Cách để Tắt Adblock

Đồng tác giả: Jack Lloyd

Trong bài viết này:Tắt AdBlock hoặc Adblock Plus trên trình duyệtTắt AdBlock trên một trang web cụ thểTắt Adblock Plus trên một trang web cụ thểTắt Adblock Plus trên điện thoại

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tắt AdBlock cũng như Adblock Plus tạm thời trên một trang web cụ thể và trên trình duyệt. AdBlock là một tiện ích mở rộng dành riêng cho máy tính, với biểu tượng bàn tay màu trắng trên bảng cấm màu đỏ; còn Adblock Plus là một chương trình trên máy tính và điện thoại có ký tự "ABP" trên bảng cấm.

1
Tắt AdBlock hoặc Adblock Plus trên trình duyệt

 1. 1
  Mở trình duyệt web đã được cài đặt AdBlock hoặc Adblock Plus.
 2. 2
  Vào trang "Extensions" (Tiện ích mở rộng) của trình duyệt.
  • Chrome - Nhấp vào , chọn More tools (Công cụ khác), và chọn Extensions (Tiện ích mở rộng).
  • Firefox - Nhấp vào , sau đó chọn Add-ons (Tiện ích mở rộng).
  • Edge - Nhấp , sau đó chọn Extensions (Tiện ích mở rộng).
  • Safari - Nhấp vào Safari, chọn Preferences... (Tùy chọn) và chọn tiếp Extensions (Tiện ích mở rộng).
 3. 3
  Tìm lựa chọn AbBlock hoặc Adblock Plus. Trong danh sách tiện ích mở rộng, tìm tên của tiện ích chặn quảng cáo mà bạn muốn tắt.
  • Trong Microsoft Edge, nhấp chọn AdBlock hoặcAdblock Plus.
 4. 4
  Tắt AdBlock hoặc Adblock Plus. Thực hiện như sau:
  • Chrome - Bỏ chọn ở ô "Enabled" (Bật) bên phải AdBlock hoặc Adblock Plus.
  • Firefox - Nhấp vào Disable (Tắt) bên phải tiện ích chặn quảng cáo.
  • Edge - Nhấp để thanh trượt màu xanh biển trên trình đơn của tiện ích chặn quảng cáo chuyển sang "On" (Bật)
  • Safari - Bỏ chọn ở ô "AdBlock" hoặc "Adblock Plus" hiển thị bên trái trang.
 5. 5
  Đóng và mở lại ứng dụng. Đây là thao tác xác nhận và áp dụng thay đổi cho trình duyệt của bạn. Tiện ích chặn quảng cáo mà bạn đã chọn sẽ được tắt cho đến khi bạn kích hoạt trở lại.

2
Tắt AdBlock trên một trang web cụ thể

 1. 1
  Mở trình duyệt. Đây phải là trình duyệt mà bạn muốn tắt tiện ích AdBlock trên một trang web cụ thể.
 2. 2
  Vào trang web mà bạn muốn tắt AdBlock.
  • Ví dụ, nếu muốn tắt AdBlock trên trang Wikipedia, bạn sẽ vào www.wikipedia.com.
 3. 3
  Mở phần "Extensions" (Tiện ích mở rộng) của trình duyệt. Hầu hết các trình duyệt đều có một phần hiển thị biểu tượng của các tiện ích mà bạn đã cài đặt. Bạn có thể thực hiện như sau:
  • Chrome - Nhấp vào phía trên góc phải cửa sổ để làm hiển thị một trình đơn. Biểu tượng AdBlock ở phía trên trình đơn vừa hiển thị.
  • Firefox - Bạn sẽ thấy biểu tượng AdBlock ở phía trên góc phải của trang Firefox.
  • Edge - Nếu AdBlock không hiển thị ở phía trên góc phải của trang, bạn sẽ nhấp vào , chọn Extensions (Tiện ích mở rộng), nhấp vào AdBlock và chọn "Show button next to address bar" (Đặt biểu tượng bên cạnh thanh địa chỉ) để làm hiển thị biểu tượng.
  • Safari - Biểu tượng AdBlock sẽ ở bên trái thanh địa chỉ hiển thị phía trên góc trái trang Safari.
 4. 4
  Nhấp vào biểu tượng "AdBlock". Đó là biểu tượng bảng cấm màu đỏ với bàn tay màu trắng. Bạn sẽ thấy xuất hiện một trình đơn sau khi nhấp vào biểu tượng.
 5. 5
  Nhấp vào Don't run on pages on this domain (Không chạy đối với trang web trên miền này). Lựa chọn này ở gần bên dưới trình đơn. Bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một cửa sổ sau khi nhấp vào lựa chọn đó.
 6. 6
  Điều chỉnh những trang đã tắt AdBlock. Nhấp và kéo thanh trượt "Site" (Hệ thống website) sang phải để tăng số lượng trang bị chặn. Nhấp và kéo thanh trượt "Page" (Trang) sang phải để AdBlock chỉ chặn một số trang cụ thể (mức độ cụ thể sẽ tăng lên khi bạn kéo thanh trượt sang phải) thay vì chặn toàn bộ hệ thống website.
  • Không phải trang nào cũng có yêu cầu điều chỉnh.
 7. 7
  Nhấp vào Exclude (Ngoại trừ) ở bên dưới góc phải cửa sổ. Thao tác này sẽ lưu các thay đổi và tắt AdBlock trên những trang/hệ thống website đã chọn.

3
Tắt Adblock Plus trên một trang web cụ thể

 1. 1
  Mở trình duyệt. Đây phải là trình duyệt mà bạn muốn tắt tiện ích AdBlock Plus trên một trang web cụ thể.
 2. 2
  Vào trang web mà bạn muốn tắt Adblock Plus.
  • Ví dụ, nếu muốn tắt AdBlock Plus trên trang Wikipedia, bạn sẽ vào www.wikipedia.com.
 3. 3
  Mở phần "Extensions" (Tiện ích mở rộng) của trình duyệt. Hầu hết các trình duyệt đều có một phần hiển thị biểu tượng của các tiện ích mà bạn đã cài đặt. Bạn có thể thực hiện như sau:
  • Chrome - Nhấp vào phía trên góc phải cửa sổ để làm hiển thị một trình đơn. Biểu tượng AdBlock Plus ở phía trên trình đơn vừa hiển thị.
  • Firefox - Bạn sẽ thấy biểu tượng AdBlock Plus ở phía trên góc phải của trang Firefox.
  • Edge - Nếu AdBlock Plus không hiển thị ở phía trên góc phải của trang, bạn sẽ nhấp vào , chọn Extensions (Tiện ích mở rộng), nhấp vào AdBlock Plus và chọn "Show button next to address bar" (Đặt biểu tượng bên cạnh thanh địa chỉ) để làm hiển thị biểu tượng.
  • Safari - Biểu tượng AdBlock Plus sẽ ở bên trái thanh địa chỉ hiển thị phía trên góc trái trang Safari.
 4. 4
  Nhấp vào biểu tượng "AdBlock Plus". Đó là biểu tượng bảng cấm màu đỏ có ghi "ABP". Bạn sẽ thấy xuất hiện một trình đơn sau khi nhấp vào biểu tượng.
  • Đừng nhấp phải vào biểu tượng Adblock Plus.
 5. 5
  Nhấp vào Enabled on this site (Bật trên trang này) ở phía trên trình đơn. Thao tác này sẽ ngay lập tức tắt Adblock Plus trên website mà bạn muốn.
  • Nếu muốn bật lại Adblock Plus trên trang này, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Adblock Plus một lần nữa và sau đó nhấp Disabled on this site (Tắt trên trang này) ở phía trên trình đơn.

4
Tắt Adblock Plus trên điện thoại

 1. 1
  Mở Adblock Plus. Bạn sẽ chạm vào biểu tượng bảng cấm có ghi chữ "ABP".
  • Adblock Plus không được hỗ trợ trên điện thoại Android.
  • Adblock chưa được phát triển thành ứng dụng điện thoại.
 2. 2
  Chọn biểu tượng "Settings" (Thiết lập). Đó là biểu tượng cờ lê và tuốc nơ vít ở bên dưới màn hình. Bạn sẽ thấy trang Thiết lập sau khi chạm vào biểu tượng.
 3. 3
  Chạm vào thanh trượt "Adblock Plus" màu xanh lá . Lựa chọn này ở phía trên màn hình. Khi chạm vào, thanh trượt sẽ chuyển sang màu trắng . Việc này sẽ vô hiệu hóa Adblock Plus đến khi bạn kích hoạt lại.

Lời khuyên

 • Bạn cũng có thể xóa AdBlock hoặc Adblock Plus khỏi trình duyệt bằng cách nhấp vào Delete, Remove hoặc Uninstall ngay cạnh lựa chọn phù hợp trên trang "Extensions" (Tiện ích mở rộng) của trình duyệt.

Cảnh báo

 • Một số trang web yêu cầu bạn phải vô hiệu hóa tiện ích chặn quảng cáo trước khi có thể xem nội dung trên trang đó.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là Jack Lloyd, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Disable AdBlock, Español: deshabilitar AdBlock, Deutsch: Adblock deaktivieren, Português: Desativar o Adblock, Italiano: Disattivare AdBlock, Русский: отключить Adblock, 中文: 禁用 Adblock, Français: désactiver AdBlock, Nederlands: AdBlock uitschakelen, Bahasa Indonesia: Menonaktifkan Adblock, العربية: تعطيل إضافة مانع الإعلانات آدبلوك, हिन्दी: ऐडब्लॉक (AdBlock) को निष्क्रिय करें, ไทย: ปิดการใช้งาน AdBlock, 한국어: Adblock을 비활성화 하는 법, 日本語: AdBlockを無効にする, Türkçe: AdBlock Nasıl Devre Dışı Bırakılır

Trang này đã được đọc 77.536 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?