Cách để Tắt Adblock

3 Phương pháp:Tắt AdBlock trên trang web cụ thểTắt AdBlock trong trình duyệtTắt Adblock trên thiết bị di động

Bài viết này của wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách để bật lại AdBlock đã tắt trên trang web cụ thể, trên trình duyệt của bạn, và trên thiết bị di động.

1
Tắt AdBlock trên trang web cụ thể

 1. 1
  Mở trình duyệt có cài đặt AdBlock lên. Nếu một trang web mà bạn thường xuyên truy cập sử dụng quảng cáo không độc hại, bạn có thể tắt AdBlock cho trang web đó – quá trình này được gọi là "whitelisting" (cho phép quảng cáo) – để có thể truy cập toàn bộ nội dung và hỗ trợ trang web.
 2. 2
  Vào trang web mà bạn muốn cho phép quảng cáo. Nếu không, bạn có thể nhập địa chỉ trang web vào thanh địa chỉ của trình duyệt và bấm phím Enter trên bàn phím.
 3. 3
  Nhấn vào biểu tượng AdBlock. Biểu tượng này nằm ở phía trên bên góc phải của trình duyệt, phía bên phải của thanh địa chỉ. Sau khi nhấn vào biểu tượng, bạn sẽ trông thấy danh sách tùy chọn và cài đặt AdBlock mà bạn có thể điều chỉnh cho trang web hiện tại cũng như cho toàn bộ tiện ích mở rộng.
  • Trong Safari, theo mặc định, biểu tượng AdBlock sẽ hiển thị ở phía trên bên trái thanh địa chỉ trang web.
 4. 4
  Bấm vào "Don't run on pages on this domain" (Không chạy đối với trang web trên miền này). AdBlock sẽ tắt đối với mọi trang web mà bạn đang truy cập trên trình duyệt.
  • Trong AdBlock Plus, nhấn vào biểu tượng có dòng chữ "Enabled on this site" (Được bật cho trang web này). Sau đó, đoạn chữ sẽ được thay đổi thành "Disabled on this site" (Được tắt cho trang web này) và bạn đã hoàn thành công việc!
 5. 5
  Nhấp vào "Exclude" (Ngoại trừ) trên cửa sổ xuất hiện. Một cửa sổ sẽ xuất hiện thông báo rằng "AdBlock sẽ không chạy trên bất kỳ trang web nào có chứa: tên trang web/*", trong đó "tên trang web" sẽ được thay thế bằng tên của trang web bạn đang truy cập. Trong trường hợp này, bạn nên bảo đảm rằng thanh trượt đã được kéo về phía bên trái của thanh chứa nó, và bấm "Exclude" (Ngoại trừ) để bắt đầu.
 6. 6
  Bấm vào "Options" (Tùy chọn) từ trình đơn trước đó để quản lý tùy chọn của bạn. Sau khi nhấn vào biểu tượng AdBlock để hiện thị trình đơn của nó, bạn có thể bấm chọn "Options" (Tùy chọn) để xem toàn bộ trang web mà bạn đã tắt và tiến hành điều chỉnh.

2
Tắt AdBlock trong trình duyệt

 1. 1
  Mở trình duyệt sử dụng AdBlock. Để AdBlock ngừng hoạt động hoàn toàn, bạn cần phải tắt nó trong từng trình duyệt mà bạn sử dụng. May mắn thay, đối với từng trình duyệt, quá trình này đều khá tương tự nhau.
 2. 2
  Tìm phần "Add-On" hoặc "Extension" (Tiện ích Mở rộng) trong trình duyệt của bạn. AdBlock không phải là một phần mềm thông thường của trình duyệt, nó là tiện ích mở rộng. Điều này có nghĩa là bạn có thể bật hoặc tắt nó trong trình đơn cụ thể, rất dễ tìm thấy trong mọi trình duyệt lớn:
  • Safari: Bấm vào "Safari" (hệ điều hành Mac) hoặc "Edit" (hệ điều hành Windows) → "Preferences" (Tùy chọn) → "Extensions" (Tiện ích Mở rộng).
  • Chrome: Bấm vào hình ba thanh màu xám ở phía trên cùng bên góc phải, sau đó chọn "Tools" (Công cụ) → "Extensions" (Tiện ích Mở rộng).
  • Opera: Nhấp vào "Tools" (Công cụ) → "Extensions" (Tiện ích Mở rộng).
  • Firefox: Nhấn vào "Tools" (Công cụ) → "Add-Ons" (Tiện ích Mở rộng).
  • Microsoft Edge: Bấm vào nút "More" (Thêm) (...) → "Extensions" (Tiện ích Mở rộng).[1]
 3. 3
  Tìm AdBlock trong danh sách tiện ích mở rộng. Nó có biểu tượng bảng cấm màu đỏ với bàn tay màu trắng ở giữa. Nếu nó không xuất hiện, bạn nên nhớ nhấp vào "Show all Extensions/Add-Ons" (Hiển thị Toàn bộ Tiện ích Mở rộng) bên dưới trang.
 4. 4
  Dừng AdBlock. Dừng AdBlock sẽ ngăn nó hoạt động hoàn toàn trên trình duyệt mà bạn đang sử dụng (chứ không phải là các trình duyệt khác). Tùy chọn dừng AdBlock sẽ được hiển thị theo cách khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt mà bạn đang dùng.[2]
  • Google Chrome: Bấm bỏ dấu kiểm trong hộp "Enabled" (Bật).
  • Safari: Bấm bỏ dấu kiểm trong hộp bên cạnh "Enable "AdBlock"" (Bật AdBlock).
  • Firefox: Nhấn vào "Disable" (Tắt) bên cạnh AdBlock.
  • Opera: Bấm chọn "Disable" (Tắt) trong cửa sổ hiển thị AdBlock.
  • Microsoft Edge: Nhấp chuột phải vào tùy chọn "AdBlock" và bấm "Disable" (Tắt).
 5. 5
  Xóa bỏ AdBlock vĩnh viễn. Nếu bạn muốn xóa AdBlock vĩnh viễn, bấm vào "Remove" (Xóa) hoặc biểu tượng Thùng rác trên trình đơn của bước trước. Hành động này sẽ xóa bỏ hoàn toàn chương trình khỏi trình duyệt của bạn. Vì Adblock là công cụ miễn phí, bạn luôn có thể tải lại nó nếu bạn muốn. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn chỉ nên xóa bỏ tiện ích mở rộng nếu bạn gặp vấn đề với chúng và cần phải tái cài đặt chúng (ngay lập tức). Nếu không, tạm thời tắt nó sẽ là điều dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện.[3].

3
Tắt Adblock trên thiết bị di động

 1. 1
  Bấm vào AdBlock trên điện thoại để mở nó. Trên thiết bị di động, AdBlock thường có dạng ứng dụng cần phải được tải về từ kho ứng dụng. Nếu bạn chưa tải nó, quá trình này sẽ không cần thiết.
  • Bạn nên nhớ rằng ứng dụng chặn quảng cáo cho điện thoại chỉ mới được phát triển gần đây, và vẫn còn thiếu một vài tính năng hoặc khả năng điều khiển toàn hệ thống.
  • Kiểm tra kho ứng dụng trong điện thoại để tìm ứng dụng "chặn nội dung" hoặc "chặn quảng cáo" và cài đặt chúng cho điện thoại của bạn.
 2. 2
  Truy cập vào trình đơn cài đặt. Bạn có thể tắt/bật AdBlock phiên bản dành cho điện thoại di động trong trình đơn "Settings" (Cài đặt). Chỉ cần tìm ứng dụng AdBlock trong danh sách để điều chỉnh cài đặt.[4]
  • Bây giờ, bạn cũng có thể tải về một số tiện ích chặn quảng cáo cho trình duyệt Safari trên iPhone, và bạn có thể dễ dàng quản lý chúng bằng việc bấm vào "Settings" (Cài đặt) → "Safari" → "Content Blockers" (Chặn Nội dung) và bật/tắt chương trình chặn quảng cáo mà bạn đã cài đặt từ kho ứng dụng.[5]
 3. 3
  Kiểm tra cài đặt internet của bạn để bảo đảm rằng tính năng chặn quảng cáo đang hoạt động. Không may mắn thay, sử dụng AdBlock trên điện thoại sẽ khó khăn hơn là trên máy vi tính. Thông thường, bạn sẽ cần phải vào phần cài đặt liên quan đến trình duyệt cụ thể mà bạn đang dùng để cho phép AdBlock (hoặc các tiện ích khác) chặn quảng cáo.[6]

Lời khuyên

 • Nếu bạn đã gỡ bỏ AdBlock khỏi trình duyệt và muốn tái cài đặt lại nó, bạn có thể tải tiện ích mở rộng này trực tiếp từ trang web chính thức của nhà phát triển hoặc từ phần quản lý Tiện ích Mở rộng trong trình duyệt của bạn.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Disable AdBlock, Español: deshabilitar AdBlock, Deutsch: Adblock deaktivieren, Português: Desativar o Adblock, Italiano: Disattivare AdBlock, Русский: отключить Adblock, 中文: 禁用 Adblock, Français: désactiver AdBlock, Nederlands: AdBlock uitschakelen, Bahasa Indonesia: Menonaktifkan Adblock, العربية: تعطيل إضافة مانع الإعلانات آدبلوك, हिन्दी: ऐडब्लॉक (AdBlock) को निष्क्रिय करें, ไทย: ปิดการใช้งาน AdBlock, 한국어: Adblock을 비활성화 하는 법, 日本語: AdBlockを無効にする

Trang này đã được đọc 24.901 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?