Cách để Tắt chế độ lái xe

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tắt chế độ lái xe (hay driving mode) trên điện thoại iPhone và Android. Chế độ lái xe là một thiết lập sẽ tắt thông báo trên điện thoại của bạn khi phát hiện bạn đang di chuyển trên phương tiện giao thông.

Phương pháp 1 của 2:
Trên iPhone

 1. 1
  Tắt tạm thời chế độ lái xe. Trên iPhone, "driving mode" thật ra là tính năng "Do Not Disturb" (Không làm phiền). Bạn có thể tắt chế độ Do Not Disturb bằng cách:
 2. 2
 3. 3
 4. 4
  Cuộn xuống đến mục "DO NOT DISTURB WHILE DRIVING" (KHÔNG LÀM PHIỀN KHI ĐANG LÁI XE). Tùy chọn này nằm gần cuối trang.
 5. 5
  Nhấn vào Activate (Kích hoạt) bên dưới tiêu đề "DO NOT DISTURB WHILE DRIVING".
 6. 6
  Nhấn vào Manually (Thủ công). Tùy chọn này nằm cuối trình đơn. Điều này nhằm đảm bảo rằng chế độ Do Not Disturb sẽ chỉ kích hoạt khi được chọn một cách thủ công.
 7. 7
  Tắt Do Not Disturb khi cần thiết. Nếu chế độ Do Not Disturb đang bật, bạn hãy nhấn vào nút "Back" ở góc trên bên trái màn hình, sau đó cuộn lên và nhấn vào công tắc "Do Not Disturb" màu xanh lá.
  • Bạn chỉ có thể sử dụng Control Center (Trung tâm kiểm soát) để tắt Driving Mode như hướng dẫn trong bước đầu tiên của phần này.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Trên Android

 1. 1
  Mở menu cài đặt nhanh. Dùng hai ngón tay vuốt xuống từ đầu màn hình. Một menu sẽ thả xuống.
 2. 2
  Tìm thông báo "Driving mode" hay "Do not disturb". Khi Android bắt đầu chế độ lái xe, một thông báo sẽ hiện ra trong thanh này.
  • Nếu bạn dùng Samsung Galaxy, chỉ cần nhấn vào biểu tượng Do not disturb có màu trong menu thả xuống để tắt driving mode. Có thể bạn cần xác nhận lại.
 3. 3
  Nhấn vào thông báo. Trang cài đặt dành cho chế độ lái xe sẽ hiện ra.
 4. 4
  Nhấn vào nút có màu nằm cạnh "On" hay "Do not disturb". Thường thì bạn nhìn vào gần đầu màn hình sẽ thấy, tuy nhiên mỗi dòng sản phẩm Android sẽ có những tùy chọn khác nhau dành cho driving mode. Khi nhấn vào nút, chế độ lái xe sẽ tắt trong thời gian này.
 5. 5
  Vô hiệu hóa hoàn toàn chế độ lái xe trên thiết bị Android. Không may thay, thao tác tắt vĩnh viễn driving mode trên các sản phẩm Android khác nhau ít nhiều; tuy vậy, cách dễ nhất để tìm cài đặt của chế độ lái xe là vào ứng dụng Settings:[1]
 6. 6
  Vô hiệu hóa driving mode trên thiết bị Android của Google. Ví dụ: trên Pixel 2, bạn mở Settings, nhấn vào Sound (Âm thanh), nhấn Do Not Disturb preferences (Tùy chỉnh chế độ Không làm phiền), chọn Driving, và nhấn vào DELETE (Xóa) trên trang quy tắc "Driving".
  • Có thể bạn cần tắt chế độ Do Not Disturb trước thì mới xóa được quy tắc "Driving".
  • Nếu bạn chưa thiết lập quy tắc "Driving" thì chế độ lái xe sẽ không tự bật trên điện thoại Pixel.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Driving mode thường sẽ không tự kích hoạt trên Android nếu bạn chưa chủ động thiết lập trước.

Cảnh báo

 • Không may thay, có thể bạn phải thử lại vài lần mới vô hiệu hóa hoàn toàn driving mode trên Android được vì quá trình này khác nhau tùy điện thoại.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Trang này đã được đọc 6.448 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo