Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Làm tóc ở salon thường khá tốn kém, nhưng người ta đã tẩy tóc ở nhà hàng chục năm nay – và bạn cũng có thể làm được! Quy trình tẩy tóc ở mỗi người sẽ khác nhau chút ít tùy vào màu tóc hiện tại của bạn, nhưng quá trình thực hiện cũng khá đơn giản. Dùng toner sau khi tẩy tóc, và bạn sẽ có ngay mái tóc vàng hoe trong chớp mắt.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Chuẩn bị tẩy tóc

 1. 1
  Bắt đầu với mái tóc khỏe mạnh. Bạn đừng nhuộm hoặc xử lý tóc vài tháng trước khi tẩy tóc. Quá trình tẩy tóc sẽ có hiệu quả hơn nhiều nếu tóc của bạn tương đối khỏe và chưa được xử lý. Hơn nữa, tóc cũng sẽ chịu đựng được tốt hơn trong quá trình tẩy mạnh.
  • Dùng dầu gội và dầu xả tự nhiên để tóc được chắc khỏe. Tránh dùng các sản phẩm chứa sunphat và cồn vốn là các hóa chất làm khô tóc.
  • Tránh các sản phẩm xịt tóc, gel, serum và các sản phẩm khác chứa nhiều hóa chất.
  • Hạn chế dùng các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt, nhưng nếu có dùng, bạn cần thoa sản phẩm chống nhiệt để bảo vệ tóc.
 2. 2
  Mua bột tẩy. Xác định tông màu mà bạn muốn có và đến cửa hàng mỹ phẩm. Bột tẩy được bán trong gói hoặc tuýp; nếu bạn định tẩy tóc hơn một lần thì mua dạng tuýp sẽ có lợi hơn.
  • Tìm một chiếc lược nhuộm tóc (để phết thuốc tẩy), một chiếc bát và màng bọc thực phẩm.
  • Nếu tóc của bạn có màu rất đậm, bạn nên mua kem hiệu chỉnh màu tóc có tông màu vàng đỏ. Bạn sẽ trộn kem hiệu chỉnh màu vào bột tẩy để tăng hiệu quả của thuốc tẩy; như vậy bạn sẽ không phải tẩy hai lần. Nếu có mái tóc dài và dày, có thể bạn cần hai tuýp kem.
 3. 3
  Chọn cường độ thuốc trợ nhuộm. Thuốc trợ nhuộm có nhiều cường độ từ vol 10 đến 40. Nếu có mái tóc màu vàng hoặc nâu sáng, bạn có thể dùng thuốc trợ nhuộm vol 20 hoặc 30. Nếu có tóc đen hoặc rất đậm màu, có thể bạn cần kem trợ nhuộm vol 40; cường độ này rất hại tóc, vì vậy bạn nên tránh nếu có thể. Cường độ kem trợ nhuộm càng thấp thì càng ít gây hại cho tóc.[1]
  • Nếu bạn không chắc nên dùng cường độ nào, hãy dùng vol 20.
 4. 4
  Mua sản phẩm làm cân bằng màu tóc (toner) có tác dụng lâu. Nếu muốn có mái tóc bạch kim, bạn sẽ phải dùng toner. Toner sẽ tẩy màu vàng/cam trên tóc vẫn còn lại nếu chỉ dùng thuốc tẩy. Một số loại toner có thể tẩy trắng tóc, một số tạo màu vàng ấm và số khác tạo hiệu ứng tóc bạc. Nếu phân vân không biết nên dùng loại nào, bạn hãy nhờ người bán hàng chọn giúp.[2]
 5. 5
  Thông gió nơi bạn sẽ tẩy tóc. Các hóa chất tẩy tóc rất mạnh, vì vậy bạn hãy mở cửa sổ! Chuẩn bị sẵn mọi thứ trong tầm tay để bạn có thể thao tác dễ dàng và hạn chế lượng khí sinh ra.
  • Đeo găng tay ni lông trước khi bắt đầu tẩy tóc để bảo vệ tay khỏi bị bỏng hóa chất. Nếu thuốc tẩy dính trên da, bạn hãy lau sạch và rửa ngay lập tức.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Tẩy tóc

 1. 1
  Trộn bột tẩy và kem trợ nhuộm để tạo thành một hỗn hợp. Tuân theo hướng dẫn đi kèm với bột tẩy, trong đó ghi lượng của từng sản phẩm cần dùng. Đổ bột tẩy vào bát, dùng thìa hoặc phới trộn kem trợ nhuộm với bột tẩy theo đúng tỷ lệ.[3]
  • Hỗn hợp sẽ không có màu vàng hoe mà có màu trắng xanh hoặc xanh. Kết cấu hỗn hợp sẽ không quá loãng cũng không quá đặc mà hơi sánh như nước sốt.
  • Nếu muốn dùng kem hiệu chỉnh tóc màu vàng đỏ thì bây giờ là lúc bạn sẽ trộn vào hỗn hợp. Làm theo hướng dẫn trên bao bì.
 2. 2
  Phết hỗn hợp thuốc tẩy lên tóc khô. Dùng lược nhuộm tóc để phết hỗn hợp lên tóc lần lượt từng phần một. Nhớ phết đẫm hỗn hợp lên tóc. Bắt đầu từ phần đuôi tóc, dần dần phết hỗn hợp lên trên, cách chân tóc vài cm – phần tóc này sẽ được phết thuốc tẩy sau cùng vì thường ngấm nhanh hơn. Để tránh tình trạng nóng chân tóc, bạn đừng thoa thuốc tẩy quá sát da đầu trong khi xử lý phần đuôi tóc.
  • Nếu tóc của bạn có màu rất đậm, bạn cần phết hỗn hợp thuốc tẩy lên đuôi tóc trước, chờ 20 phút rồi tiếp tục phết lên phần chân tóc.
  • Để sẵn khăn ở gần để lau sạch thuốc tẩy dính trên mặt hoặc cánh tay.
 3. 3
  Bọc tóc bằng màng bọc thực phẩm. Đặt báo giờ 15 phút. Kiểm tra màu tóc bằng cách xịt nước vào một phần tóc và lấy khăn lau sạch thuốc tẩy. Nếu tóc trông vẫn đậm màu, bạn hãy phết lại một chút hỗn hợp thuốc tẩy lên phần vừa lau và chờ cho ngấm thêm 10 phút nữa.
  • Thuốc tẩy sẽ khiến cho tóc ấm lên và có thể hơi nhoi nhói. Nếu thấy rát, bạn hãy gội ngay lập tức.
 4. 4
  Tiếp tục kiểm tra cho đến khi màu tóc đã đủ sáng. Kiểm tra 10 phút một lần cho đến khi bạn có màu tóc mong muốn. Không để thuốc tẩy trên tóc quá một tiếng đồng hồ. Thời gian lưu thuốc quá lâu cũng không thể giúp tóc sáng màu hơn mà còn có thể gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc và da đầu.
 5. 5
  Xả sạch thuốc tẩy bằng nước lạnh. Tiếp tục xả nước cho đến khi thấy nước trong.[4] Không dùng dầu gội, vì dầu gội sẽ chỉ lấy đi chất dầu trên tóc. Sau khi xả nước, bạn hãy dùng dầu xả chuyên sâu hoặc mặt nạ tóc.
  • Nếu có thể, bạn nên tránh gội đầu bằng dầu gội trong vòng 24-48 tiếng.
 6. 6
  Lau tóc và để cho tóc khô tự nhiên. Tránh dùng máy sấy tóc ngay sau khi tẩy, vì điều này có thể khiến tóc tổn hại thêm. Tóc của bạn bây giờ sẽ có màu vàng hoe. Nếu hài lòng với kết quả, bạn có thể ngừng lại ở bước này. Nếu muốn có mái tóc bạch kim, bạn sẽ phải chuyển sang bước cân bằng màu tóc.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Cân bằng màu tóc

 1. 1
  Trộn hỗn hợp toner. Trộn 1 phần toner với 2 phần kem trợ nhuộm vol 20. Hỗn hợp sẽ có màu xanh. Nhớ đeo găng tay để bảo vệ bàn tay.[5]
 2. 2
  Phết toner lên tóc. Dùng lược nhuộm tóc sạch để phết toner lên tóc từng phần một, thao tác tương tự như phết hỗn hợp thuốc tẩy. Nếu thấy đậm màu ở chân tóc, bạn cần chú ý đặc biệt đến phần này.
  • Một số loại toner dùng cho tóc khô, một số loại khác dùng khi tóc ướt. Bạn cần đọc hướng dẫn để biết cách sử dụng đúng.
 3. 3
  Để toner lưu lại trên tóc khoảng 30 phút. Kiểm tra hướng dẫn trên bao bì sản phẩm để xác định chính xác thời gian lưu thuốc. Thông thường bạn cần chờ khoảng 30 phút.[6]
 4. 4
  Xả sạch toner bằng nước lạnh. Xả tóc dưới vòi nước chảy cho đến khi nước trong. Dùng dầu gội dành cho tóc tẩy để đảm bảo gội sạch toner trên tóc.
 5. 5
  Dùng dầu xả. Dùng dầu xả chuyên sâu dành cho tóc đã xử lý màu. Trong vài tuần kế tiếp, bạn hãy chăm sóc tóc cẩn thận. Không sử dụng nhiều nhiệt và tránh dùng nhiều hóa chất.[7]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thường xuyên dùng dầu xả chuyên sâu sau khi tẩy tóc.
 • Nếu không chắc chắn, bạn hãy đến tiệm làm tóc.
 • Để duy trì mái tóc vàng hoe, bạn hãy tẩy chân tóc cách 4-5 tuần một lần.
 • Nếu không hài lòng với màu tóc khi tẩy xong, bạn có thể chờ 24 tiếng sau để tẩy lại những phần tóc màu cam hoặc những chỗ bị bỏ sót, v.v…

Cảnh báo

 • Không dùng thuốc tẩy gia dụng hoặc Clorox để tẩy tóc. Các hóa chất này gây nguy hiểm khi sử dụng trên cơ thể.
 • Thuốc trợ nhuộm vol. 40 và 50 cực kỳ mạnh và sẽ gây hại nghiêm trọng cho tóc, thậm chí làm rụng tóc. Các cường độ này chỉ dùng cho tóc rất đậm màu.
 • Nhớ đeo găng tay và quần áo bảo hộ.
 • Nếu có gàu hoặc da đầu nhạy cảm, bạn nên hạn chế tẩy tóc.

Những thứ bạn cần

 • Bột tẩy tóc vàng hoe
 • Kem trợ nhuộm (vol 20, 30 hoặc 40)
 • Kem hiệu chỉnh màu vàng đỏ
 • Toner (tùy ý)
 • Sản phẩm bổ sung protein cho tóc
 • Bát nhựa
 • Găng tay
 • Lược nhuộm tóc
 • Dầu gội và dầu xả cho tóc tẩy

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tự tết tóc
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Tháo móng gel mà không cần acetone
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Làm thẳng tóc cho namLàm thẳng tóc cho nam
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Arthur Sebastian
Cùng viết bởi:
Chủ sỡ hữu của salon tóc Arthur Sebastian
Bài viết này đã được cùng viết bởi Arthur Sebastian. Arthur Sebastian là chủ sở hữu của Salon Tóc Arthur Sebastian tại San Francisco. Ông là nhà tạo mẫu tóc trong hơn 20 năm và tin rằng công việc thực sự của một nhà tạo mẫu tóc phải bắt đầu từ đam mê và tình yêu đối với việc làm tóc. Ông nhận Giấy phép Thẩm mỹ năm 1998. Bài viết này đã được xem 5.143 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 5.143 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo