Cách để Tắt các Ứng dụng trên iPhone, iPad và Ipod Touch

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Hệ điều hành iOS 7 và iOS 8Hệ điều hành iOS 6Các Mẹo khác

Có khi nào bạn nhận thấy rằng chiếc iPhone hay iPad của bạn lại hết pin nhanh hơn bình thường hay không? Nếu câu trả lời của bạn là có, chắc hẳn có một số ứng dụng đang chạy ngầm trên điện thoại của bạn như là GPS (Ứng dụng định vị), Audio (ứng dụng nghe nhạc như Pandora), và VOIP (các ứng dụng gọi điện thoại internet như Skype). Các ứng dụng này thường tiêu tốn khá nhiều pin. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau để tắt hoàn toàn các ứng dụng chạy ngầm mà bạn không sử dụng và để tiết kiệm pin hơn.

1
Hệ điều hành iOS 7 và iOS 8

 1. 1
  Nhấn đúp vào nút Home. Thao tác này sẽ hiển thị các màn hình nhỏ của tất cả ứng dụng đang chạy ngầm mà bạn đã sử dụng.
 2. 2
  Vuốt màn hình từ phải sang trái để xem tất cả các ứng dụng đang chạy ngầm và chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt hoàn toàn.
 3. 3
  Dừng tại màn hình ứng dụng mà bạn muốn tắt, sau đó vuốt ngược lên trên. Lúc này bạn sẽ thấy ảnh chụp màn hình hiển thị của ứng dụng đó sẽ “biến mất” khỏi màn hình. Có nghĩa là ứng dụng này đã được tắt hoàn toàn.
 4. 4
  Để đóng tất cả các ứng dụng, vuốt lên toàn bộ các màn hình ứng dụng cho đến khi nào chỉ còn lại duy nhất màn hình trang chủ.

2
Hệ điều hành iOS 6

 1. 1
  Bấm nút Home. Các ứng dụng đang chạy sẽ bị thu nhỏ lại. Lúc này bạn sẽ thấy màn hình trang chủ. Tuy nhiên cách làm này chỉ có thể đóng ứng dụng một cách tạm thời trong khi vẫn còn nhiều ứng dụng vẫn đang chạy ngầm trên thiết bị của bạn.
 2. 2
  Nhấn đúp vào nút Home. Lúc này màn hình Dock sẽ chuyển sang màu xám và sẽ có một dãy các biểu tượng xuất hiện ở phía dưới màn hình. Đây là các ứng dụng đang chạy ngầm trên thiết bị của bạn.
 3. 3
  Bấm và giữ vào một biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn tắt hoàn toàn. Bấm và giữ cho đến khi các biểu tượng lắc lư và nút Close (gạch chéo) đỏ trắng nhỏ xuất hiện trên các biểu tượng. Nhấn vào nút gạch chéo để tắt ứng dụng.
  • Đối với hệ điều hành iOS 7, cách làm có khác một chút. Thay vì bấm và giữ vào các biểu tượng và tắt từng ứng dụng thì bạn chỉ cần vuốt lên các ảnh chụp màn hình ứng dụng xuất hiện trên từng biểu tượng và thế là hoàn tất.
 4. 4
  Đóng các ứng dụng. Bấm vào nút tắt đỏ-trắng hiện trên từng ứng dụng mà bạn muốn tắt. Bạn có thể cuộn màn hình sang trái hoặc phải để xem tất cả các ứng dụng đang mở.
 5. 5
  Trở về màn hình trang chủ. Sau khi đã tắt hết các chương trình chạy ngầm, bấm nút Home để tắt chế độ quản lý ứng dụng.

3
Các Mẹo khác

 1. 1
  Tắt chế độ tự động trong điều chỉnh ánh sáng màn hình. Màn hình sáng rực rỡ là một cách làm hao pin nhanh nhất trên các thiết bị của bạn. Mở Settings (Cài đặt), và chọn danh mục Brightness & Wallpaper (Ánh sáng và Hình nền). Hãy bấm Off (tắt) trong phần Auto- Brightness (Tự động Điều chỉnh Ánh sáng). Thao tác này giúp cho màn hình không tự động điều chỉnh độ sáng và sẽ giúp tiết kiệm pin của bạn.
 2. 2
  Tắt GPS (Định vị). Nếu bạn không sử dụng chức năng định vị thường xuyên, hãy tắt nó đi và chỉ mở khi nào bạn cần sử dụng. Chức năng định vị chạy ngầm trên thiết bị sẽ làm hao pin. Mở Settings (Cài đặt) và chọn Privacy (Kiểm soát Quyền riêng tư). Sau đó chọn Location Services (Dịch vụ Định vị). Tắt dịch vụ định vị cho tất cả các ứng dụng mà bạn không sử dụng. Trừ các ứng dụng thiết yếu như Maps (Bản đồ), Find My Phone (Tìm iPhone Của tôi), và các ứng dụng cần thiết khác.
 3. 3
  Tải chương trình quản lý ứng dụng. Có rất nhiều chương trình miễn phí hoặc trả phí trên App Store mà bạn có thể tải về để sử dụng trong việc quản lý các dữ liệu và sử dụng pin trên thiết bị. Nhớ xem qua lời phê bình của những người dùng khác để có thể lựa chọn một chương trình đáng tin cậy và hữu ích.

Lời khuyên

 • Đối với các các chương trình sử dụng nhiều băng thông dữ liệu mạng như Pandora hay Skype, tốt nhất bạn nên tắt chúng đi, đừng để các chương trình này chạy ngầm, sẽ rất tốn pin.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Close iPhone, iPad, and iPod Touch Apps, Deutsch: iPhone iPad und iPod Touch Apps schliessen, Português: Fechar Aplicativos de iPhone, iPad e iPod Touch, Español: cerrar aplicaciones de iPhone, iPad y iPod Touch, Русский: закрывать приложения на iPhone, iPad и iPod Touch, 中文: 在iPhone、iPad和iPod Touch上关闭应用, Français: fermer des applications sur l'iPhone, l'iPad et l'iPod Touch, Nederlands: Het afsluiten van apps op iPhone, iPad en iPod Touch, Italiano: Chiudere le App su iPhone, iPad e iPod Touch, Bahasa Indonesia: Menutup Aplikasi iPhone, iPad dan iPod Touch, ไทย: ปิดแอพต่างๆ ใน iPhone, iPad และ iPod Touch, العربية: إغلاق التطبيقات في آيفون وآيباد وآيبود تاتش, हिन्दी: आईफोन, आईपैड, और आईपौड टच एप्प बंद करें, Čeština: Jak vypnout aplikace na iPhone, iPadu a iPodu Touch, 한국어: 아이폰, 아이패드 용 애플리케이션 닫기

Trang này đã được đọc 19.855 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?