Cách để Tải xuống và cài đặt Google Chrome

Trong bài viết này:Tải Chrome về đối với PC/Mac/LinuxTải Chrome xuống thiết bị di độngTham khảo

Google Chrome là một trình duyệt web nhỏ gọn và miễn phí, thích hợp với Windows, Mac OS X, Linux, Android và iOS. Hãy làm theo các bước dưới đây để tải về và cài đặt trình duyệt này vào hệ điều hành của bạn.


Lưu ý: Nếu bạn đang ở Trung Quốc thì phải dùng VPN để tải trình duyệt này.

1
Tải Chrome về đối với PC/Mac/Linux

 1. 1
  Đi tới trang web của Google Chrome[1]. Bạn có thể sử dụng bất kì trình duyệt nào để tải Google Chrome về. Nếu vẫn chưa có trình duyệt nào được cài đặt, bạn có thể dùng trình duyệt có sẵn của hệ điều hành (Internet Explorer đối với Windows, và Safari đối với Mac OS X).
 2. 2
  Nhấn vào “Download Chrome” (tải Chrome về). Cửa sổ Terms of Service (điều khoản dịch vụ) sẽ được mở ra.
 3. 3
  Quyết định xem bạn có muốn dùng Chrome làm trình duyệt mặc định không. Nếu bạn cho phép nó làm trình duyệt mặc định, nó sẽ luôn mở ra mỗi khi bạn nhấn vào đường dẫn tới các trang web trong những chương trình khác, ví dụ như email.
  • Bạn có thể gửi dữ liệu sử dụng tới Google bằng cách tích vào ô “Help make Google Chrome better...” (giúp Google Chrome trở nên tốt hơn…). Thao tác này sẽ gửi đi báo cáo sự cố, tuỳ chọn và các nút được nhấn. Thông tin cá nhân hoặc các trang web mà bạn truy cập sẽ không được gửi đi.
 4. 4
  Nhấn “Accept and Install” (Chấp nhận và Cài đặt) sau khi đã đọc xong Điều khoản dịch vụ. Bộ cài đặt sẽ khởi động và Google Chrome sẽ được cài đặt sau khi quá trình này hoàn tất. Tuỳ thuộc vào cài đặt của trình duyệt trên máy, bạn có thể phải cho phép thì chương trình mới bắt đầu chạy được.
 5. 5
  Đăng nhập vào Chrome. Sau khi đã cài đặt xong, một cửa sổ Chrome sẽ mở ra, hiện thị thông tin về lần đầu sử dụng. Bạn có thể đăng nhập với tài khoản Google để đồng hộ hoá các dấu trang, tuỳ chỉnh và lịch sử duyệt web với bất kì trình duyệt Chrome nào. Tìm hiểu thêm cách sử dụng Google Chrome để biết một số mẹo sử dụng trình duyệt mới.
 6. 6
  Tải bộ cài đặt ngoại tuyến (tuỳ chọn). Những bước này dành cho việc cài đặt Chrome trên máy tính đang có kết nối mạng. Nếu bạn muốn tải về một bộ cài đặt ngoại tuyến dành cho máy tính không kết nối mạng, hãy tìm cụm từ “chrome offline installer” (bộ cài đặt Chrome ngoại tuyến) với công cụ tìm kiếm mà bạn thích, đi theo đường dẫn đầu tiên để tới trang hỗ trợ của Chrome.
  • Có một bộ cài đặt dành cho người dùng đơn lẻ và một bộ cài đặt dành cho mọi người dùng trên máy tính. Đảm bảo rằng bạn sẽ tải xuống đúng bộ cài cần dùng.
  • Khi bộ cài đặt đã được tải xuống, hãy chuyển nó tới máy tính cần dùng và làm các thao tác cài đặt như đối với mọi chương trình khác.

2
Tải Chrome xuống thiết bị di động

 1. 1
  Mở kho ứng dụng của thiết bị. Trên Android là Play Store, và trên iOS là App Store. Chrome có sẵn phiên bản dành cho Android 4.0 trở lên và iOS 5.0 trở lên.
 2. 2
  Tìm kiếm Chrome. Nó phải được sản xuất bởi Google, Inc.
 3. 3
  Cài đặt Chrome. Nhấn vào nút Install (Cài đặt) để bắt đầu tải về và cài đặt ứng dụng. Bạn có thể phải chấp nhận cấp phép trước khi cài đặt.
 4. 4
  Mở ứng dụng. Khi mở Chrome lần đầu tiên, bạn sẽ được hỏi nếu muốn đăng nhập bằng tài khoản Goole của bạn. Thao tác này sẽ đồng bộ hoá những tuỳ chọn, dấu trang và lịch sử duyệt web của bạn với bất kì phiên bản nào của Chrome.

Lời khuyên

 • Google Chrome có rất nhiều tính nắng mà bạn có thể tìm hiểu ở đây.
 • Google Chrome cần 350 MB dung lượng trống trên ổ đĩa và 512 MB RAM để hoạt động tối ưu. Đảm bảo rằng máy tính của bạn đã đạt yêu cầu cấu hình trên trước khi cài đặt Chrome.[2]

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 45 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Download and Install Google Chrome, Français: télécharger Google Chrome, Italiano: Scaricare Google Chrome, Español: instalar Google Chrome, Deutsch: Google Chrome herunterladen, Português: Baixar o Google Chrome, Nederlands: Google Chrome downloaden, Русский: скачать Google Chrome, 中文: 下载谷歌浏览器(Chrome), Bahasa Indonesia: Mengunduh dan Memasang Google Chrome, ไทย: ดาวน์โหลดและติดตั้ง Google Chrome, العربية: تحميل و تثبيت متصفح جوجل كروم, 한국어: 크롬을 다운로드해서 설치하는 방법, 日本語: Google Chromeをダウンロードしてインストールする, हिन्दी: गूगल क्रोम डाउनलोड और इंस्टॉल करें, Türkçe: Google Chrome Nasıl İndirilir ve Kurulur

Trang này đã được đọc 4.778 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?