Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cho dù mùa diện đồ bơi đang đến gần hay đơn giản là bạn thích vùng kín được láng mịn thì tẩy lông vẫn là quá trình cần thiết. Không may rằng, nếu bạn cạo có thể sẽ cắt phạm vào da hoặc gây ra tình trạng lông mọc ngược, còn tẩy lông (wax) thì khá đau và tốn kém. Nếu muốn nhanh chóng, dễ dàng mà lại rẻ, bạn có thể sử dụng thử kem tẩy lông Nair để dọn dẹp vùng bikini. Sau khi làm theo chính xác hướng dẫn của sản phẩm, [1] vùng kín của bạn sẽ láng mịn ngay.

Các bước

 1. 1
  Quyết định lượng lông cần loại bỏ. Có thể bạn biết rõ mình muốn vùng bikini trông như thế nào, hoặc là bạn không chắc lắm. Nếu bạn không chắc thì tốt nhất là xác định xem mình muốn gì đã. Tẩy lông vùng kín vốn là một việc rất mất thời gian, vì thế nếu bạn chỉ cần “cô bé” trông gọn gàng đủ để diện bikini thì tốt nhất là tỉa tót càng ít càng tốt.
  • Bạn nghĩ sao nếu chỉ loại bỏ phần lông lộ ra ngoài mép quần lót?
  • Bạn có muốn chăm chút nhiều hơn và thử tỉa theo kiểu đường băng hoặc hình tam giác hay không?
  • Có phải bạn thích kiểu Brazil và muốn tẩy gần như toàn bộ lông vùng kín?
 2. 2
  Vệ sinh vùng kín. Để tránh mất nhiều thời gian thì bạn cần chắc chắn rằng không có gì cản trở hay làm chậm quá trình. Bên cạnh đó, việc giữ cho “cô bé” sạch sẽ (đặc biệt là vùng phía dưới) là điều cần thiết. Bạn nên dành một chút thời gian để rửa sạch, loại bỏ lông rụng hoặc tế bào chết ở vùng này. Việc sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết để làm mịn da và mở lỗ chân lông trước sẽ giúp bạn tẩy lông dễ dàng hơn.[2]
 3. 3
  Tỉa lông. Kem Nair khá tốt vì cách sử dụng không cầu kỳ; bạn chỉ cần bôi lên và để đó. Tuy nhiên, nếu lông của bạn quá dài và rậm thì sẽ mất nhiều thời gian và tiềm ẩn rủi ro gây hại cho vùng kín. Chúng ta có thể đẩy nhanh quá trình tác dụng của kem Nair bằng cách tỉa bớt để lông còn khoảng 0,6 cm. Bạn có thể sử dụng kéo hoặc máy cạo lông dành cho vùng kín.[3]
  • Cho dù bạn không định tẩy hết lông vùng bikini thì cũng nên tỉa gọn. Như vậy sẽ hạn chế những sợi lông dài lộ ra ngoài mép quần lót hoặc quần bơi.
 4. 4
  Làm ướt da. Tuy chúng ta có thể sử dụng kem Nair trên da khô, nhưng việc làm ẩm da bằng nước ấm sẽ mở lỗ chân lông và làm cho quá trình còn lại trở nên dễ dàng hơn. Hãy ngồi trong bồn tắm hoặc xịt vòi sen nước ấm lên vùng kín vài phút. Lau khô để da chỉ hơi ẩm, như vậy khi bôi kem sẽ bám vào da và không bị trượt.
 5. 5
  Bôi kem Nair. Cho một ít kem lên ngón tay và bôi lên vùng lông cần loại bỏ. Đừng tiết kiệm mà thoa kem mỏng đến nỗi có thể nhìn thấy lông xuyên qua lớp kem, bạn cần bôi đủ nhiều để kem thấm vào tận gốc sợi lông.
  • Nếu bạn định tẩy hết lông theo kiểu Brazil thì nên bôi thử một ít kem Nair lên vùng da nhạy cảm nhất trước khi thoa toàn bộ vùng kín.
  • Tránh để kem tẩy lông dính vào phía trong hậu môn (trực tràng) hoặc khoang âm đạo vì có thể gây viêm nhiễm.
 6. 6
  Chờ kem phát huy tác dụng. Bạn nên sử dụng đồng hồ để theo dõi. Hướng dẫn trên bao bì kem Nair gợi ý rằng chúng ta nên chờ từ 3-5 phút trước khi rửa.[4]
  • Bất kỳ lúc nào nếu kem Nair gây ra cảm giác nóng rát hoặc châm chích, bạn cần rửa bằng nước ấm ngay.[5]
 7. 7
  Rửa thử một vùng lông. Cơ địa mỗi người mỗi khác, vì thế thời gian 3-5 phút có thể là quá ít hoặc quá nhiều tùy vào loại lông và da của bạn. Hãy rửa thử một vùng lông nhỏ trước; nếu đa phần hoặc toàn bộ lông đều trôi đi, chỉ để lại một ít chân lông (hoặc không có) nghĩa là bạn đã hoàn tất quá trình. Nếu lông của bạn hầu như vẫn còn hoặc chỉ một phần nhỏ bị rửa trôi thì hãy chờ thêm vài phút nữa.
  • Không để kem Nair trên da quá 10 phút (tối đa trong khoảng từ 5-9 phút).
 8. 8
  Rửa sạch kem. Xịt bằng vòi sen nước ấm với lực nước vừa phải hoặc sử dụng khăn ẩm để lau sạch kem và lông. Bạn cần chắc chắn rằng tất cả đã được rửa sạch, nếu không da có thể bị bỏng rát hoặc nhiễm trùng.[6]
 9. 9
  Chờ 24 giờ trước khi làm ẩm da. Hầu hết các loại kem Nair đều chứa tác nhân dưỡng ẩm để giúp làm ẩm da trong khi sử dụng, và việc làm ẩm da ngay sau khi bôi kem có thể gây ra kích ứng.[7] Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với hóa chất, da sẽ hơi nóng rát và khô, do đó bạn nên làm ẩm da sau khi bôi kem 24 tiếng.
 10. 10
  Giữ cho vùng bikini gọn gàng. Một trong những ưu điểm của việc sử dụng kem Nair là lông sẽ lâu mọc lại hơn so với khi cạo. Tuy nhiên khác với việc wax lông bằng sáp, lông sau lần đầu được tẩy bởi kem Nair sẽ mọc lại trong khoảng từ 3-6 ngày. Bạn cần duy trì vùng bikini gọn gàng bằng cách sử dụng kem Nair 1-2 lần mỗi tuần.

Lời khuyên

 • Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng kem tẩy lông Nair thì không nên tạo kiểu Brazil ngay nhằm tránh những tổn thương và kích ứng có thể xảy ra với làn da.
 • Lông vùng kín là lẽ tự nhiên, vì thế đừng quá áp lực về việc phải tẩy chúng. Bên cạnh đó thì không ai thấy ngoài bạn cả.
 • Bôi thử một mảng kem nhỏ lên cánh tay hoặc chân trước khi thoa toàn bộ kem lên vùng bikini.
 • Nhằm hạn chế việc kem bị dây vào bên trong âm hộ hay khu vực cực kỳ nhạy cảm khác, bạn nên thoa Neosporin hoặc Vaseline lên những vùng da này trước.

Cảnh báo

 • Nhiều người bị phản ứng khó chịu khi thoa kem Nair lên vùng bikini. Vùng da này hết sức nhạy cảm và bạn luôn luôn phải bôi thử một mảng kem nhỏ trước khi thoa lên toàn bộ khu vực.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Tránh sử dụng kem Nair nếu bạn có vết thương hở hay vết xước trên da.[8]

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 40 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 10.824 lần.
Trang này đã được đọc 10.824 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?