Cách để Tắt Windows 8

Trong bài viết này:Sử dụng Thanh Charms BarSử dụng Nút WindowsSử dụng Nút Power của Máy tínhTham khảo

Microsoft đã thiết kế lại giao diện người dùng Windows cho Windows 8, và lệnh "shut down" (tắt nguồn) không còn ở vị trí như trước kia. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm nút Shut Down, hay muốn có lựa chọn khác thay vì phải tìm kiếm nó thì hướng dẫn này chính là dành cho bạn.

1
Sử dụng Thanh Charms Bar

 1. 1
  Mở thanh Charms bar. Di chuyển con trỏ đến góc dưới cùng bên phải hoặc trên cùng bên phải màn hình cho tới khi bạn nhìn thấy thanh Charms bar xuất hiện. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị cảm ứng, hãy vuốt mép màn hình từ phải sang trái.
 2. 2
  Chọn tùy chọn Settings (Cài đặt) ở dưới cùng bên phải của thanh. Một thanh bên Settings lớn hơn sẽ mở ra.
 3. 3
  Bấm hoặc chạm vào nút Power (Nguồn). Một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện.
 4. 4
  Chọn “Shut down”. Bất cứ chương trình nào đang mở cũng sẽ buộc phải tự động đóng lại.
 5. 5
  Đợi máy tính của bạn tắt nguồn. Đôi khi các chương trình máy tính có thể cản trở đến việc Windows tắt nguồn đúng cách. Windows sẽ buộc phải đóng những chương trình này, hoặc là bạn sẽ phải tự đóng chúng.

2
Sử dụng Nút Windows

 1. 1
  Nhấp chuột phải vào nút Windows. Nút này chỉ hiển thị ở chế độ Desktop, và bạn phải cài đặt Windows 8.1. Chỉ những người dùng chuột mới sử dụng được tùy chọn này.
 2. 2
  Di chuột qua “Shut down or sign out” (Tắt máy hoặc thoát ra). Một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện. Chọn “Shut down”. Bất cứ chương trình nào đang mở cũng sẽ buộc phải tự động đóng lại.
 3. 3
  Đợi máy tính của bạn tắt nguồn. Đôi khi các chương trình máy tính có thể cản trở đến việc Windows tắt nguồn đúng cách. Windows sẽ buộc phải đóng những chương trình này, hoặc là bạn sẽ phải tự đóng chúng.

3
Sử dụng Nút Power của Máy tính

 1. 1
  Mở Control panel (Bảng điều khiển). Để sử dụng nút power của máy tính để tắt máy, bạn sẽ phải thay đổi cài đặt. Để vào cài đặt, bạn cần phải mở Control Panel. Để mở Control Panel, hoặc là bạn tìm kiếm nó trên màn hình Start bằng cách gõ “control panel”, hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn từ thanh menu xuất hiện.
 2. 2
  Mở tùy chọn Power. Bạn có thể tìm bằng cách gõ “power” vào hộp tìm kiếm của Control Panel, hoặc tìm trong phần 'Hardware and Sound' của Control Panel.
 3. 3
  Bấm “Choose what the power buttons do” (Chọn chức năng của nút power). Nó sẽ mở ra một trang mới tại đó bạn có thể tắt nguồn khi nhấn nút power của máy tính. Bấm vào menu thả xuống bên cạnh “When I press the power button:” (Khi tôi nhấn nút power). Chọn “Shut down” từ danh sách các tùy chọn.
 4. 4
  Bấm “Save changes’ (Lưu các thay đổi). Máy tính của bạn sẽ tự động thực hiện chu trình tắt khi bạn nhấn nút power trên máy tính. Đây là một cách tắt máy rất an toàn vì nó chỉ xảy ra khi bạn đã chọn “Shut down” từ menu Power trong Windows.[1]

Lời khuyên

  • Nếu bạn không thích sự phức tạp của bất kỳ phương pháp nào trên đây, bạn có thể tạo phím tắt shutdown trên màn hình Start hoặc Desktop. Nó sẽ cho phép bạn tắt máy chỉ bằng một nhấp chuột.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Hệ Điều hành PC / Windows

Ngôn ngữ khác:

English: Shut Down Windows 8, Português: Desligar o Windows 8, Español: apagar Windows 8, Русский: выключить компьютер в системе Windows 8, Nederlands: Windows 8 afsluiten, 中文: 在win8系统中关机, Bahasa Indonesia: Mematikan Windows 8, العربية: إيقاف تشغيل ويندوز 8, Čeština: Jak vypnout Windows 8, ไทย: ชัทดาวน์ระบบ Windows 8, हिन्दी: विंडो 8 को शट डाउन करें (Shut Down Windows 8), 한국어: 윈도우 8에서 시스템을 종료하는 법

Trang này đã được đọc 695 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?