Cách để Tẩy sơn móng tay dạng gel

Trong bài viết này:Chuẩn bị thực hiệnNgâm móngTẩy sơn gelĐánh bóng móngTham khảo

Sơn móng tay dạng gel thường cần phải đặt dưới đèn UV để giúp sơn bám chặt vào móng. Loại sơn này rất bền, giữ được từ 10 ngày đến 3 tuần. Bạn có thể tẩy sơn móng tay dạng gel ở tiệm, nhưng cũng có thể tự tẩy sơn tại nhà. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc lặp lại quy trình này mỗi 10 ngày đến 3 tuần có thể làm cho móng yếu đi. Hãy xem hướng dẫn trong bài viết này để bạn biết cách tẩy sơn gel tại nhà.

Phần 1
Chuẩn bị thực hiện

 1. 1
  Tìm một vị trí trong nhà mà bạn không lo làm hỏng trang phục, nội thất hoặc các vật dụng khác bằng acetone (a-xê-tôn). Acetone là một dung môi cần có để tẩy sạch sơn gel.
 2. 2
  Đặt giấy lót hoặc hộp ngũ cốc trên bề mặt mà bạn muốn dùng để thực hiện việc tẩy móng. Chọn bề mặt ở gần bồn rửa tay, nếu có thể.
 3. 3
  Xé những mảnh giấy bạc với kích cỡ vừa đủ để quấn quanh móng. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn bước này trước khi bắt đầu quá trình tẩy móng.
 4. 4
  Chuẩn bị một chai acetone, đồ dũa móng, dụng cụ đánh bóng, giấy bạc, bông gòn và que gỗ.
  • Bạn có thể mua acetone tẩy móng, đồ dũa móng, bông gòn, dụng cụ đánh bóng và que gỗ ở quầy bán dụng cụ dành cho móng tại các chợ, cửa hàng mỹ phẩm hoặc siêu thị.

Phần 2
Ngâm móng

 1. 1
  Dùng đồ dũa móng dũa bề mặt của từng móng. Việc này giúp acetone ngấm vào bên dưới lớp phủ bề mặt sơn.
 2. 2
  Đổ acetone vào một bát nhỏ. Ngâm bông gòn vào acetone.
 3. 3
  Đặt miếng bông gòn ngâm acetone lên bề mặt của móng tay đầu tiên.
 4. 4
  Quấn móng tay bằng một mảnh giấy bạc để giữ cố định miếng bông gòn. Đây là cách giúp tăng thêm sức nóng để tẩy sạch sơn gel.
 5. 5
  Lặp lại thao tác này trên các ngón tay khác. Để acetone trên móng trong khoảng 7 phút.
  • Bạn sẽ thực hiện thao tác này lần lượt trên từng bàn tay.

Phần 3
Tẩy sơn gel

 1. 1
  Gỡ giấy bạc ra khỏi đầu ngón tay. Bạn vẫn có thể tiếp tục quấn giấy bạc và ngâm móng trong thời gian dài hơn nếu sơn gel vẫn bám chặt.
 2. 2
  Dùng que gỗ để cậy lớp sơn gel. Dụng cụ này dễ sử dụng hơn so với khi dùng móng của bàn tay kia.
  • Lớp sơn sẽ bong một cách dễ dàng. Ngâm móng bằng acetone thêm một lần nữa nếu sơn vẫn chưa bong. Gạt sơn vào giấy lót thay vì vào bồn rửa tay.
 3. 3
  Thực hiện tương tự cho các móng còn lại.

Phần 4
Đánh bóng móng

 1. 1
  Rửa tay bằng xà phòng và nước. Rửa tay thật sạch và dùng khăn lau khô.
 2. 2
  Dùng dụng cụ đánh bóng móng để xử lý toàn bộ móng. Đánh bóng từng móng bằng thao tác nhẹ nhàng, dứt khoát.
 3. 3
  Rửa tay một lần nữa để làm sạch bụi ở bước đánh bóng. Gom tất cả giấy bạc, bông gòn và giấy lót vứt vào thùng rác.
 4. 4
  Dưỡng da sau khi đã tẩy sơn móng tay. Acetone và quá trình đánh bóng sẽ làm yếu móng và khô da.

Cảnh báo

 • Lưu ý rằng một số loại sơn gel rất có hại với sức khỏe của bạn. Butylated hydroxyanisol (BHA) có trong một số loại sơn gel được cho là thành phần gây ung thư. Đèn UV cũng tăng nguy cơ gây ung thư da. Thử hỏi nơi bạn đến làm móng xem họ có dùng sơn không chứa BHA và có dùng đèn LED hay không để giảm rủi ro.
 • Nếu có đắp móng, chẳng hạn như đắp thêm bột acrylic mềm hoặc cứng lên móng rồi phết sơn gel hoặc gơn shellac, bạn không nên làm ướt móng bằng sản phẩm có chứa acetone vì thành phần này sẽ làm yếu/làm mềm/làm bong/làm rơi phần đắp móng.
 • Nếu đã đắp móng và muốn thay đổi màu sơn gel hoặc shellac, bạn cần phải đến tiệm để thợ làm móng giúp bạn tẩy sạch sơn một cách chuyên nghiệp.

Những thứ bạn cần

 • Bông gòn
 • Acetone
 • Đồ dũa móng
 • Que gỗ
 • Giấy bạc
 • Xà phòng
 • Nước
 • Sản phẩm dưỡng ẩm
 • Bát nhỏ
 • Khăn

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 11 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Móng và Tóc

Ngôn ngữ khác:

English: Remove Gel Nail Polish, Português: Remover Esmalte de Unha Em Gel, Español: quitar el esmalte de uñas en gel, Italiano: Rimuovere lo Smalto in Gel dalle Unghie, Deutsch: Gel Nagellack entfernen, Русский: снять гель лак, 中文: 去除凝胶指甲油, Français: éliminer une manucure au gel, Nederlands: Gelnagellak verwijderen, Bahasa Indonesia: Menghapus Cat Kuku Gel, العربية: إزالة طلاء الأظافر الجل, Čeština: Jak odstranit gelový lak na nehty, हिन्दी: जेल नेल पॉलिश (Gel Nail Polish) हटायें, ไทย: ล้างยาทาเล็บสีเจล, 日本語: ジェルネイルを落とす

Trang này đã được đọc 2.306 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?