Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn cần tắt chế độ im lặng trên iPhone? Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện hai cách, bao gồm sử dụng nút vật lý trên điện thoại và tạo nút Home ảo. Đây là bài viết hướng dẫn cách tắt chế độ im lặng trên mọi iPhone, bao gồm iPhone X, 11, 12 và 13.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng nút vật lý

 1. 1
  Đẩy nút gạt sang vị trí che đi vạch màu cam. Bạn sẽ thấy nút gạt ở phía trên nút âm lượng. Khi bạn không thấy vạch màu cam, điều đó có nghĩa là chế độ im lặng đã được tắt và điện thoại sẽ đổ chuông.[1]
  • Nếu bạn thấy vạch màu cam, chế độ im lặng đã được bật và điện thoại sẽ không đổ chuông.
 2. 2
  Thay đổi thiết lập của chế độ im lặng. Mở Settings (Cài đặt) > Sound & Haptics (Âm thanh & Cảm ứng) hoặc Settings (Cài đặt) > Sound (Âm thanh) để điều chỉnh thiết lập nếu điện thoại rung khi chế độ im lặng được bật.[2]
 3. 3
  Bật hoặc tắt "Change with Buttons" (Thay đổi bằng nút) để thay đổi nhạc chuông và âm lượng. Ví dụ, nếu bạn không chọn nhạc chuông, điện thoại sẽ không đổ chuông khi bạn tắt chế độ im lặng.
  • Bạn cũng có thể chọn nhạc chuông, chế độ rung và âm thanh khác trong phần Settings > Sounds & Haptics hoặc Settings > Sounds.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng AssistiveTouch (nút Home ảo)

 1. 1
  Mở Settings. Đây là ứng dụng có biểu tượng bánh răng trên nền màu xám nhạt.
 2. 2
  Chạm vào Accessibility (Trợ năng). Bạn cần vuốt xuống trình đơn để thấy lựa chọn này bên cạnh biểu tượng hình người trong vòng tròn.
 3. 3
  Chạm vào Touch (Cảm ứng). Đây là lựa chọn bên dưới tiêu đề "Physical And Motor" (Thể chất và vận động) bên cạnh biểu tượng ngón tay.
 4. 4
  Chạm vào AssistiveTouch và chạm vào nút trượt để bật tính năng này . Nút trượt màu xanh lá cho biết tính năng đã được bật. Khi bạn bật AssistiveTouch, dấu chấm màu xám sẽ hiển thị trên màn hình để bạn xem thêm nhiều lựa chọn khi chạm vào, chẳng hạn như bật hoặc tắt chế độ im lặng.
  • Hoặc, bạn có thể nói "Hey Siri, turn on AssistiveTouch" (Hey siri, vui lòng bật AssistiveTouch) và bỏ qua một vài bước trong trình đơn.
 5. 5
  Chạm vào chấm tròn màu xám trên màn hình. Đây là thao tác mở trình đơn AssistiveTouch.
 6. 6
  Chạm vào Device (Thiết bị). Biểu tượng này trông giống như iPhone của bạn.
 7. 7
  Chạm vào Mute/Unmute (Tắt tiếng/Bật tiếng). Đây là lựa chọn bên cạnh biểu tượng chiếc chuông có hoặc không có dấu gạch ngang, tuỳ thuộc vào việc điện thoại của bạn có đang tắt tiếng hay không. Bạn sẽ thấy thông báo xác nhận "Silent Mode Off/On" (Chế độ im lặng đã tắt/bật) ở phía trên màn hình sau khi bạn chọn lựa chọn trong trình đơn AssistiveTouch.
  • Vì trình đơn AssistiveTouch có chức năng như nút vật lý, nên điện thoại có thể gặp lỗi phản hồi nếu bạn sử dụng cả hai. Nếu bạn không chắc, hãy khởi động lại điện thoại.
  • Nếu đang dùng hệ điều hành iOS 14, bạn có thể thiết lập AssistiveTouch sao cho bạn chỉ cần chạm vào mặt sau của điện thoại để tắt chế độ im lặng. Hãy mở Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Touch (Cảm ứng) > Back Tap (Chạm vào mặt sau điện thoại) để thiết lập.
  • Đối với điện thoại iPhone cũ (không sử dụng hệ điều hành iOS 14), bạn có thể thiết lập chạm một lần, chạm hai lần hoặc nhấn giữ trên biểu tượng AssistiveTouch để bật và tắt chế độ im lặng. Để thiết lập, bạn cần mở Settings (Cài đặt) > General (Chung) > Accessibility (Trợ năng) > AssistiveTouch và chọn "Single-tap" (Chạm một lần), "Double-tap" (Chạm hai lần) hoặc "Long Press" (Nhấn giữ). Cuối cùng, chọn Mute (Tắt tiếng) để chỉ định thao tác dành cho việc tắt chế độ im lặng.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Đặt lại Apple IDĐặt lại Apple ID
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Trang này đã được đọc 189 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo