Khi nói đến việc nhắn tin sau buổi hẹn đầu, nội dung câu chuyện và sự năng nổ giữa hai người quan trọng hơn tần suất nhắn tin. Đa số thường suy nghĩ rất nhiều về tần suất hoặc nội dung tin nhắn, nhưng thông thường bạn chỉ cần làm theo linh cảm mách bảo. Nếu cảm nhận được sự rung động, cứ thoải mái nhắn tin. Hoặc nếu bạn tỏ ra thận trọng hơn đôi chút với thói quen nhắn tin của mình thì cũng không sao cả. wikiHow sẽ giúp bạn tìm hiểu về những phép xã giao xoay quanh việc nhắn tin sau buổi hẹn đầu ngày nay.

1
Liên lạc ngay sau buổi hẹn đầu nếu bạn cực kỳ hứng thú.

 1. Sau buổi hẹn, cứ thoải mái nhắn tin cho người ấy nếu bạn thích họ. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, đừng lo ngại về việc bạn đang vi phạm bất kỳ chuẩn mực xã hội nào ở đây. Hãy cho đối phương biết rằng bạn thấy vui và hy vọng sẽ gặp họ lần nữa. Nếu người ấy cũng thích bạn, họ sẽ vui khi thấy tin nhắn của bạn hiện lên trên màn hình.[1]
  • Bạn có thể nói: “Cảm ơn anh về buổi tối thú vị! Em thực sự đã rất vui :)” hay “Ngày hôm đó quả thực rất vui. Chúng ta nên quay lại vào lần khác!”
  • Mọi người thường tự nhận thức về điều này, nhưng bên cạnh đó cũng có một số quy ước xoay quanh việc nên chờ bao lâu trước khi nhắn tin. Ngày nay thì những lời khuyên kiểu này khá lỗi thời, vì thế bạn cứ nghe theo con tim mách bảo.
  Quảng cáo

2
Chờ vài giờ sau buổi hẹn xem đối phương có nhắn tin trước hay không.

 1. Nếu như muốn biết liệu đối phương có thích bạn nhiều hay không, hãy kiên nhẫn một chút. Hẳn là bạn không muốn chờ lâu hơn 24 giờ để nhắn tin cho người đó nếu bạn thực sự thích họ, nhưng cũng không sao nếu đợi vài giờ xem đối phương có nhắn cho bạn trước hay không. Nếu họ nhắn tin cho bạn trước thì đó là dấu hiệu gần như chắc chắn cho thấy buổi hẹn đã diễn ra tốt đẹp như bạn nghĩ![2]
  • Bạn có thể thử vờ như không hứng thú bằng cách chờ thêm một chút sau khi nhận được tin nhắn của người ấy, nhưng nếu bạn trả lời ngay cũng hoàn toàn ổn. Điều đó sẽ cho thấy rằng bạn cũng thích họ.

3
Chờ 2-3 ngày sau buổi hẹn đối với kiểu tiếp cận truyền thống hơn.

 1. Nếu như cả hai chỉ mới gặp nhau một lần và đó không phải là tình yêu sét đánh, bạn có thể đợi. Đây là lời khuyên đặc biệt đáng chú ý nếu bạn không còn trẻ và mỗi người đều có công việc hoặc cuộc sống cá nhân bận rộn. Hai người độc thân hẹn hò một buổi không phải là chuyện gì lớn lao, vì thế việc đợi vài ngày trước khi nhắn tin sẽ không thành vấn đề. Bạn có thể nhắn rằng:
  • “Hi anh Tuấn, mấy hôm nay anh thế nào? Cuối tuần này anh có muốn dùng bữa trưa với em không?”
  • “Lan ơi, lần hẹn hôm trước rất vui. Em có muốn đi uống cà phê với anh lần nữa vào tuần tới không?”
  Quảng cáo

4
Bắt đầu với 1 tin nhắn mỗi ngày và để mọi thứ phát triển tự nhiên.

 1. Dò xét và cảm nhận xem liệu giữa hai bạn có thể phát triển hay không. Một tin nhắn mỗi ngày sẽ tạo nền tảng cho người ấy trả lời mà không khiến bạn có vẻ quá tuyệt vọng hay thờ ơ. Nếu đối phương trả lời bạn rất nhanh và cả hai nhắn tin qua lại liên tục, hãy để mọi chuyện diễn ra tự nhiên. Nếu cuộc trò chuyện dần trở nên rời rạc thì cũng không sao. Điều này sẽ giúp cả hai có thời gian nảy sinh tình cảm và thiết lập mối quan hệ.[3]
  • Tin nhắn đơn giản như: “Dạo này anh thế nào rồi?” là sự lựa chọn hoàn toàn an toàn và thoải mái dành cho bạn.
  • Bạn có thể đặt câu hỏi mở, chẳng hạn như: “Ngày hôm nay của em thế nào?” hoặc “Sự kiện đáng chú ý trong ngày hôm nay của anh là gì?” nhằm giúp người ấy có chủ đề để trả lời.

5
Nhắn thường xuyên mỗi khi bạn thích nếu hai người có tình cảm với nhau.

 1. Nếu cả hai yêu từ cái nhìn đầu tiên, đừng suy nghĩ nhiều. Rất dễ khiến chúng ta băn khoăn rằng liệu mình đang nhắn quá thường xuyên hay chưa đủ nhiều, vân vân. Nếu buổi hẹn diễn ra suôn sẻ, bạn thích người ấy và cảm nhận rằng họ cũng thích bạn, cứ thoải mái nhắn tin. Miễn là cuộc trò chuyện không quá nghiêng về một phía, chẳng hạn như bạn nhắn nhiều tin mà người đó chưa trả lời, còn lại thì mọi thứ vẫn ổn.[4]
  • Trước đây, những quy ước xoay quanh việc nhắn tin sau buổi hẹn đầu rất thận trọng và cụ thể. Ngày nay, mọi người xem nhắn tin là sự mở rộng của trò chuyện thông thường, vì thế bạn không cần phải quá cứng nhắc.
  Quảng cáo

6
Chờ vài phút giữa các tin nhắn nhằm tỏ ra ung dung.

 1. Nếu bạn không muốn mình trông có vẻ quá háo hức, hãy đọc tin nhắn, chờ một chút rồi hẵng trả lời. Việc bạn trả lời tin nhắn ngay khi nhận được sẽ để lại ấn tượng rằng bạn đang lắng nghe từng lời của họ. Nếu muốn tỏ ra ung dung từ tốn hơn, hãy chờ vài phút sau mỗi tin nhắn đến. Điều này không ảnh hưởng đến cuộc trò chuyện, thậm chí bạn còn có thể trở nên bí ẩn hơn!
  • Một lợi ích khác khi trì hoãn việc trả lời là bạn sẽ có thời gian ngẫm nghĩ về điều cần nói. Thậm chì dù chỉ 30-60 giây suy ngẫm với mỗi tin nhắn cũng sẽ thực sự giúp bạn tìm ra điều hoàn hảo để nói!

7
Chậm lại nếu cuộc trò chuyện không phát triển.

 1. Nếu cuộc trò chuyện không sôi nổi hoặc chững lại, hãy hạn chế nhắn tin. Không phải mối quan hệ chớm nở nào cũng được xây dựng trên nền tảng những cuộc trò chuyện qua tin nhắn liên tục (dù cho nội dung có thú vị đến đâu). Nếu cuộc hẹn diễn ra suôn sẻ và bạn cảm nhận được sự rung động nhưng quá trình nhắn tin không mấy trôi chảy, điều đó cũng không sao! Chỉ cần chậm lại, để mọi chuyện tiến triển từ từ và trả lời tin nhắn trong vòng vài giờ sau khi nhận.
  • Có thể chỉ là người ấy không giỏi nhắn tin. Nếu cuộc hẹn diễn ra như mong đợi, nhiều khả năng là do đối phương không thường xuyên kiểm tra tin nhắn hoặc quên trả lời.
  Quảng cáo

8
Tạm gác cuộc trò chuyện nhằm duy trì kết nối.

 1. Nếu bạn (hoặc người ấy) vẫn cảm thấy mọi thứ chưa đúng lắm, chỉ cần kiên nhẫn hơn. Tiếp tục nhắn cho họ mỗi 2-3 ngày một lần nhằm củng cố sự hiện diện của bạn xem liệu có điều gì trỗi dậy hay không. Việc chúng ta không thể xác định liệu một mối quan hệ có thể tiến xa hơn hay không là hoàn toàn bình thường, vì thế hãy nhắn tin cho người ấy một cách định kỳ. Nếu đối phương nắm lấy cơ hội và phát triển cuộc trò chuyện thì thật tuyệt vời. Còn nếu câu chuyện trở nên nhạt dần, hãy thử lại sau vài ngày nữa. Bạn có thể nói rằng:
  • “Em vừa thấy điều này khiến em nhớ đến anh!”
  • “Dạo này em thế nào rồi? Gần đây anh bù đầu với công việc. Sắp tới em có dự định gì không?”
  • “Lần trước anh có nhắc với em về nhóm nhạc mà anh thích đó, nhớ không? Tháng tới họ có chuyến lưu diễn đến đây, anh muốn đi cùng em chứ?”

9
Tránh nhắn 2-3 tin liên tục.

 1. Cho cuộc trò chuyện khoảng lặng để nghỉ ngơi chứ đừng tấn công tới tấp. Nếu bạn gửi quá nhiều tin nhắn trong một lần, người ấy sẽ thấy bạn tuyệt vọng hoặc đeo bám. Thậm chí dù đó là sự thật thì bạn cũng nên chờ đối phương trả lời. Rất dễ để bạn nghĩ quá nhiều khi thích một ai đó, nhưng đôi khi đơn giản chỉ là họ bận hoặc không cầm điện thoại mà thôi. Rồi thì người ấy cũng sẽ trả lời bạn![5]
  • Bạn có thể gửi tin nhắn nối tiếp câu chuyện vào ngày hôm sau hoặc sau nữa, nhưng chỉ thế là đủ.
  Quảng cáo

10
Ngừng nhắn tin nếu đối phương không trả lời.

 1. Bỏ lỡ tin nhắn là một chuyện, còn lơ bạn lại là chuyện hoàn toàn khác. Nếu người ấy nhắn lại: “Xin lỗi nha, anh/em đang dở tay rồi quên trả lời” một vài lần, đừng dày vò họ hay suy nghĩ quá nhiều về việc đó. Tuy nhiên, nếu bạn nhắn tin cho họ vài lần nhưng không được trả lời thì hãy dừng lại. Có thể đơn thuần là người ấy không đủ can đảm thừa nhận rằng họ không muốn buổi hẹn hò thứ hai, và trong trường hợp này thì tốt hơn bạn nên rời đi trước.
  • Nếu người ấy hơi lạnh nhạt hoặc xa cách trong lần hẹn đầu, có lẽ vì họ không mấy hứng thú. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy buổi hẹn hò diễn ra suôn sẻ và chỉ là đối phương không giỏi nhắn tin, hãy thử gọi cho họ. Đôi khi chỉ là do kỹ năng trò chuyện qua tin nhắn của người ấy không được tốt mà thôi.

11
Nhắn tin cho họ vào cuối mỗi ngày để giữ liên lạc.

 1. Nếu cả hai không nhắn tin qua lại trong ngày, hãy trò chuyện vào buổi tối. Việc nhắn tin qua lại cả ngày là bình thường nếu hai bạn đang trong mối quan hệ, nhưng đôi khi có thể bạn (hoặc người ấy) không muốn tiến triển quá nhanh. Nếu bạn muốn nói chuyện thường xuyên nhưng không quá lạm dụng, hãy tán gẫu vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Cả hai có thể thảo luận về ngày của mình để tiếp tục hiểu nhau hơn.[6] Chẳng hạn như:
  • “Em có một ngày thực sự dài. Cấp trên vừa giao dự án mới khó nhằn và em phải tập trung đối đa để thực hiện. Ngày hôm nay của anh thế nào?”
  • “Hôm nay em có gì vui không?”
  • Thậm chí, bạn có thể thử mức độ nhiệt tình của đối phương bằng một tin nhắn đơn giản, chẳng hạn như: “Này!”
  Quảng cáo

12
Không nhắn tin nếu bạn muốn mọi chuyện bình thường.

 1. Nếu bạn đang tìm hiểu nhiều người xem ai hợp với mình thì không cần phải nhắn tin. Bạn có thể đợi đến khi người ấy nhắn tin trước, hoặc chỉ cần giữ nguyên trạng thái độc thân và tiếp tục tìm hiểu những người khác. Hãy gọi cho họ nếu muốn, nhưng đừng mang cảm giác phải duy trì việc nhắn tin với ai đó sau một buổi hẹn nếu như bạn chưa sẵn sàng ở thời điểm này.
  • Một buổi hẹn hò không phải là điều gì lớn lao. Nếu đối phương nhắn tin thường xuyên mà bạn lại không thích, hãy mạnh dạn nói với họ và bước tiếp. Bạn không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì sau một buổi hẹn hò cả.

13
Nâng cấp việc nhắn tin thường xuyên bằng những cuộc điện thoại.

 1. Tốt hơn nên nói chuyện qua điện thoại nếu bạn thực sự thích người đó! Nhắn tin là hoạt động có sự cân nhắc, vì thế chúng ta sẽ có đủ thời gian trong quá trình nhận tin nhắn và trình bày rõ ràng chính xác những gì cần nói. Điều này không diễn ra một cách tự nhiên! Nếu thực sự muốn hiểu ai đó hơn, bạn nên gọi cho họ.
  • Đừng bỏ qua những tin nhắn và tiến thẳng đến việc gọi điện thoại nếu như bạn chỉ vừa mới gặp gỡ người ấy được một lần. Ngày nay, hầu hết mọi người sẽ không vội yêu đương sau chỉ một buổi hẹn.
  Quảng cáo

14
Đề nghị buổi hẹn thứ hai khi bạn đã sẵn sàng.

 1. Không có gì đáng lên án khi bạn đề nghị buổi hẹn hò thứ hai qua tin nhắn. Nếu hai bạn đã tán gẫu qua lại một thời gian và cảm thấy rung động, đừng ngần ngại phát triển. Thậm chí dù sự rung động không ở mức cao mà chỉ tiềm tàng, hẳn bạn vẫn muốn tiếp tục gặp gỡ. Dù trong trường hợp nào thì việc đề nghị đi chơi qua tin nhắn luôn là nước đi vừa phải và ít rủi ro.[7] Bạn có thể nhắn rằng:
  • “Chúng ta tiếp tục gặp nhau vào tuần sau nhé? Mình đã dùng bữa tối rồi, vậy lần sau đi xem phim không? Ý em thế nào?”
  • “Buổi hẹn hồi thứ Sáu tuần trước với em rất thú vị, cả tuần vừa qua chuyện trò với anh cũng như thế. Anh có muốn gặp nhau lần nữa vào thứ Bảy này không?”
  • “Hi em! Nếu em không bận thì ngày mai đi chơi với anh nhé?”

Bài viết wikiHow có liên quan

HônHôn
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn12 cách để khiến chàng nhớ bạn phát điên qua tin nhắn (có ví dụ)
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Khẩu dâmKhẩu dâm
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"Trả lời câu hỏi "Anh thích em ở điểm nào"
Nhận biết một Cô gái có Cảm tình với BạnNhận biết một Cô gái có Cảm tình với Bạn
Nhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bèNhận biết một chàng trai thích bạn hơn mức bạn bè
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 3.425 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 3.425 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo