Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tẩy trang mascara không thấm nước có thể sẽ rất khó khăn, vì nó được thiết kế để chống nước, khiến việc rửa mặt thông thường không thể làm sạch được. Nhưng đừng hoảng sợ! Bạn có thể tẩy trang mascara không thấm nước một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách sử dụng sản phẩm thương mại và sản phẩm tự nhiên. Vì mascara không thấm nước có thể khiến cho lông mi bị khô, giòn, do đó bạn nên cố gắng chỉ dùng trong những dịp đặc biệt. Bạn có thể giảm nhẹ các tác động xấu của nó bằng cách quét một lớp mascara thông thường trước, sau đó chuốt masccara chống thấm nước bên ngoài.[1]

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng sản phẩm thương mại

 1. 1
  Sử dụng sản phẩm tẩy trang mắt. Trên thị trường có khá nhiều loại sản phẩm được thiết kế riêng cho việc tẩy trang mascara không thấm nước. Dung dịch tẩy trang mắt tốt sẽ loại bỏ mọi vết tích của mascara một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Nếu bạn thường sử dụng mascara chống nước thì việc đầu tư vào sản phẩm tẩy trang tốt sẽ đáng tiền.
  • Chọn sản phẩm tẩy trang mắt gốc dầu vì nó hiệu quả hơn đối với mascara không thấm nước.
  • Luôn nhớ dùng sản phẩm ít gây dị ứng, ngay cả khi da của bạn không thuộc loại nhạy cảm. Nguyên liệu sử dụng trong sản phẩm ít gây dị ứng thường ít gây hại cho da hơn.
  • Bạn nên lựa chọn nhãn hiệu nổi tiếng như Lancôme, Clarins, Elizabeth Arden, v.v. Những sản phẩm này có chất lượng cao hơn và ít gây kích ứng mắt.
  • Sử dụng tăm bông hay miếng bông gòn để thoa sản phẩm tẩy trang. Khép mí mắt và đặt miếng bông gòn trên hàng lông mi vài giây, sau đó lau xuống về phía đầu lông mi. Lặp lại với miếng bông gòn mới nếu cần để loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm trang điểm.
 2. 2
  Sử dụng dầu gội đầu em bé. Dầu gội đầu em bé có thể đem lại hiệu quả trong việc tẩy trang mascara không thấm nước. Dầu gội đầu em bé thường khá an toàn để dùng cho khu vực mắt nhạy cảm, vì hầu hết mọi nhãn hiệu đều không chứa phẩm màu và hương liệu, và rất ít gây dị ứng.
  • Chỉ dùng một lượng rất nhỏ dầu gội đầu em bé để bôi lên lông mi. Tránh để dầu gội dây vào mắt.
  • Không bao giờ được sử dụng các loại dầu gội đầu thông thường, vì chúng sẽ gây kích ứng mắt.
  • Sử dụng khăn ướt để lau sạch dầu gội đầu và mascara, cẩn thận tránh để sót dầu gội đầu.
 3. 3
  Bôi kem dưỡng chống khô da (kem lạnh). Sử dụng nhãn hiệu như Cold Cream của Pond để loại bỏ mọi vết trang điểm cứng đầu, như mascara chống nước. Kem dưỡng chống khô da cũng rất tốt trong việc tẩy trang toàn bộ khuôn mặt.[2]
  • Rửa mặt bằng sản phẩm rửa mặt thông thường của bạn, thấm khô da và bôi kem dưỡng chống khô da như phương pháp dưỡng da chuyên sâu.
  • Để kem thẩm thấu vào da vài phút trước khi lau sạch bằng khăn ấm.
  • Bạn không nên thoa kem lạnh lên mí mắt, mà chỉ nên vuốt nhẹ vào lông mi rồi lau sạch.
 4. 4
  Tránh sử dụng sáp dầu (kem Vaseline). Vì sáp dầu là sản phẩm gốc xăng dầu, nó không phải là chất lý tưởng để sử dụng quanh vùng mắt.[3]
  • Chỉ dùng sáp dầu như giải pháp cuối cùng và tránh để dây vào mắt.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng sản phẩm tự nhiên

 1. 1
  Tẩy trang mắt bằng dầu ôliu. Vì mascara bạn dùng là loại không thấm nước, bạn có thể sử dụng chất kháng nước: dầu. Dầu phá vỡ đặc tính chống nước trong mascara, giúp nó dễ dàng trôi khỏi lông mi mà không cần phải chà xát và lau chùi quá nhiều.[4]
  • Cho dầu ôliu vào ngón tay và chà xát lông mi với ngón tay trỏ và ngón tay cái cho đến khi dầu bao phủ toàn bộ lông mi. Mascara sẽ trôi khỏi mắt một cách dễ dàng.[5]
  • Nếu sau khi tẩy trang mà da vẫn nhờn và không thể dùng khăn khô để lau sạch dầu, bạn hãy rửa mặt.
 2. 2
  Dùng dầu dừa. Dầu dừa rất tốt trong việc loại bỏ mascara, đồng thời giúp dưỡng ẩm cho làn da mỏng manh quanh mắt.[6]
  • Thấm một chút dầu dừa vào bông gòn và nhẹ nhàng bôi lên mắt, sau đó dùng khăn khô lau sạch dầu trên mascara.
 3. 3
  Pha dung dịch từ nước, nước cây phỉ và dầu hạnh nhân hoặc dầu jojoba. Dung dịch này có thời hạn sử dụng 6 tháng và sẽ không gây bỏng rát hoặc kích ứng cho mắt.[7]
  • Hòa 2 thìa súp nước cây phỉ, 2 thìa súp dầu jojoba hoặc dầu hạnh nhân, và 2 thìa súp nước trong một lọ chứa hoặc bình sạch.
  • Lắc hỗn hợp để bảo đảm mọi nguyên liệu tan đều. Sử dụng ngón tay sạch để bôi dung dịch lên mắt, hoặc thấm dung dịch vào bông gòn hoặc bông tẩy trang để loại bỏ lớp trang điểm.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Loại bỏ mascara không thấm nước đúng cách

 1. 1
  Sử dụng bông gòn, bông trang điểm hoặc tăm bông để loại bỏ mascara. Khi tẩy trang mascara chống nước, điều quan trọng là bạn cần phải sử dụng vật liệu phù hợp để có thể loại bỏ toàn bộ sản phẩm và ngăn ngừa vùng da quanh mắt trở nên kích ứng.
  • Khăn ướt tẩy trang dùng một lần rất phù hợp cho việc làm sạch mascara chống thấm, miễn là bao bì có ghi rằng nó được sản xuất để làm sạch sản phẩm trang điểm không thấm nước hay có độ bám dính cao.
  • Bạn cũng có thể sử dụng khăn ướt không gây dị ứng dành cho em bé, hoặc một chiếc khăn mặt sạch, ẩm.
 2. 2
  Nhắm mắt lại và đặt bông gòn ở mặt dưới của lông mi. Mặt dưới lông mi chính là nơi bạn đã chuốt mascara.
  • Sau khi đặt bông gòn bên dưới lông mi, bạn hãy ấn nhẹ để phần mặt dưới lông mi áp vào bông gòn.
  • Luôn nhớ tẩy trang mascara một cách cẩn thận và nhẹ nhàng. Nếu bạn chà xát quá mạnh, lông mi của bạn sẽ dễ bị rụng và gây kích ứng vùng da quanh mắt. Sản phẩm cũng có thể bị dây vào mắt và gây nhiễm trùng.
 3. 3
  Ấn bông gòn lên lông mi trong khoảng 10 – 20 giây. Bước này sẽ cho phép sản phẩm tẩy trang bắt đầu phân hủy mascara.
 4. 4
  Chầm chậm di chuyển bông gòn dọc theo chiều dài của lông mi. Giảm thiểu tối đa sự kéo giật bằng cách “chùi” lông mi theo cùng một hướng.
 5. 5
  Soi gương để kiểm tra quá trình. Nếu vẫn còn nhiều mascara trên lông mi hoặc nếu mascara khá cứng đầu, bạn hãy tiếp tục dùng bông gòn lau nhẹ mặt dưới của lông mi.
 6. 6
  Sử dụng tăm bông để loại bỏ mascara trên gốc của lông mi. Chấm tăm bông vào dung dịch tẩy trang và nhẹ nhàng “chà xát” phần gốc của lông mi để loại bỏ lượng mascara còn sót lại.
 7. 7
  Rửa mặt. Bây giờ mắt của bạn đã sạch, bạn có thể dùng sản phẩm rửa mặt dịu nhẹ để làm sạch dấu vết cuối cùng của lớp trang điểm và lượng dầu còn sót của sản phẩm tẩy trang.
  • Nhớ rửa mặt kỹ càng với nhiều nước ấm.
 8. 8
  Dưỡng ẩm cho mặt để duy trì độ ẩm cho da. Sau khi rửa mặt, bạn nên nhớ bôi kem dưỡng mắt hoặc kem dưỡng ẩm cho toàn bộ khuôn mặt, vì sản phẩm tẩy trang có thể gây khô da.
 9. 9
  Hoàn tất.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Mua nhiều bông tẩy trang và tăm bông để bạn luôn có chúng mỗi khi cần!
 • Dầu có thể gây kích ứng mắt. Thay vì bôi dầu trực tiếp vào lông mi, bạn nên cho một chút vào khăn giấy hoặc bông gòn và nhẹ nhàng loại bỏ lớp mascara.

Cảnh báo

 • Có thể bạn bị dị ứng với một số sản phẩm hoặc nguyên liệu nào đó. Hãy thử từng loại sản phẩm trên cổ tay trước khi sử dụng cho vùng da nhạy cảm quanh mắt.

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết dáng mắt của bạnBiết dáng mắt của bạn
Khôi phục phấn nén bị vỡ
Lựa chọn màu son phù hợp với bạnLựa chọn màu son phù hợp với bạn
Chọn màu sắc làm nổi bật màu da của bạnChọn màu sắc làm nổi bật màu da của bạn
Đánh kem nền
Nhuộm lông mày
Chọn màu kem nền phù hợp với màu daChọn màu kem nền phù hợp với màu da
Độ tuổi nào là phù hợp để bắt đầu trang điểm? Hướng dẫn dành cho phụ huynh và các bạn nhỏĐộ tuổi phù hợp để trang điểm - hướng dẫn cho phụ huynh và các bạn nhỏ
Trang điểm cho người mới bắt đầu
Tẩy keo dán mi giả
Sử dụng kem lót (primer)
Uốn mi cong mà không cần máyUốn mi cong mà không cần máy
Che vết thâm tímChe vết thâm tím
Đánh phấn highlight
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Tymia Yvette
Cùng viết bởi:
Nghệ sĩ trang điểm & Nối mi
Bài viết này có đồng tác giả là Tymia Yvette, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 10.447 lần.
Chuyên mục: Trang điểm
Trang này đã được đọc 10.447 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo