Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tắt "Restricted Mode" hay "Chế độ hạn chế" trên tài khoản YouTube. "Restricted Mode" ngăn bạn nhìn thấy nội dung nhạy cảm hoặc gây khó chịu trên ứng dụng di động và cả website YouTube. Nếu YouTube bị hạn chế do bị chặn truy cập mạng (chẳng hạn như trên máy tính trường học hoặc máy tính bật chế độ kiểm soát của phụ huynh), bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng trang web proxy. Hãy nhớ rằng nếu YouTube bị hạn chế thì các trang proxy cũng có khả năng bị chặn hoàn toàn và bạn sẽ không thể loại bỏ sự hạn chế trên YouTube.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Vô hiệu hóa trên máy tính

 1. 1
  Mở YouTube. Truy cập https://www.youtube.com/ bằng trình duyêt web. Trang chủ YouTube của bạn sẽ hiện ra nếu bạn đã đăng nhập tài khoản.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản YouTube, hãy nhấp vào SIGN IN (Đăng nhập) ở góc trên bên phải trang, sau đó nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên bên phải trang YouTube. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấp vào Settings (Cài đặt). Tùy chọn nằm trong trình đơn thả xuống. Trang Settings sẽ hiện ra.
 4. 4
  Nhấp vào khung thả xuống "Restricted Mode" nằm cuối trang. Phần tùy chọn bổ sung sẽ hiện ra phía dưới cùng của cửa sổ trình duyệt.
 5. 5
  Cuộn xuống và tích vào ô "Off" (Tắt). Tùy chọn nằm cuối trang.
 6. 6
  Nhấp vào Save (Lưu). Tác vụ nằm cuối trang, bên dưới phần "Restricted Mode". Thay đổi sẽ được lưu, đồng thời Restricted Mode sẽ bị vô hiệu hóa đối với tài khoản của bạn.
 7. 7
  Đóng và mở lại YouTube. Đóng tab YouTube, sau đó mở tab mới và truy cập YouTube lần nữa. Bộ nhớ đệm của YouTube sẽ được nạp lại và cho phép các video bị hạn chế trước đó hiển thị trong những lần tìm kiếm tiếp theo.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Vô hiệu hóa trên điện thoại

 1. 1
  Mở YouTube. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng YouTube hình tam giác trắng trên nền đỏ. Trang chủ YouTube của bạn sẽ mở ra nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu bạn chưa đăng nhập, nhấn vào biểu tượng hồ sơ hình người ở góc trên bên phải màn hình, nhấn Sign In và nhập địa chỉ email cùng mật khẩu của bạn (hoặc chọn tài khoản nếu được hỏi).
 2. 2
  Nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải màn hình. Một trình đơn thả xuống sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấn vào Settings. Tùy chọn này nằm trong trình đơn thả xuống. Trang Settings sẽ mở ra.
 4. 4
 5. 5
  Đóng và mở lại ứng dụng YouTube. Nội dung bị hạn chế trước đó sẽ mất vài phút để xuất hiện lại trên ứng dụng YouTube, nhưng bạn có thể rút ngắn quá trình bằng cách đóng ứng dụng YouTube và mở lại.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng website proxy

 1. 1
  Bạn cần hiểu máy chủ proxy hoạt động như thế nào. Một website proxy định tuyến tìm kiếm của bạn thông qua máy chủ khác với máy chủ mà mạng hiện tại đang sử dụng, điều này sẽ loại bỏ bất kỳ sự hạn chế về mạng nào. Các trang web proxy thường được các khối mạng xem là bảo mật kém và không đáng tin cậy, vì vậy nhiều trang web proxy có thể không khả dụng nếu mạng Internet mà bạn sử dụng được giám sát.
  • Các trang web proxy cũng chạy chậm đáng kể so với website thông thường, điều này sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm YouTube không mấy thoải mái khi sử dụng máy chủ proxy.
 2. 2
  Chọn trang web proxy. Có nhiều trang web proxy miễn phí mà bạn có thể sử dụng để vượt qua hạn chế của mạng Internet. Một hoặc nhiều sự lựa chọn của bạn có thể bị chặn do hạn chế của mạng, vì thế hãy thử từng trang dưới đây cho đến khi bạn tìm được website hoạt động:
 3. 3
  Tìm thanh tìm kiếm URL. Trường dữ liệu này thường nằm giữa trang proxy. Bạn sẽ có thể đi đến website khác từ thanh tìm kiếm URL trên trang web proxy này.
 4. 4
  Nhập địa chỉ của YouTube.www.youtube.com vào thanh tìm kiếm URL của trang web proxy.
 5. 5
  Chỉnh sửa thuộc tính tìm kiếm nếu cần thiết. Nhiều trang web proxy có tùy chọn tìm kiếm bổ sung (ví dụ như vị trí máy chủ), bạn có thể thay đổi cho phù hợp trước khi tìm kiếm.
  • Chẳng hạn, nếu có tùy chọn thay đổi vị trí máy chủ thành quốc gia của bạn, hãy chọn trước khi tìm kiếm. Tuy nhiên, một số video nhất định có thể không khả dụng ở quốc gia của bạn (điều này không liên quan gì đến Restricted Mode).
 6. 6
  Tiến hành tìm kiếm. Nhấp vào nút Go/Search, hoặc nhấn Enter. Bạn sẽ được đưa đến trang web của YouTube, từ lúc này, bạn sẽ có thể tìm kiếm và xem tất cả nội dung mà bạn thường xem được trên mạng không bị hạn chế.
  • YouTube có thể chạy cực kỳ chậm, đặc biệt là nếu bạn sử dụng máy chủ ở vùng/quốc gia khác.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn cũng có thể sử dụng mạng riêng ảo nếu đã đăng ký và tải phần mềm dành cho VPN trên kết nối Internet của bạn.
 • Việc vô hiệu hóa chế độ hạn chế sẽ không vượt qua bộ lọc khu vực của YouTube, đây là nguyên nhân gây ra lỗi "Video is not available in your region" (Video bị chặn tại quốc gia của bạn).
 • Máy tính được cung cấp ở thư viện trường học và nơi công cộng có thể được quản trị viên hệ thống sử dụng phương pháp lọc nội dung (như SafeSquid) để bật Chế độ hạn chế, vì thế bạn sẽ không tự tắt được tính năng này.

Cảnh báo

 • Việc vô hiệu hóa Restricted Mode của YouTube có thể vi phạm các quy định sử dụng máy tính ở nơi làm việc, trường học hoặc tại nhà của bạn.
 • Đừng bao giờ thử vượt qua quy định hoặc pháp luật ở quốc gia, nơi làm việc hay trường học của bạn. Bạn sẽ không lường trước được hậu quả mà hành động của mình có thể gây ra.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.729 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 4.729 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo