Cách để Tẩy màu Tóc nhuộm

Đồng tác giả: Ashley Adams

Trong bài viết này:Dầu gội trị gàu và muối nởNước rửa bátVitamin C nghiềnDung dịch giấm9 Tham khảo

Ối! Mái tóc mới nhuộm xong lại ra màu không đúng ý bạn rồi! May là có nhiều cách có thể giúp bạn tẩy màu tóc. Bạn cứ thoải mái thử nhiều cách hoặc một cách nhiều lần nếu chưa đạt được kết quả mong muốn. Nhớ rằng các phương pháp này sẽ công hiệu nhất nếu bạn áp dụng ngay sau khi nhuộm tóc và cho kết quả tốt nhất đối với thuốc nhuộm bán tạm thời (semi permanent hoặc demi permanent).

1
Dầu gội trị gàu và muối nở

 1. 1
  Mua dầu gội trị gàu. Bạn có thể mua loại dầu gội này ở các hiệu thuốc hoặc siêu thị. Trên nhãn chai dầu gội sẽ ghi rõ đó là sản phẩm trị gàu. Head & Shoulders và Original Formula Prell là các nhãn hiệu được ưa chuộng.[1]
  • Dầu gội trị gàu mạnh hơn dầu gội thông thường một chút; những người có gàu thường có nhiều bã nhờn khiến da bong tróc nên họ cần loại có công thức mạnh hơn.
 2. 2
  Lấy một ít muối nở. Đảm bảo phải là muối nở chứ không phải bột nở. Bao bì đựng hai sản phẩm này thường giống nhau, nhưng bột nở sẽ không có tác dụng gì trong việc này. Muối nở là một chất tẩy tự nhiên (tuy không mạnh lắm).[2]

  Vì sao dùng muối nở?
  Muối nở là chất tẩy rửa tự nhiên—có thể trước đây bạn đã từng dùng để tẩy các vết ố bẩn rồi ấy chứ! Muối nở sẽ làm sáng màu và loại bỏ màu nhuộm mà không khiến tóc bị tẩy trắng. Khi kết hợp chất bột tẩy rửa này với dầu gội trị gàu vốn có thành phần hoạt chất làm phai màu tóc, bạn sẽ có một hỗn hợp tẩy màu nhuộm công hiệu.
  Lời khuyên: Nếu không có sẵn muối nở, bạn cứ thử dùng dầu gội trị gàu thôi. Chỉ cần gội đầu là bạn cũng có thể tẩy được màu nhuộm trên tóc, nhất là đối với màu nhuộm bán tạm thời.

 3. 3
  Trộn muối nở và dầu gội với tỷ lệ bằng nhau. Bạn có thể trộn trong vật đựng nào đó, hoặc chỉ cần rót mỗi thứ một lượng tương đương vào lòng bàn tay. Không cần chính xác lắm đâu!
 4. 4
  Gội đầu bằng hỗn hợp vừa trộn. Xoa hỗn hợp cho lên bọt và để nguyên trên tóc trong vài phút trước khi xả sạch.[3]

  Lời khuyên khi gội đầu:
  Làm ướt tóc hoàn toàn trước khi xoa dầu gội. Đứng dưới vòi sen và mở nước cho chảy lên tóc khoảng 1 phút như vẫn gội với dầu gội thông thường.
  Xoa dầu gội lên toàn bộ mái tóc cho đều. Dùng hai tay vuốt tóc từ gốc đến ngọn.
  Chờ cho hỗn hợp ngấm. Dầu gội và muối nở cần có chút thời gian ngấm vào các sợi tóc để tẩy màu nhuộm. Bạn cần để nguyên hỗn hợp trên tóc trong 5-7 phút trước khi xả sạch.

 5. 5
  Xả sạch tóc. Màu nhuộm sẽ phai ra khi xả nước. Bạn có thể gội đầu với hỗn hợp này nhiều lần nếu cần thiết. Cách này sẽ có hiệu quả nhất nếu bạn mới nhuộm tóc.

2
Nước rửa bát

 1. 1
  Trộn 4-5 giọt nước rửa bát với dầu gội thông thường. Palmolive và Dawnlà hai loại nước rửa bát thông dụng mà bạn có thể thử dùng. Bạn hãy lấy một lượng dầu gội nhỏ bằng đồng xu và trộn với vài giọt nước rửa bát.
 2. 2
  Làm ướt tóc và xoa hỗn hợp. Xoa hỗn hợp lên tóc cho nổi bọt và để nước rửa bát thấm sâu vào tóc. Xoa như vậy ít nhất 2 phút.
 3. 3
  Xả tóc thật kỹ. Nước rửa bát sẽ khiến tóc rất khô và lấy đi chất dầu tự nhiên của tóc, vì vậy bạn nhớ xả nước thật kỹ. Có lẽ bạn phải thực hiện cách này hơn một lần, nhưng đừng lặp lại quá nhiều lần, vì nước rửa bát rất mạnh.
 4. 4
  Kiểm tra tóc sau mỗi lần gội bằng nước rửa bát. Có thể bạn không thấy kết quả rõ rệt ngay lập tức, nhưng
  màu nhuộm sẽ bắt đầu phai đi đáng kể sau 2-3 ngày gội.
 5. 5
  Dưỡng tóc chuyên sâu sau mỗi lần gội bằng hỗn hợp dầu gội và nước rửa bát. Sau lần xả nước cuối cùng, bạn nhớ sử dụng sản phẩm dưỡng tóc chuyên sâu, ví dụ như dầu nóng.
  Nước rửa bát sẽ khiến cho tóc cực kỳ khô; tóc của bạn sẽ cần được cấp ẩm sau mỗi lần gội hỗn hợp này.
  • Thậm chí bạn có thể ngồi dưới máy sấy tóc để tăng hiệu quả của dầu dưỡng tóc.

3
Vitamin C nghiền

 1. 1
  Dùng các viên vitamin C trộn thành bột nhão. Nếu bạn nhuộm tóc màu sẫm với thuốc nhuộm bán tạm thời (loại màu nhuộm được cho là sẽ phai màu sau 28 lần gội) và mới chỉ vừa nhuộm vài ngày, hãy thử dùng cách này. Cho một nắm viên vitamin C vào bát, thêm vào chút nước và dùng thìa nghiền thành bột nhão.[4]

  Cách dùng viên vitamin C
  Vì sao chọn vitamin C? Vitamin C là một lựa chọn an toàn và không có tính mài mòn nếu bạn nhuộm tóc màu sẫm. Chất axit trong vitamin C sẽ ô xy hóa màu nhuộm và giảm độ bám vào tóc.
  Mua vitamin C tại hiệu thuốc. Đến cửa hàng bán vitamin và thực phẩm bổ sung để tìm mua vitamin C dạng viên nén hoặc dạng bột. Dạng bột dễ tan trong nước hơn, nhưng cả hai đều có tác dụng như nhau.
  Vitamin C có hiệu quả nhất nếu bạn chỉ mới nhuộm tóc dưới 3 ngày. Nếu tóc đã nhuộm lâu hơn 3 ngày, cách này vẫn có thể có kết quả nhưng không rõ rệt lắm.

 2. 2
  Phết hỗn hợp bột nhão lên tóc ướt và để cho ngấm trong 1 tiếng. Nhớ là tóc phải ướt.
  Vitamin C ngấm tốt nhất khi tóc ướt.
  Sau khi phết hỗn hợp lên tóc, bạn hãy trùm mũ tắm hoặc bọc tóc bằng ni lông. Để nguyên như vậy trong 1 tiếng.[5]
 3. 3
  Xả sạch hỗn hợp và gội đầu. Xả nước kỹ cho sạch hỗn hợp, sau đó gội đầu bằng dầu gội và dầu xả như thường lệ. Miễn là dùng vitamin C trong vòng vài ngày sau khi nhuộm, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt.[6]
  • Bạn không cần phải nhuộm lại tóc; hỗn hợp vitamin C không gây tổn hại cho tóc.

4
Dung dịch giấm

 1. 1
  Pha hỗn hợp gồm giấm và nước ấm. Bạn nhớ dùng giấm trắng. Giấm táo có nồng độ axit thấp hơn nên không công hiệu bằng.[7]
  • Hầu hết các màu nhuộm đều có thể chịu được chất kiềm như xà phòng và dầu gội nhưng không chịu được axit. Chất axit trong giấm trắng sẽ giúp tẩy màu nhuộm.
 2. 2
  Thấm đẫm hỗn hợp giấm vào tóc. Cúi đầu trên bồn rửa hoặc bồn tắm và giội dung dịch giấm lên tóc cho thật đẫm và đều.[8]
 3. 3
  Trùm tóc và chờ 15-20 phút. Dùng mũ tắm hoặc túi ni lông để bao bọc mái tóc ướt. Để cho hỗn hợp giấm ngấm vào tóc trong 15-20 phút.[9]
 4. 4
  Gội đầu và xả sạch. Bạn sẽ thấy màu nhuộm phai ra theo nước. Khi nước chảy xuống đã trong, bạn hãy gội lần nữa bằng dầu gội.
  Lặp lại toàn bộ quá trình nhiều lần nếu bạn thấy cần.

Cảnh báo

 • Luôn luôn dưỡng tóc chuyên sâu sau khi thử áp dụng bất cứ phương pháp nào trên đây.

Những thứ bạn cần

 • Muối nở
 • Giấm trắng
 • Nước rửa bát
 • Dầu gội trị dầu
 • Vitamin C viên
 • Mũ tắm
 • Dầu xả dưỡng sâu

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là Ashley Adams. Ashley Adams là chuyên gia thẩm mỹ và tạo mẫu tóc được cấp phép tại Illinois. Cô đã hoàn thành chương trình giáo dục thẩm mỹ tại Trường thiết kế tóc John Amico năm 2016.

Chuyên mục: Móng và Tóc

Ngôn ngữ khác:

English: Remove Dye from Hair, Español: eliminar el tinte del cabello, Italiano: Rimediare a una Tinta Sbagliata, Português: Remover Tintura dos Cabelos, Deutsch: Haare entfärben, Nederlands: Haarverf uit je haar verwijderen, Русский: удалить краску из волос, Français: retirer une coloration de ses cheveux, Čeština: Jak odstranit barvu z vlasů, 中文: 除去头发上的染料, Bahasa Indonesia: Menghilangkan Cat dari Rambut, العربية: إزالة الصبغة من على الشعر, हिन्दी: बालों से डाई निकालें, 한국어: 염색한 색 다시 빼는법, ไทย: ล้างสีย้อมออกจากผม, 日本語: 染めた髪色を元に戻す, Türkçe: Saçtan Boya Nasıl Çıkarılır

Trang này đã được đọc 86.050 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?