Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Norton là một chương trình chống virus được thiết kế để bảo vệ máy tính của bạn không bị nhiễm virus và các phần mềm độc hại khác. Norton có thể gây khó khăn khi bạn cố gắng cài đặt các chương trình khác, và đôi khi nó có thể làm chậm máy tính của bạn. Trong những trường hợp như vậy, tắt Norton là biện pháp hữu hiệu. Nếu Norton gây ra những vấn đề hệ thống thì gỡ bỏ cài đặt Norton có thể là giải pháp tốt nhất.

Phương pháp 1 của 3:
Tắt Norton Antivirus (Windows)

 1. 1
  Tìm biểu tượng Norton trên khay hệ thống. Nó nằm ở góc dưới cùng bên phải của màn hình Windows, bên cạnh đồng hồ, chứa biểu tượng của các chương trình đang chạy. Nếu bạn không thấy biểu tượng Norton, bấm vào nút "▴" để hiển thị tất cả các biểu tượng bị ẩn.
 2. 2
  Kích chuột phải vào biểu tượng. Nó sẽ mở ra một trình đơn nhỏ có chứa các lựa chọn. Chọn "Disable Antivirus Auto-Protect" (Tắt tự động bảo vệ chống virus). Đây là phần hoạt động của Norton Antivirus. Tắt nó sẽ làm tắt chế độ bảo vệ virus đang kích hoạt.
 3. 3
  Chọn thời gian. Bạn có thể chọn tắt chế độ bảo vệ chống virus trong một khoảng thời gian cụ thể, cho đến khi máy tính của bạn khởi động lại hoặc tắt vĩnh viễn. Tuy nhiên bạn không nên duyệt web mà không kích hoạt chế độ bảo vệ chủ động.
 4. 4
  Bật lại chế độ bảo vệ. Nếu bạn đã thực hiện xong công việc mà cần phải tắt bảo vệ chống virus, bạn có thể bấm chuột phải vào biểu tượng Norton lần nữa và chọn "Enable Antivirus Auto-Protect" (Bật tự động bảo vệ chống virus).
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Gỡ Cài đặt Norton Antivirus (Windows)

 1. 1
  Mở công cụ quản lý chương trình của Windows (Windows program manager). Bạn có thể vào nó từ Control Panel (Bảng điều khiển) trong trình đơn Start. Chọn "Programs and Features" (Chương trình và Tính năng) hoặc "Add or Remove Programs" (Thêm hoặc Gỡ Chương trình).
  • Người dùng Windows 8 có thể nhấn phím Win+X và chọn "Programs and Features".
 2. 2
  Tìm mục "Norton Antivirus". Có thể có một số mục mang tên Norton, nhưng trước hết tập trung vào Antivirus. Chọn nó sau đó bấm vào nút Uninstall (Gỡ cài đặt) hoặc Change/Remove (Thay đổi/Xóa).
 3. 3
  Chọn giữ lại preferences (tùy chọn) hay không. Bạn sẽ được hỏi là có muốn giữ lại preferences hay không (trong trường hợp bạn muốn cài đặt lại) hay xóa tất cả mọi dữ liệu. Nếu bạn muốn xóa bỏ Norton, chọn xóa tất cả settings (cài đặt), preferences (tùy chọn), và các file.
 4. 4
  Chọn giữ lại Norton Identity Safe hay không. Đây là công cụ quản lý mật khẩu mà Norton khuyên bạn nên giữ lại sử dụng. Nếu bạn không muốn giữ nó, bấm vào "No, thanks".
 5. 5
  Đợi cho quá trình hủy cài đặt hoàn tất. Quá trình hủy cài đặt có thể mất vài phút.
 6. 6
  Khởi động lại máy tính. Bạn sẽ cần phải reset lại máy tính để quá trình gỡ bỏ có hiệu lực. Sau khi khởi động lại máy tính, Windows sẽ thông báo cho bạn rằng không còn chương trình antivirus nữa.
 7. 7
  Tải Norton Removal Tool (Công cụ gỡ bỏ Norton). Đây là chương trình do Symantec (nhà phát triển của Norton) phát hành sẽ gỡ bỏ toàn bộ phần mềm Norton ra khỏi hệ thống của bạn. Nó đặc biệt hữu ích nếu Norton đang được gỡ bỏ không đúng cách.
  • Tải về Norton Removal Tool bằng cách tìm kiếm cụm từ "Norton Removal Tool" trong công cụ tìm kiếm. Nó sẽ là kết quả đầu tiên.
  • Chạy công cụ gỡ bỏ. Bạn sẽ phải chấp nhận thỏa thuận cấp phép (license agreement) và điền mã Captcha để chứng minh bạn không phải là robot.
  • Khởi động lại máy tính sau khi công cụ gỡ bỏ hoàn tất.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Gỡ Cài đặt Norton Internet Security (OS X)

 1. 1
  Mở Norton Internet Security. Bạn có thể tìm nó trong thư mục Applications.
 2. 2
  Khởi động trình hủy cài đặt. Bấm Norton Internet SecurityUninstall Norton Internet Security. Nhấn nút Uninstall để xác nhận.
 3. 3
  Nhập thông tin quản trị của bạn. Bạn sẽ phải cung cấp thông tin này để xóa chương trình.
 4. 4
  Khởi động lại máy tính. Bạn cần phải khởi động lại máy tính Mac để quá trình hủy cài đặt được hoàn tất.
 5. 5
  Tải về tiện ích RemoveSymantecMacFiles. Đây là một chương trình được cung cấp bởi Symantec (nhà phát triển của Norton) giúp xóa bỏ toàn bộ phần mềm Norton ra khỏi Mac. Tiện ích này quan trọng bởi vì Norton có xu hướng để lại rất nhiều thứ sau khi bị gỡ bỏ.
  • Tải về tiện ích RemoveSymantecMacFiles bằng cách tìm kiếm cụm từ "RemoveSymantecMacFiles" trong công cụ tìm kiếm. Nó sẽ là kết quả đầu tiên.
  • Giải nén file ZIP mà bạn vừa tải về.
  • Chạy file RemoveSymantecMacFiles.command. Bấm nút Open để xác nhận.
  • Nhập mật khẩu quản trị. Bạn phải có một mật khẩu quản trị; mật khẩu quản trị trống không được chấp nhận và không phải là cách bảo vệ tốt cho máy tính.
  • Nhấn phím 1 và sau đó là phím Return để xóa tất cả các file Symantec. Nhấn phím 2 để thoát.
  • Khởi động lại máy tính bằng cách nhấn phím Y sau đó là phím Return
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Nghe nhạc trong Discord trên PC hoặc MacNghe nhạc trong Discord trên PC hoặc Mac
Tạo một Thư mục Mới trên Máy tínhTạo một Thư mục Mới trên Máy tính
Kết nối laptop với màn hìnhKết nối laptop với màn hình
Sao chép và dánSao chép và dán
Chụp màn hình trên máy tính HPChụp màn hình trên máy tính HP
Quét mã QRQuét mã QR
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Gửi Ảnh từ Điện thoại sang Máy tínhGửi Ảnh từ Điện thoại sang Máy tính
Kiểm tra bộ nhớ máy tínhKiểm tra bộ nhớ máy tính
Thu nhỏ chương trình ở chế độ toàn màn hìnhThu nhỏ chương trình ở chế độ toàn màn hình
Gõ dấu trên chữ cáiGõ dấu trên chữ cái
Tạo emoji tùy chỉnh trên Discord (PC và Mac)Tạo emoji tùy chỉnh trên Discord (PC và Mac)
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 7.601 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 7.601 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo