Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Dù mèo là loài rất sạch sẽ và chải chuốt, đôi khi, chúng vẫn cần được tắm – có thể chúng bị dính bẩn, hoặc lông chúng bị dầu và cần được làm sạch, hoặc chúng đang phải điều trị một bệnh gì đó nên cần phải tắm hàng ngày bằng dược phẩm. Tắm cho mèo mà không làm chúng bị căng thẳng có thể là một việc khó, nhưng không phải là việc bất khả thi nếu bạn làm theo hướng dẫn sau đây.

Phần 1
Phần 1 của 5:

Chuẩn bị Trước khi Tắm

 1. 1
  Cắt móng cho mèo. Mèo có thể trở nên hoảng sợ khi bị nhúng vào nước, vì thế, để giảm thiểu thương tích cho bạn, bạn nên cắt móng mèo trước khi tắm. Cắt móng cho mèo trước khi tắm vài tiếng hoặc vài ngày để mèo kịp lấy lại bình tĩnh khi tắm.[1] Chú ý cắt sao cho mèo không bị đau hoặc chảy máu.
  • Thưởng đồ ăn cho mèo sau khi cắt móng xong sẽ khiến mèo phấn chấn hơn.
 2. 2
  Chải lông cho mèo. Đừng bỏ qua bước này. Chải lông sẽ giúp gỡ những chỗ lông bị rối. Nếu lông đã ướt, việc gỡ lông rối sẽ làm mèo đau. Nếu mèo thích được chải lông, bạn có thể làm thế trong bồn tắm để mèo thấy thoải mái hơn.[2]
  • Đôi khi, bạn có thể chải lông cho mèo để đánh lạc hướng khi cắt móng vuốt. Đây là việc một mũi tên trúng hai đích, nhưng bạn cần một người nữa giúp đỡ.
 3. 3
  Mua đúng loại xà phòng cho mèo. Bạn có thể mua tại phòng khám thú y hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ thú cưng. Hãy xem hướng dẫn sử dụng để đảm bảo nó phù hợp với mèo nhà bạn. Hòa xà phòng vào nước nếu cần. Dùng dầu gội của người không những có thể làm da mèo bị khô mà còn rất độc với mèo. Bạn cũng không nên dùng xà phòng dành cho chó để thay thế. Nếu không tìm được loại xà phòng phù hợp, bạn nên dùng nước thường.[3]
  • Bạn có thể dùng khăn tắm để xoa xà phòng lên lông mèo, nhưng dùng tay thì sẽ tốt hơn.
  Pippa Elliott, MRCVS

  Pippa Elliott, MRCVS

  Bác sĩ thú y tại Royal College of Veterinary Surgeons
  Bác sĩ Elliott là bác sĩ thú y với hơn ba mươi năm kinh nghiệm. Cô tốt nghiệp Đại học Glasgow năm 1987 và làm bác sĩ phẫu thuật thú y trong 7 năm. Sau đó, bác sĩ Elliott làm bác sĩ thú y tại một phòng khám trong hơn một thập kỷ.
  Pippa Elliott, MRCVS
  Pippa Elliott, MRCVS
  Bác sĩ thú y tại Royal College of Veterinary Surgeons

  Pippa Elliot, bác sĩ thú y được cấp phép, cho biết: "Tốt nhất là mua loại dầu gội đầu dành riêng cho mèo. Hãy tìm những thương hiệu chứa ít hương liệu và chất tạo màu nhân tạo, có chứa các thành phần tự nhiên thay vì sulphates and phthalates".

 4. 4
  Khiến mèo cảm thấy muốn tắm. Trước tiên, bạn cần phải khiến mèo chơi đùa mệt nhoài, và vào lúc mèo muốn thư giãn nhất, hãy mang mèo đi tắm. Như vậy, mèo sẽ đỡ cắn, cào hoặc tìm cách thoát thân hơn. Hãy chọn lúc mèo đang thư giãn nhất – thường là sau khi ăn xong. Nếu mèo vẫn còn nghịch ngợm, hãy chơi đùa với mèo tới khi nó mệt lử. Dưới đây là một số cách để hấp dẫn mèo đi tắm:[4]
  • Cho đồ chơi của mèo vào bồn tắm chưa có nước. Cho mèo vào bồn và chơi đồ chơi vài phút. Sau đó dừng lại, đổ thêm ít nước trước khi cho mèo chơi tiếp. Như vậy, bạn có thể giúp mèo làm quen với bồn nước. Việc tắm sẽ nhanh chóng trở thành một trải nghiệm dễ chịu và không đáng sợ đối với mèo.
  • Bạn có thể dùng một món đồ chơi đặc biệt dành riêng cho lúc tắm, ví dụ như một con chuột buộc vào dây hoặc một thứ gì đó nổi được. Chỉ cho mèo chơi đồ chơi đó trong bồn và nó sẽ khiến mèo thích thú đi tắm hơn.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 5:

Chuẩn bị Phòng tắm

 1. 1
  Đóng cửa phòng tắm. Việc này sẽ ngăn chặn mèo chạy thoát, và nếu bạn nuôi nhiều mèo, việc này cũng sẽ giữ những con mèo khác ở ngoài. Tiếng mèo kêu có thể khiến mèo trong bồn tắm sợ hãi hoặc muốn cào. Hãy đóng cửa để không cho mèo chạy ra và làm đổ vỡ mọi thứ trong lúc hoảng sợ.
  • Nếu mèo của bạn chưa bao giờ vào phòng tắm, bạn nên để mèo làm quen với không gian này trước. Nếu phòng tắm có bồn cầu, hãy đậy nắp xuống. Mèo có thể vô tình nhảy vào bồn cầu và trở nên hoảng loạn.
  • Tương tự, nếu bạn để chậu cát của mèo trong phòng tắm thì hãy bỏ nó ra ngoài. Nếu mèo chạy ra khỏi bồn tắm, nó sẽ phi thẳng vào chậu cát và tạo ra một đống hỗn độn.
 2. 2
  Khiến bồn tắm trở nên an toàn. Đặt thảm cao su hoặc khăn tắm trong bồn để mèo không bị trượt chân và cảm thấy đứng vững hơn. Bạn cũng sẽ phải đặt vài chiếc khăn xuống sàn vì sàn sẽ bị ướt.[5] Ngoài ra, bạn phải có thêm ít nhất hai chiếc khăn khác để lau khô cho mèo khi tắm xong.
  • Bạn có thể để vỉ nướng vào bồn tắm để mèo có chỗ bám. Việc này sẽ làm giảm nguy cơ bị mèo cào cho bạn, và mèo cũng sẽ cảm thấy an toàn hơn.
 3. 3
  Chuẩn bị nước tắm. Xả nước ấm vào bồn (không dùng nước nóng) trước khi mang mèo vào vì có những chú mèo rất sợ tiếng nước chảy. Đổ đầy nước vào hai cốc nước lớn, hoặc lý tưởng nhất là hai bình tưới cây để có thể điều chỉnh được lượng nước chảy khi tắm cho mèo. Như vậy, bạn sẽ không phải chạy đi lấy nước nhiều lần và khiến mèo hoảng sợ.[6]
  • Đừng dùng vòi hoa sen dội xuống hoặc dùng vòi nước trực tiếp xả vào người mèo. Nước có thể chảy ra quá mạnh và làm mèo sợ. Nước phải chảy nhẹ và êm hết mức thay vì chảy xối xả như vòi rồng.
  • Bạn sẽ không có thời gian để chạy ra lấy đồ đạc khi đang tắm cho mèo, vì thế, bạn phải chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Hãy luôn sẵn sàng và bình tĩnh.
 4. 4
  Mặc đồ phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những vết cào. Áo dài tay, áo len hoặc sơ-mi dài tay đều có thể bảo vệ bạn khỏi việc bị mèo cào rách da. Bạn cũng có thể đeo găng tay cao su cao cổ, nhưng nó khá vướng víu. Hãy cẩn thận và nhẹ nhàng khi gội đầu và cọ bụng của mèo vì đó là những nơi rất nhạy cảm.
  • Tốt nhất là bạn hãy mặc những bộ đồ cũ và có thể để nó bị ướt thoải mái.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 5:

Tắm cho Mèo

 1. 1
  Luôn kiểm soát được mèo. Hãy nói chuyện với mèo bằng giọng điệu nhẹ nhàng trong lúc tắm. Đôi khi, mèo sẽ tìm cách trèo ra khỏi bồn. Nếu chúng chỉ thích nhúng một hoặc hai chân vào bồn, bạn có thể để chúng quay lưng về phía bồn tắm và đứng bằng hai chân. Có thể bạn sẽ phải nhẹ nhàng túm vào phần da ở gáy mèo để giữ mèo ở yên trong bồn.
  • Bạn nên mua một chiếc đai để giữ mèo an toàn trong khi tắm. Bạn sẽ cầm dây đai để giữ yên mèo trong bồn tắm thay vì nắm vào phần da ở gáy mèo, hoặc phải nắm vào dây đeo cổ và khiến mèo bị đau.
  • Tắm cho mèo sẽ dễ hơn nếu có hai người cùng làm, nhất là nếu mèo của bạn đủ khỏe để vùng ra khỏi tay. Một người có thể túm gáy mèo, và người kia tắm cho mèo. Bạn phải làm nhanh nhưng không được nóng vội. Khi giữ mèo, hãy đảm bảo là mèo vẫn thở được.
 2. 2
  Không vật lộn với mèo. Bạn hoàn toàn không nên quyết một trận sống mái để bắt mèo đi tắm. Một chú mèo nặng 5 kg có thể khiến bạn bị thương. Bạn chỉ cần nhúng ướt chân mèo rồi thôi cũng được. Hãy thử lại vào một hôm khác rồi dần dần tìm cách tắm cho mèo.
  • Nếu bạn lo lắng hoặc quá hào hứng với việc này, mèo sẽ nhận ra và trở nên lo lắng theo.
 3. 3
  Nhúng mèo xuống cho nước ngập tới cổ. Dùng một ít xà phòng và nước để làm sạch phần cổ, thân, chân, bụng và đuôi mèo. Hãy gãi từ cổ tới đuôi theo xuôi chiều lông. Gãi như đang mát xa để mèo thấy yên tâm và không sợ hãi. Các động tác cần giống như lúc bạn vuốt ve và chải lông cho mèo để mèo cảm thấy tắm táp là một việc bình thường.
 4. 4
  Không để xà phòng dính vào mắt, mũi, mồm và tai mèo. Để tránh nước vào tai mèo, nhét vào đó một miếng bông gòn – loại chuyên dùng cho vết thương. Đừng quên bỏ bông gòn ra sau khi tắm xong. Bông gòn cũng có thể làm giảm tiếng ồn và khiến việc tắm mèo trở nên dễ dàng hơn.
  • Nếu bạn định tắm để diệt rận cho mèo, hãy làm ướt phần cổ trước. Rận sẽ chạy tới những vùng khô hơn, vì thế, nếu bạn nhúng cả người mèo vào nước thì rận sẽ dồn hết lên đầu và mặt mèo. Khi phần cổ bị ướt, rận sẽ không chạy lên đầu mèo được và bị dính xà phòng diệt rận.
 5. 5
  Xả sạch xà phòng trên người mèo. Dùng nước trong bồn để xả hết xà phòng trên người mèo. Sau đó, xả cạn nước trong bồn và tráng người mèo hai lần nữa bằng nước trong xô hoặc nước ấm từ vòi. Bạn phải xả cho sạch xà phòng bám trên thành bồn. Tiếp tục tráng mèo tới khi nước trong và không còn bong bóng xà phòng nữa.
  • Hòa xà phòng vào nước trước khi bắt đầu tắm sẽ giúp bạn tránh được việc dùng quá nhiều xà phòng và phải xả nước nhiều.
  • Nếu mèo của bạn có lông dài và dày, việc này sẽ tốn nhiều thời gian hơn.
 6. 6
  Rửa mặt cho mèo bằng nước và khăn. Bạn không cần phải dùng xà phòng ở bước này vì xà phòng sẽ bị dính vào mắt mèo. Hãy dùng khăn ướt và nhẹ nhàng lau mặt mèo theo hướng từ mũi ra ngoài theo chiều lông mọc cho tới khi mặt, đầu và tai mèo đã sạch.[7]
  • Bạn có thể làm việc này sau và dừng lại khi đã tắm xong cho mèo.
  • Đừng dìm mặt mèo xuống nước. Mèo sẽ bị hoảng loạn.
 7. 7
  Để ý dấu hiệu sợ hãi hoặc căng thẳng của mèo. Những dấu hiệu đó bao gồm: khè, gào, thở mạnh, hắt xì, kêu thảm thiết. Hãy chú ý tới mèo trong lúc tắm. Nếu mèo quá sợ hãi những gì bạn làm, hãy dừng lại. Không nên cố gắng làm tiếp, nếu không bạn sẽ bị thương hoặc mèo của bạn sẽ bị trầm uất nặng.
  • Nhẹ nhàng với mèo trong lần tắm đầu tiên. Đừng làm gì khiến mèo quá sợ hãi tới nỗi không muốn đi tắm lần sau. Hãy kiên nhẫn và nếu cần, bạn có thể làm lại sau.
 8. 8
  Nếu mèo phản đối việc đi tắm, hãy dùng khăn ướt. Nó sẽ làm sạch bụi bám trên người mèo và khiến mèo sạch hơn. Bạn có thể tìm mua loại khăn đã được làm ướt tại các cửa hàng bán đồ thú cưng để chải lông cho mèo. Mùi của sản phẩm này cũng rất dễ chịu.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 5:

Lau hoặc Sấy Lông cho Mèo

 1. 1
  Thấm nước trên lông mèo. Hãy lấy một chiếc khăn khô và cố gắng thấm bớt nước trên lông mèo. Sau đó, quấn mèo vào trong khăn và chà xát nhẹ nhàng. Khi khăn bị ướt quá, hãy dùng một chiếc khăn khô khác. Hãy lau tới khi lông mèo chỉ còn hơi ẩm.[8]
  • Khi thấm nước, hãy làm nhẹ tay như đang mát xa. Bạn có thể làm ấm khăn bằng máy sấy tóc trước để mèo cảm thấy thoải mái hơn.
  • Bạn vẫn phải chiều ý mèo cưng của mình. Nếu mèo không cho bạn tiếp tục lau khô người, bạn nên dừng lại.
 2. 2
  Kết thúc quá trình lau khô lông mèo. Những chú mèo lông ngắn có thể để lông tự khô trong phòng tắm miễn là tránh gió lùa. Mèo sẽ thích được sưởi ấm (máy sưởi hoặc máy thổi hơi nóng) và ngồi trên một tấm khăn khô. Đối với mèo lông dài, bạn sẽ phải dùng lược và nhiều khăn hơn. Lông dài thường dễ chải hơn khi ướt nên bạn có thể chải tới khi lông mèo đã khô.
  • Nếu mèo không sợ máy sấy tóc, bạn có thể dùng máy sấy tóc ở chế độ ấm để làm khô lông mèo từ một khoảng cách nhất định. Đừng bật chế độ quá nóng vì mèo có thể bị bỏng rát và sợ hãi.
  • Bạn có thể nhẹ nhàng chải lông cho mèo để tránh rối lông, nhất là khi mèo nhà bạn có bộ lông dài.
 3. 3
  Thưởng cho mèo. Đây là việc bắt buộc. Nếu bạn muốn mèo thích tắm táp, bạn phải thưởng cho mèo sau khi tắm xong. Hãy cho mèo ăn món ăn nó thích, cỏ mèo hoặc các loại đồ ăn khác. Bạn có thể cho mèo ăn những đồ ăn chỉ dùng vào những dịp đặc biệt. Nếu mèo liên hệ được việc đi tắm với việc được ăn ngon, mèo của bạn sẽ sớm yêu thích việc được tắm.
  • Bạn nên khen ngợi mèo bằng cách cưng nựng nó, nói rằng mèo đã rất ngoan và âu yếm nó sau khi đã tắm xong. Mèo thường cảm thấy sợ hãi và nhạy cảm sau khi tắm nên sự quan tâm của bạn sẽ tạo ra ấn tượng tốt.
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 5:

Cách khác đê Tắm cho Mèo

 1. 1
  Tắm cho mèo bằng xô nước. Bạn có thể tạo ra hai bồn tắm cho mèo bằng hai xô nước. Đổ nước ấm ngập nửa xô. Nhúng mèo vào xô và dùng khăn, hãy đảm bảo là mèo đã ướt hoàn toàn. Sau đó, xoa xà phòng lên lông mèo. Nhúng mèo vào xô nước còn lại để tráng sạch xà phòng.
  • Có thể bạn sẽ cần thêm một xô nước tráng nữa để tráng sạch xà phòng trên người mèo.
  • Bạn có thể thực hiện phương pháp này ngoài trời khi thời tiết ấm và có nắng. Bạn sẽ cần tới hai người để tránh việc mèo chạy thoát. Bạn không nên dùng cách này đối với những chú mèo được nuôi hoàn toàn trong nhà và không quen với việc ra ngoài trời.
 2. 2
  Tắm cho mèo bằng bồn tắm và vòi hoa sen. Hãy đảm bảo là mèo có chỗ để bám chân, ví dụ như một chiếc khăn nhỏ hoặc tấm thảm lót dưới bồn tắm. Khu vực này phải có cửa – thay vì rèm – để mèo không thể bỏ chạy. Vòi hoa sen phải xịt dược đủ xa để làm ướt mèo, xoa xà phòng, xịt nước để tráng mèo và sau đó lau hoặc sấy khô lông. Hãy dùng nước ấm và cường độ xịt nhẹ để mèo không sợ.
  • Có những chú mèo rất thích tắm vòi hoa sen, nhưng có những chú mèo lại rất sợ tiếng nước chảy. Phương pháp này có thể khiến bạn hoặc mèo cưng bị thương.
  • Bạn có thể mua thêm vòi nối ống bằng nhựa cho bồn rửa mặt trong phòng tắm với độ dài vừa đủ để với tới sàn chỗ tắm vòi hoa sen. Hoặc bạn có thể mua một vòi xịt bằng tay và vòi nối chữ Y để nối với đầu vòi hoa sen của bạn.
 3. 3
  Tắm cho mèo con trong bồn rửa mặt hoặc chậu tắm nhỏ. Mèo con cảm thấy an toàn hơn khi được ở trong một không gian nhỏ, và như vậy bạn cũng dễ kiểm soát mèo hơn. Nếu bạn có mèo con hoặc chú mèo quá sợ hãi, bạn có thể tắm mèo trong bồn rửa mặt hoặc chậu tắm nhỏ đặt trong bồn tắm của bạn. Chỉ cần đặt một cái chậu nựa vào bồn tắm của người lớn. Bạn có thể đổ nước vào chậu nhựa, xoa xà phòng cho mèo và thực hiện các công đoạn như bình thường. Nếu dùng bồn rửa mặt, hãy đảm bảo nó không có lỗ thoát nước, vì dù nó có được đóng vào rồi, bàn chân mèo vẫn có thể bị trượt vào đó và bị đau.
  • Phương pháp này cũng có tác dụng đối với những chú mèo trưởng thành nhưng thích ở những nơi chật hẹp.
  • Đặt một tấm khăn bông xuống đáy bồn tắm để mèo cảm thấy yên tâm khi có chỗ để bám chân. Bạn cũng có thể ấn nhẹ lưng mèo và nói nhẹ nhàng để mèo đỡ sợ.
 4. 4
  Tắm khô cho mèo. Nếu lông mèo bị dầu, bạn có thể dùng tinh bột ngô thay vì tắm bằng nước. Rắc bột ngô lên người mèo, sau đó nhẹ nhàng vuốt ve để xoa đều bột ngô khắp người mèo. Để yên khoảng 20 phút rồi chải sạch.[9]
  • Phương pháp này ít gây căng thẳng hơn so với dùng nước nhưng không nên dùng để rửa sạch bất kì loại chất độc nào mà mèo vô tình bị dính vào lông.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn càng tắm sớm cho mèo bao nhiêu thì càng dễ bấy nhiêu. Khi lớn lên, mèo sẽ quen với việc đi tắm và ít vùng vẫy hơn.
 • Nếu mọi phương pháp đều không có hiệu quả, hãy mang mèo tới địa chỉ chăm sóc thú cưng uy tín hoặc các trạm thú y. Họ có kinh nghiệm và các dụng cụ cần thiết để giữ mèo bình tĩnh và an toàn. Có những chú mèo phải dùng thuốc an thần nếu các bác sĩ thấy phù hợp.
 • Nếu bạn có thời gian, hãy bắt đầu từ mực nước ấm thật nông (khoảng 1 cm). Vuốt ve mèo và cho mèo ăn nếu nó thích ăn. Tiếp tục với mực nước này tới khi mèo hết sợ. Lặp lại hàng ngày hoặc vài ngày một lần tới khi mèo quen với lịch trình này. Dần dần, hãy nâng mực nước tới khi mèo chịu đứng ở mực nước 5cm. Cuối cùng, hãy nhờ ai đó giữ mèo để bạn tạo sóng trong bồn. Việc này có thể mất cả tuần, hoặc vài tháng, tùy vào chú mèo. Nhưng sẽ rất xứng đáng công sức bỏ ra khi biết rằng bạn có thể tắm cho mèo vào những lúc cần thiết.

Cảnh báo

 • Nếu bạn không biết làm thế nào để tóm gáy mèo, đừng cố làm. Mèo sẽ có thể bị ngạt thở.
 • Đừng tắm cho mèo nhiều hơn 2 tuần 1 lần. Tắm quá nhiều có thể làm trôi hết lớp dầu trên lông mèo, khiến lông bị xơ và giảm khả năng tự nhiên chống lại một số yếu tố.
 • Mèo quá nhỏ, quá già hoặc quá gầy không có khả năng tự điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Hãy lau hoặc sấy cho mèo khô hoàn toàn và giữ ấm cho mèo để tránh hiện tượng hạ nhiệt độ cơ thể.
 • Nhiệt độ môi trường phải luôn là 20 °C với độ ẩm thấp. Giữ mèo trong nhà và đủ ấm trong vòng 12 giờ sau khi tắm nếu thời tiết không phù hợp.

Những thứ bạn cần

 • Xà phòng, loại an toàn đối với mèo.
 • Dầu xả (không bắt buộc)
 • Hai hoặc nhiều khăn tắm.
 • Bàn chải/lược
 • Chỗ để tắm.
 • Nước ấm (ấm nóng)
 • Áo dài tay, áo len hoặc găng tay cổ dài.
 • Hai người hoặc nhiều hơn.
 • Đồ ăn thưởng cho mèo.
 • Đồ chơi (không bắt buộc)
 • Phòng tắm có cửa đóng kín.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết dấu hiệu mèo sắp chếtNhận biết dấu hiệu mèo sắp chết
Xác định Giới tính Mèo conXác định Giới tính Mèo con
Vuốt ve mèo đúng chỗVuốt ve mèo đúng chỗ
Xác định Giới tính của MèoXác định Giới tính của Mèo
Rửa vết thương cho mèoRửa vết thương cho mèo
Điều trị nhiễm trùng mắt ở mèoĐiều trị nhiễm trùng mắt ở mèo
Nhận biết Mèo đang Mang thaiNhận biết Mèo đang Mang thai
Khiến mèo quen và yêu quý bạnKhiến mèo quen và yêu quý bạn
Trấn an Mèo đến Thời kỳ Động dụcTrấn an Mèo đến Thời kỳ Động dục
Giao tiếp với MèoGiao tiếp với Mèo
Biết mèo đã đẻ hết con chưaBiết mèo đã đẻ hết con chưa
Nhận biết dấu hiệu mèo động dụcNhận biết dấu hiệu mèo động dục
Chẩn đoán nguyên nhân mèo bị phình bụngChẩn đoán nguyên nhân mèo bị phình bụng
Ngăn mèo cắn và càoNgăn mèo cắn và cào
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Brian Bourquin, DVM
Cùng viết bởi:
Bác sĩ thú y và chủ sở hữu của Boston Veterinary Clinic
Bài viết này đã được cùng viết bởi Brian Bourquin, DVM. Brian Bourquin là bác sĩ thú y và chủ sở hữu của Boston Veterinary Clinic, một phòng khám thú y và chăm sóc thú cưng với hai cơ sở tại South End/Bay Village và Brookline, Massachusetts. Boston Veterinary Clinic chuyên về thú y cơ bản, chăm sóc sức khỏe và chăm sóc phòng ngừa, chăm sóc bệnh và cấp cứu, phẫu thuật mô mềm và nha khoa. Phòng khám này cũng cung cấp các dịch vụ đặc biệt về điều chỉnh hành vi, dinh dưỡng, liệu pháp giảm đau bằng châm cứu và các phương pháp laser trị liệu. Boston Veterinary Clinic là bệnh viện thú y được AAHA (Hiệp hội Bệnh viện Thú y Hoa Kỳ) chứng nhận. Brian có hơn 19 năm kinh nghiệm trong ngành thú y và lấy được bằng Bác sĩ Thú y của Đại học Cornell. Bài viết này đã được xem 6.083 lần.
Chuyên mục: Bài viết Nổi bật | Mèo
Trang này đã được đọc 6.083 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo