viết bằng chữ màu xanh dương bên dưới tiêu đề Activity controls (Điều khiển hoạt động). Nó nằm ở phía bên phải màn hình. Trang Activity controls (Điều khiển hoạt động) sẽ hiển thị.
 6. 6
  Trượt nút chuyển đổi Web & App Activity (Hoạt động web và ứng dụng) sang vị trí tắt. Nút chuyển đổi sẽ có màu xanh dương khi bật. Bạn sẽ phải xác nhận hành động của mình trong cửa sổ bật lên mới.
 7. 7
  Nhấn vào PAUSE (Tạm dừng) trong cửa sổ bật lên. Thao tác này sẽ xác nhận hành động của bạn và tắt nút chuyển đổi của mục Web & App Activity (Hoạt động web và ứng dụng). Nút chuyển đổi sẽ chuyển sang màu xám. Chrome sẽ ngừng lưu dữ liệu duyệt web và tìm kiếm trên tài khoản Google của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy thử sử dụng Incognito Mode (Chế độ ẩn danh) nếu không muốn lịch sử duyệt web được ghi lưu trên máy tính. Các trang bạn truy cập trong Incognito (Ẩn danh) sẽ không hiển thị trong lịch sử trình duyệt của bạn.

Cảnh báo

 • Không có tùy chọn để tắt lịch sử trình duyệt trong ứng dụng của Chrome. Bạn có thể ngừng lưu lịch sử trên tài khoản Google, nhưng Chrome sẽ luôn ghi lưu lịch sử duyệt web của bạn trên máy tính.

Bài viết wikiHow có liên quan

Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Đặt tên kênh YouTube hayĐặt tên kênh YouTube hay
Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang webKhắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Kết nối PC với mạngKết nối PC với mạng
Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di độngKết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook MessengerBiết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger
Đào BitcoinĐào Bitcoin
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Bỏ chặn Ai đó trên FacebookBỏ chặn Ai đó trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.869 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 8.869 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo