Cách để Tắt Windows 8

Microsoft đã thiết kế lại giao diện người dùng Windows cho Windows 8, và lệnh "shut down" (tắt nguồn) không còn ở vị trí như trước kia. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm nút Shut Down, hay muốn có lựa chọn khác thay vì phải tìm kiếm nó thì hướng dẫn này chính là dành cho bạn.

Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng Thanh Charms Bar

 1. 1
  Mở thanh Charms bar. Di chuyển con trỏ đến góc dưới cùng bên phải hoặc trên cùng bên phải màn hình cho tới khi bạn nhìn thấy thanh Charms bar xuất hiện. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị cảm ứng, hãy vuốt mép màn hình từ phải sang trái.
 2. 2
  Chọn tùy chọn Settings (Cài đặt) ở dưới cùng bên phải của thanh. Một thanh bên Settings lớn hơn sẽ mở ra.
 3. 3
  Bấm hoặc chạm vào nút Power (Nguồn). Một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện.
 4. 4
  Chọn “Shut down”. Bất cứ chương trình nào đang mở cũng sẽ buộc phải tự động đóng lại.
 5. 5
  Đợi máy tính của bạn tắt nguồn. Đôi khi các chương trình máy tính có thể cản trở đến việc Windows tắt nguồn đúng cách. Windows sẽ buộc phải đóng những chương trình này, hoặc là bạn sẽ phải tự đóng chúng.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng Nút Windows

 1. 1
  Nhấp chuột phải vào nút Windows. Nút này chỉ hiển thị ở chế độ Desktop, và bạn phải cài đặt Windows 8.1. Chỉ những người dùng chuột mới sử dụng được tùy chọn này.
 2. 2
  Di chuột qua “Shut down or sign out” (Tắt máy hoặc thoát ra). Một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện. Chọn “Shut down”. Bất cứ chương trình nào đang mở cũng sẽ buộc phải tự động đóng lại.
 3. 3
  Đợi máy tính của bạn tắt nguồn. Đôi khi các chương trình máy tính có thể cản trở đến việc Windows tắt nguồn đúng cách. Windows sẽ buộc phải đóng những chương trình này, hoặc là bạn sẽ phải tự đóng chúng.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Sử dụng Nút Power của Máy tính

 1. 1
  Mở Control panel (Bảng điều khiển). Để sử dụng nút power của máy tính để tắt máy, bạn sẽ phải thay đổi cài đặt. Để vào cài đặt, bạn cần phải mở Control Panel. Để mở Control Panel, hoặc là bạn tìm kiếm nó trên màn hình Start bằng cách gõ “control panel”, hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn từ thanh menu xuất hiện.
 2. 2
  Mở tùy chọn Power. Bạn có thể tìm bằng cách gõ “power” vào hộp tìm kiếm của Control Panel, hoặc tìm trong phần 'Hardware and Sound' của Control Panel.
 3. 3
  Bấm “Choose what the power buttons do” (Chọn chức năng của nút power). Nó sẽ mở ra một trang mới tại đó bạn có thể tắt nguồn khi nhấn nút power của máy tính. Bấm vào menu thả xuống bên cạnh “When I press the power button:” (Khi tôi nhấn nút power). Chọn “Shut down” từ danh sách các tùy chọn.
 4. 4
  Bấm “Save changes’ (Lưu các thay đổi). Máy tính của bạn sẽ tự động thực hiện chu trình tắt khi bạn nhấn nút power trên máy tính. Đây là một cách tắt máy rất an toàn vì nó chỉ xảy ra khi bạn đã chọn “Shut down” từ menu Power trong Windows.[1]
  Quảng cáo

Lời khuyên

  • Nếu bạn không thích sự phức tạp của bất kỳ phương pháp nào trên đây, bạn có thể tạo phím tắt shutdown trên màn hình Start hoặc Desktop. Nó sẽ cho phép bạn tắt máy chỉ bằng một nhấp chuột.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)

Cách để

Thay đổi Thư mục trong Command Prompt

Cách để

Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7

Cách để

Cập nhật driver card màn hình trên Windows 7

Cách để

Thoát khỏi Chế độ Safe Mode

Cách để

Giúp Windows 7 tìm kiếm cả nội dung tập tin

Cách để

Sửa lỗi âm thanh máy tính Windows

Cách để

Phóng to công cụ eraser trong MS Paint trên laptop Windows 7

Cách để

Mở Windows Explorer

Cách để

Tắt Windows Defender trên Windows 10

Cách để

Sao chép Tập tin trong Command Prompt

Cách để

Tạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command Prompt

Cách để

Chụp ảnh Màn hình trong Microsoft Windows

Cách để

Đổi ảnh nền trên MS Paint (phông xanh)
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Trang này đã được đọc 730 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo