Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách tải tập tin BitTorrent với uTorrent, một chương trình torrent - chương trình chia sẻ tập tin qua mạng ngang hàng miễn phí. Trước khi tải bất kỳ thứ gì qua uTorrent, bạn nên thiết lập mã hóa giao thức để đảm bảo an toàn cho kết nối đến máy chủ torrent của chương trình uTorrent. Bạn cần nhớ rằng tải nội dung có bản quyền mà không trả tiền là sao chép trộm và vi phạm bản quyền: bạn có thể bị truy tố và phạt rất nặng.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Bật mã hóa giao thức

 1. 1
  Mở uTorrent. Ứng dụng này có biểu tượng hình chữ "µ" màu trắng trên nền xanh lá mạ. Cửa sổ uTorrent sẽ xuất hiện.
 2. 2
  Nhấp vào Options (Tùy chọn) trên Windows hay uTorrent trên máy Mac. Nó nằm ở phía trên bên trái của cửa sổ uTorrent. Một trình đơn sẽ được thả xuống.
 3. 3
  Nhấp vào Preferences (Tùy chỉnh). Tùy chọn này nằm gần đầu trình đơn được thả xuống. Khi bạn nhấp vào, cửa sổ Preferences sẽ được mở.
 4. 4
  Nhấp vào thẻ BitTorrent. Thẻ này nằm ở phần bên trái của cửa sổ Preferences trên Windows và đầu cửa sổ này trên Mac.
 5. 5
  Nhấp vào hộp "Protocol Encryption" (Mã hóa Giao thức) được thả xuống. Hộp này nằm gần cuối cửa sổ Preferences. Trong hộp là dòng chữ "Disabled" (Tắt). Khi bạn nhấp chuột vào đó, một trình đơn sẽ được thả xuống.
  • Với máy Mac, sẽ không có trình đơn nào được thả xuống. Thay vào đó, bạn hãy tìm phần "Outgoing Encryption" (Mã hóa Đầu ra) ở cuối cửa sổ.
 6. 6
  Nhấp vào Enabled (Bật) hoặc Forced (Bắt buộc). Lúc này, chế độ mã hóa giao thức sẽ được áp dụng cho mọi thứ mà bạn tải về qua uTorrent.
  • Khi chọn Forced, kết nối luôn được bảo mật. Nhưng đồng thời, tốc độ tải có thể chậm đi và kết nối mạng thi thoảng có thể sẽ bị đứt quãng.
 7. 7
  Nhấp vào Apply (Áp dụng) rồi nhấn OK. Cả hai tùy chọn này nằm ở cuối cửa sổ. Thay đổi của bạn sẽ được lưu lại. Lúc này, bạn có thể tiến hành tải torrent tùy thích và dùng nó với uTorrent để tải tập tin.
  • Với máy Mac, thiết lập được lưu tự động. Bạn chỉ việc nhấn vào vòng tròn đỏ ở góc trên bên trái của cửa sổ.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Tải về với uTorrent

 1. 1
  Tìm torrent để tải. Torrent là tập tin được mở trong chương trình torrent (trong trường hợp này là uTorrent) để tải dữ liệu được liên kết với torrent đó (chẳng hạn như phim, trò chơi, tập tin PDF, v.v.). Để tìm được torrent mà bạn muốn tải, bạn có thể vào trang torrent đáng tin cậy và tìm nó ở trường tìm kiếm.
  • Nếu không có trang tìm kiếm torrent đáng tin cậy nào, bạn có thể gõ tên của thứ mà bạn muốn tải kèm chữ "torrent" và năm hiện hành (chẳng hạn như "2018") vào công cụ tìm kiếm và nhấn Enter.
 2. 2
  Tải tập tin torrent. Nhấp chuột vào nút Download (Tải) trên trang yêu thích của bạn và chờ torrent được tải xong. Nhớ rằng thiết kế của nút Download không đồng nhất ở các trang khác nhau: trong một số trường hợp, nó thậm chí không có chữ mà chỉ là một mũi tên chỉ xuống.
  • Bởi tập tin torrent gần như chỉ là đường dẫn liên kết đến tập tin được lưu trữ trực tuyến, việc tải chúng sẽ chỉ mất vài giây.
 3. 3
  Nhấp đôi vào tập tin torrent. Khi được cài đặt, uTorrent sẽ được cài đặt làm chương trình torrent mặc định của máy tính. Do đó, khi bạn nhấp đôi vào một tập tin torrent bất kỳ, tập tin đó sẽ được mở trong uTorrent.
  • Nếu uTorrent không phải là chương trình torrent mặc định của bạn, hãy nhấp chuột vào tùy chọn File (Tập tin) ở góc trên bên trái của uTorrent (trong Windows) hoặc nhấp chuột vào màn hình trong lúc uTorrent đang được mở (với máy Mac), rồi nhấp vào Add Torrent... (Thêm Torrent), chọn torrent trong cửa sổ và nhấn Open (Mở).
 4. 4
  Nhấn OK khi được yêu cầu. Nút này nằm ở cuối cửa sổ tùy chọn.
  • Bạn cũng có thể xem thông tin tải xuống của torrent ở đây, bao gồm tập tin mà bạn muốn tải xuống trong danh sách các tập tin và thư mục mà bạn muốn lưu trữ tập tin được tải xuống (Chẳng hạn như thư mục Tải xuống).
 5. 5
  Chờ tập tin torrent bắt đầu được tải xuống. Trong cửa sổ uTorrent, khi dòng chữ "Downloading 0.0%" (Đang tải 0,0%) xuất hiện trên tên torrent, tập tin của nó đang chính thức được tải xuống.
  • Có thể sẽ mất vài phút để torent đạt đến tốc độ tải tối đa.
 6. 6
  Tải torrent lên khi hoàn thành tải xuống. "Seeds" là những người đã tải nội dung của torent xuống và tải nó lên lại: nhờ có seeds, bạn có thể tải tập tin qua uTorrent. Ở đây, việc tải lên lại ít nhất là bằng thời gian mà bạn đã tải xuống để đóng góp ngược trở lại cho cộng đồng được coi là phép lịch sự thông thường.
  • Torrent sẽ tự động tải lên sau khi tập tin được tải xuống.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu không có đủ seeds để hoàn thành việc tải xuống, bạn có thể tăng seeds để tăng tốc độ tải xuống hay giúp việc tải xuống được hoàn thành.
 • Chỉ tải uTorrent từ trang chính thức của nó. Khi tải từ những nơi khác, có thể bạn sẽ vô tình cài đặt phần mềm độc hại vào máy tính.
 • Đừng quên kiểm tra nhận xét về tập tin mà bạn định tải nhằm xác định tính an toàn của nó.

Cảnh báo

 • Nhìn chung, khi tải phim, nhạc, trò chơi, phần mềm hay bất kỳ sản phẩm số thường được tính phí nào khác, bạn phạm pháp không khác gì đánh cắp chính sản phẩm ấy.
 • Phiên bản chuẩn của uTorrent được cung cấp miễn phí và sẽ luôn là như vậy. Nếu trang nào đó yêu cầu trả phí, đừng trả và cũng đừng tải uTorrent từ trang đó.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chạy tập tin HTMLChạy tập tin HTML
Bật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệtBật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệt
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Tắt AdblockTắt Adblock
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.602 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 3.602 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo