Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn muốn dừng truyền phát hoặc phản chiếu màn hình iPhone, iPad hoặc Mac lên thiết bị có chức năng AirPlay? Việc ngắt kết nối loa AirPlay, tivi hoặc thiết bị khác rất đơn giản, nhưng các bước thực hiện có hơi khác tùy thuộc vào việc bạn phản chiếu màn hình, phát âm thanh hay truyền phát video thông qua ứng dụng. Đây là bài viết hướng dẫn cách tắt AirPlay trên mọi iPhone, iPad hoặc Mac, và giúp bạn biết cách ngăn iPhone hoặc iPad tự động kết nối với AirPlay. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn cách chặn kết nối AirPlay mới trên máy tính Mac và Apple TV.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 7:

Dừng phản chiếu màn hình qua AirPlay trên iPhone và iPad

 1. 1
  Mở Control Center (Trung tâm điều khiển). Nếu bạn đang phản chiếu màn hình iPhone hoặc iPad lên thiết bị khác (chẳng hạn như tivi hoặc màn hình) bằng AirPlay, bạn có thể tắt AirPlay trên Control Center.
  • Nếu iPhone hoặc iPad có Face ID, bạn sẽ vuốt màn hình từ phía trên góc phải xuống để mở Control Center.
  • Nếu iPhone hoặc iPad có nút Home, bạn sẽ vuốt màn hình từ dưới lên để mở Control Center.
  • Nếu bạn phản chiếu bằng ứng dụng có tích hợp sẵn lựa chọn AirPlay (chẳng hạn như ứng dụng Apple TV), hãy chạm vào biểu tượng AirPlay hoặc Casting trong ứng dụng đang truyền phát video. Đây là biểu tượng hình vuông với hình tam giác ở giữa phần dưới hoặc hình tam giác với những hình tròn tỏa ra từ phía trên, tùy thuộc vào ứng dụng đang dùng. Tiếp theo, chạm vào Turn off AirPlay (Tắt AirPlay) để dừng phản chiếu nội dung trên ứng dụng lên thiết bị AirPlay.
 2. 2
  Chạm vào Screen Mirroring (Phản chiếu màn hình). Bạn sẽ thấy lựa chọn này trong Control Center. Đây là lựa chọn có hai hình vuông chồng lên nhau.
 3. 3
  Chạm vào Stop Mirroring (Dừng phản chiếu màn hình). Phiên sử dụng AirPlay sẽ tắt khi bạn chạm vào đây.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 7:

Ngắt kết nối âm thanh qua AirPlay trên iPhone và iPad

 1. 1
  Mở Control Center (Trung tâm kiểm soát). Nếu muốn phát âm thanh qua loa hoặc thiết bị hỗ trợ AirPlay từ iPhone hoặc iPad, bạn có thể dễ dàng tắt AirPlay tại Control Center.
  • Nếu iPhone hoặc iPad có Face ID, bạn chỉ cần vuốt màn hình từ phía trên góc phải xuống màn hình để mở Control Center.
  • Nếu iPhone hoặc iPad có nút Home, bạn sẽ vuốt màn hình từ dưới lên để mở Control Center.
 2. 2
  Chạm vào biểu tượng AirPlay trên ô phát nhạc. Đây là biểu tượng hình tam giác với nhiều hình tròn ở phía trên. Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách thiết bị, bao gồm thiết bị đang kết nối với AirPlay.
 3. 3
  Chọn iPhone hoặc iPad trong danh sách thiết bị. Ví dụ, nếu đang sử dụng iPhone, bạn sẽ chạm vào iPhone. Thao tác này sẽ chuyển việc phát âm thanh sang loa của iPhone hoặc iPad.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 7:

Vô hiệu hóa tính năng tự động kết nối AirPlay trên iPhone và iPad

 1. 1
  Mở Settings (Cài đặt) trên iPhone hoặc iPad. Bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng trên màn hình chính hoặc trong danh sách ứng dụng. Nếu bạn cứ liên tục vô tình kích hoạt AirPlay và muốn ngăn iPhone hoặc iPad tự động kết nối với thiết bị đã bật AirPlay, bạn có thể thay đổi thiết lập để vô hiệu hóa tính năng tự động kết nối AirPlay.
 2. 2
  Chạm vào General (Cài đặt chung). Bạn sẽ thấy lựa chọn này ở phía trên phần thứ ba của nhóm cài đặt.
 3. 3
  Chạm vào AirPlay & Handoff. Đây là lựa chọn trong nhóm cài đặt thứ hai.
 4. 4
  Chạm vào Automatically AirPlay to TVs (Tự động phát AirPlay tới TV). Đây là cài đặt đầu tiên trong danh sách.
 5. 5
  Chạm vào Never (Không). Thao tác này sẽ vô hiệu hóa tính năng tự động kết nối AirPlay.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 7:

Dừng phản chiếu màn hình qua AirPlay trên máy Mac

 1. 1
  Nhấp vào biểu tượng Control Center (Trung tâm kiểm soát) trên Mac. Đây là biểu tượng hai thanh trượt trong thanh trình đơn ở phía trên góc phải màn hình. Nếu bạn muốn phản chiếu màn hình Mac lên màn hình thứ hai hoặc Apple TV, đây là phương pháp giúp bạn ngắt kết nối từ thiết bị đó.
 2. 2
  Nhấp vào Screen Mirroring (Phản chiếu màn hình). Thao tác này cho bạn thấy danh sách thiết bị, bao gồm thiết bị đang kết nối.[1]
 3. 3
  Chọn thiết bị mà bạn muốn phản chiếu màn hình. Đây là thao tác bỏ chọn thiết bị và dừng phản chiếu màn hình qua AirPlay.[2]
  • Nếu bạn sử dụng AirPlay để kết nối Mac với màn hình thứ hai, hãy nhấp vào Display Preferences (Tùy chỉnh màn hình) trên trình đơn Screen Mirroring, chọn trình đơn "AirPlay Display" (Màn hình AirPlay) và chọn Off (Tắt).
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 7:

Ngắt kết nối tính năng phát âm thanh qua AirPlay trên Mac

 1. 1
  Nhấp vào biểu tượng Control Center trên Mac. Đây là biểu tượng với hai thanh trượt trong thanh trình đơn ở phía trên góc phải màn hình. Nếu bạn muốn phát âm thanh qua loa AirPlay, phương pháp này sẽ giúp bạn ngắt kết nối loa để bạn có thể nghe âm thanh trên Mac.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng AirPlay. Đó là biểu tượng hình tam giác với những vòng tròn ở phía trên và hiển thị bên dưới "Sound" (Âm thanh).
 3. 3
  Chọn loa được tích hợp sẵn trên Mac. Thao tác này sẽ ngắt kết nối AirPlay và chuyển việc phát âm thanh qua loa tích hợp sẵn trên máy Mac.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 7:

Vô hiệu hóa tính năng nhận AirPlay trên Mac

 1. 1
  Mở System Preferences (Tùy chọn hệ thống) trên Mac. Bạn sẽ thấy lựa chọn này trong trình đơn Apple ở phía trên góc trái màn hình. Nếu bạn muốn tắt tính năng cho phép thiết bị khác truyền phát nội dung lên máy Mac của bạn thông qua AirPlay, hãy xem tiếp các bước dưới đây.[4]
 2. 2
  Nhấp vào Sharing (Chia sẻ). Đây là biểu tượng thư mục trong System Preferences.
 3. 3
  Bỏ dấu chọn tại "AirPlay Receiver" (Tính năng nhận AirPlay). Nếu Mac cho phép nhận AirPlay từ thiết bị khác, bạn sẽ thấy dấu chọn bên cạnh "AirPlay Receiver" trong khung bên trái. Việc bỏ dấu chọn sẽ tắt tính năng nhận AirPlay trên Mac.
  • Nếu muốn một số thiết bị kết nối với Mac thông qua AirPlay, bạn có thể giữ nguyên dấu chọn, và thay lựa chọn "Allow AirPlay for" (Cho phép AirPlay đối với) thành Current user (Người dùng hiện tại) đối với thiết bị đã kết nối với Apple ID của bạn, hoặc Anyone on the same network (Bất kỳ ai trên cùng hệ thống mạng) để chỉ cho phép kết nối AirPlay đối với các thiết bị trên cùng hệ thống mạng
  Quảng cáo
Phương pháp 7
Phương pháp 7 của 7:

Giới hạn AirPlay trên Apple TV

 1. 1
  Mở Settings (Cài đặt) của Apple TV. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn biểu tượng bánh răng trên nội dung của Apple TV. Nếu không muốn người lạ kết nối với Apple TV của bạn qua AirPlay, bạn có thể giới hạn kết nối AirPlay từ trình đơn Settings.[5]
 2. 2
  Chọn AirPlay and HomeKit. Các lựa chọn khác sẽ hiển thị.
 3. 3
  Chọn Allow Access (Cho phép truy cập). Thao tác này cho bạn thấy toàn bộ các lựa chọn quyền truy cập.
 4. 4
  Chọn đối tượng có thể kết nối với Apple TV qua AirPlay.
  • Chọn Everyone (Mọi người) để cho phép mọi người truyền phát nội dung qua AirPlay theo ý thích.
  • Chọn Anyone on the Same Network (Bất kỳ ai trên cùng hệ thống mạng) để cho phép mọi đối tượng đã kết nối với mạng Wi-Fi gia đình của bạn truyền phát nội dung qua AirPlay.
  • Chọn Only People Sharing This Home (Chỉ những người trong nhà này) nếu bạn đã thêm một số người dùng vào Home Sharing và chỉ cho phép những người này truyền phát nội dung lên tivi này.
  • Chọn Require password (Yêu cầu mật khẩu) để tạo mật khẩu cho Apple TV, và chỉ những người có mật khẩu mới có thể truyền phát nội dung lên tivi này bằng AirPlay.
  • Chọn Also Allow Nearby to AirPlay (Cho phép những người ở gần kết nối AirPlay) để cho phép mọi người ở gần Apple TV truyền phát nội dung.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Xem lượt nghe trên SpotifyXem lượt nghe trên Spotify
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Tắt McAfeeTắt McAfee
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Nhãn dán trái tim trắng có ý nghĩa gì?Nhãn dán 🤍 (trái tim trắng) có ý nghĩa gì?
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Nhận biết AirPods Pro đang sạcNhận biết AirPods Pro đang sạc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.869 lần.
Trang này đã được đọc 2.869 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo