Tẩy trang mascara không thấm nước có thể sẽ rất khó khăn, vì nó được thiết kế để chống nước, khiến việc rửa mặt trở nên vô ích trong việc loại bỏ nó. Nhưng đừng hoảng sợ! Bạn có thể tẩy trang mascara không thấm nước một cách nhanh chóng và hiệu quả bằng cách sử dụng sản phẩm thương mại và sản phẩm tự nhiên.

Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng sản phẩm thương mại

 1. 1
  Sử dụng sản phẩm tẩy trang mắt. Trên thị trường có khá nhiều loại sản phẩm được thiết kế riêng cho việc loại bỏ mascara không thấm nước. Dung dịch tẩy trang mắt tốt sẽ loại bỏ mọi vết tích của mascara một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Nếu bạn thường sử dụng mascara chống nước, bạn nên đầu tư vào sản phẩm tẩy trang tốt xứng đáng với đồng tiền.
  • Chọn sản phẩm tẩy trang mắt gốc dầu vì nó hiệu quả hơn đối với mascara không thấm nước.[1]
  • Luôn nhớ dùng sản phẩm ít gây dị ứng, ngay cả khi da của bạn không thuộc loại nhạy cảm. Nguyên liệu sử dụng trong sản phẩm ít gây dị ứng có xu hướng ít gây hại cho da hơn.
  • Bạn nên lựa chọn nhãn hiệu nổi tiếng như Lancôme, Clarins, Elizabeth Arden, v.v. Những sản phẩm này sẽ có chất lượng cao hơn, và ít gây kích ứng mắt.
  • Sử dụng tăm bông hay tấm bông gòn để thoa sản phẩm tẩy trang.[2] Khép mí mắt và đặt tấm bông gòn lên trên hàng lông mi vài giây. Sau đó, lau xuống về phía đầu lông mi. Lặp lại với miếng bông gòn mới nếu cần để loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm trang điểm.
 2. 2
  Sử dụng dầu gội đầu cho em bé. Dầu gội đầu cho em bé có thể đem lại hiệu quả trong việc tẩy trang mascara không thấm nước. Dầu gội đầu cho em bé thường khá an toàn để dùng cho khu vực mắt nhạy cảm, vì hầu hết mọi nhãn hiệu đều không chứa phẩm màu và hương liệu, và rất ít gây dị ứng.
  • Chỉ nên dùng một lượng nhỏ dầu gội đầu dành cho em bé và bôi lên lông mi của bạn. Bạn nên tránh để dầu gội dây vào mắt.
  • Không bao giờ được sử dụng dầu gội đầu thông thường vì chúng sẽ gây kích ứng mắt.
  • Sử dụng khăn ướt để lau sạch dầu gội đầu và mascara, cẩn thận tránh để sót dầu gội đầu.
 3. 3
  Bôi kem dưỡng chống khô da (kem lạnh). Sử dụng nhãn hiệu như Cold Cream của Pond để loại bỏ mọi vết trang điểm cứng đầu, như mascara chống nước. Kem dưỡng chống khô da cũng rất tốt trong việc tẩy trang toàn bộ khuôn mặt.[3]
  • Rửa mặt với sản phẩm rửa mặt thông thường của bạn, thấm khô da và bôi kem dưỡng chống khô da như là phương pháp điều trị chuyên sâu.
  • Để kem thẩm thấu vào da trong một vài phút trước khi lau sạch với khăn ấm.
  • Bạn không nên thoa kem lạnh lên mí mắt, mà chỉ nên vuốt nhẹ vào lông mi rồi lau sạch.
 4. 4
  Tránh sử dụng mỡ khoáng. Vì mỡ khoáng là sản phẩm gốc xăng dầu, nó không phải là chất lý tưởng để sử dụng quanh vùng mắt.[4]
  • Chỉ dùng nó như là giải pháp cuối cùng và tránh để nó dây vào mắt.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng sản phẩm tự nhiên

 1. 1
  Tẩy trang mắt với dầu ôliu. Vì mascara là loại không thấm nước, bạn có thể sử dụng chất kháng nước: dầu. Dầu phá vỡ đặc tính chống nước trong mascara, giúp nó dễ dàng trôi khỏi lông mi của bạn mà không cần phải chà xát và lau chùi quá nhiều.[4]
  • Cho dầu ôliu vào ngón tay và chà xát lông mi với ngón tay trỏ và ngón tay cái cho đến khi dầu bao phủ toàn bộ lông mi của bạn. Mascara sẽ trôi khỏi mắt một cách dễ dàng.[5]
  • Nếu sau khi tẩy trang mà da bạn vẫn cảm thấy nhớp nháp và bạn không thể dùng khăn khô để lau sạch dầu, khi đó bạn nên lau mặt.
 2. 2
  Dùng dầu dừa. Dầu dừa rất tốt trong việc loại bỏ mascara và đồng thời giúp dưỡng ẩm cho làn da mỏng manh quanh mắt của bạn.[6]
  • Thấm một chút dầu dừa vào bông gòn và nhẹ nhàng bôi lên mắt.
 3. 3
  Chế tạo dung dịch từ nước, chiết xuất cây phỉ và dầu hạnh nhân hoặc dầu jojoba. Dung dịch này có thời hạn sử dụng 6 tháng và sẽ không gây bỏng rát hoặc kích ứng cho đôi mắt của bạn.[7]
  • Hòa 2 thìa súp chiết xuất từ cây phỉ, 2 thìa súp dầu jojoba hoặc dầu hạnh nhân, và 2 thìa súp nước trong một lọ chứa hoặc bình sạch.
  • Lắc hỗn hợp để bảo đảm rằng mọi thứ đã được trộn đều với nhau. Sử dụng ngón tay sạch để bôi dung dịch lên mắt, hoặc thấm nó vào bông gòn hoặc bông tẩy trang để loại bỏ lớp trang điểm.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Loại bỏ mascara không thấm nước một cách phù hợp

 1. 1
  Sử dụng bông gòn, bông trang điểm hoặc tăm bông để loại bỏ mascara. Khi tẩy trang mascara chống nước, điều quan trọng là bạn cần phải sử dụng vật liệu phù hợp để có thể loại bỏ toàn bộ sản phẩm và ngăn ngừa vùng da quanh mắt trở nên kích ứng.
  • Khăn ướt tẩy trang dùng một lần rất phù hợp cho việc làm sạch mascara chống thấm, miễn là bao bì có ghi rằng nó được sản xuất để làm sạch sản phẩm trang điểm không thấm nước hay có độ bám dính cao.[8]
  • Bạn cũng có thể sử dụng khăn ướt không gây dị ứng dùng cho em bé, hoặc một chiếc khăn mặt sạch, ẩm.
 2. 2
  Nhắm mắt lại và cố định bông gòn ở mặt dưới của lông mi. Đây sẽ là nơi bạn sử dụng mascara.
  • Một khi bông gòn đã nằm bên dưới lông mi, hãy áp một lực nhẹ để phần mặt dưới lông mi áp vào bông gòn.
  • Luôn nhớ tẩy trang mascara một cách cẩn thận và nhẹ nhàng. Nếu bạn chà xát quá mạnh, lông mi của bạn sẽ dễ bị rụng và gây kích ứng vùng da quanh mắt. Sản phẩm cũng có thể bị dây vào mắt bạn, và gây nhiễm trùng mắt.
 3. 3
  Ấn bông gòn lên lông mi trong khoảng 10 – 20 giây. Hành động này sẽ cho phép sản phẩm tẩy trang bắt đầu phân hủy mascara.
 4. 4
  Chầm chậm di chuyển bông gòn dọc theo chiều dài của lông mi. Giảm thiểu tối đa sự kéo giật bằng cách “chùi” lông mi theo cùng một hướng.
 5. 5
  Dùng gương để kiểm tra quá trình. Nếu vẫn còn khá nhiều mascara trên lông mi của bạn hoặc nếu mascara khá cứng đầu, bạn nên tiếp tục lau nhẹ mặt dưới của lông mi với bông gòn.
 6. 6
  Sử dụng tăm bông để loại bỏ mascara trên gốc của lông mi. Chấm Tăm bông vào dung dịch tẩy trang và sử dụng nó để nhẹ nhàng “chà xát” phần gốc của lông mi để loại bỏ lượng mascara còn sót lại.
 7. 7
  Rửa mặt. Bây giờ mắt của bạn đã sạch, bạn có thể dùng sản phẩm rửa mặt dịu nhẹ để làm sạch dấu vết cuối cùng của lớp trang điểm và mọi tàn dư còn sót lại từ lượng dầu của sản phẩm tẩy trang.
  • Nhớ rửa mặt kỹ càng với nhiều nước ấm.
 8. 8
  Dưỡng ẩm cho mặt để duy trì độ ẩm cho da. Sau khi rửa mặt, bạn nên nhớ bôi kem dưỡng mắt hoặc kem dưỡng ẩm cho toàn bộ khuôn mặt, vì sản phẩm tẩy trang có thể gây khô da.
 9. 9
  Hoàn tất.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Mua nhiều bông tẩy trang và tăm bông, để bạn luôn có chúng mỗi khi cần!
 • Dầu có thể gây kích ứng mắt. Thay vì bôi dầu trực tiếp vào lông mi, bạn nên cho một chút vào khăn giấy hoặc bông gòn và dùng nó để nhẹ nhàng loại bỏ lớp mascara.

Cảnh báo

 • Có thể bạn bị dị ứng với một vài sản phẩm hoặc nguyên liệu cụ thể. Bạn nên kiểm tra từng loại sản phẩm trên cổ tay trước khi sử dụng cho vùng da nhạy cảm quanh mắt.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Xử lý Môi Khô và Nứt nẻ

Cách để

Lựa chọn màu son phù hợp với bạn

Cách để

Trang điểm cho người mới bắt đầu

Cách để

Biết dáng mắt của bạn

Cách để

Chọn màu sắc làm nổi bật màu da của bạn

Cách để

Chọn màu kem nền phù hợp với màu da

Cách để

Khôi phục phấn nén bị vỡ

Cách để

Sử dụng Kem che khuyết điểm

Cách để

Uốn mi cong mà không cần máy

Cách để

Nhuộm lông mày

Cách để

Làm cho lông mày dày hơn

Cách để

Xinh đẹp mà không cần Trang điểm

Cách để

Đắp mặt nạ đúng cách

Cách để

Trang điểm che mụn
Quảng cáo

Tham khảo

 1. Tymia Yvette. Nghệ sĩ trang điểm & Nối mi. Phỏng vấn chuyên gia. 22 April 2020.
 2. Tymia Yvette. Nghệ sĩ trang điểm & Nối mi. Phỏng vấn chuyên gia. 22 April 2020.
 3. http://beautyhigh.com/3-ways-gently-remove-waterproof/# ixzz3NS97GEuU
 4. 4,04,1http://www.totalbeauty.com/content/gallery/removing-makeup/p120912/page2# 2
 5. http://beautyhigh.com/3-ways-gently-remove-waterproof/
 6. http://www.prevention.com/beauty/beauty/coconut-oil-cures-your-skin-and-hair%20
 7. http://wholenewmom.com/whole-new-budget/best-homemade-eye-makeup-remover/
 8. Tymia Yvette. Nghệ sĩ trang điểm & Nối mi. Phỏng vấn chuyên gia. 22 April 2020.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 13 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 5.381 lần.
Chuyên mục: Trang điểm
Trang này đã được đọc 5.381 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo