Cách để Tắt Voice Control trên iPhone

Trong bài viết này:Vô hiệu hóa Siri và Voice DialingTắt Voice Control trên thiết bị đã jailbreakTham khảo

Voice Control (điều khiển thiết bị bằng giọng nói) rất tiện dụng, nhưng tính năng này thường tự quay số và thực hiện cuộc gọi khi bạn đang đi bộ. Voice Control được kích hoạt bằng cách nhấn giữ phím Home, chính vì thế những vật khác trong túi quần hay giỏ xách rất dễ vô tình đè vào phím này. Mặc dù không có cách nào để thực sự vô hiệu hóa Voice Control nhưng bạn có thể dùng giải pháp thay thế nhằm ngăn tính năng này bị kích hoạt.

1
Vô hiệu hóa Siri và Voice Dialing

 1. 1
  Sử dụng giải pháp thay thế này để vô hiệu hóa Voice Control và ngăn chặn điện thoại tự gọi khi nằm trong túi. Voice Control không thể được tắt nhờ các nút bấm. Chúng ta sẽ cho Siri chiếm quyền Voice Control, bật mã khóa, sau đó vô hiệu hóa Siri từ màn hình khóa. Màn hình khóa sẽ ngăn được trường hợp nút Home bị đè làm khởi động Voice Control hay Siri và hạn chế những cuộc gọi ngoài ý muốn.
 2. 2
  Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) thường nằm trong màn hình Home. Bạn cũng có thể vuốt xuống trên màn hình chính để tìm .
 3. 3
  Nhấn vào "Siri." Trên iOS 9 và trước đó, bạn cần mở bảng chọn "General" (Chung) trước.
 4. 4
  Bật Siri sang ON nếu tùy chọn đang tắt. Thoạt nghe có vẻ phản tác dụng, nhưng bạn cần bật để Siri chiếm quyền Voice Control.
 5. 5
  Trở lại phần Settings và chọn "Touch ID & Passcode" (Touch ID & Mật khẩu). Trên những thiết bị cũ chưa hỗ trợ cảm biến vân tay, tùy chọn sẽ là "Passcode" (Mật khẩu). Nếu bạn đang dùng iOS 7 trở xuống, tùy chọn này sẽ nằm trong mục "General".
 6. 6
  Nhấn vào "Turn Passcode on" (Bật mật khẩu) và tạo mật mã nếu bạn chưa có. Bạn sẽ dùng mật khẩu này để mở khóa màn hình.
 7. 7
  Tắt Voice Dialing. Nhấn vào tùy chọn "Voice Dial" để tắt quay số bằng giọng nói.
 8. 8
  Tắt Siri trên màn hình khóa. Nhấn vào tùy chọn "Siri" để tắt Siri từ màn hình khóa.
 9. 9
  Đặt "Require Password" (Yêu cầu mật khẩu) thành "Immediately" (Ngay lập tức). Điện thoại sẽ yêu cầu mật khẩu ngay khi bạn tắt màn hình, điều này nhằm ngăn chặn những cuộc gọi vô tình bị tạo ra khi điện thoại bị chạm vào.
 10. 10
  Khóa điện thoại. Vậy là các thiết lập đã hoàn tất, bạn sẽ không thể bật Voice Control hay Siri khi nhấn giữ phím Home trong lúc điện thoại đang bị khóa và nằm trong túi.[1]

2
Tắt Voice Control trên thiết bị đã jailbreak

 1. 1
  Jailbreak (bẻ khóa) thiết bị. Bạn có thể nhanh chóng vô hiệu hóa tính năng điều khiển bằng giọng nói trên iPhone đã jailbreak, nhưng không phải iPhone nào cũng có thể jailbreak được. Hãy tìm hiểu thêm về cách jailbreak iPhone dựa trên phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng.
 2. 2
  Mở phần Settings và chọn "Activator." Sau khi jailbreak máy, công cụ tinh chỉnh Activator tự động được cài đặt, cho phép bạn thay đổi hàng loạt thiết lập trên iPhone.[2]
  • Mở Cydia và tìm Activator nếu công cụ chưa được cài đặt. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên mạng về cách tải các tweak từ Cydia.
 3. 3
  Nhấn vào "Anywhere" (Bất cứ đâu). Điều này cho phép bạn thay đổi cài đặt áp dụng cho điện thoại vào mọi lúc.
 4. 4
  Nhấn vào "Long Hold" (Nhấn giữ) bên dưới "Home Button" (Phím Home). Đây là lệnh cơ bản để khởi động Voice Control.
 5. 5
  Chọn "Do Nothing" (Không làm gì) bên dưới mục "System Actions" (Hành động hệ thống). Phím Home sẽ không thể kích hoạt Voice Control.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Apple iOS

Ngôn ngữ khác:

English: Turn Off Voice Control on Your iPhone, Español: desactivar el control por voz en tu iPhone, Português: Desligar o Controle de Voz no Seu iPhone, Italiano: Disattivare la Composizione Vocale del Tuo iPhone, Deutsch: Voice Control beim iPhone ausschalten, Français: désactiver la reconnaissance vocale sur votre iPhone, Русский: отключить голосовое управление iPhone, 中文: 关掉iPhone上的语音控制, Nederlands: Stembediening op je iPhone uitzetten, Bahasa Indonesia: Menonaktifkan Voice Control Di iPhone, العربية: إيقاف التحكم الصوتي على الآيفون الخاص بك, Čeština: Jak vypnout Hlasové ovládání na vašem iPhone, ไทย: ปิด Voice Control ใน iPhone, 日本語: iPhoneで音声コントロールを無効にする, Türkçe: iPhone'unda Sesle Denetim Nasıl Kapatılır, हिन्दी: अपने आईफोन में वॉइस कंट्रोल को बंद करें

Trang này đã được đọc 56.760 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?